Biệt đội mang tên Commando lừng lẫy của người Anh. Sau khi phần lớn quân viễn chinh của Anh rút khỏi Dunkirk, trong chiến dịch Dynamo cuối tháng 05, đầu tháng 06 năm 1940, trung tá Dudley Clarke đã nảy ra ý tưởng thành lập một đội quân cực kỳ tinh nhuệ, nhưng số lượng quân chỉ dừng ở mức hạn chế, lẻn vào phía sau chiến tuyến của quân phát xít Đức để thực hiện những nhiệm vụ phá hoại, tiêu hao sinh lực địch và gây khó khăn cho chúng trong những trận chiến lớn về sau. Đương nhiên ý tưởng này được Winston Churchill, lúc bấy giờ là thủ tướng Anh đồng tình.
Điều khiển một nhóm 6 commando thực hiện những nhiệm vụ khác nhau trong những căn cứ địch. Đôi khi đó là phá hỏng một khu tiếp nhiên liệu cho các phương tiện cơ giới của phe phát xít, có lúc lại là thâm nhập căn cứ để cứu sống một phi công bị bắt khi đang làm nhiệm vụ. Nhìn chung, 20 nhiệm vụ trong phiên bản game đầu tiên, Commandos: Behind the Enemy Lines đều có lối chơi đậm chất bí mật. Những nhân vật bạn điều khiển sẽ không được phép để đối thủ hạ gục. Chỉ cần 1 trong số 6 Commando bị tiêu diệt, cả màn chơi sẽ thất bại và bạn sẽ phải chơi lại từ đầu.

Nhân vật :
Đội trưởng mũ nồi xanh Green Beret là người có nhiều khả năng nhất trong đội, với sức mạnh và tốc độ cao nhất. Anh có thể vác xác kẻ thù ra nơi an toàn để tránh tầm nhìn của bọn chúng, bê bình xăng, sử dụng máy đánh lạc hướng, ẩn mình dưới lớp đất cát, leo tường….

Sniper là người lính có khả năng bắn tỉa và ám sát nhanh chóng, nhẹ nhàng

Điệp viên Spy có khả năng thám thính, đột nhập vào căn cứ địch, cải trang, sử dụng thuốc độc

Driver có khả năng lái các loại xe, như ô tô, xe tăng, xe thiết giáp…và sử dụng súng máy

Chuyên gia phá hủy Sapper không thể thiếu trong các nhiệm vụ phá hủy với tài sử dụng thuốc nổ, đặt bẫy, cắt hàng rào

Fins thành thạo hành động dưới nước, có thể điều khiển các loại tàu thuyền, đặc biệt có thể lặn rất lâu dưới nước, sử dụng súng bắn tên
Mission 1 : Baptism Of Fire
Ngày 20 tháng 2 năm 1941
Nhiệm vụ: Sang bờ sông bên kia bằng thuyền , tiêu diệt các đài phát thanh bằng thùng thuốc nổ .
Lực lượng: GB , Marine , Driver

Bối cảnh :
Na Uy, tháng 2 năm 1941. Na Uy bị quân Đức chiếm đóng kể từ khi thu hồi Narvik vào tháng sáu năm ngoái. Không quân Đức lên kế hoạch tấn công và trạm sân bay là Trondheim, Herdla và Stavanger tại phía Bắc Na Uy .

Nhiệm vụ đầu tiên của nhóm của bạn là tấn công đài phát thanh của Sola ở sân bay Stavanger.
Điều này sẽ gián đoạn thông tin liên lạc radio của kẻ thù cho một vài giờ và làm cho Đức tiếp viện chậm trễ .

Mission 2 : Discret Explosion
Ngày 1 tháng 3 năm 1941
Nhiệm vụ : Phá hủy kho nhiên liệu , Trốn thoát bằng xe tải .
Lực lượng: GB , Sniper , Marine , Driver , Sapper .

 Bối cảnh :
Tháng 3 năm 1941. Chiến lược Claymore hoạt động ở Na Uy, mục tiêu là tiêu diệt các huyện công nghiệp và tàu buôn Quần đảo Lofoten, tuyển dụng người dân địa phương để làm cho các đồng minh của prisonner Vidkun Quisling, người đứng đầu trong trưởng của cộng tác viên.

Nhóm của bạn sẽ trả đòn gần Stamsund, lẻn vào một trại nhiên liệu TANK , gần Storfjord để phân tâm sự tuần tra , bảo vệ và phá hủy các kho nhiên liệu . Điều này sẽ làm giảm đáng kể phạm vi hoạt động của xe tăng đối phương.

Mission 3 : Backward Throttling
Ngày 14 tháng 3 năm 1941
Nhiệm vụ: Phá hủy các đập , và cắt nguồn điện .
Lực lượng: GB , Marine , Sapper , Spy .

Bối cảnh :

Tháng 3 năm 1941. Thực hiện quyết định , tổ chức nhiều cuộc thâm nhiễm vào Na Uy để lực lượng Hitler rút quân của mình từ Địa Trung Hải để bảo vệ biên giới khu vực này. Mục tiêu của hoạt động này là để phá hủy các đập lớn của Sysendam , nằm gần các nhà máy thủy điện của Tư Mã, trong Eidfjord. Tất cả năng lượng điện của khu vực này bị ngắt và có một số khả năng hủy nhiều cơ cầu quan trọng trong sự kiện đó.

Mission 4 : An Eye For An Eye
Ngày 10 tháng 3 năm 1941
Nhiệm vụ: Tiêu diệt HQ , Làm giảm tinh thần địch .
Lực lượng: GB , Sniper , Sapper , Driver , Marine .

Bối cảnh :

Vào giữa tháng ba , the Blitz tàn sát và bạo lực tại Anh hơn bao giờ hết . Các thành phố như Londres, Liverpool, Glasgow,và 1 số khác bị hư hại nặng . Để bảo vệ lòng quân , lực lượng Churchill phải tổ chức thâm nhiễm khác nhau đằng sau kẻ thù .
Các chỉ huy Đức đã thành lập HQ của mình trong một biệt thự của Stokkan , gần thành phố Trondheim ( Na Uy ). Mục tiêu của bạn là tiêu diệt HQ và lây lan hoảng sợ trong khu vực này.

Mission 5 : Blind Justice
Ngày 2 tháng 5 năm 1941
Nhiệm vụ: Phá hủy trạm Radar ở sân bây Herdla .
Lực lượng: GB , Spy .

Bối cảnh :

Tháng 5 năm 1941 lực lượng liên minh bị buộc phải ra khỏi Crete . Vào lúc ấy , Liverpool và 1 số cảng khác của Anh đang bị phá hủy với các vụ đánh bom bạo lực. Nó trở thành một ưu tiên hàng đầu để làm cho Hitler yên tâm trong việc chống lại một cuộc xâm lược Na Uy .

Nhiệm vụ của bạn là phá hủy một trạm radar ở gần sân bay Herdla , và nơi phòng thủ bờ biển của đối phương , 1 lý do chính để cho kẻ thù lo lắng .

Mission 6 : Leopold's Menace
Ngày 10 tháng 5 năm 1941
Nhiệm vụ: Phá hủy Long Range Cannon của Leopold .
Lực lượng: GB , Sniper , Sapper .

Bối cảnh :

Thời điểm này là mùa xuân của Na Uy . Hoạt động Barbarossa - Đức , cuộc tấn công vào Liên bang Xô Viết được dời lại thực hiện vào tháng tới. Vào lúc này , các binh sĩ Đức đã được tập huấn nhiều lần ở Na Uy.

Trong nhiệm vụ này , các khẩu Long Range Cannon của Leopold được sử dụng để tấn công một số nơi đang bị chiếm đóng bởi sức phản kháng của Na Uy trước khi được gửi đến Mặt trận phía Đông. Mục tiêu nhiệm vụ này là phá hủy chúng .

Mission 7 : Hunting Wolves
Ngày 7 tháng 2 năm 1942
Nhiệm vụ: Phá hủy nhà chứa tàu ngầm .
Lực lượng: GB , Marine , Sapper , Sniper , Spy .

Bối cảnh :

Ngày 1 tháng 2 năm 1942. Người Đức bí mật cho đài phát thanh của mình truyền đi với tàu ngầm đáng sợ của họ , 1 thiệt hại rất nghiêm trọng cho các đoàn xe của Anh. Vì điều này, chúng ta bị mất một trong những thiết bị tốt nhất : Khả năng dịch các tin nhắn Đức.

Theo báo cáo , một nhóm tàu ngầm đang được thực hiện hành động tại cửa cảng Na Uy Arendal. Nhiệm vụ là thâm nhập vào các nhà chứa máy bay và tàu ngầm phá hủy tất cả trong đó .

Mission 8 : Fireworks
Ngày 19 tháng 10 năm 1942
Nhiệm vụ: Phá hủy cơ sở cung cấp cuộc gọi tại El EISA .
Lực lượng: GB , Sniper .

Bối cảnh :

Cuối thàng 10 năm 1942 . Tại El Alamein , quân đội Anh và Đức đang chờ tiếp viện để diễn ra chiến tranh ác liệt .

Trong khi đó, các Commandos thường xuyên quấy rối các vị trí Rommel , bạn phải tấn công một cơ sở cung cấp các cuộc gọi tại El EISA. Nếu thành công, Quân Đức sẽ k dc cung cấp quân tiếp viện .

Mission 9 : Courtesy Call
Ngày 20 tháng 10 năm 1942 .
Nhiệm vụ: Thâm nhập vào mỏ tại Bab El Qattara , Tiêu diệt tất cả .
Lực lượng: GB , Sniper , Sapper , Spy , Driver .

Bối cảnh :

Ngày 20 tháng 10 năm 1942 . Tại El Alamein, tất cả mọi người đặt ra cùng câu hỏi :
“ Tại sao Montgomery không cho tấn công? “
Tuy nhiên , Montgomery muốn chờ đợi cho đến khi ông đã có một lợi thế rõ ràng với số lượng cho quân đội và vật liệu.

Để lây lan hoảng loạn trong quân đội trong Rommel trước khi tấn công, bạn sẽ được thâm nhập vào mặt khác của lĩnh vực mỏ tại Bab El Qattara gần trại của sư đoàn 21 Panzer . Chờ đợi bình minh lên và bạn sẽ phá hủy tối đa các mục tiêu trước khi ra đi.

Mission 10: Icare Operation
Ngày 14 tháng 11 năm 1942 .
Nhiệm vụ: Giải cứu Đội trưởng Gregor McRae .
Lực lượng: GB , Spiner , Sapper , Driver .

Bối cảnh :

Trận El Alamein,. Quân của Rommel đã rút đến Lybian thành phố El Agheila .
Đội trưởng Gregor McRae , của Không quân Hoàng gia, đã bị bắn rơi trong khi ông đang bay giám sát trên các vị trí Đức và được bị nhốt tù ở gần sân bay của El Agheila. Bạn phải xâm nhập vào trại và cứu ông ta.

Mission 11: In The Soup
Ngày 3 tháng 12 năm 1942
Nhiệm vụ: Tiếp cận khu mỏ dầu khí , phá hủy tất cả .
Lực lượng: GB , Sniper , Sapper , Spy , Driver .

Bối cảnh :

Ngày 3 tháng 12 năm 1942. Các binh lính từ Axe đã tung ra một loạt cuộc tấn công từ Tunisia. Đồng thời, 1 ít nhiệm vụ được thực hiện ở các vùng Lybian thuộc kiểm soát của quân địch .
Mục tiêu: Ngừng cung cấp và thông tin liên lạc của đối phương và có được thông tin về các lực lượng Rommel.

Nhiệm vụ của bạn là đột nhập bên kia biên giới của đối phương để tiếp cận với các lĩnh vực dầu khí Maradah, ở phía nam của El Agheila và phá hủy tất cả các giếng dầu khí. Điều này sẽ buộc chúng rút về phía nam của Afrika Korps. một phần .

Mission 12: On the Roof
Ngày 15 tháng 3 năm 1942
Nhiệm vụ: Sơ tán , trốn thoát .
Lực lượng:

Bối cảnh :

Tháng 3 năm 1943 , quân đội đồng minh đã kiểm soát Libye . Bước tiếp theo là để đẩy kẻ thù bên ngoài Tunisia. Tuy nhiên, quân Đồng Minh lúc này đang kháng chiến quyết liệt từ phía trước Mareth.
Trong khi chờ đợi thông tin về việc phòng thủ của quân Axe, Nhóm của bạn bây giờ phân tán trong toàn bộ thành phố. Tìm cách thực hiện sơ tán quân địch .

Mission 13: David And Goliath
Ngày 15 tháng 3 năm 1944
Nhiệm vụ : Thâm nhập , Phá hoại chiến tàu huyền thoại Bismarck , Jewel .
Lực lượng : GB , Sniper , Sapper , Driver , Marine .

Bối cảnh :

Tháng 5 năm 1941 , các tuần dương hạm Bismarck , Jewel của Kriegsmarine bị đánh chìm , trong khi đó đoàn thám hiểm đầu tiên ở Bắc Đại Tây Dương. Tàu này đã có đủ hỏa lực để đánh chìm Hood Cruiser và gửi tất cả các tàu Anh vào cuộc theo đuổi lâu dài và khó khăn.

Một số báo cáo nói rằng một bản sao chính xác của các tuần dương hạm Bismarck đang được xây dựng tại cảng Havre và rằng nó đi tuần tra bờ biển của Na Uy. Củng vào lúc này , Pháp kháng chiến có thể giúp chúng ta thâm nhập vào . Nếu chúng ta có thể phá hoại tàu, đồng nghĩa có thể ngăn chặn sự hồi sinh của một con tàu huyền thoại và tạo thuận lợi cho hoạt động của chúng ta trong khu vực.

Mission 14: D-Day Kick Off
Ngày 25 tháng 5 năm 1944 .
Nhiệm vụ : Phá hủy 4 khẩu Cannon hạng nặng .
Lực lượng : GB , Sniper , Sapper , Driver , Marine .

Bối cảnh :

Cuối tháng 5 năm 1944 . Tất cả đã sẵn sàng cho các hoạt động tổng tấn công . Tổng tư lệnh Eisenhower chỉ chờ đợi thời điểm tốt để tấn công.

Hình ảnh gần đây trên không cho thấy bốn khẩu pháo hạng nặng trên bờ sông , trong vùng có tên địa phương là Juno. Đấy là một mối đe dọa nghiêm trọng đến hoạt động của chúng ta .
Nhiệm vụ của bạn : phá hủy chúng , nếu bạn thành công, bạn sẽ có vinh quang trong cột mốc hoạt động quan trọng trong lịch sử.

Mission 15: End Of The Butcher
Ngày 26 tháng 8 năm 1944 .
Nhiệm vụ : Giết Schleper tại Compiègne
Lực lượng : Sniper , Spy , Driver , Marine .

Bối cảnh :

Ngày 26 tháng 4 năm 1944 , Paris chào đón DeGaulle, bộ trưởng của Pháp Việt , Quân Đức đã rút về phía đông bắc . Một trong những người đầu tiên bỏ Paris là SS Grupenfürher Helmut Schleper, cũng được đặt tên "Paris" Butcher " cho sự tàn bạo mà ông cam kết với các thành viên của kháng chiến.
Ông ta thành công trong việc chạy trốn, Schleper đã tị nạn tại Compiègne, Sau đó kế hoạch của ông là đến Berlin với danh sách của các thành viên kháng chiến hiện đang thâm nhập Đức. Bạn phải loại bỏ ông ta trước khi mang danh sách này đến Berlin.

Mission 16: Fire Halt
Ngày 4 tháng 9 năm 1944 .
Nhiệm vụ : Bảo vệ cầu Meuse , Ngăn chặn , Tiêu diệt tất cả quân địch .
Lực lượng : Sniper , Marine , Spy .

Bối cảnh :

Tháng 9 năm 1944 . Lực lượng liên minh đang tiến nhanh chóng ở Bỉ , thúc đẩy bởi các chỉ huy giỏi để vượt qua Rhin nhanh chóng . Thị trường “The Garden” đang được chuẩn bị hoạt động một cách nhanh chóng.

Trong phong trào của họ đằng sau Siegfried , các lực lượng Đức đang cố gắng phá hủy cây cầu trên Meuse tại phía bắc Liège , để giữ lại các lực lượng liên minh cho cho thời gian tới . Nhiệm vụ của bạn là để ngăn chặn và tiêu huỷ tất cả quân địch .

Mission 17: Before Dawn
Ngày 28 tháng 11 năm 1944 .
Nhiệm vụ : Giải cứu tử tù .
Lực lượng : GB , Marine , Spy .

Bối cảnh :

Thất bại trong hoạt động “ The Garden“ , lực lượng Đồng Minh vẩn tiếp tục tiến về Rhin.
Ở thời kỳ này, Pháp chưa được hoàn toàn tự do . Tại Ribeauvillé, một thành phố nhỏ ở phía bắc của Colmar, tướng Claude Gilbert của Pháp kháng chiến , bị bắt với một số đội quân của ông và sẽ bị thủ tiêu vào ngày mai lúc bình minh .

Nhiệm vụ của bạn là cứu các tù nhân và đưa họ trở về an toàn tại Mặt trận Đồng minh.

Mission 18: The Strength Of Hazard
Ngày 16 tháng 12 năm 1944 .
Nhiệm vụ : Phá hủy cầu Meuse , Làm gián đoạn quân tiếp viện của địch .
Lực lượng : GB , Marine , Sapper , Driver .

Bối cảnh :

Ngày 16 tháng 12 năm 1944 . Hitler ra mắt một hoạt động bất ngờ , quân Đức đã chọc thủng phòng thủ của Đồng Minh trong Ardennes . Trận Ardennes bắt đầu .

Để làm gián đoạn tiến bộ nhanh chóng quân tiếp viện của đối phương , commandos của chúng ta phải thâm nhập vào phía bắc Liège và làm nổ tung cầu Meuse .

Mission 19: Frustated Revenge
Ngày 12 tháng 1 năm 1945 .
Nhiệm vụ : Phá hủy bệ phóng tên lửa V2 .
Lực lượng : GB , Sniper , Sapper , Marine .

Bối cảnh :

Tháng 1 năm 1945 . Trong quá trình giải phóng Pháp do quân Đồng Minh , quân Xô viết chiếm Varsovy , và mục tiêu tiếp theo là Berlin , Trong sự kiện này , Hitler đặt hy vọng cuối cùng của ông vào tên lửa V2 .

Và cuộc thử nghiệm đầu tiên của ông là London .
Một số chuyến bay Recon đã phát hiện một cơ sở phóng tên lửa V2 tại phía tây Breme .
Nhiệm vụ của bạn là hủy diệt bệ phóng trước khi tên lửa được đưa ra đối với London.

Mission 20: Operation Valhalla

Ngày 11 tháng 2 năm 1945 .
Nhiệm vụ : Phá hủy 2 tên lửa V2 còn lại .
Lực lượng : GB , Driver , Marine , Sniper , Sapper , Spy .

Bối cảnh :

Tháng 2 năm 1945 , Quân đội Liên Xô đã tiến vào Đông Phổ . Đột nhiên, một dự án bí mật phát triển các quả bomb hạt nhân của Fat Man trong dự án Manhattan , đã bị đánh cắp bởi một điệp viên Đức và được đem qua Đại Tây Dương đến lâu đài Gundelfingen , phía bắc của Freiburg .

Tại đây , họ được đưa đến một căn cứ bí mật dưới lòng đất trong Carpathians , nơi một quả bom nguyên tử của Đức đang ở giai đoạn cuối cùng của phát triển.

Mục tiêu của bạn là đột nhập vào Gundelfingen và chấm dứt mới đe dọa nguy hiểm này .