Chương I - Chuyến phiêu lưu của vương tử Marusu

A.Giới thiệu:

Vương tử Marusu và một nhóm kỵ binh Arytia do lão kỵ sĩ Jeigan dẫn đầu lưu lạc đến đảo quốc Taris ở phía đông.Ở đây họ được cưu mang,Marusu(marth) vương tử trẻ tuổi của Arytia phải rời xa quê hương vì chiến tranh.Luôn canh cánh trong lòng mối hận phục quốc và đi tìm người chị bị thất lạc năm xưa.


B.Nội dung :

Vào màn các bạn sẽ thấy một toán cướp biển tấn công vương đô Taris. Sheeda, cô công chúa của đảo quốc Taris chạy đến chỗ Marusu cầu cứu. Marusu nhận lời cầu cứu một phần vì muốn đền đáp công ơn cưu mang của quốc vương, một phần vì đã mất quê hương một lần, ko thể để quê hương thứ hai cũng bị tàn phá (chứ ko phải là do dại gái đâu :).

C.Nhân vật
1. Marusu (marth): Vương tử vương quốc Arytia


Marusu lúc đầu rất yếu, đây là đặc điểm chung của các lord trong FE. Tuy nhiên đòn đánh nhanh và hiệu quả, đặc biệt khi sử dụng rapier rất hay đánh crt. Về sau khi lấy được kiếm Facion thì đòn đánh của Marusu rất đẹp. Nói chung đây là nhân vật hơi khó để luyện, nhưng về sau cũng mạnh. Dẫu sao đây cũng là lord nổi tiếng nhất trong loạt game FE. Cố gắng luyện nhá anh chàng này sẽ ko làm bạn thất vọng đâu.

2. Jeigan 


Jeigan người đã che chở và dạy dỗ Marusu trong suốt những năm lưu lạc. Lúc đầu ông lão này khá mạnh, nhưng nhìn vào khả năng tăng của các chỉ số có thể thấy đây là nhân vật rất tiềm năng để cho vào…ghế dự bị. Và lại ổng già rồi phải để cho lớp trẻ thay thế chứ.

3. Kain


Kain là bạn cũng là người bảo vệ Marusu trong một thời gian dài. Là một kị sĩ tốt,lực đỡ của anh chàng này rất cao tuy nhiên tốc độ thì lại chậm. Một nhân vật mạnh nhưng tôi ít khi dùng. Các kỵ sỹ trong FE1 và 3 có thêm khả năng xuống ngựa. Khi xuống ngựa họ sẽ dùng kiếm, điều này làm họ ko được trọng dụng, vì map cuối là màn trong hoàng cung, các kỵ sỹ đều phải xuống ngựa, mà nếu dùng kiếm thì họ không thể bằng những nhân vật khác.

4. Abel:


Able là bạn cũng là đối thủ của Kain, đây là cặp nhận vật bù trừ những khuyết điểm của nhau. Người này yếu cái gì người kia sẽ mạnh cái ấy. Đây cũng là cặp nhân vật hình mẫu trong FE. Cũng như Kain, Abel khá là mạnh nhưng cả hai đi theo chăm sóc cho Jeigan là hợp nhất.

5. Doga:


Dũng mãnh và chắc chắn đó là những gì có ở Doga. Khả năng tăng chỉ số của Doga co vẻ lẹt đẹt nhưng đây là nhân vật rất mạnh,ứng cử viên sáng giá và gần như duy nhất cho Gladius. Là nhân vật rất tốt để phòng thủ,đối thủ của Doga chỉ có thể là pháp sư,còn lại gần như không ai ngăn cản được anh chàng này. Một nhân vật rất xứng đáng để đầu tư.

6. Gordan:


Cung thủ mạnh nhất mà ta có,mặc dù % tăng wplv,spd yếu nhưng có thể max 2 hàng này khi chưa chuyển class, tuy nhiên máu tăng hơi chậm, điều này thì cũng dễ khắc phục. Gần như ko có đối thủ nào né được mũi tên của Gordan. Rất mạnh, tuy nhiên lúc đầu hơi khó để luyện, nhưng cứ đầu tư cho nhân vật này đi bạn sẽ không thất vọng đâu.

7. Sheeda: công chúa của đảo quốc Taris


Sheeda là công chúa của đảo quốc Taris, nàng thầm thương chộm nhớ Marusu đã lâu nhưng anh chàng ngốc kia không hề biết. Chỉ số của Sheeda khá là đẹp tuy nhiên cô cũng chỉ được sử dụng lúc đầu, về sau sẽ có người xuất chúng hơn thay thế, tuy nhiên nếu bạn thích cô công chúa xinh đẹp này thì đây cũng là một nhân vật mạnh,tùy bạn chọn thôi.

D. Chiến thuật:- Đây là map đầu nên rất đơn giản. Vào đầu trận ta sẽ thấy một tên trộm vô làng và tàn phá. Bạn không phải thắc mắc trong làng này có gì đâu, đây chỉ là ý đồ của nhà sản xuất muốn cho người chơi biết hội trộm ấy có khả năng gì thôi. Chúng ta sẽ chơi theo kiểu ép level, vì sau này có đồ + 30% tăng các chỉ số nên luyện max level sẽ ko hay.- Đầu tiên hãy dùng Jengan đưa cho Marusu thanh Iron Sword, chúng ta nên tiết kiệm rapier, cho Marussu cầm Kiếm Iron đánh tên trộm đã phá nhà, tiếp theo cho Gordan và Doga sử lý mấy tên cướp biển, cẩn thận nhớ xem kỹ nước đi của quân địch, vì Gordan không đánh gần được, cứ cho Doga càn còn Gordan bắn tỉa. Sau khi thịt tên trộm cho Marussu vô làng phía trên để lấy 5000 tiền, cạnh đấy có nhà bán vũ khí nếu thích bạn có thể mua luôn cũng được.

- Map này chỉ dùng Marusu, Gordan và Doga thôi, các nhân vật khác cho đứng ngoài cổ vũ. Cho Doga chạy đến ngôi nhà màu trắng gần biển để cố thủ, một mình Doga sẽ dọn hết lũ cướp, đây là nơi hồi máu nên bạn đừng lo. Những nhân vật có thể chuyển class như Doga hay Gordan thì cứ cho đánh thoải mái. Còn Marusu thì ko nên hãy cho đánh cầm chừng hơn đừng để quá level 5 là ổn. Khi đã quét xong, cho Marusu chạy vào làng thứ 2 để lấy Bình hồi máu. Giờ chỉ còn lại 3 tên cướp, cho Gordan bắn tỉa rồi Marusu kết liễu,cuối cùng cho Marusu vô thành là xong.

Boss:???(mình sẽ cập nhập sau) trùm đầu tiên nên cũng dễ, cứ cho Gordan bắn tỉa rồi cho Marusu cầm rapier vào mà đánh,nó sẽ die nhanh thôi.

E. Tiếp tục câu chuyên:

Quốc vương Taris gửi lời cảm tạ đến Marusu,chàng đưa ra nguyện vọng đến Orelwan,đã đến lúc chàng thực hiện sứ mệnh của mình.Biết kô thể giữ chân,quốc vương gửi thêm cho Marusu một ít binh lực(gồm cả công chúa Sheeda nữa, sướng nhé ),và căn dặn Marusu về những lực lượng chống đối Dorua mà chàng có thể hợp tác. Vậy là Marusu và những người bạn bắt đầu cuộc cuộc hành trình giải phóng đất nước.
Chương II - Hải tặc Galda​

A. Tiếp diễn:

Vùng đất đầu tiên mà Marusu đặt chân khi rời khỏi Taris là hải cảng Galda,một nơi yên bình nhưng giờ đây đầy dấu chân của cướp biển.B. Nội dung chương II:

Không yên tâm khi để con gái của mình một mình đi chinh chiến quốc vương Taris đã cử Oguma một bề tôi trung thành đi theo bảo vệ Sheeda. Oguma vốn là một chiến binh rất thông thuộc tình hình của Galda bây giờ. Nhưng nếu muốn đến Orelwan, Marussu phải vượt qua Galda. Và vì là một chiến binh chân chính, không thể để hội giặc cướp lộng hành, Marusu quyết tâm đánh đuổi lũ cướp ra khỏi bến cảng Galda.

C. Nhân vật:

Chúng ta sẽ có thêm 5 nhân vật mới:
1. Oguma:


Chiến binh hoàn hảo.Nhân vật mạnh nhất của quân ta. Oguma dễ dàng max tất các chỉ số (trừ res). Đây là một trong hai tay kiếm khiến các kỵ sỹ bị lu mờ, không thể chê anh chàng này ở điểm nào. Được nhắc đến như một huyền thoại về kiếm thuật, hãy thử và cảm nhận.

2. Saji:


Chịu sự chỉ huy của Oguma, đây là người trẻ nhất trong 3 anh em. Cách tốt nhất dành cho anh ta đây:cho ngồi ghế dự bị với Jeigan cho nó vui.

3. Maji:


Người anh thứ 2 trong 3 anh em cầm búa, hãy để anh ta ở cạnh người em Saji cho nó có anh có em.

4. Bashi(Barts):


Là người anh cả, đẹp trai nhất và cũng là mạnh nhất, nếu bạn thích dùng búa, hãy luyện cho anh ta. Nhưng anh ta cũng không được hữu dụng lắm vì búa là class không thể nâng cấp,họ mạnh nhưng ko thật sự xuất sắc, đáng tiếc chúng ta chỉ có 3 nhân vật dùng búa này thôi. Mình thường hay để 3 anh em nhà này được đoàn tụ

5. Kashim:


Nếu Gordan là archer (cung thủ) mạnh nhất thì Kashim là hunter mạnh nhất. Máu và Str là 2 chỉ số dễ max nhất. Khi nâng cấp có thể dùng ngựa nên đôi khi chiếm ưu thế hơn,các hunter thì linh động hơn archer khi ở trong rừng và sa mac. Trong FE1 và 3 các class sử dụng ngựa (rồng) đều có thể xuống đi bộ được. Sử dụng Kashim hay Gordon là tùy các bạn,mình thì dùng cả hai. Dùng Sheeda để thu phục.

E. Chiến thuật:


Map này cũng khá đơn giản, quân đich sẽ tấn công theo kế gọng kìm, nhưng cũng ko sao, hãy cho Oguma chặn toán quân phía trên ở chỗ cây cầu, cử thêm Bashi và Maji hỗ trợ thêm khi cần thiết, nhớ chuyển cho Oguma một bình hồi máu để có thể sử dụng khi cần thiết. Toán quân thứ hai tấn công với số lượng ít hơn, Kashim đi cùng toán này. Chỉ có 2 kỵ binh với Kashim thì Gordan, Doga và Marusu thừa sức xử lý. Hãy tính toán bước đi của Kashim cẩn thật rồi cho Sheeda lại gần để thu phục.

Sau khi làm có hết đống quân tấn công hãy cho quân ta hồi máu ở khu hồi máu gần đấy ( nơi mà Oguma và 3 anh em dùng búa đi ra ấy, đó cũng là địa điểm hồi máu). Tiếp đến chỉ còn là đống quân bị động, hãy nhử từng tên ra một rồi thịt. Cho Marusu vô nhà để lấy 3000 tiền. Cuối cùng là đập trùm rồi qua bàn.

Boss:???:quá dễ có thêm Oguma và Kashim thì việc kill tên này đơn giản hơn rất nhiều,cứ bình tĩnh mà giết nó.

E. Tiếp diễn:

Sau khi đuổi lũ hải tặc ra khỏi Galda, Marusu được biết muốn đến Orelwan phải vượt qua dãy núi Devil hang ổ của băng cướp Samcian. Ko thể chậm trễ nữa vì Grunia đồng minh của Dorua đang săn lùng Marusu. Cần phải đến Orelwan càng nhanh càng tốt, Marusu cũng nhận được lời cảnh báo của người dân về sự nguy hiểm của băng cướp Samcian đặc biệt nguy hiểm hơn là trong số chúng có một kiếm sĩ võ nghệ cực siêu phàm. Đồng thời họ cũng mong Marusu giải cứu thánh nữ của họ,người con gái có tên Rena.Chương III - Dãy núi ác quỷ Devil Mountain​

A. Tiếp diễn:

Lãnh địa Orelwan còn cách có dãy núi Samsurf hiểm trở chạy dài theo hướng bắc nam của bán đảo. Từ lâu dãy núi này là hang ổ của lũ cướp, những tên cướp khét tiếng độc ác, chúng hay tổ chức cướp bóc ờ các làng lân cận và khách bộ hành. Dân chúng đều ghê sợ và gọi dãy núi Samsurf là dãy núi của ác quỷ.


B. Nội dung chương III:

Chỉ có một con đường duy nhất dẫn đến Orelwan là đi qua dãy núi Samsurf. Marusu đang dấn thân vào hang ổ của một băng cướp nhưng chỉ có một con đường, cách duy nhất là tiến lên.

C. Nhân vật:

Chúng ta có thêm 3 nhân vật mới:
1. Julian: 

Đây là một nhân vật rất hữu dụng nhưng ko sử dụng để chiến đấu. Là thief (ăn trộm) với đòn đánh rất độc đáo khác hẳn với những thief khác, Julian nhanh nhẹn, rất cần ở những map có rương cửa hoặc để nối cầu. Thief ko thể chuyển class đây là một điểm bất lợi, tuy nhiên cũng rất cần thiết.

2. Rena: thánh nữ Galda


Rena thánh nữ mà Marusu cần giải cứu, cô được Julian cứu khỏi hang ổ ác quỷ. Rena rất là yếu, chỉ có thể lên level bằng cách sử dụng các staff, tuy nhiên cố ấy là người bơm máu rất hữu dụng, khi chuyển class cũng sẽ rất mạnh với khả năng dùng được thêm ma thuật, thật khó để chiến thắng khi không có Rena,một nhân vật cần phải có trong đội hình của bạn.

3. Navaare (Navvare):


Cũng giống như Julian, Navaare là người thuộc băng cướp núi Devil nhưng khi Julian giải cứu Rena. Navaare đã theo dõi họ. Đây chính là nỗi nguy hiểm mà dân làng đã nói đến. Navaara rất mạnh,là đối thủ ngang sức với Oguma, skill và spd là chỉ số dễ lên nhất và hoàn toàn có thể max khi chưa chuyển class, Oguma và Navaare là cặp nhân vật manh nhất game, thật khó để nói ai mạnh hơn. Xuất hiện với thanh Kill sword Navaare thật sự là nỗi ám ảnh với tỉ lệ tung crt rất cao. Hãy để anh ta chứng tỏ năng lực của mình.
Dùng Sheeda thu phục.

D. Chiến thuật:Hãy cho Rena và Julian chạy nhanh nhất có thể, Rena đã đánh mất gậy hồi máu chỉ còn cậy gậy dịch chuyển. Cái khó ở đây là làm sao để cho Sheeda an toàn khi thu phục Navaare.

Chia quân làm 2 hướng, hướng thứ nhất gồm Gordan, Kashim, Doga và Marusu tấn công trực diện vào hang ổ bọn cướp ở đây toàn quân bị động nên chỉ việc nhử từng tên ra rồi thịt

Hướng thứ 2 chỉ cần một mình Oguma. Đến turn thứ 2 hãy cho Sheeda đứng ở vị trí ô màu vàng trên bản đồ đồng thời cho Oguma di chuyển hợp lý lên trên,nhớ đừng để Oguma đụng độ với Navaare nhá. Turn sau hội cướp sẽ chia ra làm 2 hướng một hướng quay lại tấn công Sheeda,hướng thứ 2 có Navaare tiếp tục tấn công xuống,giờ chỉ việc cho Sheeda lại và thu phục.

Phần còn lại hãy để Oguma và Navaare lo.Cho Marusu vào làng để lấy Devil axe. Đây là vũ khí cực mạnh đồ evil có thể dùng để đánh tất cả các class nhưng cũng có khả năng hủy diệt chính người sử dụng, nghĩa là có thể bạn sẽ lãnh chọn nhát chém của chính mình, nhiều khi chết rất là vô lý. Đây là một thứ vũ khí nguy hiểm tốt nhất là không nên sử dụng.

Màn này có một cửa hàng bán vũ khí nếu thích bạn có thể mua trang bị thêm.Sau khi dọn xong lũ cướp việc còn lại là thịt tên trùm rồi qua màn.

Boss:???: Khá là mạnh, nhưng cũng không quá khó để tiêu diệt, đánh xong tên này sẽ lấy lại được gậy hồi máu của Rena và 10.000 tụi cướp bỏ lai

E. Tiếp diễn:

Vượt qua được dãy núi devil, đội quân của Marusu hừng hực khí thế tiến đến Orelwan nơi có những chiến binh cùng lý tưởng: chống lại vương quốc Dorua. Giờ đây đối thủ của Marusu không còn là những tên cướp phố nữa thay vào đó là lực lượng tinh nhuệ của cả một quốc gia hùng hậu, cuộc chiến chắc chắc sẽ khắc nghiệt hơn rất nhiều.Chương IV - Chiến binh Orelwan​

A. Tiếp diễn:

Vương quốc Orelwan là một thảo nguyên rộng lớn có mối gia hảo rất tốt với Akaneia, Orelwan là một quốc gia lớn nhưng đã bị đế quốc Dorua chiếm mất một nửa. Thủ lĩnh của phong trào kháng chiến ở đây là Hadyn người được mệnh danh là “sói thảo nguyên” vẫn dốc sức cho công cuộc kháng chiến. Cả gia đình vương tộc Akaneia đã bị thảm sát chỉ còn sót lại vương nữ Nina giờ đây đang nương náu bên chỗ Hadyn. Tất cả đều kiệt quệ trước sự càn quét của lực lượng Makedonia tinh nhuệ, đồng minh thứ hai của Dorua.B. Nội dung chương IV:

Cánh quân của Hadyn và Marusu đều vấp phải những đợt càn quét quy mô lớn của quân Makedonia, chiến sự diễn ra ác liệt nhất ở bên chiến tuyến quân Hadyn, Marusu đang nóng lòng tiếp cận quân đồng minh, hai bên chỉ cách nhau một con sông,cuộc chiến thực sự đã bắt đầu.

C. Nhân vật:

Map này ta sẽ có thêm 7 nhân vật:
1. Hadyn: Sau này sẽ lên làm vua Akaneia

Hadyn kỵ sỹ mạnh nhất của quân ta nhưng không phải là kỵ sỹ mạnh nhất, em của vua của Orelwan. Mạnh nhưng không có chỗ trong đội hình quân của bạn đâu,đừng dành quá nhiều thời gian cho nhân vật này.

2. Zaggaro:


Bề tôi trung thành của Hadyn, là con nhà quý tộc nhưng thật sự thì anh ta rất tệ, không cần quan tâm đến nhân vật này.

3. Ulf:


Là hunter đã năng cấp nên anh ta không thể bằng kashim, tuy nhiên cũng khá là mạnh, là cận vệ của Hadyn, tuy nhiên dùng Kashim và Gordan là đủ rồi.

4. Roshe:


Người giỏi nhất trong bốn cận vệ của Hadyn, được Nina trao quyền bào vệ Hadyn, tuy nhiên anh ta cũng không được sử dụng. Cho anh ta đi theo Hadyn mà làm nhiệm vụ bảo vệ :D

5. Villuck


Cận vệ vuối cùng của Hadyn, bạn của Roshe. Vứt qúach anh ta đi cho rồi.

6. Mariku(Maric) : Người yêu của Ellis chị của Marusu


Pháp sư mạnh nhất đã xuất hiện.Mariku có cùng mục đích là tìm kiếm Ellis chị của Marusu. Tất cả là vì tình yêu, Mariku đã tìm đến Kain học pháp thuật để tìm kiếm Ellis. Cố nhân của Marusu. Với phép Excalibu(+30% crt) chỉ có mình Mariku sử dụng gần như không pháp sư nào qua mặt được anh. Là nhân vật quan trọng trong đội hình của bạn.

7. Marchis (Mateys): anh trai thánh nữ Rena


Anh trai của Rena, vốn thuộc một gia đình quyền quý ở Makedonia, nhưng sau khi Rena bỏ đi vì không muốn kết hôn với Michael vua của Makedonia thì Marchis bị bắt đầu quân vào lực lượng của Makedonia như một sự chừng phạt. Anh ta rất tệ không nên quân tâm đến nhân vật này làm gì.
Dùng Rena để thu phục.

D. Chiến thuật:Map này chúng ta phải điều khiển hai cánh quân của Hadyn và Marusu. Chia cánh quân của Marusu ra làm 2 một bên là Marusu, Rena và Sheeda,cho Marusu đi vào làng đầu tiên để lấy long thạch  ( công dụng : làm cho 1 số tướng pháp sư có thể hóa rồng ), cho Rena chạy theo sau đừng để cô ấy bị tấn công, còn Sheeda thì hãy di chuyển lên cạnh ngôi làng cẩn thận các cung thủ.

Còn lại là Oguma, Navaare, Kashim, Gordan, Doga lo toán quân đánh xuống, khi dọn xong hãy cho nhập lại cánh quân của Marussu cành nhanh càng tốt.

Cánh quân bên Hadyn hãy cho chạy qua cầu thật nhanh đến hội với cánh quân của Marusu, cẩn thận với tên cung thủ, ngựa bay và với Marchis. Cho một nhân vật chặn giữa cầu (Hadyn hoặc Dogar) để cản phá sự tấn công của địch hết chú ý đến Marchis, Marchis chỉ đến gần mình khi có cơ hội tấn công (cầm javenlin) hãy cẩn thận kẻo Marchis tấn công cả Rena đấy( đồ anh trai gì mà xỏ lá).

Tiếp theo cho Marusu chạy thật nhanh lên làng thứ hai, nếu chậm hơn hai tên trộm thì để Sheeda chạy vào trong làng trước ngăn không cho chúng phá làng. Vô làng sẽ lấy được Mariku cho Marusu và Mariku sử lý 2 tên trộm luôn, sau khi hạ hết quân địch gần đấy hãy nhử Marchis đến và cho Rena thu phục. Mấy tến lính giáp sắt có thể để cho Mariku tiêu diệt cho nhanh, nhưng đừng giết trùm vội nếu như bạn muốn luyện quân.

Hai vị trí ô vuông đỏ tên bản đồ là vị trí quân tiếp viện của địch sẽ ra, cho mấy nhân vật có ngựa chạy nhanh lên lấp chỗ đó rồi bạn muốn luyện ai thì để người đó ở chỗ đó mà luyện.Chú ý chỗ quân tiếp viện ra ở góc trên cùng bên trái bản đồ là ngựa bay nên hãy để các nhân vật khác chạy ra xa chỗ đó kẻo dính đòn oan.

Boss:???: Rất dễ cho Mariku đánh 2 hít là nó die thôi.

E.Tiếp diễn:

Cuộc chiến gần như đã ngã ngũ, đội quân của Makedonia bị đánh tan tác, Hadyn và Marusu đã gặp được nhau, tuy nhiên Makedonia vốn nổi tiếng với binh đoàn long kỵ hùng hậu sẽ không để yên cho thất bại này, chúng sẽ nhanh chóng kéo đến, việc tiếp theo là phải gấp rút giải phóng hoàn toàn Orelwan, củng cố lực lượng.Chương V: Fire emblem ​

A. Tiếp diễn:

Quân đồng minh đã đánh tan lực lượng chủ lực của Makedonia Orelwan, tuy nhiên trong thành Owelran vẫn còn có quân địch bám trụ, việc tiếp theo là phải tiến quân chiếm lấy thành, cuộc chiến lại bắt đầu.

B. Nội dung :

Trong thành Orelwan có rất nhiều báu vật nhưng hiện giờ cũng có rất nhiều trộm, phải lấy được báu vật trước khi bị bọn đạo tặc lấy mất.

C. Nhân vật:
Chúng ta có thêm 2 nhân vật:

1. Welden:

Welden là người dạy pháp thuật cho Mariku, sau khi Kadain bị Garnef chiếm ông ta đã bỏ trốn, từng là một tư tế xuất chúng, nhưng hiện giờ ông ta rất yếu (thời gian đáng sợ thật), thu phục ông ta, lột vũ khí rồi có thể để cho nghỉ khỏe.
Dùng Mariku hoặc Marusu để thu phục.

2. Riccado:


Một tên trộm mang khuân mặt của một cô gái…không được xinh lắm. Riccado là em trai của Julian (2 anh em nhà này đi ăn trộm hết, truyền thống gia đình quá ). Chuyên đi đào tường khoét vách. Trong 2 thief mà ta có Julian thường được sử dụng nhiều hơn, không cần quan tâm đến anh ta làm gì.
Dùng Julian hoặc Marusu để thu phục.

D. Chiến thuật:


Màn này hãy mang theo Julian đi để anh ta làm nhiệm vụ của một thief. Đầu tiên là thu phục Riccado và Welden trước. Chúng ta sẽ biết thêm một khả năng nữa của Marusu đó là mở rương và cũng là lord duy nhất trong loạt FE có khả năng này. Khung màu đỏ trên bản đồ là nơi lũ cướp chạy trốn. Muốn lấy hết các báu vật chỉ đơn giản là dịch chuyển một nhân vật đến chặn ở chỗ đó là được. Rồi cứ từ từ tiến quân mà giết hết quân địch. Map này tương đối đơn giản.

Boss: Mariones: Tên tướng nâng cấp đầu tiên mà ta gặp,với class General thì tấn công bằng pháp thuật là hay nhất. Hãy cho hắn biết sự lợi hại của chiêu excalibul.

E.Tiếp diễn:

Orewal đã được giải phóng, trong niềm vui chiến thắng Nina đã đến diện kiến Marusu. Đại lục địa Ankaneia có trách nhiệm bảo vệ thế giới giờ đang đứng trước bờ vực diệt vong trước sự xâm lăng của Dorua. Đặt hết hy vọng vào Marusu,vương nữ Nina đã trao cho Marusu chiếc khiên chiến tích: Emblem đây là bảo vật chuyền đời của vương gia Ankaneia. Marusu không hề biết rằng chiếc khiên ẩn chứa một sức mạnh rất to lớn cũng như vận mệnh đầy đau thương của nó mang đến cho người nắm giữ.Chương VI - Cái bẫy ở Leffcandy​

A. Tiếp diễn:

Hừng hực khí thế thắng lợi, quân đồng minh tiếp thẳng quân về Pales vương đô của Akaneia. Tuy nhiên muốn đến Pales họ phải vượt qua thung lũng Leffcandy cùng với đó là vô số đồn bốt được bố trí nơi đây. Đặc biệt hơn chấn giữ cửa ài này là công chúa Minerva long kỵ sỹ lừng danh  và cũng là em gái của nhà vua Micheal của vương quốc Makedonia.B. Nội dung chương VI:

Thung lũng Leffcandy rất nguy hiểm bởi địa hình ở đây rất dễ có quân mai phục, nhất là với sự linh động của quân đoàn bạch kỹ sỹ Pegasus do Minerva chỉ huy có thể ập đến tấn công bất cứ lúc nào, ở tất cả mọi hướng cả kể từ trên không.

C. Nhân vật:
1. Banetou:


Có cả một câu chuyện dài về ông ta, Banetou đang đi tìm đứa cháu bị thất lạc người mà ông ta có trách nhiệm phải bảo vệ, bạn cò nhớ viên long thạch đã lấy được ở map 4 ko, hãy đưa cho ông ta sử dụng. Nhìn có vẻ yếu đuối nhưng khi sử dụng long thạch ông ta sẽ biến thành một con rồng lửa to lớn. Với class mamkute bạn không phải phải trang bị vũ khí vì họ sử dụng "hơi thở của rồng" có sẵn. Banetou khá mạnh nhưng mình chỉ dùng ổng có 1 map thôi, về sau sẽ có người xuất sắc hơn thay thế.

D. Chiến thuật:


Map này bạn hãy chọn lấy khoảng 4 class dùng ngựa. Đầu tiên hãy đánh chiếm ngôi làng gần đấy để lấy Banetou, cùng lúc ấy Minerva cũng tấn công bạn nhưng cô nàng sẽ mau chóng rút lui thôi. Sau khi tiêu diệt một tên long kỵ và 2 tên ngựa bay hãy chạy những class dùng ngựa xuống lấp những vùng màu đỏ trên bản đồ, nơi đó sẽ có quân địch tiếp viện chui ra. Cẩn thận với 2 tên giáp trụ ở dưới, chúng khá là mạnh, tiếp đó hãy cho lính bạn muốn luyện xuống để luyện đặc biệt là giáp trụ Doga hãy cố luyện anh ta để def từ ngưỡng 13 trở lên còn tại sao thì mình giải thích sau. Sau khi diệt hết quân tiếp viện giết tướng rồi qua bàn thôi.

Boss: Harman, cũng là một tướng giáp General, tên này tiêu diệt cũng đơn giản thôi, dùng phép mà nã nó sẽ die nhanh thôi.

E.Tiếp diễn:

Minerva đột nhiên rút quân khiến cho cục diện trận chiến trở nên dễ dàng hơn với quân đội đồng minh. Nhưng tại sao vị nữ vương ấy lại rút lui thì Marusu không thể đoán được. Tiến vào lãnh thổ Akaneia dễ dàng hơn dự định Marusu quyết định cho quân sỹ nghỉ ngơi sau trận ác chiến ở bến cảng Warren trù phú và nổi tiếng về thương mại.Chương VII :  Hải cảng Warren​

A. Tiếp diễn:

Warren là một hòn đảo tự trị, cuộc sống của họ không bị phụ thuộc vào vương gia, ít nhiều điều này cũng làm cho người dân nơi đây có chút hảo ý với quân đội Arytia. Bốn bề là núi bao phủ, Marusu những tưởng sẽ có những ngày bình yên ở nơi đây, tuy nhiên chẳng bao lâu sau tin báo địch tấn công đến nơi lan truyền khắp thành phố Warren..

B.Nội dung :

Không phải đội bạch kỵ của Minerva tấn công mà là quân đội của Grunia đang đến. Marusu được lực lượng bảo vệ đảo Warren trợ giúp, phía Tây và phía hải cảng đều bị bao vây, chỉ còn một lối thoát duy nhất là đột kích vào hướng đông, nơi lực lượng của địch mỏng nhất.

C.Nhân vật:
Ta có thêm 2 nhân vât mới:
1. Ceasar :

Là người bảo vệ bến cảng Warren, kiếm sĩ khá mạnh nhưng không đủ khả năng để thay thế Oguma hay Navaare. Mình chưa bao giờ sử dụng nhân vật này.

2. Raddy:


Cùng nhiệm vụ với Ceasar, anh ta mạnh hơn Caesar tuy nhiên cũng không có chỗ cho anh ta trong đội hình của bạn đâu.

D. Chiến thuật:Map này ta sẽ phải đụng với rất nhiều quân địch, hãy lợi dụng địa hình mà chống lại. Mang theo Sheeda và trang bị cho cô ấy thanh javenlin. Đầu tiên cho giáp sĩ Doga và pháp sư rồng Banetou đứng chặn ở khung màu vàng, cho Doga ở vị trí số 11 ấy còn Batenou thì đứng cạnh, ta sẽ lấy 2 người này làm tuyến phòng thủ. Khi Bantenou hóa rồng thì ko có đối thủ.

Mang theo Welden đi nhá map này cần ông ta. Cho toàn bộ quân ta chạy xuống phía dưới 2 người, ta sẽ kết hợp việc bắn tỉa với các cung thủ và sử dụng phép thuật của Mariku để đánh từ xa. Cho Rena và Welden tiếp màu khi cần thiết. 2 cửa hàng bán vũ khí và ma thuật sẽ cung cấp đủ nhu cầu cho bạn. Cho Sheeda chạy ra đánh tên pirate ở ngoài bển để lấy Silver axe cứ dùng javenlin mà phi. Vị trí ô xanh là nới quân tiếp viện của địch chui ra, cứ đứng cố thủ và tiêu diệt dần dần quân địch. Khi tiêu diệt xong thì đập trùm thôi. Xong map này quân ta sẽ khá mạnh.

Map này có arena nếu thích bạn có thể luyện max hết cho những nhân vật có thể change class.

Boss:???: quá dễ nếu bạn đã luyện cho quân của mình, để nó sống còn khó hơn ấy.

E.Tiếp diễn:

Với sự giúp đỡ của lực lượng Warren quân đồng minh đã chọc thủng được thành phía đông. Cùng lúc Marusu nhận được lời cầu cứu từ một bạch kỵ thiên mã:Katua. Thủ lĩnh của cô: Minerva phải tham gia cuộc chiến vì tiểu muộn Maria đang bị bắt giữ,và họ đang lập kế hoạch chống lại Dorua, họ mong Marusu hãy cứu lấy Maria lúc ấy Minerva mới có thể toàn tâm chống lại Dorua được. Không đợi Marusu trả lời bóng kỵ sỹ vội khuất sau làn nước mênh mông.
Chương VIII - công chúa Princess Minerva ​

A. Tiếp diễn:

Lời khẩn cầu của Katua đã làm thay đổi kế hoạch đến Ankaneia. Marusu muốn giúp Minerva và cũng là cơ hội để kết thêm đồng minh. Đây có thể là một cái bẫy nhưng những gì diễn ra ở Leffcandy và có sự đồng cảm khi người thân gặp nguy hiểm khiến Marusu tin đây là sự thật. Ellis chị của chàng đã từng hy sinh rất nhiều để cứu chàng thoát khỏi Dorua, giờ Minerva cũng vậy làm tất cả vì cô em gái đang bị giam giữ. Thấp thoáng đâu đây bóng dáng của Ellis trong con người của Minerva.

B. Cốt chuyện :

Quá lo lắng cho Maria. Minerva đã đến nơi giam giữ Maria để có thể gặp cô bé và hỗ trợ luôn lực lược quân đồng minh giải cứu Maria. Đã đến lúc long kỵ sỹ Minerva ra trận.

C. Nhân vật:

Chúng ta có thêm 2 nhân vật:
1. Maria:

Cô em gái của Minerva đây rồi. Cô bé nhìn xinh xắn dễ thương thật. Cố ấy khá là mạnh nhưng ko hữu dụng bằng Rena đâu, sử dụng hay ko là tùy vào sự lựa chọn của các bạn.
Dùng Marusu để thu phục

2. Minerva: công chúa Makedonia


Trái ngược với ông anh là vua Micheal, Minerva không đồng tình với việc Makedonia bắt tay với Dorua và chúng đã giam lỏng Maria để lôi kéo Minerva vào cuộc chiến. Cô ấy khá là mạnh, có thể đi mọi địa hình nên rất cơ động, nhưng ít khi Minerva được sử dụng, tùy bạn thôi tất cả là do bạn chọn. Dùng Marusu để thu phục.

D.Chiến thuật:Map này khá hay, đầu tiên hãy dịch chuyển một nhân vật vào bên trong gần chỗ tên trộm ấy để kill hắn và cũng ngăn việc hắn sẽ lấy đi hết các bảo vật nên lựa chon Oguma cho công việc này. Tiếp theo là đội rồng bay của địch trong đó có cả Minerva tuy nhiên cô ấy ko tấn công bạn đâu. Bạn cũng ko thể thu phục cô ấy khi chưa cứu được Maria vì vậy đầu tiên hãy tiêu diệt hết những tên còn lại, việc này hãy để Mariku, Gordan và Kashim lo, còn lại hãy chạy xuống để lo bọn kỵ sỹ tấn công xuống. Xong xuôi hãy cho Doga canh ở cửa có khung màu vàng ấy cho toàn bộ quân của ta và trong khu biệt giam,nhớ mang theo Julian để mở cửa và rương nhá.

Map này ta sẽ gặp những class đã nâng cấp tuy nhiên cứ nhử chúng ra mà tiêu diệt. Map này ta sẽ lấy được thanh Dragon Slayerl (thương đâm rồng), quan trọng đấy. Cho Marusu giải cứu Maria đồng thời mở cửa phía trên tiêu diệt tên Hero cạnh đó để lấy Hero's Badge. Minerva sẽ tự động tìm đến Marusu xin gia nhập sau khi ta cứu được Maria. Một tốp quân viện binh sẽ xuất hiện ở gần vị trí quân ta xuất hiện, nhưng yên tâm khi có Doga canh cửa thì không tên nào qua được hết đâu. Giờ thì thẳng tiến đi đến chỗ tên trùm và thịt hắn rồi qua màn.

Boss: Jukoff: Tên này quá tệ cứ từ từ mà kill thôi.

E.Tiếp diễn:

Cuộc giải cứu đã thành công, Minerva đã không giấu nổi nước mắt khi gặp lại người em yêu dấu, cô và Maria quyết định đầu quân vào quân đội đồng minh. Giờ đây với sự giúp sức của long kỵ Minerva, Marusu đã có đủ lực lượng để tiến đánh Pales vương đô của Ankaneia. Một trận chiến lớn lại sắp diễn ra. Trước khi lên đường vương nữ Nina đã nhờ Marusu một chuyện đó là tìm hộ nàng con gái của tư tế Miloa người đã vì Ankaneia mà chết thảm dưới tay của Garnef kẻ đã bán đứng loài người cho địa long Medius.
Chương IX - Chợ nô lệ Nolda​

A. Tiếp diễn:

Những ngày tháng chinh chiến dài liên miên cuối cùng quân đội đồng minh đã tiến được đến Pales. Nơi đã chứng kiến bao cảnh tan thương tù tội, giờ đã đến lúc kết thúc cái quá khứ đen tối ấy.B. Nội dung :

Quá khứ năm xưa lại ám ảnh Nina, cả nhà cô đã bị bêu đầu trước cổng thành, phải chịu đựng việc đó với một cô gái là quá sức. Nhưng cần phải gạt bỏ quá khứ sang một bên để mà tiến lên. Vương đô chỉ còn cách có một quả núi nữa thôi.

C.Nhân vật:
Chúng ta sẽ có thêm 2 nhân vật mới:

1. George:

Cung thủ số một đại lục, anh ta khá mạnh nhưng không thể bằng Gordan rồi. Đừng có quá lạm dụng anh ta.

2. Linda:


Người cạnh tranh với Mariku vị trí pháp sư mạnh nhất dây rồi. Thừa hưởng Aura từ người cha của mình là Miloa cô ấy đúng là con nhà nòi. Aura là phép thuật mạnh nhất trong FE1 và 3. Tuy nhiên lúc đầu Linda rất yếu nhưng cô ấy sẽ nhanh chóng khẳng định tài năng của mình thôi. Cứ sử dụng và bạn sẽ không phải hối tiếc đâu.

D. Chiến thuật:Map này ta sẽ đụng những class mới như mamkute và Shooter. Shooter không có khả năng di chuyển nhưng chúng có thể đánh rất xa (3-10 bước) vì vậy hãy cẩn thận khi duy chuyển những nhân vật ít máu mà def lại yếu như Rena hay Linda. Tiếp đó hãy quét sạch đám quân ở cạnh mấy khu làng cho Marusu vào để thu phục George và Linda. Tiêu diệt mấy tên kỵ sỹ tấn công chúng ta rồi tấn công vào trong thành, cẩn thận với con rồng lửa. Khi đánh với rồng chỉ số def sẽ về không nên cần cẩn thận. Tốt nhất là cho Banetou nhử nó ra rồi cầm thương đâm rồng Dragon Slayer hoặc phép băng Blizzaiai mà đánh nó sẽ die nhanh thôi vì chỉ có rồng đánh với rồng thì mới có def.

Chú ý đừng nên nâng cấp class vội, hãy đánh lên level 20 hãy nâng cấp để nâng cao khả năng max các chỉ số. Khi change class rồi thì hãy cho nhân vật đó đánh cầm chừng lại lý do thì mình đã nói rồi đấy. Nếu không thể thì tốt nhất là bạn đừng change vội đơi đến lúc có ngọc Hoshi( star orb) rồi hãng change. Map này không có quân tiếp viện. Đập tên lính giữ thành rồi qua màn thôi.

Boss: ???: chỉ cần dính 2 phát Dragon kill là nó chết thôi.

E. Tiếp diễn: 

Quân đồng minh đã bước chân vào Pales. Việc tiếp theo là phải giải phóng vương đô và giải cứu số tù nhân đang bị giam giữ. Phải hành động nhanh trước khi viện binh kịp đến
Chương X -  Akaneia. Pales​

A. Tiếp diễn:

Vương quốc Ankaneia được 3 món thần binh khí bảo vệ nên được gọi là thánh quốc. Ankaneia giữ mối quan hệ rất tốt với 6 quốc gia độc lập khác. Đây cũng là lần đầu tiên Marusu đặt chân lên vương quốc vĩ đại này.

B. Nội dung :

Những tù binh bị giam ở nơi đây rất lâu rồi họ chưa được nhìn thấy ánh sáng mặt trời.Vận mệnh đang thay đổi và họ cũng sắp thoát khỏi số kiếp đầy đọa này rồi.

C.Nhân vật:
Sẽ có khá nhiều đó:

1. Medea:

Bạn của George,đứng đầu nhóm kỵ binh ở Ankaneia , bị bắt và biệt giam trong thành. Là nhân vật khá mạnh nhưng không được hữu dụng cho lắm.

2. Boa:


Là thầy của Medea,bị bắt bỏ tù cùng với Medea, ông là tư tể của Ankaneia , đừng mất công sử dụng ông già này làm gì vì ông ta sẽ bị lớp trẻ qua mặt hết thôi.

3. Tom:


Một nhân vật khá mạnh, tuy nhiên không thể bì với Doga được chưa bao giờ mình dùng anh ta.

4. Michelan:


Đồng đội cũ của Tom anh ta cũng không có chỗ trong đội hình của bạn đâu. Không cần quan tâm là gì cả.

5. Thomas:


Archer thứ hai ta có, Em của Zaggaro, đừng dành quá nhiều thời gian cho nhân vật này.

D. Chiến thuật:Chúng ta phải tiến quân thật nhanh để giải cứu tù nhân. Họ bị lột lết lũ khí và bị tấn công dồn dập. Trước tiên hãy sắp xếp vị trí như sau: cho Boa đứng vào vị trí ô đỏ, còn Tom và Michenlan thì đứng ở ô màu vàng, Medea và Thomas cho đứng vào trong, làm như vậy để giảm ít nhất mức sát thương của địch lên mỗi nhân vật. Chú ý cho Boa đứng ở ô cao nhất nhá. Xong rồi ta hãy tiến toàn quân lên, quân ta đã khá mạnh nên cũng dễ thôi nhớ mang theo Julian nhé.

Sau khi giải cứu xong tù binh hãy mở hết các kho báu rồi tiêu diệt hết đám quân ở gần đó. Có một con rồng lửa ở map này nhưng biết cách tiêu diệt thì thịt nó cũng đơn giản thôi đúng không.

Boss:???:tên này sử dụng Volcannon nên khá là nguy hiểm. Tốt nhất là cho một kiếm sĩ sử dụng silver hoặc là kill sword mà đánh, 2 hit là nó die ấy mà.

E.Tiếp diễn:

Pales được giải phóng, Nina trao cho Marusu một trong 3 thần binh: cung lửa Patia. Hai món thần binh còn lại đã bị địch mang đi. Với số binh lực được bổ sung thêm từ những tù nhân bị bắt lực lượng quân đồng minh đã lớn mạnh hơn rất nhiều. Lúc này Marusu đã có thể phản công lại các đồng minh của Dorua. Nơi đầu tiên được lựa chọn là Gra.Chương XI - Gra, vùng đất đau thương​

A. Tiếp diễn:

Gra trước kia vốn là đồng minh của Arytia trên cuộc chiến chống lại quân Dorua. Nhưng chúng bỗng trở mặt đẩy quân Arytia đến đường thất bại. Cha của Marusu là quốc vương Cornerius và thần kiếm Falcion đột nhiên mất tích ở Gra. 2 năm từ khi chuyện ấy xảy ra bây giờ Marusu mới có cơ hội để tiêu diệt kẻ phản bội năm xưa.B. Cốt chuyện chương XI:

Quá hoảng sợ trước sự tấn công bất ngờ của quân đông minh. Gra không kịp trở tay, chúng đành ngồi chờ viện binh của những đồng minh khác.

C. Nhân vật:
1. Paola:

Người chị cả trong 3 chị em thiên kỵ mã. Cô ấy là bề tôi và là bạn của Minerva. Khá là mạnh nhưng xuất hiện hơi chậm.

2. Katua:


Katua là em của Paola cô ấy còn có thể mạnh hơn Paola tuy nhiên xuất hiện muộn nên hơi khó để luyện.

3. Astoria:


Là người yêu của Medea không rõ tại sao anh ta lại tham gia quân đội của Gra. Khá mạnh nhưng không thể bằng Oguma và Nevaare rồi.
Dùng Medea thu phục

D. Chiến thuật:Đầu tiên hãy thu phục Astoria, anh ta sẽ tấn công quân ta, cẩn thận cả tên Sniper phía dưới, 2 class này có thể vượt sông nên phải hết sức cẩn thận. Mang theo Julian nhá để mở rương và cầu.

Cho Marussu chạy ra chỗ ngôi làng để lấy Torron, cẩn thận mấy tên cung thủ. 2 chị em Paola và Katua sẽ tự đến chỗ Marusu xin ra nhập. Vị trí ô màu đỏ là nơi quân tiếp viện của địch chui ra hãy cho Paola và Katua lấp chỗ ấy lại nến bạn muốn bạn có thể luyện quân ở đây cũng được. Marusu vào làng sẽ gặp Camus anh ta sẽ đưa cho bạn cuốn sách phép Torron.

Còn Camus là ai thì để mấy bàn sau nhé. Cho Julian mở cửa và rương nhưng cẩn thận tên sniper trong đó. Sau khi tiêu diệt hết đống quân xử lý tên trùm rồi qua màn thôi.

Boss: Jioll: kẻ đã bán đứng cha của Marusu, hắn đã gián tiếp gây nên cái chết của quốc vương Cornerius. Nếu muốn bạn có thể thử ma thuật Torron ngay cũng được hắn sẽ chết nhanh lắm.

E.Tiếp diễn:

Không tìm thấy thần kiếm Falcion ở đây, vậy là tin đồn Garnef mang nó đi là có thật. Marusu quyết định đến Kadain gặp Garnef để đòi lại thần kiếm và cũng để tiêu diệt luôn một đồng minh của Dorua.
Chương XII -  Vương quốc ma thuật Kadain​

A. Tiếp diễn:

Kadain vương quốc của ma thuật, từ khi rơi vào tay ma vương Garnef nơi đây trở thành vùng đất đầy chết chóc. Kadain vùng đất bị nguyền rủa…


B. Nội dung :

Nôn nóng lấy thần kiếm Falcion Marussu đã đặt chân lên vùng đất đầy rẫy nguy hiểm là Kadain. Chàng không biết sắp có một chuyện khủng khiếp sẽ đến với mình.

C.Nhân vật:
 Map này ta không có thêm nhân vật nào cả.

D. Chiến thuật:


Một map khá khó đấy. Hãy mang theo long kị sĩ Minerva và thiên mã kị sĩ Paola trang bị kiếm và Javenlin cho họ. Tên pháp sư được khoanh vàng đó là Garneff nhớ là tránh xa hắn ra đấy. Hãy tiến quân lên tiêu diệt 2 tên pháp sư gần đấy rồi cho Minerva và Paola đi theo đương biển nhớ là cách xa xa đất liền ra nhá kẻo dính đòn oan. Khung màu đỏ là nơi quân tiếp viện của địch đi ra. Đến turn thứ 3 hãy cho Paola nhử Garneff quay lại để hắn đỡ tấn công quân ta. Đến turn 4 Garneff sẽ biến đi,giờ thì đơn giản hơn hãy cho Minerva và Paola chặn chỗ tiếp quân của địch ra, nếu muốn bạn có thể luyện nhưng ko cần đâu. Giờ thì đẩy quân lên đánh thôi đến chỗ này thì đơn giản rồi.

Boss: Garneff: khó nhằn đấy tên này không mạnh lắm nhưng có phép thuật rất khó chịu, ta sẽ không thể tấn công hắn. Hắn đang giữ thần kiếm Falcion nhưng cũng đành ngậm ngùi nhìn nó mang đi thôi.

E. Tiếp diễn:

Thất bại đầu tiên đã đến với quân đội đồng minh. Thật khó tưởng tượng sức mạnh của Garnef lại kinh khủng đến mức đấy. Thật may vì hiền giả Gato đã chịu giúp Marusu, ông ta chỉ cho chàng cách tiêu diệt Garneff nhưng trước hết Marusu cần tìm cho ông ta 2 viên ngọc tinh tú và ngọc ánh sáng thì ông ta mới có thể giúp cho chàng được.
Chương XIII - Trận chiến ở Arytia​

A. Tiếp diễn:

Thất bại nặng nề ở Kadain khiến tinh thần của quân đồng minh giảm xuống phần nào, trước hết cần giải phóng quê hương Arytia để chấn hưng tinh thần ba quân.B. Nội dung :

2 năm rời xa quê hương giờ mới được trở lại. Ước nguyện Của Marusu sắp thành hiện thực rồi.

C. Nhân vật:
Chúng ta có thêm 2 nhân vật:
1. Alan:


Thánh kỵ sĩ Alan đội trưởng đội ngựa của Arytian. Anh ta khá mạnh bạn phải chọn anh hoặc Samson.

2. Samson:


Anh ta khá là mạnh ,cho anh ta đi với Oguma,Navaare và Astoria là bạn có một đội kiếm rất mạnh.

3. Chainey:


Commado duy nhất trong game,anh ta có khả năng biến thành hầu hết các nhân vật (trừ Mamkute) khi biến hình anh ta sẽ có chỉ số của thể chủ(trừ HP). Đòn đánh khá đẹp mắt tuy nhiên không được hữu dụng cho lắm.

Dùng Marusu để thu phục.

D. Chiến thuật:

Đầu tiên bạn hãy dọn hết mấy tên kỵ sĩ rồng đi đã. Tiếp theo cho Marusu chạy thật nhanh ra chỗ 2 ngôi làng. Dồn toàn quân lên khoảng đất phía trên 2 ngôi làng ấy anh lên kẻo hội kỵ sỹ của đich sẽ đuổi kịp mất. Bạn có thể câu thời gian bằng cách khi chúng đi được một lượt cho Minerva bay sang ô đất cạnh tên tướng ấy chúng sẽ rút về hết để tấn công bạn, ta lại rút Minerva về cứ như vậy đến khi dồn hết quân lên ô đất. Bạn phải chọn giữa Alan và Samson mình hay chọn Samson hơn. Những ô màu đỏ là nơi viện quân của địch ra, hãy bịt chúng vào. Tiếp theo hãy tiêu diệt toán cung ngựa và kỵ sỹ của địch, nếu muốn luyện quân thì hãy để cho quân tiếp viện ra mà luyện nhé. Mở cửa và giải thoát cho Chainey. Map này nếu chưa luyện hết những Class có thể Change class thì bạn hãy trang bị cho họ một ít vũ khí nhé đồ đểu nhất thôi để map sau luyện tiếp. Giờ thịt tướng rồi qua màn thôi.

Boss: Horstat - Quá dễ để cho nó die ^^.

E. Tiếp diễn:

Quân đồng minh đã tiến sâu vào lãnh thổ Arytia. Marusu sắp lấy lại được Tổ Quốc, việc còn lại là tiêu diệt nốt đám phục binh đang chấn trong thành.Chương XIV - Star Lord Marusu​

A. Tiếp diễn:

Về đến quê hương nhưng không còn người thân nào ở đây. Không rõ giờ Ellis đang lưu lạc nơi đâu. Nhưng tất cả cảm xúc đều phải gạt đi khi quê hương vẫn còn bóng dáng quân thù.

B. Nội dung :

Ma long Mozes kẻ nổi tiếng tàn bạo đã thảm sát bao nhiêu người vô tội trong đó có cả Lisa mẫu hậu của Marusu. Cũng chính y đã giao nộp Ellis cho Garnef. Tội ác chất đống đã đến lúc hắn phải đền tội.

C. Nhân vật:

Không có thêm nhân vật nào ở map này cả.

D. Chiến thuật:


Map này rất đơn giản,quân bạn đã được luyện thì không phải sợ thằng nào hết. Chia quân ra làm hai hướng một hướng đi lấy kho báu, một hướng tấn công lên chỗ tên Mozes. Map này bạn sẽ lấy được Silver card Member card. Vị trí khung đỏ là nơi quân tiếp viện của địch ra, hãy cho Doga chặn ở vị trí thích hợp rồi luyện quân tiếp. Map này có một shop ẩn chính là vị trí cánh cửa trên cùng ấy, mở nó ra rồi cầm Member card để vào shop ẩn nhớ mang theo Silver card để được giảm nửa giá nhé.

Map này mình đánh mãi chẳng thấy đống quân tiếp viện ngừng ra nên bạn có thể luyện thoải mái nhất là các nhân vật dùng phép hãy luyện cho họ max level đầu nhá. Luyện xong rồi thì qua màn thôi.

Boss: Mozes. Hắn sẽ biến thành ma long ngay khi vào trận. Với ma long dùng Dragonslayer đánh là hợp lý nhất nó sẽ die với 2 hit thôi.

E. Tiếp diễn:

Cuối cùng Arytia đã được giải phóng nhiệm vụ tiếp theo của Marusu là đi tìm 2 viên ngọc cho hiền giả Gato. Quân đồng minh lại hướng đến thần điện Rhaman nơi cất giấu những viên ngọc có khả năng khắc chế được Garneff.
Chương XV - Mamkoot Princess​

A. Tiếp diễn:

Đển được thần điện Rhaman quân đội đồng minh phải tiến vào lãnh thổ Grunia. Nguy hiểm cận kề với quân đồng minh khi họ có thể đụng độ với những hắc kỵ kỹ lừ danh của Grunia. Nhưng cũng đã đến lúc khai chiến với Grunia rồi.


B. Nội dung :

Bỏ qua mối nguy từ Grunia quân đồng minh đã tiến vào thần điện. Tuy nhiên một mối nguy hiểm khác lại đang rình rập họ. Trong thần điện có một vị nữ thần sẵn sằng thiêu đốt bất cứ kẻ nào muốn xâm nhập thần điện.

C. Nhân vật:
1. Chiki:


Đây là nhân vật mình thích nhất trong game. Nhỏ nhắn xinh xắn dễ thương nhưng cũng cực kỳ mạnh. Khác biệt hẳn với những Mamkute khác Chiki thuộc đẳng cấp cao hơn. Bình thường cô bé là nhân vật lùn nhất game nhưng khi biến hình thì lại cao lớn nhất luôn. Rất mạnh, tuy bây giờ Chiki chưa đạt được sức mạnh thật sự của mình thì cô bé cũng rất đáng sợ, rất đáng để đầu tư ^^. Chi ky cũng là đứa “bé” mà Banetou đang tìm kiếm, cô bé bị Garneff điều khiển đến thần điện Rhaman để canh giữ những viên ngọc.
Dùng Batenou để thu phục.

D. Chiến thuật:


Map này có rất nhiều báu vật, cứ bình tĩnh mà mở. Đặc biệt là các rương 8,9,10 đó là những kho báu rất quý chúng chứa những viên ngọc mà Marusu đang tìm kiếm. Hãy Mang theo Julian và Riaccado để mở rương, chú ý là hãy mở những ô có rương trước đã nhé. Hãy tiến thẳng quân lên để cướp đống kho báu phía trên. Khi lấy được ngọc Hoshi rồi hãy change cho tất cả những nhân vật có thể change, khi đánh hãy mang theo ngọc Hoshi để được cộng thêm 30% khả năng tăng chỉ số nhé. Diệt hết quân thì cho Banetou lên thu phục Chiki. Bạn có thể nối máu thêm cho Chiki, nếu vậy hãy nối cho cô bé lúc chưa hóa rồng nhá.HP của cô bé là 16+7= 23 khi hóa rồng sẽ được nhân đôi tức là 46 máu.Nếu nối lúc biến chỉ là 32+7= 39 lỗ to rồi.sau đó thì qua màn thôi.

Boss: Chiki. Dễ thương vậy ai nỡ ra tay cho đành .

E. Tiếp diễn:

Bước đầu đã hoàn thành, Gato cho Marusu biết ông ta đang ở phía bắc của thành Makedonia, và cũng cho biết Ellis đang ở thần điện Thebe huyền bí, chàng phải hành độnh nhanh lên trước ky phép bảo vệ Ellis của Gato hết hiệu nhiệm.
Chương XVI - Hắc kỵ sĩ Camus​

A. Tiếp diễn:

Trước khi đến Makedonia quân đồng minh cần phải giải quyết món nợ với Grunia. Nổi tiếng với đội hắc kỵ binh đã chinh phục được hầu hết các bộ tộc lân cận, giờ đây đang lâm vào cảnh hấp hối trước cuộc chiến kéo dài liên miên.

B.Nội dung :

Camus danh tướng nổi tiếng của Grunia người đã thống lĩnh đội hắc kỵ binh đánh chiếm Arytia, Ankaneia và nhiều quốc gia khác giờ đây đanh phải gánh trên vai cả một đất nước đang thoi thóp. Nhẽ ra cuộc chiến vô nghĩa này không phải diễn ra, phải chăng đây là vận mệnh đau thương của Emblem và nó đang xoáy vào vương nữ Nina.

C. Nhân vật:
Ta có thêm 2 nhân vật:
1. Est:

Cô em út trong ba chị em đội bạch kỵ. Là người tiềm năng nhất trong 3 chị em tuy nhiên xuất hiện qúa muộn nên cô ít được sử dụng. Est đã đi theo và lấy thanh gươm Miracle tuy nhiên cô bé đã bị bắt, cô được Camus cứu thoát và gia nhật quân đội Arytia. Chúng ta có thể kết hợp 3 chị em nhà ngựa bay này để dùng đòn triangle attack với ti lệ crt là 100% khi cho 3 người tấn công cùng một mục tiêu.

2. Lawrance:


Danh tướng không gặp thời của Grunia, khác với Camus ông ta có cái nhìn tinh tế hơn về cuộc chiến nên đã theo phe chúng ta. Ông lão này rất mạnh nhưng chậm hơn Doga và mình vẫn thích Doga hơn ông lão này. Ông ta là bạn của bố công chúa Sheeda.
Dùng Sheeda thu phục.

D. Chiến thuật:


Đây là một trong 2 map mình mắc nhất khi chơi lần đầu tiên. Hãy mang hết những nhân vật bạn muốn có trong đội hình của mình để luyện nhé. Mang theo Sheeda để thu phục Lawrance. Đầu tiên hãy tiêu diệt mấy tên kỵ sỹ gần đó, cho Marusu chạy thật nhanh ra chỗ ngôi làng việc này rất quan trọng đấy. Hãy mở cây cầu bên cạnh và dồn toàn bộ quân của ta vào đó cho Doga canh trên cầu nhá. Vào làng ta sẽ lấy được gậy Harman dùng để sửa vũ khí. Cùng lúc đó Est sẽ vô gia nhập quân ta mang theo thần kiếm Miracle. Cho Marusu và Est đi lên chỗ quân ta tập kích.

Cách để dùng triangle attack:"
(1)*X*(2)
     *(3)
thì không cần (3) mới là người đánh cuối cùng.
Nếu cho (2) (3) đứng gần địch thì (1) đánh cũng triangle attack, (2) cũng vậy luôn, chỉ cần cho 3 chị em đứng gần địch là được và cũng không nhất thiết là cùng class DragonKnight hay Pegasus Knight hay con này cưỡi con kia xuống. Chỉ cần 3 chị em nó thôi".

Những ô khoanh đỏ là vị trí quân địch sẽ ra, chúng sẽ kéo hết đến chỗ cây cầu, giờ thì cho quân ta luyện thôi. Cứ cầm ngọc Hoshi mà luyện, không cần luyện tập trung cho nhân vật nào cả chỉ để họ đủ mạnh để có thể vào arena thôi. Sau khi diệt hết đống quân tiếp viện hãy cho quân ta cầm ngọc Hoshi vào arena để luyện tiếp. Muốn max hết các chỉ số chỉ cần luyện sao cho res đạt max là được. Đeo ngọc Hoshi vào mỗi nhân vật sẽ có 33% tăng res :D.

Đến map này mới chỉ có một đồ biến cho pháp sư hãy nhường cho Linda change trước. Màn sau trong shop ẩn sẽ bán đồ biến thì cho Mariku và Lena luyện sau. Luyện xong hãy nhử tên General cạnh Lawrance đến để thịt, cho Sheeda thu phục Lawrance rồi tiêu diệt luôn 2 tên Shooter cạnh đó. Khi Marusu đến đủ gần sẽ có một đoạn hội thoại giữa Camus, Marusu và Nina. Camus nhất quyết không chịu ra nhập quân đội đồng minh. Và chúng ta đành phải giết vị danh tướng này thôi.

Boss: Camus kỵ sỹ mạnh nhất trong game.


 Anh ta sử dụng Gladius nên càng mạnh. Nina yêu Camus và Camus cũng vậy,nhưng anh ta quá trung thành có thể nói là lòng trung thành mù quáng, đặt tình yêu sau quốc gia, Camus kiên quyết gánh vác đất nước. Chống lại Marusu chống lại Nina. Nếu bạn muốn biết Camus mạnh ra sao thì đừng dùng Miracle hay Patia để đánh anh ta ,bạn sẽ die nhanh lắm. Hãy cho Oguma hoặc Navaare cầm Miracle để đánh. Có thể trong 2 hit Camus sẽ chết thôi.

E. Tiếp diễn:

Truyền thuyết về Emblem đã ứng nhiêm, Nina phải chống lại người mình yêu thương. Chiến tranh có bao giờ mang lại hạnh phúc đâu. Grunia đã rơi vào tay quân đồng minh. Grunia đồng minh thứ 2 của Dorua đã bị tiêu diệt, tiếp theo cần đến gặp Gato ở Makedonia. Vậy là cuộc chiến với Makedonia sắp bắt đầu.Chương XVII Thiên không kỵ sĩ​

A. Tiếp diễn:

Luôn nổi tiếng với binh lực là phi long Makedonia trở thành cường quốc có sức mạnh đáng kể trong khu vực. Từ khi lên làm vua Micheal đã bắt tay với Dorua với tham vọng mở rộng lãnh thổ của Makedonia. Để đạt được mục đích Micheal cũng không ngại phải đối đầu với em gái của mình: Minerva và Maria. Vương gia Makedonia sắp lâm vào cảnh anh em tàn sát lẫn nhau.

B. Nội dung :

Đối đầu với quân đồng minh đồng nghĩa với việc Micheal phải chiến đấu với 2 cô em gái của mình. Tuy nhiên Miceal đã có thể sát hại chính phụ vương của mình thì cũng có thể làm như vậy với 2 người em gái. Bầu trời Makedonia rợp bóng phi long, cuộc chiến ở Makedonia sắp nổ ra.

C. Nhân vật:
Không có thêm nhân vật nào cả.

D. Chiến thuật:

Map này bạn hãy tung ra tất cả những class là P.Knight và D.Knight mà mình có, cộng thêm với 2 class Paladin nữa. Đầu tiên hãy dịch chuyển một nhân vật đến chỗ tên trôm phía trên và tiêu diệt nó, chọn Chiki cho nhiệm vụ này là thích hợp nhất nhớ đeo ngọc Hoshi cho cô bé nhé. Vì Chiki không thể vào arena nên hãy luyện cô bé ở ngoài. Đến nước thứ 2 cho tất cả P.Knghit, D.Knight và Paladin chạy lên thao hướng ngôi làng ấy cụ thể là ngược hướng tấn công với Micheal. Cho Chiki tấn công lực lượng của Makedonia, một mình cô bé sẽ thịt hết đống quân đó vừa đánh vừa rút xuống nhé. Hãy tấn công Micheal đầu tiên.Micheal có khiên Iote vì vậy ko thể dùng cung để tấn như bình thường được để Chiki đánh là hợp nhất. Phía bên kia ta sẽ di chuyển toán quân lên cho Marusu chạy vô làng nhé nhưng đừng vào vội. Hãy bịt tất cả những điểm hồi máu trong thành lại đó là những nơi quân tiếp viện của địch sẽ ra. Sau khi tiêu diệt xong số quân địch tấn công hãy vào Shop ẩn để mua đồ biến cho Mariku và Lena, nó ở ô vuông vàng ấy. Cho Mariku cầm ngọc Hoshi và thả từng tên viện binh ra để cho Mariku luyện thôi nhớ là khi 1 ổ hết hãy để cho ổ tiếp theo ra nhé. Diệt hết quân thì mà Mariku và Lena chưa max level thì bạn có thể dùng cách cho 2 người này sử dụng staff để hồi máu mà lên level (hơi tốn kém nhưng bàn trước vô arena cũng kiếm được 1 mòn khá đúng không). Mẹo luyện cho Rena đây: dùng gậy Harmam hãy chọn vào mục sử dụng gậy nhưng sau đó nhấn cancel, bạn sẽ nhận được điểm kinh nghiệm y như đã sử dụng gậy mặc dù chưa hề. Việc này không hề làm mất đi số lần sừ dụng của gậy mà Lena lại có thể lên level rất nhanh. Max level rồi đưa cho Marusu cầm ngọc ánh sáng(màu vàng) và ngọc tinh tú(màu xanh biển) vô làng để đổi lấy phép Star light từ Gato đây là phép thuật duy nhất có thể chống lại Garneff. Sau đó qua bàn thôi.

Boss: Micheal


Rất mạnh với khiên Iote Micheal không hề sợ cung cả kể Patia. Micheal sẽ rời thành và tấn công ta, anh ta là một kỵ sỹ rồng hoàn hảo mạnh mẽ và bất chất tất cả để có thể đạt được mục đích. Thật đáng tiếc cho một thiên tài, hãy dùng Chiki để đánh anh ta sau 2 hit anh ta sẽ chết thôi.

E. Tiếp diễn:

Minerva đã chính tay đánh gục Micheal, Maria nhìn 2 người giao đấu mà nước mắt ngẹn ngào. Ít nhất thì họ cũng là anh em, cũng từng chung sống và cũng từng yêu thương nhau nữa. Cuộc chiến này đã lấy đi bao anh hùng, thất bại của Micheal trước quân đồng minh đã đặt dấu chấm hết cho chuỗi ngày dài chinh chiến của Makedonia.

Chương XVIII - Tư tế hắc ám Garneff​

A. Tiếp diễn:

Sau trận chiến ở Makedonia quân đội đồng minh chuyển hướng đến Thebe căn cứ cuối cùng của Garneff. Với phép thuật Star light liệu Marusu có đánh bại được Garneff lấy lại thần kiếm Falcion và giải cứu vương tỉ Ellis được không?

B. Nội dung :

Đô thị Thebe là nơi ít có người trở về khi đi vào. Tuy nhiên để giải cứu Ellis nguy hiểm mấy Marusu cũng có thể vượt qua để giải thoát cho vương tỉ.

C. Nhân vật:
Đây là nhân vật cuối cùng của ta:
1. Ellis:


Người chị thất lạc của Marusu. Cô bị Garneff bắt giữ và giam cầm tại Thebe. Garneff để cho Ellis sống đến ngày hôm này một phần là do Ellis được Gato bảo vệ một phần là vì cây gậy hồi sinh của cô. Ellis khá mạnh nhưng xuất hiện quá muộn nên ít người dùng cô ấy.

D. Chiến thuật:


Map này rất đơn giản quân địch toàn là quân bị động vì vậy ta hãy nhử chúng ra để tiêu diệt. Ô màu đỏ ở 2 bên là vị trí quân tiếp viện của địch ra. Nếu muốn bạn có thể luyện quân nếu chưa max level còn không thì hãy bịt nó lại. Tên tư tể được đánh giấu chính là Garneff, tiêu diệt mấy tên địch ở lân cận rồi nhử nó ra để thịt,hãy để Linda cầm Star light đánh nó cũng là để cô ấy trả thù cho người cha quá cố của mình. Chúng ta sẽ có Ellis khi cho Marusu chiếm ngôi.

Boss:Garneff:


Kẻ đứng sau mọi cuộc chiến chính là hắn. Lần này ma pháp Maff của hắn không còn gây khó chịu cho bạn được nữa, hãy dùng Star light để chống lại Maff 2 hit là nó die rồi.

E. Tiếp diễn:

Garneff đã bị đánh bại Marusu đã lấy lại được thần kiếm Falcion, tỉ tỉ Ellis cũng được cứu. Đã đến lúc chống lại Dorua dành lại độc lập bao năm qua đã mất.

Chương XIX - Vương quốc Mamkoot​

A. Tiếp diễn:

Dorua là một vương quốc đầy bí ẩn với con người, đây là nơi sinh sống của hầy hết các Mamkoot, giờ đây trơ trọi với cuộc chiến, cuối cùng Dorua phải tự lực cánh sinh chống lại bước chân giải phóng của quân đồng minh.

B. Nội dung:

Bao nhiêu đau thương, bao nhiêu máu đã đổ từ khi địa long Medius tỉnh giấc, chiến loạn liên miên đã khiến đại lục Akaneia hoang tàn, giờ đây âm mưu tiêu diệt loài người của Medius cũng phải dừng lại.

C. Chiến thuật:

Map này chủ yếu ta sẽ đánh nhau với các Mamkoot nên hãy chuẩn bị thật nhiều đồ để giết rồng. Đầu tiên hãy cho Chiki chặn ở hẻm núi gần đấy cho Linda và Ellis ở đó để hỗ trợ, còn lại toàn quân đi theo đường vòng để tiêu diệt hết quân địch. Đợi tên trộm mở rương hãy chuyển Oguma chặn cửa tiêu diệt hết đám quân ở đó để cướp lại kho báu, nếu Oguma gặp nguy hãy chuyển tiếp một nhân vật nữa trợ giúp (gần đến bàn cuối rồi đừng tiếc gì nữa). Quân tiếp viện của địch sẽ ra ở toàn bộ các điểm hồi máu tuy nhiên chỉ cần diệt trùm thì sẽ không còn quân tiếp viện nữa. Cẩn thận mấy tên pháp sư dùng Meteo.

Thần điện bên trong có một vị trí để dùng Oum staff nó là vị trí ô xanh ấy nếu thích bạn có thể thử^^. Sau thịt trùm hãy trang bị lại vũ khí cho quân của bạn, hãy vô shop ẩn nó ở (ô vàng ấy) để mua đồ, shop này bán đồ tăng STT trừ đồ tăng res và bước đi, nếu chỉ số của nhân vật nào chưa max thì hãy mua cho họ nhé. Chuẩn bị lực lượng để vào map cuối thôi. Đội hình yêu thích của mình gồm: Marusu, Oguma, Navaare, Linda, Mariku, Lena, Chiki, Ellis, Astoria, Samson, Gordan, Kashim, Doga, Maria và Lawrance.

Boss: ???: rất dễ.

D. Tiếp diễn:
Hang ổ cuối cùng của Medius đã ở trước mắt, thời khắc hòa bình sắp đến rồi.

Chương XX - Những người được chọn lựa​

A. Tiếp diễn:

Thành trì cuối cùng nơi Medius đang cư ngụ, truyền thuyết kể rằng có một chiếc khiên có thể giam giữ được địa long tộc, tuy nhiên nếu có chiếc khiên ấy thật thì tại sao Medius lại có thể tỉnh giấc, hay vì sợ cái khiên phong ấn ấy mà Medius không dám lộ mặt ra không. Nhưng đây là chận chiến cuối cùng rồi, cuộc chiến cuối cùng giữa ánh sáng và bóng tối.

B. Nội dung :

Cuối cùng thì trận đấu với địa long Medius cũng diễn ra, tuy nhiên quân đồng minh đã bị phân tán thành bốn hướng,nguy hiểm luôn luôn theo chân họ.

C. Chiến thuật:

Quân ta sẽ bị chia là 4 tốp, đó là khó khăn đầu tiên của ta. Quân địch cũng rất mạnh, và rất khó chịu với mấy tên dùng meteo đánh từ xa, nhưng quân bạn đã rất là mạnh rồi nên vượt qua cũng không khó. Mở cánh cửa gần chỗ Marusu rồi tiến quân lên, tiêu diệt hết quân đich gần chỗ quân của ta rồi tập hợp lực lượng lại. Những ô vuông xanh và đỏ là nơi cửa sẽ đóng lại. Những vị trí được khoanh tròn là nơi quân tiếp viện đi ra toàn là ma long thôi. Hãy tiêu diệt hết chúng rồi đánh Medius thôi.

Boss: Medius:


Trùm cuối và cũng là con trùm khó khăn nhất. Tuy nhiên đánh nó cũng không phải là quá khó. Chỉ có kiếm Falcion, Miracle, cung Patia và thương Gradius có thể đánh nó mất máu. Còn với Aura nếu Mag của Linda đạt 20 thì sẽ đánh nó mất 3 máu một hit còn lại các phép thuật khác đều không có tác dụng. Chiki vì chưa đạt được sức mạnh thực sự của mình nên dù có max str thì cô bé cũng không làm Medius mất máu đâu.

Có 3 cách để thịt Medius:

Cách1: Dùng quả cầu đất mẹ (Earth orb) để tấn công nó, dùng 3 lần là máu của Medius giảm gần hết rồi sau đó dùng Reserve để hồi máu cho tất cả rồi lao vào táng nó thôi. Cách này không hay cho lắm.

Cách 2: Hãy dùng tất cả vũ khí có thể đánh được nó mang vào mà đánh thôi, nếu ai bị mất màu thì tiếp máu, chỉ cần 2 turn là nó chết.

Cách 3:Nếu Marusu đủ mạnh thì hãy để một mình anh ta chiến với nó, Falcion bonus với rồng nên max str là 20 khi đánh với rồng ATC sẽ lên đến 50 max rồi đấy. Đánh với địa long sẽ bị giảm 1/2 còn lại có 25 thôi. Mất máu lại hồi cứ thế thịt nó thôi.

D. Kết thúc:
Cuối cùng địa long Medius cũng bị tiêu diệt,hòa bình đã trở lại với lục đia Akaneia.
Hết Phần 1.Phần 2 :  Fire emblem 3 - Fire Emblem Monshou no nazo


Chương I -  Viễn chinh Grunia​

A. Giới thiệu:

Hai năm sau cuộc chiến với đế quốc Dorua, Marusu với nỗ lức hết mình đã khôi phục Arytia sau khi bị chiến tranh tàn phá. Vui mừng hơn là sự kiện vương nữ Sheeda sắp kết hôn với Marusu. Tuy nhiên gần đến ngày tổ chức hôn lễ thì Marusu nhận được một bức thư từ vương đô Pales của Akaneia. Bức thư có nội dung Grunia đang tạo phản và họ muốn Arytia giúp một tay. Không thể từ chối Marusu đành tạm biện Sheeda lên đương thảo phạt Grunia.

B. Nội dung:

Tướng quân Lang người đang chỉ huy cuộc chiến ở Grunia cho Marusu biết kẻ cầm đầu quân phản loạn chính là Lawrance tướng quân. Bất ngờ thay giờ đây Marusu phải đối đầu với người đồng đội trong cuộc chiến năm xưa.

C. Nhân vật:
1. Marusu:
 Một năm sau cuộc chiến với Dorua, Marusu giờ đây đã trưởng thành hơn rất nhiều, Marusu mạnh hơn phần trước vì vậy sẽ hữu dụng hơn, khi cầm Rapier thì rất hay tung crt tuy nhiên lúc đầu cũng chưa cần phải chăm sóc cho nhân vật này nhiều lắm.

2. Alan:

Alan đóng vai trò thay thế Jeigan đã về hưu sau cuộc chiến với Dorua.Anh ta rất yếu nên bị cho ra rìa là chắc chắn.

3. Cecilla:


Một kỵ sĩ nữ,là người bào vệ cho thần điện Rhaman. Cô ấy rất xinh đẹp và thích màu hồng (từ trên xuống dưới một màu hồng thôi) Khá mạnh nhưng mình không thích các kỵ sỹ lắm, tùy vào sự lựa chọn của bạn thôi.

3. Luke:


Cũng là người bảo vệ thần điện Rhaman, tuy nhiên anh chàng này không thể bằng Cecilla, chúng ta có rất nhiều S.Knight vì vậy đừng lựa chọn anh ta làm gì cả.

4. Robby:


Bạn của Cecilla và Luke anh ta cũng có nhiệm vụ bảo vệ thần điện Rhaman. Không cần quan tâm đến anh ta làm gì.

5.Gordan:


Giờ đây Gordan đã trở thành cung thủ số 1 tại Arytia. Vẫn giữ được phong độ của mình Gordan vẫn là một cung thủ cực mạnh, rất đáng để đầu tư.

6. Ryan:


Ryan là em trai của Gordan giống như anh trai mình Ryan cũng là một cung thủ cực mạnh còn có thể mạnh hơn cả Gordan.Mình thường dùng cả hai anh em nhà này.

7. Doga:

Con người đầy sức mạnh đây rồi.Doga vẫn không mất đi giá trị vốn có của mình, anh ta vẫn rất mạnh, là điểm tựa rất chắc chắn cho quân ta. Thật khó khăn khi chiến đấu mà không có Doga.

8. Marissa:
Marissa là nhân vật mới trong phần này,để trốn khỏi bọn binh sĩ của Lang. Marissa đã đóng giả làm một đứa trẻ. Khác với phần một chúng ta có một pháp sư rất sớm điều này khiến Marissa rất hữu dụng, đặc biệt có những loại staff mà chỉ có cô ấy mới có thể sử dụng, là nhân vật cần thiết trong đội hình của bạn

D. Chiến thuật:

Đầu tiên hãy cho Doga ra nghênh chiến, một mình Doga có thể thịt hết đống quân cầm rìu gần đó, xong xuôi hãy cho Marusu chạy vào làng để lấy Marissa. Vị trí màu đỏ là nơi lũ trộm chui ra hãy để Doga, Ryan và Gordan tiếp chúng. Sau đó cho 2 cung thủ của ta tỉa hết những tên cầm rìu phía trên mà họ có thể bắn, hãy lấy thanh Steel sword của Alan cho Marusu chúng ta cũng cần tiết kiệm Rapier. Cho Marusu đi theo hẻm núi tấn công lên chỗ Lawrance. Cho Marusu đứng ở vị trí ô vàng để cố thủ. Khi Marusu di chuyển đến đó một đoạn hội thoại giữa Oguma, Lawrance, Yumina và Yubelo sẽ xuất hiện sau đó toàn bộ hội cầm rìu phía trên sẽ tấn công ta. Cứ cho Maruasu đứng đó cố thủ vừa được cộng eva vừa có thể hồi máu. Tiêu diệt xong đám quân cho Marusu lên chỗ Lawrace. Chú ý map này hãy luyện cho Doga lên Def tối thiểu là 13 nhé, nhanh thôi không khó khăn đâu.

Boss:


Lawrance, đồng đội ngày xưa của Marusu, Lawrance cầm một thanh thương đã gãy nên không phải là đối thủ của Marusu, tuy nhiên đừng giết ông ta hãy cho Marusu nói chuyện với Lawrance, sau đó ông ta sẽ tự tử. Một kết cục buồn cho Lawrance.

E. Tiếp diễn:

Trước khi chết Lawrance đã cầu xin Marusu bảo vệ cho 2 vị vương tử của Grunia. Nhưng sau đó họ đã bị Lang mang đi. Biết Lang là một tên chẳng tốt đẹp gì nếu 2 vị vương tử mà lọt vào tay hắn thì chắc chắn sẽ sảy ra chuyện chẳng lành, tuy nhiên để giữ hòa khí Marusu không thể đuổi theo Lang mà giải thoát cho 2 vị vương tử. Marusu mang tâm trạng buồn bực đến Makedonia để giải cứu cho long kị sĩ công chúa Minerva (giờ đã là vương nữ)
Chương 2 -  Makedonia phản loạn ​

A. Tiếp diễn:

Sau cuộc chiến vương nữ Minerva đã thực hiện nhiều cải cách để xây dựng lại Makedonia. Tuy nhiên Ryukke kẻ không đồng tình với con đường mà Minerva theo, đã đứng lên đảo chính lật đổ chính quyền. Minerva bị bắt, giờ không biết tình hình ra sao.

B. Nội dung :

Hay tin Makedonia bị tạo phản Marusu gấp rút lên đường giải cứu, quân đội của Marusu đã gặp phải đội binh long kỵ của Makedonia ở khu rừng biên giới. Katua đang đợi cơ hội để giải cứu vương nữ đã gia nhập với quân Arytia.

C. Nhân vật:
1. Katua: 
 Sau cuộc chiến Katua quay về Makedonia phụ giúp Minerva xây dựng đất nước. Katua xuất hiện sớm và mạnh hơn phần trước nhiều. Hãy sử dụng cô ấy một cách thật khéo léo nhé.

2. Warren:

Warren là bạn của Katua, anh ta tham gia cuộc chiến vì thiếu tiến (giống Kashim quá). Anh ta khá mạnh nhưng không có chỗ cho anh ta đâu đừng lạm dụng quá.
Dùng Katua để thu phục.

3. Linda:

Nữ pháp sư xinh đẹp đã quay lại,với Aura và Rezizia. Linda trở nên đáng sợ hơn rất nhiều. Linda vâng mệnh vương nữ Nina mang cho Marusu chiếc khiên Emblem. Nhưng đã bị quân Makedoni bắt. Chúng ta sẽ có được cô ấy khi cho Marusu vào thành.

D. Chiến thuật:


Hãy chia quân làm 2 hướng, hướng thứ nhất chỉ cần một mình Doga thôi, cho Doga chạy thẳng lên để chặn quân tấn công, cho Doga cầm cả mấy bình hồi máu nhé, hãy đo bước đi của mấy tên kỵ sỹ rồng chúng sẽ lao ra tấn công ta đấy. Đừng cho Doga đụng với chúng vội, hướng thứ 2 gồm tất cả những nhân vật còn lại đi sang cánh trái, cho Katua đi lên vị trí cao nhất bên cánh trái có thể mà chưa đụng tên long kỵ. Map này tên trộm có cầm Lady sword, cần phải thật nhanh kẻo nó chạy mấy, vùng da cam trên bản đồ là nơi nó chạy chốn. Đầu tiên hãy cho Alan nhử tên kỵ sỹ rồng bên trái ra, tiếp theo là cho Gordan và Ryan thịt. Tiếp đó cho Katua chạy lên thật nhanh khử tên trộm và lấy Lady Sword.

Sau khi Doga làm cỏ hết lũ quân hãy cho Katua về thu phục Warren. Sau đó tập hợp quân lại cho Doga nhử từng tên kỵ sỹ rồng còn lại ra mà thịt. Rồi cho Marusu vào thành mà qua màn thôi.

Boss:


Rumel. Tên này học đòi Micheal cũng lao ra khỏi thành đánh quân ta. Cho Gordan hay Ryan bắn nó vài phát là die thôi.

E. Tiếp diễn:
Thật bất ngờ Marusu lại có thể gặp Linda nơi đây. Một lần nữa chiếc khiên chiến tích lại được trao cho Marusu. Thật khó hiểu bởi vì Akaneia đã rất hùng mạnh trước sự gậy dựng của hoàng đế Hadyn thì tại sao vương nữ Nina lại trao nó cho Marusu lúc này. Nhưng Linda cũng không biết nguyên nhân của chuyện này. Marusu sẽ đến Akaneia để hỏi Nina, nhưng trước tiên cần phải giải cứu cho Minerva đã.

Chương III: Vương nữ bị bắt cóc​

A. Tiếp diễn:

Makedonia vốn thuộc lãnh địa của Dorua, một trăm năm trước người anh hùng Iote đã lãnh đạo nô lệ thuần hóa phi long thoát khỏi long nhân tộc Dorua. Từ đó vương quốc Makedonia ra đời, với lực lượng phi long hùng mạnh đất nước này mau chóng trở thành cường quốc. Tuy nhiên Makedonia hiện giờ đã mất đi Micheal người được coi là hiện thân của Iote, và giờ đây "kỵ sỹ rồng đỏ" Minerva cũng không thấy tăm tích.

B. Nội dung :

Tiến sâu vào lãnh địa Makedonia, Marusu đem theo hy vọng cứu vương nữ Minerva khỏi tay Ryukke. Giao chiến với Makedonia có nghĩa là giao chiến với lực lượng long kỵ hùng mạnh. Nhưng từ ngày mất đi Micheal đội quân long kỵ lừng danh năm xưa không còn đáng sợ như trước nữa.

C. Nhân vật:
Ta có thêm 3 nhân vật:
1. Paola:
 Tìm mọi cách để cứu thoát vương nữ Minerva, Paola đã liều mình đi thu thập thông tin về Minerva. Paola phần này phải nói là rất mạnh, tuy chưa năng cấp nhưng cô ấy có thể chọi lại với những kỵ sỹ rồng mạnh mẽ. Rất hữu dụng.

2. Julian:

Để lạc mất Lena, Julian lang thang trên lãnh thổ Makedonia để tìm Lena. Julian phần này đã khá mạnh có thể cho cận chiến tuy nhiên mình vẫn sử dụng anh chàng này với công dụng của một thief là chính.Rất cần ở những map có rương.

3. Machis:

Anh chàng này dường như không biết phân biệt đúng sai, phần này vẫn đầu quân cho phe phản loạn. Anh ta thật là vô dụng vứt quách anh ta cho rồi.
Dùng Julian để thu phục.

D. Chiến thuật:

Đầu tiên hãy di chuyển hết các nhân vật tiến ra vị trí cây cầu được đóng khung. Tiếp đó hãy cho Paola thịt tên trộm gần đó rồi cho cô ấy bay về phía quân ta. Cho Doga thủ trên chiếc cầu đó những điểm hồi máu chỗ Paola xuất hiện sẽ có quân tiếp viện của địch chui ra. Chúng ta có thể cho Linda, Ryan và Gordan luyện. Sau khi tiêu diệt hết quân tiếp viện cho Marusu vô làng lấy silver Axe cái này bán rất được giá. Phần này chúng ta sẽ không có nhân vật nào dùng búa nên cứ bán thoải mái.

Sau đó cho Marusu chạy lên làng trên lấy Julian. Còn lại cho Doga nhử từng tên long kỵ dưới biển ra rồi cho cung thủ và Linda thịt. Tiếp đó lấy chìa khóa nối cầu của Warren để nối cầu cho Doga thịt hết mấy tên kỵ sỹ rồi cho Julian xuống thu phục Machis, bạn cũng có thể đánh cho hắn gần hết máu rồi chặn điểm hồi máu phía dưới lại, hắn sẽ đi lên hồi máu rồi cho Julian thu phục. Chú ý những ô màu đỏ trên bản đồ là vị trí của đồ ẩn, hãy cho những nhân vật có luck cao như Linda hay Julian mò nhé, cụ thể thì ô đỏ gần thành sẽ mò được khiên Iote, còn vị thí gần cầu sẽ được một cái khóa nối cầu.

Màn này chúng ta sẽ biết Micheal vẫn còn sống và đã mang Minerva đi. Bốn tên long kỵ trên núi chỉ tấn công ta khi bạn đứng vào một trong 2 vị trí hoặc cả 2 vị trí đó là arena và shop vũ khí. Tuy nhiên hãy dùng Katua và Paola khử từng tên một. Một trong 4 tên giữ đồ biến cho Doga. Hãy mua cho Doga vài thanh Iron Lance nhé để map sau còn dùng. Xong rồi thì thịt tướng rồi qua bàn thôi.


Boss:

       Ryukke

Kẻ đứng đầu cuộc nổi loạn ở Makeđonia. Hãy cho Linda dùng Aura đánh hắn 2 hit là nó die thôi. Sau khi đánh xong tên trùm này chúng ta sẽ lấy được một viên ngọc màu trắng, nó là cái gì thì để sau nhé. Viên ngọc ấy có khả năng tăng % lên cho mỗi chỉ số có tất cả 12 mảnh. Đây là bảng thống kê và khả năng cộng cũng như trừ của mỗi viên ngọc hãy kết hợp cho thật hợp lý nhé:

E. Tiếp diễn:

Không thấy bóng dáng của Minerva đâu, tuy nhiên cả Maria và Lena đều mất tích một cách bí ẩn khiến Marusu đau đầu không biết nguyên nhân tại sao. Lang tướng quân đã cho Marusu biết 2 vương tử Grunia đã được Oguma cứu đi và cho rằng Marusu đứng đằng sau chuyện này. Không chịu được thái độ của Lang Marusu đã chống trả, Lang đe dọa sẽ tấn công quân Arytia nhưng sau đó đã bỏ đi. Đoán Oguma đã đến chỗ tư tế Wendel, Marusu đã lên đường tìm đến tư tế Wendel.

Map 3x - Map ẩn


Boss:
Chương IV -  Niềm vui và nỗi buồn​

A. Tiếp diễn:

Marusu quyết định lần theo Oguma. Wendel là người bảo hộ cho các vị vương tử Makedonia, tuy nhiên chỗ ở của Wendel lại thuộc lãnh địa của bọn cướp biển Makedonia Viking. Eo biển Holme thực sự rất nguy hiểm.

B. Nội dung :

Mạo hiểm tính mạng để cứu 2 vương tử Grunia, giờ đây Oguma lại rơi vào vòng vây của bọn hải tặc Viking. Họ cách quân Arytia quá xa để có thể chờ cứu giúp, chỉ còn cánh là mở đường máu để đi đến chỗ quân Arytia thôi.

C. Nhân vật:
1. Oguma:
 Oguma đã quay lại,giữ lời hứa với tướng quân Lawrance quá cố, Oguma đã giải cứu 2 vương tử của Grunia. Anh chàng này vẫn không đánh mất danh hiệu nhân vật mạnh nhất game của mình. Rất rất mạnh chỉ có thể nói về Oguma như vậy.

2. Yumina:

Yumina là con cả của vương tộc Grunia. Lúc đầu cô bé không ưa Oguma nhưng về sau lại kết anh chành kiếm sỹ này (phức tạp thật). Cũng như Marissa lúc đầu cô ấy rất yếu nhưng không thể phủ nhận khả năng của Yumina. Có những phép thuận mà chỉ có cô ấy mới có thể dùng. Marissa và Yumina đều rất mạnh sau khi change class, hãy chịu khó luyện họ nhé bạn sẽ có những nhân vật rất mạnh.

3. Yubelo:


Yubelo là em của Yumina, cậu bé được Wendel dạy phép thuật. Còn khá non nớt Yubelo không thích hợp với chiến trường lúc này, hãy để cậu bé được nghỉ ngơi

4. Sirrius:

Một nhân vật bí hiểm nhưng không xa lạ. Anh ta chính là "hắc kỵ sỹ Camus" năm xưa. Khi cứu Ellis cô ấy bảo cần phải cứu một người bạn đó chính là Camus. Muốn quên đi quá khứ tăm tối ngày xưa Camus đã đổi tên thành Sirrus để hành tẩu trên giang hồ :D. Lúc đầu anh ta giúp Oguma chống lại bọn hải tắc vì muốn cứu 2 vị vương tử Grunia (Camus là một người rất trung thành mà). Sau đó gia nhập quân đội Arytia vì muốn tìm Nina, dẫu sao Camus vẫn còn một món nợ tình cảm với Nina mà. Đây là kỵ sỹ duy nhất mình dùng trong FE1&3. Anh ta rất mạnh rất cần cho những map sau. Hãy dùng và suýt soa nhé :)).

5. Kashim:

Vẫn lâm vào tình cảnh túng quẫn năm xưa (anh chàng này bao giờ mới thoát nghèo đây) Kashim vẫn như phần trước ( Gordan còn đựợc đến Akaneia học tập còn Kashim thì quần quật đi kiếm tiền nên không tiến bộ là phải ). Tuy nhiên anh ta vẫn là Hunter mạnh nhất. Cho đi cặp với Gordan và Ryan là bạn đã có một đội cung cực mạnh.

6. Sheeda:

Quá ngỡ ngàng trước cuộc chiến của Marusu, Sheeda đành quên đi hạnh phúc cá nhân để tiễn Marusu lên đường. Chớ trêu thay cô buộc phải rời Arytia vì bị chính Akaneia chiếm đánh. Sheeda phần này tuy có mạnh hơn nhưng rất nhạt nhòa trước Paola và Katua nên cô không hữu dụng lắm.

D. Chiến thuật:

Map này bạn chỉ nên chọn Marusu, Doga, Paola, Katua, Linda và Mairsa thôi. Trang bị vũ khí cho Doga và trang bị luôn cho Doga đồ biến nhé. Đầu tiên cho Doga tiến thắng lên tiếp mấy tên cướp biển cạnh đó. Cho Katua và Paola thịt tên trộm phía dưới rồi cho Marusu vô làng lấy Shaver. Cho Linda và Marissa men theo núi đi lên chỗ Oguma nhé nhớ đừng để họ bị đánh đó, cho Marusu đi theo Linda lên chỗ Oguma,Paola và Katua cho bay lên núi còn Doga cứ đứng mà chiến với lũ cướp biển, đến khi max level thì cho change class luôn nhé.

Về phần Oguma đầu tiên hãy chạy Yumina và Yubelo đến gần tên cướp chỗ đó, còn Oguma cho đứng trong làng. Sirrius sẽ tự động đến chỗ Oguma và theo phe ta. Nước sau hãy để Sirrius tiêu diệt đám quân cướp biển tấn công ưu tiên xử lý mấy tên cung. Cho Yubelo và Oguma sử lý tên trộm, sau đó để 2 chị em Yumina tránh xa đám cướp biển ra, cho Oguma giúp Sirius tiêu diệt đám cướp. Xong xuôi chạy Sirrius đến điểm hồi máu gần đó để ngăn không cho quân tiếp viên ra. Những ô màu đỏ trên bản đồ là nơi địch sẽ ra vì vậy cần chú ý. Chỗ Doga không cần quan tâm làm gì, sau khi change class không tên nào đánh được Doga nữa đâu. Change xong rồi thì đừng cho Doga đánh nữa để về sau có ngọc Hoshi luyện tiếp.

Tiếp theo cho Marusu vào làng lấy Kashim rồi cho Oguma luyện ở điểm hồi máu gần đó. Cho Linda, Sirrius,Kashim tiêu diệt đám quân phía dưới. Luyện xong cho Oguma là có thể qua màn rồi. Ta sẽ lấy được Sheeda khi cho Marusu vào thành.

Boss::

      Gile
Hắn dùng Silver axe nên khi cận chiến khá nguy hiểm, hãy dùng cung hoặc cho Linda dùng Shaver mà táng là hay nhất.

E. Tiếp diễn:
Marusu đã tiếp cận được với Oguma, họ vẫn an toàn tuy nhiên đáng buồn là tư tế Wendel đã bị quân đội của Lang bắt đi. Sheeda tìm thấy Marusu và mang đến cho chàng tin dữ khác Arytia đã bị Akaneia tấn công. Không thể tin vào những gì Sheeda nói, chẳng nhẽ Hadyn lại vội vã nghe theo lời của một kẻ như Lang mà cho rằng Arytia tạo phản để rồi tấn công. Ellis, Albe, Est đều chưa rõ sống chết ra sao. Tình huống này có thể dẫn đến kết cục rất xấu đó là Marusu phải đối đầu với Hadyn để dành lại Arytia.
Chương V -  Giải phóng Grunia​

A. Tiếp diễn:

Dường như đổ gục trước sự thực mà Sheeda đem tới, Marusu từ trước đến nay vẫn tin vào mối giao hảo tốt đẹp của Akaneia với Arytia nên không hề đề phòng trước Akaneia. Phải gấp rút trở về Arytia thôi, tuy nhiên vật cản đường Marusu giờ đây là lâu đài Orubeloon, căn cứ của tên ác tướng Lang chiếm đóng.

B. Cốt truyện:

Marusu tiến quân đến lâu đài Orubeloon, một mặt để cứu Wendel một mặt nhằm giải phóng Grunia triệt tiêu bớt đi sức mạnh của quân Akaneia.

C. Nhân vật:
1. Riccado:

Riccado vẫn theo con đường trộm cắp sau cuộc chiến hắc ám. Thu phục anh ta, lấy Member card rồi bạn có thể đá đít anh ta.
Dùng Julian thu phục.D. Chiến thuật:

Hãy sắp quân sao cho Sirius xuất hiện ở vị trí 10,12,14 cùng lắm là 11 thôi nhé. Trang bị cho anh ta thêm thanh Javenlin. Map này chúng ta sẽ gặp lại George, anh ta manh theo Patia, tuy nhiên chúng ta chưa thể thu phục anh ta ở map này. Đầu tiên cho Sirrius chạy thẳng lên vị trí cao nhất, nếu giết được tên trộm trên cùng thì càng tốt, khung màu đỏ chỗ George là danh giới, nếu bạn xâm phạm vào trong khu vực đó thì đội cung sẽ tấn công nên hãy chú ý. Hãy cho Sirrius chạy thật nhanh lên chặn ở cái cầu phía trên đừng để cho Riccado chạy mất, vì bàn này có shop ẩn cần có Member card để vào, cho Doga chặn ở cầu dưới rồi cho các cung thủ của ta tỉa dần để lên level. Sau khi tiêu diệt hết đám quân tấn công cho Julian lên thu phục Riccado.

Còn lại quân ta đi lối cầu dưới tiêu diệt tên trùm, cho Doga nhử từng tên long kỵ xuống để thịt. Ô màu đỏ cạnh đó là vị trí của mấy tên trộm chạy ra. cho Marusu men theo lối đường núi để vào làng lấy gậy Harman, hãy mua một số Phép thuật Fire trang bị cho Linda và Steel Bow để map sau cho họ luyện. Shop ẩn (ô màu vàng gần cầu phía trên) có bán một số đồ biến,vì chưa có silver card nên sẽ có giá hơi cao. Tốt nhất bạn chỉ nên mua một đồ biến cho pháp sư thôi để về sau còn dùng.

Tên pháp sư cạnh đội tên có cầm một thanh Liboro. Hãy cho Paola cầm silver lance đứng ở mép vạch đỏ gần hắn nhất, đợi đến lúc Marusu lấy xong gậy Harman trở về gần đến thành. Tiếp đó cho Paola lao vào đánh tên pháp sư để lấy Liboro rồi cho Marusu vào thành qua bàn luôn, nếu không Paola sẽ bị bắn chết mất. Chú ý chúng ta hoàn toàn có thể thịt hết đội tên ở map này để lấy luôn Pattia. Tuy nhiên nếu giết George lúc này thì chúng ta sẽ mất anh ta (chắc chắn rồi), mất thêm một nhân vật rất mạnh nữa và chỉ có thể đi đến map 20 thôi. Vì vậy đừng nên làm gì đội cung trên ấy cả.

Boss:

       Toras
Trace: Tên này rất là ăn hại, quá dễ để hạ nó. Sau khi thịt trùm chúng ta sẽ lấy được thêm một viên ngọc màu trắng nữa.

E. Tiếp diễn:

Thật không ngờ ở đây Marusu lại đụng phải đội cung do George chỉ huy, nhưng thật may mắn George dường như không muốn tấn công quân Arytia, nhờ vậy mà Marusu mới có thể đánh đến lâu đài Orubeloon dễ dàng hơn. Tuy nhiên tránh được một lần không có nghĩa là có thể tránh được mãi. Liệu lần sau gặp lại họ có phải tàn sát lẫn nhau không?
Chương VI - Tổ ác điểu​

A. Tiếp diễn:

Bất ngờ trước thái độ dửng dưng của George trước sự tấn công của quân Arytia, giờ đây Lang đành co cụm trong lâu đài Orubeloon chờ viện binh đến. Marusu quyết định tiêu diệt tên nghịch tặc này để trả thù cho tướng quân Lawrance.

B. Nội dung :

Tuy đã thất thủ nhưng trong tay Lang vẫn còn một quân bài cực nguy hiểm đó chính là kiếm sỹ lừng danh Navaare. Lang mong Navaare sẽ cầm chân được quân Arytia cho đến lúc viện binh đến.

C. Nhân vật:
1. Riccado:

Nếu map trước bạn không thu phục được Riccado thì map này anh ta sẽ bị bắt (lại bị bắt), tuy nhiên đừng để điều này xảy ra nhé.

2. Samuto:

Anh ta nhìn rất giống Navaare nhưng chẳng có chút quan hệ gì với nhau cả. Samuto giả danh Navaare để kiếm sống, là người quen cũ của Oguma. Samuto khá là mạnh nhưng sẽ bị ra rìa sớm thôi, đừng dành thời gian cho nhân vật này làm gì cả. Dùng Oguma hoặc Sheeda thu phục.

3. Wendel:

Sau khi cuộc chiến hắc ám kết thúc Welden được bầu làm tư tế tối cao của Kadain, là người bảo hộ cho 2 vị vương tử còn non nớt của Grunia. Wendel bị Lang bắt và giam tại lâu đài Orubeloon. Ông già này vô dụng rồi nên bạn không cần quan tâm đến ông ta.

D. Chiến thuật:
 

Hãy cho Marusu và Julian chạy thật nhanh vào để mở rương, mặc kệ tên pháp sư trong ấy đừng quan tâm. Tiếp theo cho các cung thủ đi lên chăm sóc cho 2 tên pháp sư trên ấy. Cho Doga di chuyển cầm chừng thôi, dồn toàn quân vào vị trí gần 2 tên pháp sư phía trên. Mở rương xong cho Marusu và Julian chạy lên chỗ quân ta đóng phía trên, cho Doga chặn ở vị trí khung màu vàng. Khung màu da cam phía dưới là nơi quân tiếp viện của địch ra, giờ đây có Doga chặn lối thì cứ yên tâm cho Linda luyện nhé. Khung mày xanh là vị trí của Riccado nếu như bạn chưa thu phục được anh ta bàn trước.

Tiếp theo mở cửa cho Oguma thịt tên pháp sư gần đó. Samuto sẽ chạy lại phía quân ta. Đợi nó đến đủ gần thì cho Oguma thu phục thôi. Tiếp đó cho Oguma cầm Armorslayer thịt từng tên giáp kỵ phía trên một. Cho Yumina hoặc Marissa đi theo tiếp máu. Để một người phía dưới tiếp máu cho Linda nếu cần nhé. Sau khi diệt hết quân tiếp viên thịt trùm rồi qua bàn thôi. Chúng ta sẽ lấy được Wendel khi Cho Marusu vào ngai. Map này chúng ta sẽ lấy thêm được 3 viên ngọc trắng nữa: 1 mở rương, 1 lấy từ Samuto và 1 lấy từ Lang.

Boss:

Lang.

Tên tướng ác ôn này đã đến lúc bị trừng phạt. Nó cầm javenlin nên sẽ hơi nguy hiểm cho Linda. Chỉ cần dính 2 hít Aura thôi là nó chết.

E. Tiếp diễn:

Sau khi hạ Lang Marusu đã cứu được Wendel. Và Wendel đang đi tìm những mảnh ngọc của ngọc tinh tú theo mệnh lệnh của hiền giả Gato. Những mảnh ngọc trắng ấy chính là mảnh vỡ của ngọc tinh tú đã vỡ ra khi Gato luyện phép Star light. Có tất cả 12 mảnh vỡ và Wendel đã thu thập được hết tuy nhiên. Wendel khi bị bắt thì những mảnh ngọc cũng bị phân tán theo. Theo lời Wendel thì cần phải tập hợp những mảnh ngọc này để hồi phục lại ngọc tinh tú việc này có liên quan đến sự tồn vong của thế giới.

Marusu cũng muốn giúp Wendel một tay nhưng vẫn còn gánh nặng của nước nhà nên chưa thể giúp Wendel lúc này. Wendel gia nhập quận đội Arytia nhằm giúp Marusu nhanh chóng lấy lại Arytia và trên đường tranh đấu biết đâu lại có thể tìm thêm được những mảnh vỡ.

Map ẩn 6x


Boss
      ToroChương VII - Hồng kiếm sĩ​

A. Tiếp diễn:

Thần điện Rhaman nằm trên đường trở về Arytia nên Marusu quyết định vào thần điện với mục đích tìm thêm những mảnh vỡ của ngọc tinh tú. Tuy nhiên ở đây lại có đội kị binh bảo vệ cầu Kasimia do Astoria chỉ huy, phải hành động thật khéo léo để tránh đụng độ với đội bảo vệ này.

B. Nội dung chương VII:

Thần điện Rhaman đã bị tàn phá bởi những tên cướp cạn (không hiểu Astoria làm bào vệ kiểu gì nữa). Trong đó có Navaare. Hay tin quân Arytia đổ bộ Navaare quyết định gia nhập.

C. Nhân vật:
1. Navaare:
 Navaare gia nhập quân Arytia vì muốn gặp lại một người đó chính là Oguma. Oguma là đối thủ mà Navaare muốn vượt qua. Phần này Navaare cạnh tranh rất gắt gao với Oguma, điều khó khăn nhất là không biết chọn ai để dùng kiếm Miracle. Navaare là một sự lựa chọn rất tuyệt vời cho bạn.

2. Fina:

Fina bị bọn đạo tặc truy đuổi và Navaare đã giúp cô trốn thoát (Navaare vẫn dại gái như phần trước). Đây là một trong 2 dancer hữu dụng nhất trong những loạt FE mà mình đã chơi. Dancer có khả năng làm cho 1 nhân vật đi thêm một lượt nữa. Nhiều lúc chỉ cần có thêm Fina thôi thì vấn đề được giải quyết đơn giản hơn nhiều. Đừng quên cô ấy trong đội hình của bạn nhé.

D. Chiến thuật:Phần trước chúng ta đã có 1 map đánh ở trong thần điện Rhaman, map này chúng ta sẽ có dịp đánh ở ngoài thần điện, bạn hãy lôi toàn bộ những class là ngựa bay ra nhé. Navaare và Fina bị bọn cướp bao vây chúng ta phải đi thật nhanh để trợ giúp họ. Chú ý là những tên có mang theo đồ (trừ tên mang theo steel sword) sẽ không tấn công bạn còn lại chúng sẽ đánh bạn đó. Đầu tiên cho Navaare đánh tên cướp bên trái rồi cho Fina dancer để đi thêm lượt nữa, cho Navaare đánh tiếp tên phía trên. Phía dưới cho toàn bộ ngựa bay xuất phát đi lên tiếp cứu cho Navaare. Đừng xâm phạm vào vạch đỏ gần Astoria nhé, nếu không chúng sẽ tấn công bạn.

Cửa hang được đóng khung xanh phía trên nếu đi lại gần sẽ có một con hỏa long chui ra, bạn hãy làm tất cả để có thể giết nó chúng ta sẽ lấy được hỏa thạch sau khi diệt nó. Quân tiếp viện sẽ ra ở tất cả các điểm hồi máu vì vậy hãy cho Marusu chạy lên phía trên thật nhanh,sau khi Navaare tiêu diệt mấy tên trộm gần đó cho anh ta đánh tên trùm luôn. Sau đó cho Marusu vào để qua màn thôi. Map này chúng ta sẽ lấy thêm được một mảnh ngọc, nhớ đừng để tên trộm giữ nó chạy mất đấy.


Boss:

        Dahl

Nó cầm thanh Thunder sword tuy nhiên Navaare đánh 2 hít là chết thôi

E. Tiếp diễn:

Thần điện Rhaman vốn là nơi rất linh thiêng nhưng giờ đây thần điện đã bị bọn trộm tàn phá tan hoang. Rhaman là thần điện thờ long thần Narga vị thần bảo hộ cho loài người. Marusu cần phải vượt qua cầu ngay nếu không quân tiếp viện của địch sẽ kéo đến mất và Marusu cũng sắp phải đối diện với một sự thật rất cay đắng.

Chương VIII - Cây cầu đau thương​

A. Tiếp diễn:

Vì sợ quân Akaneia đuổi theo Marusu gấp rút vượt qua eo biển Kasimia, tuy nhiên Quân Akaneia cũng đổ bộ lên phía bắc eo biển này. Tiến thoái lưỡng nan Marusu phải làm sao đây.

B. Nội dung :

Kain đột phá vòng vây để báo tin cho Marusu biết quân Akaneia đang tấn công từ phía bắc xuống. Marusu muốn đột kích để thoát ra tuy nhiên Kain đã khuyên Marusu không nên làm như vậy vì Hadyn được một sức mạnh bí ẩn bảo vệ không ai có thể tấn công được hắn. Jeigan khuyên Marusu nên rút đến sa mạc Kadain rồi tính sau.

C. Nhân vật:
1. Kain:
 Sau khi Arytia bị Akaneia chiếm đóng Kain đã phá vỡ vòng vây của địch để thông báo cho Marusu sức mạnh đáng sợ của Hadyn hiện giờ. Kain rất mạnh lúc này nhưng thật sự thì anh ta không hữu dụng lắm, dùng hay không thì tùy bạn lựa chọn.

2. Banetou:

Vẫn lẩm cẩm như xưa Banetou lại đánh mất long thạch của mình. Phần này Banetou hoàn toàn vô dụng không cần chú ý đến ông già này làm gì cả.

3. George:

Lần trước George không tiện đi theo quân Arytia vì sợ liên lụy đến đồng đội, giờ đây anh ta có thể toàn tâm mà theo quân ta. George cũng là người hướng dẫn cho Ryan và Gordan. George khá mạnh nhưng không nên dành thời gian cho anh ta đâu, Gordan và Ryan sẽ đưa George vào đội dự bị.
Dùng Gordan để thu phục.

C. Chiến thuật:


Map này chỉ phải làm một việc thôi đó là chạy thật nhanh. Đầu tiên cho Marusu chạy vào làng để lấy Banetou, dùng Fina dancer cho Marusu để có thể đến nhanh hơn nhé. Dùng Kain tấn công tên trộm dưới cầu để lấy một mảnh ngọc. Tiếp theo là thịt tên trộm phía trên, nếu map trước ban không giết con hỏa long để lấy hỏa thạch thì map này tên trộm đó sẽ giữ. Cho Doga và Sirrius chặn trên cầu, 2 tên Paladin dùng javenlin nên hãy cẩn thận. Lấy được Banetou thì cho Marusu chạy lên thật nhanh vì quân tiếp viện sẽ ra nhanh lắm. Cho Banetou chạy ra biển trốn vì ông ta có thể đi trên nước. Sau đó tiêu diệt toàn bộ mấy tên General tấn công xuống. Cho Gordan thu phục George rồi thịt tên Sniper gần đó để lấy Silver bow.

Đến turn thứ 6 Hadyn và Marusu sẽ nói chuyện với nhau, sau đó nó sẽ tấn công mình với toàn bộ lực lượng. Tiêu diệt tên General gần đó để lấy Manual. Sau đó cho Marusu vô thành để qua màn.

Boss:

Hadyn

Đồng đội ngày xưa của Marusu, hoàng đế của Akaneia.Nhưng giờ đây Hadyn đã thay đổi hoàn toàn. Hadyn giờ với dã tâm thống trị thế giới không còn kiêng nể bất cứ ai để thực hiện mưu đồ của mình. Sử dụng Gladius với sự hỗ trợ của viên ngọc bóng đêm Hadyn là bất khả xâm phạm. Vì vậy giờ đây chúng ta đành phải rút lui trước hắn thôi.

E. Tiếp diễn:

Trước sự tấn công ồ ạt của quân Akaneia và sức mạnh khủng khiếp của Hadyn, Marusu phải nhanh chóng lên thuyền rút đến Kadain. Ở đây liệu Marusu đã thực sự an toàn?
Chương XIX Thánh vực ma đạo​

A. Tiếp diễn:

Đô thị Kadain thánh vực vinh quang của các tu đạo sỹ, trước đây có một hiền giả lập ra Kadain với mục đích dạy phép thuật cho con người, vị hiền giả hy vọng nó sẽ giúp con người hạnh phúc. Nhưng chẳng bao lâu sao ma thuật bị tranh chấp, bị mang bán như một món hàng, quá thất vọng vị hiền giả biến mất không một lời từ biệt. Vị hiền giả đó chính là Gato. Tuy nhiên con người chỉ tạo ra được những phép thuật đơn giản và các phép hồi phục. Còn các phép thuật cao cấp như Aura hay Excalibul thì luôn được hạn chế ngừơi sử dụng, đó là người được sứ mệnh lựa chon.

B. Nội dung :

Sau khi mang Minerva đi, long kị sĩ Micheal đã mang Minerva đến một ngôi làng gần Kadain. Micheal muốn giúp Marusu một tay trong việc giải cứu Minerva, nhưng thật tâm thì Micheal muốn cứu em gái của mình. Micheal cũng không cùng với Minerva gia nhập quân đội Arytia. Để Minerva ở lại Micheal lên đường tìm kiếm Maria. Về phần Marusu sau khi thoát khỏi Hadyn, đã đến Kadain lánh nạn, nhưng dường như Kadain đã bắt tay với Hadyn, như vậy lần thứ 2 Marusu phải chiến đấu ở đô thị ma thuật này.

C. Nhân vật:
1. Minerva:
Sau khi được Micheal cứu Minerva đợi Marusu ở ngôi làng cạnh đô thị Kadain. Minerva đã không nỡ xuống tay với Micheal lần trước.Micheal chỉ bị thương nặng sau đó được Maria chăm sóc. Trong thời gian này Micheal đã được Maria cảm hóa quay lại với chính con người của mình. Minerva xuất hiện hơi chậm nhưng nhìn chỉ số của cô ấy thì lần này cô ấy thật sự mạnh. Minerva sẽ hữu dụng hơn phần trước rất nhiều.

D. Chiến thật:

Map này chúng ta sẽ phải đánh quân của Kadain và phải chống truy binh của Akaneia. Truy binh của Akaneia lại do Astoria cầm đầu nên hơi khó khăn. Có hai cách để đánh đây.

Cách1: dồn toàn bộ quân lên đánh thật nhanh. Cho Marusu chạy đường vòng để lên làng lấy Minerva, dùng Fina để cho Marusu đi nhanh hơn nhé. Cho Julian ra mở rương, mang theo Paola và Katua để quét lũ trộm. Một tên trộm sẽ giữ Thief staff, hãy cố gắng để lấy nhé, sau đó cho toàn quân tấn công lên, khung màu xanh là nơi quân tiếp viện đi ra chạy thật xa chỗ đó ra nhé, sau đó thịt trùm rồi qua màn thôi. Ô màu đỏ là vị trí có đồ ẩn, nhớ lượm nhé,đó là một cái Silver Axe có thể đem bán. Tuy nhiên cách này hơi mạo hiểm với lại bạn không thể tập trung luyện cho nhân vật nào cả.

Cách 2: Cũng mang theo Paola và Katua để quét mấy tên trộm. Cho Julian mở rương và Marusu chạy lên làng để lấy Minerva. Rồi cho quân ta bịt chỗ quân tiếp viện ra. Giờ bạn có thể bình tĩnh luyện cho Gordan, Ryan, Navaare hay Kashim, tùy chon, nhử từng thằng ra một để khử thôi. Cách này tuy hơi lâu nhưng chắc chắn lại có thể tập trung change cho nhân vật và có thể từ từ mà mò đồ ẩn. Map này ta sẽ có thêm 2 mảnh ngọc,một mảnh mở rương,một mảnh Minerva mang theo. Chú ý là từ Map sau đến tận map 14 sẽ không có shop bán đồ thường nữa vì vậy bạn nên mua dự trữ một số đồ nhé. Đăc biệt là hãy mua nhiều nhiều phép Elfire và Bilizzia nhé sẽ cần nhiều đấy. Đến map này chúng ta cũng chưa thu phục được Astorria nên chưa cần quan tâm đến anh ta làm gì vội. Giờ qua màn thôi.

Boss:

       Yodel


E. Tiếp diễn:

Kadain hiện giờ rất hỗn loạn và Marusu đang rất lo cho Mariku. Cần phải tiến vào bên trong xem sự tình ra sao. Cầu mong cho Mariku bình yên.
Chương X Hai ma đạo sĩ​

A. Tiếp diễn:

Sau cuộc chiến hắc ám Kadain đã mất đi nhiều trụ cột, tư tế Wendel lên làm tư tế tối cao, nhưng sau khi Wendel nhận lệnh của hiền giả Gato đi tìm cách mảnh ngọc tinh tú thì Kadain đã được giao phó cho Mariku và Elren. Họ đều là những ma đạo sỹ xuất chúng của Kadain.

B. Nội dung:

Có mối hiềm khích trước Mariku vì Wendel đã chuyền Excalibu cho Mariku chứ không phải là Ellren. Vì vậy Ellren muốn nhân cơ hội này thanh toán sòng phẳng với Mariku. Mariku hiện giờ đang ở trong tình trạng rất nguy hiểm: 4 bề bị các ma sĩ đạo bao vây.

C. Nhân vật:
1. Mariku:
 Pháp sư mạnh nhất đã trở lại.Mariku bị chính những người trong Kadain truy đuổi, thật khó để cho Mariku thoát thân. Mariku cũng là nhân vật duy nhất trong game change thành Sage. Đây là một nhân vật không thể không dùng, hãy để Mariku thể hiện mình nhé.

2. Ellren:

Ellren là bạn đồng môn của Mariku, cùng được tư tế Wendel dạy dỗ, tuy nhiên Ellren luông không ưa Mariku, anh ta cho rằng Wendel dạy Excalibu cho Mariku bời vì thân phận của Mariku chứ không phải do tài năng. Ellren tuy không dùng được Excalibu nhưng cũng là một pháp sư rất lợi hại, cho đi với Linda và Mariku bạn sẽ có một đội pháp sư rất rất mạnh.
Dùng Wendel thu phục.

D. Chiến thuật:

Map này Mariku sẽ bị truy đuổi khốc liệt và rất dễ chết. Tuy nhiên hãy cho Yumina Rescue Mariku về lúc này mọi chuyện sẽ đơn giản hơn nhiều. Tiếp theo cho Marissa dùng Thief staff để mở những rương không thể tới.(rương 1&2), tiếp sau cho quân đi theo hai bên trái và phải. Cách nhàn hạ nhất đó là cứ cho qua turn liên tục thôi, Ellren sẽ tự chạy về phía quân ta, ngắm nó chạy bên nào thì cho Wendel chạy sang bên đó để thu phục. Thu phục xong Ellren toàn bộ quân địch sẽ không tấn công ta nữa, lúc này bạn muốn chém giết chúng thế nào là tùy nhưng đánh kẻ chạy đi chứ ai đánh người chạy lại :D.

Vị trí ô đỏ cạnh rương 2 là nơi tên trộm cầm Silver card chui ra, cho một cung thủ lên thịt hắn để lấy Silver card, nếu không thấy nó ra thì nên load lại. Tiếp đó cho Julian mở nốt 2 cái rương phía trên rồi qua bàn thôi. Map này ta sẽ lấy được 1 mảnh ngọc nữa do Ellren cầm thế là ta đã có 11 mảnh rồi thiếu 1 mảnh nữa thôi.

Boss:

Ellren - quân ta đó :D

E. Tiếp diễn: 

Với sự giúp đỡ của Kadain, Marusu đã đẩy lùi được quân truy đuổi của Akaneia. Lúc này hiền giả Gato xuất hiện giải thích cho Marusu về sức Mạnh của Hadyn và cách khắc chế nó. Muốn cứu được Hadyn, Marusu phải lên đường đến thần điện băng long để lấy viên ngọc ánh sáng, thứ duy nhất có thể khống chế được ngọc bóng tối.

Map 10x : map ẩn

Boss

      RoroChương XI Con đường của Anri​

A. Tiếp diễn:

Với sức mạnh hiện giờ của Hadyn, Marusu không thể trở về giải phóng quê hương được. Tạm gác đi nhiệm vụ với đất nước, Marusu lên đường tìm đến thần điện băng long, nơi Gato đang cư ngụ để lấy ngọc ánh sáng. Từng bước từng bước Marusu đang đi trên con đường của dũng sĩ Anri năm xưa.

B. Nội dung :

Muốn đến thần điện băng long Marusu phải đi qua thần điện Thebe, đô thị cổ đại Thebe bị chôn vùi hàng ngàn năm dưới cát mang theo vô số kho báu. Lời đồn này đã kéo bao nhiêu người vào nơi đây, kết cục chưa có ai có thể trở về.

C. Nhân vật:

Chúng ta không có thêm nhân vật nào cả.

D. Chiến thuật:


Phần trước ta đã chiến đấu trong thần điện Thebe giờ thì sẽ đánh ở bên ngoài thần điện. Map này toàn là sa mạc nên hầu hết các class đều bị giảm bước đi. Map này các pháp sư trở nên rất hữu dụng. Màn này cũng có rất nhiều đồ ẩn cứ từ từ mà mò nhé. Hãy tập trung luyện cho Mariku và Ellren nhé. Cho Mariku và Ellren dọn hết đống quân của map này đơn giản là cho họ nhử từng tên ra một mà thịt. Cho Marisa và Yumina đi theo họ để tiếp máu. Hãy mang theo Julian và Riccado theo map này cần 2 người này để mò đồ ẩn. Những ô đỏ trên bản đồ là vị trí của những món đồ ẩn. Cách mò đây:cho Julian và Riccado mò nhưng đừng đứng vào luôn vị trí của ô đỏ nhé cho họ mò từ bán kính 5 ô trở vào ô đỏ, như vậy sẽ mò được dễ dàng hơn,cố mò hết nhé. Vị trí ô màu vàng là nơi có shop ẩn, shop này có bán một số vũ khí,nhớ mang theo Silver card để được giảm giá. Map này xuất hiện nhiều class mới trong đội ngũ quân địch hãy cảnh giác nhé, hãy thịt tên Berserker để lấy thanh kiếm Master. cuối cùng thì thịt trùm rồi qua bàn thôi.

Boss


rất dễ.

E. Tiếp diễn:

Sau khi vươt qua thần điện Thebe, Marusu gặp lại Chainey, anh ta dẫn đường cho Marusu đến gặp Gato. Quá bất ngờ trước cuộc hội ngộ này, rút cuộc Chainey là ai, tại sao anh ta lại biết Gato và thần điện băng long.

Chương XII Mồ chôn hỏa long​

A. Tiếp diễn:

Theo chân Chainey lên phương bắc,vượt qua sa mạc khô cằn,nhiệt độ ngày càng tăng do những dòng nham thạch bao quanh họ gây ra. Đây chính là mồ chôn của hỏa long.

B. Nội dung:

Thung lũng Flame Barrel vốn là nơi những long nhân chọn làm nơi an nghỉ sau khi họ bị thoái thú. Marusu giờ phải đối mặt với những long nhân đã mất hết nhân tính.

C. Nhân vật:

Không có thêm nhân vật nào ở map này.

D. Chiến thuật:


Đầu tiên bạn sẽ vấp phải một đợt tấn công của những long nhân và mấy tên cầm rìu cạnh đó, hãy cho toàn quân chui vào căn phòng nhỏ gần đó. Cố thủ và đánh hết những tên địch tấn công. Map nãy cũng tập trung luyện cho Mariku và Ellren nhé. Hãy cho họ cầm Bilizzia để đánh với rồng lửa chúng sẽ chết nhanh thôi. Khung màu đỏ là nơi quân tiếp viện của địch đi ra, khi bạn đi quá vạch màu xanh quân tiếp viện của địch sẽ ra nếu muốn bạn có thể luyện quân còn không hãy lấp nó đi. Cho Ellren và Mariku đi theo 2 cánh ở 2 bên để tiêu diệt hết lũ hỏa long, Sau đó cho Marusu chạy ra mở cái rương bên dưới 1 con hỏa long ở bên trái để lấy mảnh ngọc tinh tú cuối cùng. Vậy là ta đã có đủ 12 mảnh ngọc tinh tú. Tiếp đó thì qua màn thôi.

Boss:


quá dễ.

E. Tiếp diễn:

Đi qua mồ chôn hỏa long, Chainey cho Marusu biết anh ta và Gato là người của thần long tộc, là tộc có sức mạnh vĩ đại nhất trong tộc long nhân. Đứng thứ hai là địa long tộc. Nhiều năm trước long nhân tộc bị thoái hóa, trẻ con không còn được sinh ra những long nhân tộc hầu hết vứt bỏ sức mạnh để sống như con người. Chainey kể cho Marusu về long thần Nagar và cuộc đấu tranh của ngài để bảo vệ con người. Trôi theo những câu chuyện của Chainey, Marusu đã gần đến được thần điện băng long.
Chương XIII Vùng đất băng giá​

A. Tiếp diễn:

Sau cái nóng thiêu đốt ở mồ chôn của hỏa long,giờ đâu Marusu đang phải lâm vào cảnh bão tuyết dữ dội. Tuy nhiên thần điện băng long cũng không còn cách xa nữa.

B. Nội dung:

Chainey cũng cho Marusu biết Chiki chính là con gái của thần long vương Nagar. Sau khi ngày mất do cuộc chiến long thần Nagar đã giao Chiki cho Banetou chăm sóc. Sự thật về long nhân tộc đang đần dần được hé mở qua lời kể của Chainey.

C. Nhân vật
Không có thêm nhân vật nào ở map này.

D. Chiến thuật:

Hãy trang bị cho các pháp sư phép thuật Elfire để tiêu diệt mấy con băng long. Hãy nhử con băng long gần đó để tiêu diệt. Sau đó cho Oguma và Navaare chạy lên thật nhanh chỗ kho báu tiêu diệt tên trộm và mấy tên búa cạnh đó nếu không kịp có thể cho Fina dance để đi thêm 1 lượt nữa. Tiêu diệt nốt tên trộm đang tiến về phía bạn. Rồi đợi mấy con băng long đi xuống để thịt. Nếu Mariku và Ellren chưa max level thì cho họ luyện nốt nhé. Map này có một shop ẩn ở vị trí ô mày vàng gạch chéo ấy, shop bán một số vũ khí. Ô màu đỏ là nơi băng long chui ra hãy chú ý. Nhử 2 con phi long ở trên xuống để thịt sau đó tiêu diệt nốt mấy tên dùng rìu để lấy kho báu. Cho Marusu vượt sông đi lên mở nốt cái rương ở trên. Sau đó thịt trùm rồi qua bàn thôi.

Boss:


rất rất dễ.

E. Tiếp diễn:

Chainey tiếp tục câu truyện của mình, giờ là về những viên ngọc thánh. Chainey cho biết có tất cả năm viên ngọc đó là ngọc tinh tú, đất mẹ, ánh sáng, bóng tối và sinh mệnh. Khi tập hợp chúng bên chiếc khiên phong ấn có thể phong ấn địa long lại. Tiếc rằng chiếc khiên và những viên ngọc đã bị phân tán.


Map 13x : Map ẩn


Boss

     Kraine
Chương XIV Điều bí ẩn được làm sáng tỏ​

A. Tiếp diễn:

Thần điện băng long nơi dũng sĩ Anri đã lấy được thần kiếm Falcion để đánh bại địa long Medius. Giờ đây hơn 100 trăm năm sau Marusu quay lại nơi đây để tìm lại hy vọng cho loài người.

B. Nội dung :

Cuối cùng Marusu cũng đến được thần điện băng long. Chiki đang ở nơi đây cùng với Gato, Marusu rất bất ngờ trước việc Chiki là con gái của thần long vương Nagar. Và để tránh việc cô bé dùng sức mạnh của mình để tấn công con người nên đã cho Chiki say ngủ trong thần điện này tới khi được Banetou đánh thức.

C. Nhân vật
1. Chainey:
 Chainey sau một quãng đường dài đồng hành với Marusu đến thần điện băng long giờ đây đã chịu ra nhập với quân ta. Không mất đi khả năng biến hình năm xưa Chainey vẫn có khả năng biến thành hầu hết các nhân vật khác. Tuy nhiên Chainey không được hữu dụng lắm.

2. Chiki:

Chiki con gái của thần long vương Nagar đã quay trở lại. Sau cuộc chiến hắc ám, vì sợ Chiki không thể điều khiển sức mạnh ghê gớm của mình Gato đã cho Chiki ngủ một giấc ngủ dài trong thần điện băng long. Giờ đây Chiki đã đạt được sức mạnh vốn có của mình. Cô ấy trở nên rất mạnh ngay cả Medius cũng chỉ đáng ...xách dép:D .Chiki có thể biến thành long thần.Hơi thở của long thần là hơi thở yếu nhất nhưng nó lại Bonus với tất cả các loại rồng. Hãy cho cô ấy vào đội hình của bạn nhé ^^.

3. Gato:

Đây là nhân vạt ngoài luồng, sự thật thì ông ta không có trong game đâu. Ông ta rất yếu nhưng có khả năng rất hay đó là nhân đồ. Đây có lẽ là bí mật lờn nhất của game:D.

D. Chiến thuật:

Đầu tiên hãy tiêu diệt tên trộm gần đó để lấy Warp staff. Sau đó nhử con băng long cạnh đó để thịt. Mấy tên trộm sẽ tần công ta, chúng cầm evil sword nên hãy cẩn thận. Tiêu diệt chúng xong hãy tiêu diệt 3 con băng long phía trên, còn lũ băng long ở 2 bên thì chưa cần quan tâm. Sau đó cho Marusu chạy lên khu thần điện ở giữa để mở, ô màu vàng là vị trí đứng vào đó để mở cửa. Gato sẽ xuất hiện vào trao cho Marusu viên ngọc ánh sáng, nếu có đủ 12 mảnh ngọc tinh tú ông ta sẽ đưa cho chúng ta thêm ngọc tinh tú. Nước sau hãy cho Marusu kết thúc lượt đi tại vị trí mà bạn đứng để mở cửa thứ nhất Gato sẽ theo bạn. Nếu có đủ 12 mảnh ngọc hãy đi sang bên phải để mở cửa giải thoát cho Chiki.

Chiki sẽ theo quân ta. Nếu không có đủ thì hãy sang bên trái mở cửa để có thể qua màn. Giờ có ngọc Hoshi rồi hãy đeo vào tiêu diệt lũ băng long 2 bên để luyện nhé. Map này có một shop ẩn ở vị trí ô màu vang có dấu gạch chéo ấy, shop này có bán toàn bộ ngọc hóa rồng cho Chiki trừ ngọc biến địa long và long thần. Nhưng mình khuyên là nếu muốn thử thì hãy thử thôi còn dùng ngọc long thần của Chiki thôi là đã qúa đủ rồi. Sau đó bạn có thể qua bàn sau khi mở hết rương.

Chú ý cách nhân đồ đây. Đầu tiên hãy save game lại nhớ là save bằng save của game ấy chứ đừng dùng quick save. Tiếp đó hãy reset lại game. Quay trở lại game load lại ta sẽ thấy Gato biến hình. Ông ta sẽ mang khuân mặt của Lena hoặc Fina nhưng dưới cái tên Chainey. Sau đó hãy qua màn. Đến map sau muốn nhân đồ gì hãy cho ông ta cầm đồ đó qua màn món đồ được nhân sẽ xuất hiện trên hòm đồ của Chainey thật. Chú ý nếu muốn thay đổi món đồ cần nhân hãy cho ông ta cầm món đồ đó. Save game lại rồi reset load game sau đó qua màn. Map sau đồ đó lại được nhân. Nhưng khả năng nhân đồ của Gato chỉ có trên bản 1.1 nếu bạn chơi bản 1.0 thì sẽ không nhân được đâu.

E. Tiếp diễn:

Sau khi lấy được ngọc ánh sáng và tinh tú, Gato đã dùng phép thuật đưa Marusu về Arutia. Cuộc chiến giải phóng đất nước của Marusu bắt đầu.Chương XV Vương tử hoàn đô​
A. Tiếp diễn:

Trở về Arytia, Marusu mang theo sứ mệnh tìm đủ năm viên ngọc để hoàn thành chiếc khiên phong ấn Fire emblem. Marusu phải hành động thật nhanh bởi Garneff đã quay trở lại. Nhưng trước tiên Marusu cần phải giải phóng quê hương Arytia đã.

B. Nội dung:

Cuối cùng Marusu đã quay về Arytia,lần thứ 2 quê hương lại có bóng dáng quân thù, Able, Est và tỉ tỉ Ellis không biết có được bình an không.

C. Nhân vật:
1. Est:
 Sau cuộc chiến hắc ám Est theo Able về Arytia. Khi quân đội Akaneia chiếm đóng Arytia. Est bị bắt giam. Có điểm chung là cứ lấy được ngọc Hoshi là bàn sau Est xuất hiện nên có thể luyện cho cô ấy. Tuy nhiên Mình ít khi dùng Est, tùy bạn lựa chọn thôi.

2. Able:

Vì Est, Able buộc phải phản bội Tổ quốc, quân đội Akaneia muốn mượn tay của Able để tiêu diệt Marusu. Able phần này khi xuất hiện đã khá mạnh tuy nhiên anh ta cũng không cản trở quân ta lắm.
Dùng Est hoặc Marusu để thu phục.

D. Chiến thuật:

Est đang bị giam, tuy nhiên tên General cạnh đó sẽ không đánh cô ấy đâu, di chuyển cô ấy vào khung xanh đó là vị trí an toàn cho Est. Sau đó hãy cho Chiki tiêu diệt mấy tên Paladin và cung ngựa gần đó, cho Marusu chạy vô làng để lấy đồ, nếu ép level thì giờ này Marusu rất yếu nên hãy mang theo một người dọn hết quân địch trên đường đến làng để đảm bảo an toàn cho Marusu. Đến turn 2 Able sẽ xuất trận bạn có thể cho Marusu thu phục anh ta tuy nhiên nếu thu phục Able tên General sẽ tấn công Est như vậy sẽ rất nguy hiểm. Tốt nhất là hãy câu giờ, cách câu giờ mình đã chỉ rồi đúng không.

Sau khi Chiki tiêu diệt hết đám quân gần đó mở cửa để giải thoát cho Est, rồi thu phục Able. Những khung màu đỏ là nơi có quân tiếp viện của địch hãy lấp nó lại rồi luyện cho từng nhân vật, map này cũng có Arena nếu thích bạn có thể luyện thêm. Về phần Marusu cho luyện bằng cách tiêu diệt mấy tên trộm chui ra ở gần thành. Nếu chơi cách nhân đồ hãy nhân lấy 4 viên ngọc Hoshi rồi hãng luyện quân như vậy bạn sẽ được + thêm 120% khả năng tăng của các chỉ số đảm bảo sẽ max hết các hàng. Hãy nhân đồ luôn ở map này nếu muốn nhé. Tiếp theo hãy nhân thêm mấy cái đồ tăng res cho Marusu vì Marusu sẽ không max được res, sau đó là nhân đồ tăng bước đi hãy đảm bảo là nhân đủ để cho các nhân vật trong đội hình của bạn đều có thể dùng nhé như vậy bạn sẽ có một đội quân rất mạnh. Chú ý là những nhân vật không change được class như Marusu, Chiki và Fina thì hãy cho họ đánh ít thôi nhé để hạn chế việc tăng level. Bây giờ bạn có thể giết trùm rồi qua bàn rồi.

Boss:

Eibel: quá dễ,cứ dùng phép mà táng là nó chết ngay.

E. Tiếp diễn:

Quân đội Arytia mau chóng dành được thế trận, Marusu đã giải cứu được Est và Able ra khỏi vòng vây quân thù. Tuy nhiên quân đóng trong thành vẫn còn rất nhiều. Marusu vẫn phải chiến đấu để quét sạch quân thù ra khỏi quê hương.

Chương XVI Giành lại vương đô​

A. Tiếp diễn:

Quân địch chỉ còn bám trụ ở hoàng cung Arytia, trận chiến cuối cùng trên đất nước Arytia đến hồi kết thúc

B. Nội dung :

Trong thành Arytia có cất giữ ngọc đất mẹ nhưng giờ đây đã bị lũ cướp tàn phá, không rõ chúng đã mang viên ngọc đất mẹ đi chưa? Vậy là song song với việc chiếm lại thành Marusu còn phải tìm lại viên ngọc đất mẹ đã bị đánh cắp.

C. Nhân vật:
1. Astoria:
Lần thứ 4 đụng độ cuối cùng giờ đây Astoria đã chịu đi theo Marusu. Mang theo Miracle và chỉ huy một đội Hero đông đảo Astoria sẽ gây khó khăn rất nhiều, phần này anh ta khá là mạnh nhưng không hữu dụng lắm.
Dùng George thu phục.

D. Chiến thuật:

Đầu tiên hãy cho Oguma hoặc Navaare chạy xuống tiêu diệt tên trộm cầm ngọc đất mẹ gần đó, cho Fina dance để có thể bắt kịp nó trong turn đầu tiên. Tiếp theo hãy cho Chiki chặn ở ô màu vàng cho cô ấy đeo 2 viên ngọc Hoshi mà bạn đã có, cô ấy sẽ chặn đứng đống quân Hero lại. Khi một tên trộm mở rương cánh cửa chỗ ngai
vàng sẽ tự động mở. Lúc này một tốp lính sẽ tấn công bạn tuy nhiên hãy cho những nhân vật còn lại Kill từ từ bọn nó, sau đó chạy nhanh lên chặn đường rút lui của bọn cướp để lấy lại kho báu. Cẩn thận mấy tên pháp sư vì chúng có vũ khí đánh từ xa, Khi tiêu diệt gần hết đống hero hãy cho George thu phục Astoria. Sau đó thịt trùm rồi qua bàn thôi.

Boss:

     Willow
:rất dễ thôi.

E. Tiếp diễn:

Cuối cùng Arytia cũng được giải phóng tuy nhiên Ellis cũng mất tích. Gato cho Marusu biết Ellis đã bị Garneff mang đi.Lena và Maria cũng bị Garneff bắt đi nhằm phục vụ cho một mưu đồ hắc ám nào của hắn. Mục tiếp kế tiếp của Garneff rất có thể là vương nữ Nina. Marusu vội vàng đến Pales để ngăn chặn dã tâm của Garneff.

Map 16x : Map ẩn

Boss

     Katarina

Chương XVII Ngày tàn của Gra​

A. Tiếp diễn:

Trên đường đến Pales Marusu đi qua Gra, sau cuộc chiến năm xưa Gra được trả về cho Akaneia tiếp quản. Sheema con gái của Jiol lên làm vương nữ của Gra. Tuy nhiên sau khi Akaneia tuyên chiến với Arytia thì Gra giờ đây cũng là kẻ thù của Marusu.

B. Nội dung:

Trước áp lực của Akaneia, Gra buộc phải chống lại Arytia, tuy nhiên lực lượng non trẻ của Gra không thể đủ sức ngăn cản được đội quân tinh nhuệ của Arytia. Gra thất thủ chỉ còn là vấn đề thời gian.

C. Nhân vật:
1. Sheema:
 Sheema là con gái của Jiol, tuy nhiên cô ấy không hề hận thù về việc Marusu là kẻ thù giết cha cùa mình để gia nhập quân đội Arytia với điều kiện Marusu không được giết bất cứ một binh sỹ nào của cô ấy. Mang vẻ đẹp mạnh mẽ đầy quyến rũ Sheema là kị sỹ giáp sắt đẹp nhất trong loạt game FE. Đây là đối thủ nặng ký với Doga đây. Cô ấy rất là mạnh, hãy sử dụng cô ấy một cách triệt để nhé. Dùng Marusu để thu phục.

2. Samson:

Samson là người bảo vệ Sheema, Sheema cũng rất yêu quý Samson ,Samson đã tình nguyện bảo vệ Sheema đến cùng. Phần này Samson rất mạnh có thể max hết các hàng tuy nhiên mình cũng không thích dùng anh ta lắm, tất cả phụ thuộc vào bạn. Dùng Sheema thu phục.

D. Chiến thuật:

Để thu phục được Sheema bạn không được giết bất cứ một người lính Gra nào hết. Quân đội của Gra cũng dễ nhận biết đó là nhữnh tên rất yếu (HP 18) cầm đồ iron và chủ động chạy trốn. Còn quân đội của Akaneia thì cầm đồ Silver và chủ động đánh quân ta. Hãy phân biệt cho rõ nhé.

Map này bạn có đủ 4 viên ngọc Hoshi vì vậy hãy luyện cho nhân vật đi nhé. Tiêu diệt mấy tên long kỵ gần đó rồi cho Marusu vô làng để lấy đồ. Tiếp theo hãy dịch chuyển một nhân vật xuống dưới để tiêu diệt tên trộm phía dưới nhớ trang bị ngọc Hoshi nhé, tên trộm này cầm Rezizia nên hãy lấy lại nó nhé. Sau đó tiêu diệt sạch quân đội Akaneia rồi cho Marusu thu phục Sheema sau đó thu phục Samson. Sau đó cho Marusu cầm ngọc Hoshi tiêu diệt mấy tên lính Gra để luyện (bây giờ thì giết nó thoải mái :)) ) Nếu Marusu chưa cầm được Miracle thì hãy năng Wplv lên để có thể dùng nhé. Lưu ý răng không cần tập trung luyện cho một nhân vật nào vội chỉ cẩn luyện cho họ đủ mạnh để có thể vào Arena thôi là được.

Boss:

Sheema: quân ta mà ^^.

E. Tiếp diễn:

Cứ tiếp tục đánh nhau thế này thì chỉ có lợi cho Hadyn. Vì vậy Marusu quyết định vượt qua đèo Adria để có thể đến Pales sớm hơn. Tuy nhiên điều này là rất nguy hiểm cho quân Arytia vì rất có thể sẽ gặp quân mai phục trên đèo.Chương XVIII Quyết chiến trên đèo​

A. Tiếp diễn:

Thời gian có hạn Marusu liều lĩnh đưa quân đội vượt đèo Adria để đến Pales. Thật không may ở nơi đây họ lại đụng phải đội kỵ sĩ tinh nhuệ "sói thảo nguyên" của Orelwan đang trên đường tiếp cứu cho Akaneia.

B.Nội dung :

Đội quân "sói thảo nguyên" giờ đây được chỉ huy bởi bốn thuộc hạ của của Hadyn ngày xưa đó là Zaggaro, Ulf, Roshe và Villuck. Họ đã từng là đồng đội nhưng giờ đây trên chiến trường đau thương Marusu và những đồng đội năm xưa lại sắp sửa tàn sát lẫn nhau.

C. Nhân vât:
Map này không có thêm nhân vật nào nữa.

D. Chiến thuật:

Quân ta sẽ bị bao vây bởi đội cung kỵ Orelwan. Zaggaro, Ulf, Roshe và Villuck chúng sẽ tấn công chúng ta thẳng tay mà không kiêng nể nên sẽ rất khó khăn. Ngay turn đầu hãy dịch chuyển Marusu vào làng, ở đây Marusu sẽ gặp quốc vương Orelwan anh trai của Hadyn. Ông ta sẽ trao cho bạn viên ngọc sinh mệnh (life orb) và hứa sẽ rút quân đội của Orelwan ra khỏi Akaneia. Vì vậy đội cung kỵ sẽ không tấn công ta nữa mà sẽ rút đi. Cũng ngay turn 1 hãy chuyển thêm 1 nhân vật mà bạn muốn luyện đeo thêm ngọc Hoshi và các vũ khí như Patia hay Miracle (nếu có thể) đến vị trí ô xanh phía trên điểm hồi máu để luyện đây là nơi đội quân của Orelwan sẽ rút đi chúng sẽ không tấn công ta nên bạn có thể yên tâm. Chú ý là một nhân vật mà ta không cần phải luyện bây giờ đó là Linda vì vậy hãy tập trung luyên cho những nhân vật khác chưa cần quan tâm đến Linda vội. Những khung màu đỏ trên bản đồ là nơi quân địch sẽ ra vùng trên núi là nơi mấy tên long kỵ sẽ ra chúng sẽ tấn công nhân vật mà bạn cho chặn đội quân của Orelwan, cũng không phải lo vì sau khi đánh xong đống quân Orelwan thì bạn cũng đủ mạnh để khống chế hết chúng rồi. Hãy tha cho Roshe vì nó sẽ theo ta ở map sau còn những tên khác nếu muốn bạn có thể giết (tội gì bỏ lỡ mấy chục exp :)) ). Sau khi tiêu diệt hết đám cung kỵ và long kỵ giờ tấn công đến thành. Hãy luyện thêm cho những nhân vật của bạn để họ đủ mạnh để có thể vào Arena. Nhử từng tên General ra rồi thịt dần. Sau đó tấn công mấy tên pháp sư gần đó. Map này có một shop ẩn ở ô màu vàng cạnh chỗ mấy tên long kỵ chui ra ấy. Shop này bán đồ biến hãy mua thêm 2 đồ biến cho Pháp sư để cho Marisa và Yumina sử dụng. Sau đó qua bàn thôi.

Boss:

tên này đâu phải là trùm gì đâu đứng đó để canh thôi :)).

E. Tiếp diễn:

Cuộc gặp tình cờ của Marusu với quốc vương Orelwan đã giúp quân đội Arytia vượt đèo suôn sẻ hơn. Marusu cũng đã tìm được viên ngọc sinh mệnh vậy là chỉ còn thiếu viên ngọc bóng đêm để có thể hoàn thành chiếc khiên phong ấn.
Chương XIX Trận chiến cuối cùng​

A.Tiếp diễn:

Vương đô Pales đang ở trước mắt, khung cảnh thật hoang tàn. Vô số cuộc nổi loạn ở đây đã bị Hadyn vùi trong biển máu, thánh kỵ Medea cũng bị bắt. Cuộc chiến định mệnh giữa hai quốc gia sắp sửa diễn ra.

B. Nội dung :

Dưới sự cai trị khắc nhiệt của Hadyn dân chúng nơi đây rất khổ cực vì vậy khi đoàn quân Arytia tiến vào Pales người dân ở đây chào đón họ như những người đến giải phóng đất nước. Hadyn đã tập trung hầu như toàn bộ quân đội đến đây để phục vụ cho cuộc chiến này. Trận chiến cuối cùng sẽ rất gian khổ.

C. Nhân vật:
1. Roshe:
Người duy nhất trong đội quân sói thảo nguyên chịu ra nhập vào quân ta. Roshe đã nâng cấp thành paladin nhưng anh ta rất yếu, đừng tốn thời gian cho anh chàng này.

D. Chiến thuật:
 Map này quân địch khá đông và phòng thủ rất chắc chắn. Hãy mang theo đội hình gồm những nhân vật mà bạn muốn có trong đội hình để luyện ở map này nhé. Nếu bạn mang theo Gato để nhân đồ thì hãy tạm để Linda lại, map này cũng chưa cần luyện cho cô ấy vội. Đầu tiên hãy cho Chiki cầm ngọc sinh mệnh và 3 viên ngọc Hoshi bay lên núi tỉa từng tên Shooter và pháp sư cạnh đó. Nhớ tính toán cẩn thận đấy đừng để cho cô ấy bị tấn công nhiều quá. Di chuyển toàn bộ quân ta đến vị trí Arena. Tiêu diệt tên trộm định chạy xuống phá làng sau đó cho Marusu vào trong để lấy Roshe. Rút Chiki về rồi trang bị 4 viên ngọc Hoshi để từng nhân vật vào Arena luyện. Hãy cho Yumina cho máu để có thể lên level riêng cho máu thôi Yumina map này có thể lên max level. Còn Marisa vì cô ấy sử dụng được gậy Harmam nên luyện dễ hơn nhiều bạn còn nhớ cách luyện không mình đã hướng dẫn với Lena ở Map17 phần 1 rồi nếu quên thì xem lại nhé. Chú ý khi họ sắp lên level thì để họ đeo ngọc Hoshi vào nhé. Có một lỗi nhỏ đó là khi cầm 4 viên ngọc Hoshi để luyện có một vài chỉ số chỉ có thể đạt đến mức 19 với máu là 51 mà không thể lên max là 20. Lúc đó hãy ngừng luyện cho nhân vật đó chuyển nhân vật khác vào để luyện lên vài level thì cho nhân vật trước vào luyện lại chỉ số đó sẽ lên được max. Quan trọng nhất là res cần phải luyện lên max thôi còn những chỉ số khác thì không cần cũng được vì ta có thể dùng đồ để tăng lên.

Với Fina chỉ cần cho cô ấy dance để lên level thôi khi đủ mạnh có thể cho cô ấy vào Arena để luyện cho nhanh. Chiki không vô Arena được nên hãy để cô ấy luyện ở ngoài. Sau khi luyện xong cho tất cả các nhân vật giờ thì tấn công thôi. Nếu Chiki chưa max hết các hàng thì hãy tập trung cho cô ấy luyện. Khi bạn đi qua vạch đen phía trên đội kị sỹ trong thành sẽ tấn công bạn cứ bình tĩnh mà diệt chúng nhé. Vào trong hãy tiêu diệt hết những tên có khả năng đánh xa quân bạn giờ đã qúa mạnh nên không phải lo gì hết. Khi bạn tiến vào phạm vi của khung đỏ quân tiếp viện của địch sẽ ra ở tất cả những điểm hồi máu cạnh đó nếu thích bạn có thể đánh còn không thì đánh trùm rồi qua bàn thôi.

Boss:

      Nalling
: Để tên này sống mới khó :)).

E. Tiếp diễn:

Cuộc chiến dai dẳng cuối cùng Marusu cũng tiến vào được bên trong. Tư tế Boa cố gắng đợi Marusu trao lại ước nguyện cuối mong Marusu hãy giải cứu cho vương nữ Nina rồi qua đời. Boa cũng cho biết Vương nữ Nina đã bị Hadyn giao cho Garneff,hắn cần Nina để hồi sinh hắc ám long. Nếu điều đó đúng thì cuộc chiến chưa thể kết thúc ở đây.
Chương XX Hoàng đế hắc ám​

A. Tiếp diễn:

Vậy là Marusu sắp đối đầu với Hadyn.Vương quốc Akaneia với hơn 600 năm lịch sử đã đến giờ phút diệt vong.

B. Nội dung :

Grunia, Makedonia, Gra, Orelwan đã lần lượt rời bỏ Akaneia. Giờ đây trên con đường mộng bá vương của mình chỉ còn lại Hadyn đang vật vã chống lại bước chân giải phóng của binh đoàn Arytia.

C. Nhân vât:
1. Medea:
Không hiểu số Medea làm sao mà 2 lần gặp cô ấy đều bị cầm tù. Không chịu nổi sự thống trị tàn bạo của Hadyn. Medea đã dấy cờ khởi nghĩa tuy nhiên đã thất bại và bị Hadyn giam giữ. Medea xuất hiện khi đã quá muộn nên cũng hết luôn cơ hội cho cô ấy vào đội hình của bạn.

D. Chiến thuật: 

Map này quân địch đều rất mạnh nhưng bạn mạnh hơn nhiều nên cũng không khó. Hãy mang Linda theo trang bị cho cô ấy 4 viên ngọc Hoshi và phép Rezizia một mình Linda sẽ quét hết quân địch. Cứ cho cô ấy xông pha thoải mái cô ấy sẽ không chết đâu. Medea đang ở gần Hadyn nên rất nguy kịch hãy cho Yumina Rescue cô ấy về là ổn thôi. Map này có một con địa long nếu thích bạn có thể tiêu diệt nó. Map có một tên pháp sư sử dụng phép thuật Dulam(Durarm) nếu trúng phép ta sẽ giảm máu xuống còn 1 thôi, phép này đánh với mọi class đều như vậy tuy nhiên chỉ có thể giết đối thủ nếu nó đánh crt thôi nên cũng không đánh lo lắm. Cho Marusu và Julian mở hết các rương khi Marusu đến đủ gần Hadyn sẽ có một đoạn hội thoại giữa 2 người và cánh cửa phía dưới sẽ được mở. Những khung màu đỏ bên trong căn phòng vừa được mở là nơi quân tiếp viện của địch chui ra. Hãy cho Linda chặn chúng lại để luyện tiếp, bạn có thể để cô ấy ở khung màu vàng để luyện. Tiêu diệt xong đám quân tiếp viện thì đánh Hadyn thôi.

Boss:

Hadyn
Đồng đội của Marusu ngày xưa và là hoàng đế của Akaneia hiện tại. Hadyn rất yêu Nina nhưng sau khi biết được việc Nina chỉ yêu có Camus mà đâm ra muộn phiền. Trong lúc yếu đuối đó Garneff đã đưa cho Hadyn viên ngọc bóng tối nó đã biến đổi Hadyn hoàn toàn.Hadyn trở nên tàn bạo và có nhiều tham vọng hơn. Đã đến lúc Hadyn phải trả giá cho những hành động của mình. Hãy cho Oguma hoặc Nevaara cầm kiếm Miracle và ngọc ánh sáng vào đánh, sau 3 hit thì nó chết thôi. Sau khi tiêu diệt Hadyn nếu lấy đủ năm viên ngọc ta sẽ thấy cảnh 5 viên ngọc được đính vào khiên Emblem vậy là chiếc khiên phong ấn Fire emblem đã được hoàn thiện.

E. Tiếp diễn:

Chiến thắng Hadyn những tưởng thế giới giờ đây đã được bình yên, nhưng Garneff giả dạng các vị tu nữ mất tích định thao túng Marusu rất may chiếc khiên phong ấn đã làm phá sản kế hoạch của Garneff. Hắn bỏ đi trong sự giận dữ. Hiền giả Gato cho Marusu biết địa long tộc sắp tỉnh giấc điều này đồng nghĩa thế giới này sắp lâm nguy. Cuộc chiến chưa thể kết thúc Marusu giờ mang thêm trọng trách phong ấn địa long tộc để giải cứu thế giới.

Map 20x : Map ẩn

Boss

      Eremiya


Chương XXI Thung lũng phi long​

A. Tiếp diễn:

Theo sự chỉ dẫn của hiền giả Gato những chiến binh của Arytia lên đường đến "thung lũng phi long" nơi địa long tộc đang yên giấc và sắp quay trở lại để hủy diệt trái đất.

B. Nội dung :

Thung lũng phi long nằm ở phía bắc gần lãnh thổ của Makedonia. Nó là vùng biên giới của Grunia và Makedonia. Nơi đây vẫn còn rất bí ẩn với con người. Phi long bay vần vũ khắp trời. Cư dân ở đây chủ yếu là những con phi long hoang dã cùng với những bộ tộc man di chi phối. Nhưng gánh nặng của cả thế giới đè trên vai khiến Marusu không thể dừng bước.

C. Nhân vật:

Chúng ta không có thêm nhân vật nào ở Map này

D. Chiến thuật:

Bây giờ chúng ta chỉ việc tiến quân lên mà đánh thôi hãy cho những chiến binh của bạn thể hiện sức mạnh của mình. Đầu tiên hãy giải quyết mấy con phi long cạnh đó rồi tiếp đến là mấy tên dùng rìu. Những ô màu đỏ trên bản đồ là nơi quân địch chui ra trên quả núi sẽ là những con phi long tuy nhiên chúng sẽ ra khá muộn và vì quân bạn giờ đã rất mạnh nên sẽ qua bàn sớm hơn lúc chúng chui ra :D. Những tên trộm sẽ chui ra từ cái hang phía trên tuy nhiên chúng lại không tấn công ngôi làng,vì sao ư có cao thủ trong ấy chứ sao :)).

Map này có khá nhiều tên pháp sư sử dụng Dulam nên hãy cẩn thận. Cho Marusu chạy vào làng, ở đây Marusu sẽ gặp lại Micheal (đó là lý do lũ trộm không dám vào làng) tuy nhiên anh ta bị thương nặng và sắp chết. Trước khi lâm chung Micheal đã đưa cho Marusu phép thuật Star light để có thể đánh lại Garneff rồi qua đời. Map này có 1 shop ẩn là vị trí ô màu vàng được gạch chéo ấy. Có bán đồ tăng STT cho nhân vật tất nhiên cũng trừ đồ tăng bước đi và res nếu còn nhân vật nào chưa max các hàng còn lại thì hãy mua bổ sung nhé. Hãy vô shop và trang bị cho các nhân vật của bạn đầy đủ vũ khí đi từ map sau chúng ta sẽ chiến đấu liên tục nên không có chỗ mua đồ nữa đâu. Đội hình yêu thích của mình phần này gồm : Marusu, Oguma, Navaare, Linda, Mariku, Ellren, Yumina, Marisa, Doga, Gordan, Ryan, Kashim, Sheema, Chiki và Fina. Chú ý là hãy mua thêm 4 chiếc chìa khóa mở rương nhé cần dùng đến nó đó. Sau khi chuẩn bị xong qua bàn để đến map cuối thôi.

Phần trước Marusu đã gặp Camus ở ngôi làng tại Gra và anh ta đã đưa cho Marusu cuốn sách Torron kết quả Camus đã chết. Phần này đến lượt Micheal đưa cho Marusu cuốn sách phép Star light và cũng chết, trùng hợp chăng? Sau khi cứu Minerva. Micheal đã đi tìm Maria và đã biết được Maria bị Garneff bắt đi. Liều mình đoạt lại sách phép Starlight, Micheal đã thất thủ trước Garneff. Tâm nguyện cuối cùng của Micheal là mong Marusu đánh bại Garneff để cứu lấy Maria. Một con người kiêu ngạo như Micheal đã từng bất chấp mọi thủ đoạn để đạt được mục đích thì giờ đây trong giây phút từ giã cõi đời điều duy nhất Micheal lo lắng là sự an toàn của cô em gái bé bỏng. Khác với Camus, Micheal do bị trúng hắc ám ma pháp của Garneff nên linh hồn dần dần bị tiêu tán nên không thể phục sinh.E. Tiếp diễn:

Micheal đã cố gắng gượng để có thể gặp được Marusu, Garneff cũng có mặt ở trong tế đàn rồng. Cuối cùng thì hiền giả Gato cũng hiểu được mưu đồ của Garneff. Hắn muốn sử dụng dòng máu cao quý của các nữ tu để đánh thức địa long Medius. Sự thật về địa long tộc dần được hé mở, sức mạnh thật sự của Medius đang dần được thức tỉnh, Marusu phải ngăn chặn chuyện này lại trước khi quá muộn.

Chương XXII Tế đàn rồng​

A. Tiếp diễn:

Lối vào tế đàn rồng tưởng như dài vô tận, không khí nơi đây mang đầy sự u uất đến nghẹt thở. Đây là nơi mà năm xưa long thần Nagar đã phong ấn địa long tộc, 600 năm sau chúng lại chuẩn bị mở mắt, điều đó cũng đồng nghĩa với việc loài người sẽ bị diệt vong.

B. Nội dung :

Tất cả lý do cho những cuộc chiến dai dẳng trước đó đang ở đây. Giờ là lúc Marusu kết thúc chuỗi ngày chinh chiến liên miên. Tiến lên thôi hỡi vương tử Arytia vùng đất được ánh sáng bảo vệ.

C. Nhân vât:
Hiện giờ thì chưa.

D. Chiến thuật:


Từ bây giờ chúng ta sẽ phải chiến đấu không ngừng nghỉ đây. Đầu tiên hãy chọn ra 2 nhân vật đi sang 2 bên tiêu diệt tên pháp sư và 2 con ma long dưới chân chúng là 2 rương kho báu nên hãy trang bị luôn cho họ chỉa khóa để mở .Ưu tiên tiêu diệt 2 tên pháp sư trước rồi mới đến con ma long nhé. Sau đó cho họ đứng luôn ở vị trí 2 rương kho báu đó cũng là nơi quân tiếp viện của địch chui ra. Hãy tiến thẳng đại quân lên phía trên để tấn công,chẳng việc gì phải sợ cả vì quân bạn đã rất mạnh rồi. Vị trí 2 ô đỏ phía trên là nới mấy con ma long chui ra hãy chặn nó và để có thể kết thúc map này nhanh gọn. Vị trí ô xanh là nơi bạn mở cửa và đứng chặn luôn đám quân phía bên trong. Tiêu diệt hết chúng nó rồi qua bàn thôi. Marusu khi ngồi vào ngai bạn sẽ được tự động chuyển đến tầng trên của tế đàn.E. Tiếp diễn:

Cửa ải đầu tiên đã qua, quân Arytia thừa thắng xông lên tuy nhiên của ải sau sẽ khó khăn hơn vì đó là nơi Garneff đang cư ngụ.F. Chiến thuật:

Như lần trước hãy cho 2 nhân vật có khả năng đánh xa đi sang 2 bên để tiêu diệt lũ pháp sư ở hai căn phòng 2 bên rồi tiến quân lên ưu tiên các pháp sư nhé. Hãy nhử hết mấy con ma long ra rồi tiêu diệt. Map này có rất nhiều pháp sư nếu quân bạn res mà có kém thì hãy dùng Silence staff để khắc chế chúng nhé chú ý là dùng nó khi bạn muốn kết thúc lượt đi thôi nhé vì chỉ trừ Garneff ra tất cả những pháp sư khác kể cả quả quân ta sẽ không thể dùng phép thuật được. Tên Garneff sẽ chạy ra để đánh chúng ta hãy cho một pháp sư dùng Star light để thịt nó. Thằng này rất là yếu mà lại rất là to mồm nhé. Những khung màu đỏ là nơi quân tiếp viện của địch ra chú ý tránh xa nhé cố gắng kết thúc lúc chúng chưa ra là tốt nhất. Hãy dịch chuyển 2 nhân vật của bạn sang 2 vị trí có 2 tên pháp sư ở mỗi bên ấy. Phía dưới chúng sẽ có rương kho báu nên trang bị cả khóa mở rương nữa nhé. Một bên sẽ chứa Harmam staff một bên chứa Oum staff toàn đồ quý cả. Xong xuôi cho Marusu vô ngai để qua tầng khác thôi.

Boss:

Garneff

Tên pháp sư với cuồng vọng làm bá chủ thế giới Garneff. Trong cuộc chiến lần trước Garneff đã bị đánh bại, tuy nhiên linh hồn của hắn từ lâu đã bị viên ngọc bóng đêm chiếm giữ nên nó chưa thể chết. Hắn đã lợi dụng Hadyn làm thế giới hỗn loạn để tiện thực hiện những mưu đồ của mình: bắt cóc các vị nữ tu nhằm hồi sinh Medius, đột nhập Arytia để lấy đi Falcion và Star light... Vô số tội lỗi đã gây ra đã đến lúc Garneff phải đền tội. Chỉ cần đánh 2 hit bằng Starlight là nó chết thôi quá là thất vọng. Vì giờ viên ngọc bóng đêm đã trở lại với chiếc khiên phong ấn nên Garneff lần này đã chết hẳn.

G. Tiếp diễn:

Sau khi tiêu diệt ác ma Garneff. Marusu giờ đây sắp chạm mặt với Medius, cuộc chiến cuối cùng đã thực sự bắt đầu.

H. Nhân vật:
1. Maria:
 Sau khi bị bắt cóc khỏi Makedonia. Maria đã bị Garneff thao túng mà quên đi mất mình là ai. Micheal cũng vì muốn cứu Maria mà vong mạng. Medius muốn sử dụng Maria để điều khiển Makedonia sau này nhưng cô bé đã đánh bại huyễn thuật của Garneff trước khi chết.
Dùng Minerva để thu phục.

2. Ellis:

Giống như Maria. Ellis cũng bị Garneff thao túng sau khi bắt cóc cô khỏi Arytia. Medius muốn dùng Ellis để hủy hoại dần Arytia cũng là xóa đi mối hiểm họa cho hắn. Tuy nhiên Ellis cũng đã phá vỡ được ma thuật của Garneff trước khi chết.
Cho Mariku thu phục họ vốn là một đôi mà.

3. Nina:

Một thời gian sống với Hadyn nhưng Nina không hề hạnh phúc vì trong tim nàng chỉ có hình bóng của Camus. Trong khi bị thao túng Hadyn đã mang Nina giao nộp cho Garneff. Cô cũng bị hắn điều khiển.
Dùng Sirius để thù phục vì đó chính là Camus mà ^^.

4. Rena:

Rena là người mạnh nhất trong số 4 nữ tu bị Garneff thao túng, vì vậy mà Medius rất thích cô ấy, coi Rena là vũ khí hàng đầu để chống lại Marusu. Tuy nhiên cô ấy cũng đủ mạnh để phá vỡ phép thuật của Garneff trước lúc chết.
Dùng Julian để thu phục sau đó họ sẽ hẹn thề giữa chiến trường,lãng mạn thật.

I. Chiến thuật:

Lại một lần nữa chúng ta lại phải lao thẳng lên. Quanh Medius giờ đây không chỉ có những địa long khác bảo vệ mà hắn còn được các vị nữ tu bảo vệ nên sẽ rất khó khăn. Tuy nhiên những con địa long sẽ bị chiếc khiên phong ấn giam giữ. Đến turn thứ 2 chúng sẽ ngoi lên nhưng đến lượt ta đi chúng sẽ lại bi phong ấn lại. Để tất cả các pháp sư ở lại, vì giờ đây Medius đã tỉnh dậy với hình dạng vốn có của mình hắn đã mạnh hơn,không một loại phép thuật nào có thể đánh được nó. Dù cho các pháp sư của bạn có mạnh mẽ đến đâu thì cũng không thể tấn công nó chỉ có thể đứng nhìn nó đánh thôi nên hãy để họ ở lại làm công tác hậu cần. Còn lại hãy lao thẳng lên, nếu bạn đã nhân Miracle, Patia và Gladius cho các nhân vật sử dụng thì cũng đơn giản. Giờ bắt đầu đánh trùm thôi.

Boss:


Medius giờ đây mang hình dạng của Dark Dragon và hắn cũng sở hữu sức mạnh kinh hồn. Có 3 cách để tiêu diệt Medius:

Cách 1:Vì nghĩa diệt thân: cách này đơn giản nhất nhưng cũng là đau thương nhất hãy tiêu diệt hết các vị nữ tu xung quanh Medius rồi đập hắn thôi. Cứ hết một lượt hãy dùng Again Staff để hồi lượt đi cho các nhân vật dùng Chiki, Miracle, Patia, Gladius và Falcion đật tới tấp là nó chết ngay ấy mà.

Cách 2:Nếu bạn mang theo Julian,Sirius,Minerva và Mariku theo trong đội hình thì hãy để họ thu phục từng nhân vật một sau đó nhảy vào đập Medius thôi. Đánh nó tương tự cách trên.

Cách 3:Hãy dùng Gladius,cung Patia và cho Chiki đánh nó từ xa,nếu một lượt mà không chết thì hãy dùng Staff Again để đánh nó tiếp. Sau khi đánh nó hết máu,Medius sẽ hút máu của 4 vị nữ tu và hồi phục lại sức mạnh ta lại đánh với nó thêm lần nữa. Lần này có thêm Falcion và Miracle trợ giúp thì Medius sẽ die nhanh thôi. Sau đó cho Yumina đứng vào vị trí của Medius dùng Oum staff để hồi sinh lại cho các vị tu nữ bị giết. Đây là cách mình chọn. Sau đó bạn có thể kết thúc game tại đây.

J. Kết thúc:
Cuối cùng Medius đã trở lại giấc ngủ thiên thu của mình. Bảy quốc gia trên lục địa Akaneia là: Taris, Orelwan. Grunia, Makedonia, Gra, Arytia và Akaneia quy về một mối vào tay Marusu. Marusu trở thành vị vua đầu tiên của đại lục này.cùng với sự thành lập của liên hiệp vương quốc Akaneia, hòa bình thịnh vượng đã trở lại.

HẾT​