Phần 9 :  Làm trang trại dưa hấu-bí ngô , cà rốt-khoai tâycủ cải đường,  cacao, nấm địa ngục

Dưa và bí ngô
Dưa là nguồn thực phẩm hữu ích và có thể được sử dụng trong pha chế thuốc. Bí ngô không ăn được như có thể làm mũ bảo hiểm để chống lại Enderman, hoặc tạo ra Lồng đèn Jack để cung cấp ánh sáng và trang trí. Đặt biệt hơn, Bí ngô cũng là nguyên liệu tạo nên Khổng lồ sắt và Người tuyết giúp bảo vệ bạn khỏi Zombie.

Cả hạt dưa và hạt bí ngô đều có thể được tìm thấy trong các rương ở ngục tối và hầm mỏ bị bỏ hoang. Bí ngô đôi khi có thể mọc hoang trên mặt đất và hạt dưa có sẵn từ dân làng. Hạt dưa và bí ngô có thể được tạo ra từ lát dưa và bí ngô.

Trồng cây
Hạt giống dưa và bí ngô phải được trồng trên đất trồng. Sau đó chúng sẽ phát triển thành cây dưa và bí ngô, mất khoảng 10 - 30 phút. Khi phát triển hoàn toàn thành quả, chúng sẽ để lại lớp bụi hoặc cỏ ở các ô đất kế bên. Mỗi cây phải trồng cách nhau 2 ô đất

Tăng tốc độ phát triển của cây bằng cách sử dụng bột xương.
Trong khi hạt giống phải trồng trên đất trồng, quả lại có thể xuất hiện ở bất cứ loại đất nào.
Sau khi thu hoạch quả, cây sẽ tiếp tục tạo ra quả khác, bạn không cần phải đào cây đi trồng lại. Mỗi cây chỉ sinh ra 1 quả 1 lần.
Sử dụng rìu để thu hoạch dưa và bí ngô nhanh hơn.Cà rốt và khoai tây
Cà rốt và khoai tây đôi khi được rơi ra từ Zombie; cũng có thể được tìm thấy trong các làng.

Trồng cà rốt và khoai tây cũng giống như trồng lúa mì, nhưng thay vì sử dụng hạt giống thì ta chỉ cần cắm thẳng nó xuống đất là được. Hai loại này cũng cần được trồng trên đất trồng, tốt nhất là nên có nước và việc của bạn chỉ là chờ đợi. Khi bạn thu hoạch, bạn sẽ nhận được nhiều hơn so với ban đầu.

Khoai tây và cà rốt đều có thể ăn sống, tuy nhiên nướng khoai tây trong lò thì vẫn tốt hơn.Củ cải đường
Củ cải đường là một loại cây trồng khác có thể tìm thấy đang được trồng ở trong làng. Khi bạn thu hoạch củ cải đường, bạn sẽ nhận được cả hạt củ cải và củ cải đường, sử dụng hạt để trồng lại.

Củ cải đường có thể ăn sống hoặc chế biến thành súp củ cải đường và chế tạo thuốc nhuộm Rose Red.


Hạt cacao 
Hạt cacao có thể được tìm thấy trong hầm ngục, hoặc mọc trên cây trong rừng rậm. Bạn trồn chúng bằng cách đặt bên cạnh đặt cạnh khúc gỗ rừng (sử dụng cây sống mặc 1 khúc và đặt bất cứ nơi nào bạn thích. Giống như các cây khác, chúng sẽ phát triển qua nhiều giai đoạn, và khi chín thì bạn có thể thu hoạch.Nấm địa ngục (Nether Wart) 
Nấm địa ngục chỉ có thể được tìm thấy trong địa ngục (Nether), hãy khai thác cả nấm và loại cát linh hồn (Soul Sand) bên dưới nấm, vì nấm này chỉ có thể được trồng được ở loại cát này.
Khi về nhà, đào hầm lấy cát ra, và trồng nấm là xong (ko cần nước, ánh sáng, bột xương đâu)