Hướng dẫn Langrisser SEA

CHERIE (SSR)


Cherie là Công chúa của Kalxath, hậu duệ của Lance và Narm, và là Hậu duệ của Ánh sáng. Chán ngấy với cuộc sống vương giả của mình và không muốn gánh vác gánh nặng của hoàng gia, cô thường xuyên rời khỏi kinh đô để đi du ngoạn một mình, gây rắc rối cho thày dạy của mình, Keith.

Lần đầu tiên xuất hiện, cô cải trang vẻ ngoài của mình. Một điều khá ngạc nhiên với mọi người là cô ấy là một cô gái.

"Khuôn mặt của kẻ ngốc đó thật dễ thương ..."


Thiên phú

Công Chúa Tháo Chạy

Khi không có đồng minh nào trong phạm vi 2 ô, tất cả sát thương nhận được sẽ giảm 10/15/20/25 % (tùy cấp sao). Có thêm 1 cơ hội để hành động trở lại sau khi loại bỏ kẻ thù. Thời gian hồi chiêu 4 / 3/ / 3 / 2 lượt.

Chỉ số nghề cuối

NghềMáuCôngThủTrí lựcMa thủKỹ năng
Long Kỵ Thống Soái3489558265197310208
Đại Thống Soái3489504254216259309

Tướng Cherie dùng trang bị và phụ ma gì?


Cherie có Thiên phú là Wild Princess (Công chúa tháo chạy) đòi hỏi bạn phải có sát thương cao để giết mục tiêu đầu tiên thì mới có thể kích hoạt khả năng đánh thêm lần nữa. Cách build đồ vì thế thiên về những trang bị có khả năng tăng công, hoặc tăng sát thương. Nói tóm lại là Cherie cần sát thương để giết chết một đội quân địch, nếu không thì Thiên phú của Cherie sẽ bị lãng phí.

Gợi ý cách dùng đồ cho Cherie

Đồ SR

  • Vũ khí: Mithril Axe (Rìu Mithril) - tăng công
  • Giáp: Adventurere Jacket (Áo khoác thám hiểm) - tăng % máu tốt cho Phi binh
  • Mũ: Performer Mask (Mặt nạ hề) - cơ hội thực hiện debuff lên địch ở gần
  • Phụ kiện: Assault Ring (Nhẫn đột kích) - tăng % công.

Đồ SSR

  • Vũ khí: Ragnarok - tăng công và cơ hội gây sát thương trước khi đánh. Nếu không có Ragnarok thì dùng bất kỳ vũ khí nào tăng công ví dụ như Last Knight (Kỵ sĩ cuối cùng) hay Peacemaker (Người hòa giải)
  • Giáp: Last Rites (Nghi thức cuối cùng). Lựa chọn phụ là Assault Suit (Đồ săn đột kích). Chú ý rằng Cherie có một món đồ riêng gọi là 1UP, món áo này chỉ tăng thủ và giúp không bị tử vong khi bị sát thương chí mạng. Món đồ này không giúp Cherie đánh mạnh hơn nhưng nếu dùng trong đánh PVP thì có thể có ích vì địch sẽ phải tốn thêm 1 lần đanh nếu muốn giết Cherie.
  • Mũ: Jörmungandr's Eye (Mắt Jormungandr). Lựa chọn dự phòng là Assault Headgear (Mũ đột kích)
  • Phụ kiện: Lone Star Armlet (Vòng tay Cô tinh). Lựa chọn phụ là Slayer's Emblem (Huân chương giết rồng).

Phụ ma

Phụ ma tốt nhất cho Cherie trong cách build đồ này là Rough Sea (Sóng dữ).


Tướng này mạnh về cái gì và chơi như thế nào?

Re 1:
Cherie có talent là khi đánh chết một unit thì có thể đi thêm một lượt đi nữa, vì thế nghề chọn theo hướng phi binh sẽ hiệu quả, đặc biệt là clear map, làm nhiệm vụ nhanh, hay huấn luyện aniki nhanh. Khi đó, bạn chọn nghề cuối là Dragon Master (Rồng Đại sư).

Nếu chọn theo hướng sát thủ thì có thể bất lợi vị quân bắn có bước đi rất ngắn. Như vậy, nếu địch cách xa nhau thì phí bỏ một kỹ năng.

Chỉ khi nào bạn cảm thấy quá dư thừa phi binh, ví dụ bạn chơi team Công chúa và đã có Luna đi theo hướng phi binh (chọn nghề Pegasus Master). Khi đó, bạn có thể chơi Cherie theo hướng mới, hoặc dùng vào một việc cụ thể nào đó, ví dụ đánh rồng.

Re 2:

Cherie nên chọn nghề chuyên Phi binh trước để clear map hay farm aniki cho nhanh.

Hướng build sát thủ là build thiên về đánh PVP nhưng bạn chỉ thực sự dùng được khi nâng Cherie lên cỡ 5 sao.

Vì thế bạn hãy đầu tiên chọn nghề Luyện Rồng, sau này có nhiều tài nguyên thì học thêm skill ở nhánh còn lại.Hướng dẫn Cherie  team Quân ánh sáng (Legion of Glory) ?

Cherie sẽ hữu dụng nhất trong vai trò lãnh đạo Phi binh. Trong game này, phi binh rất tiện lợi torng việc huấn luyện Aniki nhanh. Phi binh có thể chiến đấu với hầu hết các loại lính khác. Ngay cả với cung binh, phi binh có thể bị tổn hại khi bị đánh, nhưng ở chiều ngược lại phi binh đánh cung binh thì cung binh cũng tan tác.

Nghề cuối đề nghị: Dragon Master (Đại sư luyện rồng)

Lính đề nghị: Angel (Thiên sứ, luyện nhà Aniki), Griffin Knight (Kỵ sĩ Griffin).

Kỹ năng đề nghị: Wild Princess (Công chúa tháo chạy???) - thêm lượt sau khi đánh chết địch.

Hướng dẫn Cherie   build team Sao Băng Rơi (Meteor Strike) 


Cherie đóng vài trò Phi binh và cách build không khác gì Cherie trong team Quân Ánh sáng, hay như Clarett ở trên. Cần tăng sức tấn công trong cách chọn đồ, cũng như Phụ ma (Sóng dữ) để có Cherie có thể đánh 2 lần (Thiên phú Công chúa tháo chạy).
Nếu muốn dùng Cherie hiệu quả trong PVP cần cho Cherie học thêm nhánh nghề Kẻ ám sát để học skill "Ảnh tập".