Hướng dẫn Langrisser SEA

Lambda (SSR)


Một cỗ máy nhân tạo đã thức dậy trong Viện nghiên cứu ma thuật của Gizarof. Mã λ052 (Lambda 052) có rất nhiều kiến thức và khả năng độc đáo để giao tiếp với thực vật nhưng phải mất hết ký ức.
Sau khi bị Rainforce truy đuổi, cô bắt đầu cuộc phiêu lưu với Sigma. Trên hành trình của mình, cô phát hiện ra danh tính và mục đích thực sự của mình.
Cuối cùng, cô đã giúp Sigma sử dụng Langrisser để ngăn chặn "Vũ khí tối thượng" và cứu thế giới.
"Thực vật cũng có những suy nghĩ riêng của chúng, mà tôi có thể cảm nhận được."

Nghề nghiệp và binh lính

Kỹ năng

  • Vòi rồng: [Ma pháp] Tấn công tất cả kẻ địch trong phạm vi ảnh hưởng của nó (3 ô), gây sát thương AoE 0,3 lần với phần thưởng chống lại Phi binh. Sau trận chiến, ATK của địc bị giảm 20% trong 2 lượt.
  • Đóng băng: [Ma pháp] Tấn công một kẻ thù duy nhất, gây sát thương 1,5 lần, đặc hiệu khi chiến đấu với Giáo binh.
  • Cây thánh bảo hộ: [Bị động] Tất cả các địa hình có thể vượt qua được coi là "Rừng" và các đơn vị sẽ không bị ảnh hưởng bởi việc giảm tính cơ động do địa hình gây ra. [Chủ động] Tất cả các đồng minh trong 2 ô đều nhận được hiệu ứng Cây thánh bảo hộ. Kéo dài 2 lượt.
  • Đạn bay thần thánh: [Sát thương phép] Tấn công tất cả kẻ địch dọc theo 1 đường, gây sát thương AoE 0,33x. Gây thêm sát thương cho Quái vật. Ngoài ra, xóa 1 buff.
  • Lá chắn:  [Hỗ trợ] Kỹ năng chủ động. Đơn vị DEF tăng 20%. Miễn dịch với các hiệu ứng giảm DEF & MDEF và hiệu ứng không được bơm máu. Kéo dài 2 lượt.
  • Sấm sét: [Ma pháp] Tấn công nhiều kẻ thù trong phạm vi, gây sát thương AoE 0,3 lần, đặc hiệu khi chiến đấu với Kỵ binh. DEF của kẻ thù giảm 20%. Kéo dài 2 lượt.
  • Đại hàn băng: [Ma pháp] Tấn công tất cả kẻ địch theo 1 đường thẳng, gây sát thương AoE 0,33x. Thêm hiệu quả chống lại Giáo binh. Đồng thời giảm khả năng cơ động của kẻ địch xuống 1 ô và khiến chúng không thể bảo vệ trong 2 lượt.
  • Rồng trăng thổi khí: [Sát thương phép] Tấn công tất cả kẻ địch dọc theo 3 đường, gây sát thương AoE 0,36x. Gây thêm sát thương cho Phi binh. Ngoài ra, giảm 20% ATK & INT của kẻ thù. Kéo dài 2 lượt.

Thiên phú

Cây thánh than thở

Đồng minh nằm trong 2 ô, INT (trí lực) tăng 5/8/11/15 %. Khi sử dụng kỹ năng AoE, kỹ năng kéo dài +1. Khi thi triển kỹ năng theo một hàng dọc, phạm vi kỹ năng +1. Ngoài ra, sát thương kỹ năng AoE được tăng thêm 5/8/11/15 %.

Chỉ số nghề cuối

NghềMáuCôngThủTrí lựcMa thủKỹ năng
Thuật Sĩ2958233207509389102
Mộc Hiền Giả2958280207509368102

Cách chọn nghề cho tướng Lambda trong Langrisser như thế nào?

Lambda nên chơi theo hướng Mộc Hiền Giả (Forest Sage) tuy có chỉ số INT và MDEF ít hơn nhưng có lợi thế hơn khi đánh với loại binh Quái vật. Điều này có lợi cả trong đánh PVE lẫn PVP.

Hơn nữa, hướng này thì kỹ năng có tầm đánh xa hơn (5 và 6) so với theo nhánh còn lại (Thuật sĩ/Wizard tầm đánh chỉ có 3), nên sẽ chơi cơ động hơn, ít bức bách.