Hướng dẫn Langrisser SEA

Leonhardt (SSR)


Biệt danh: Leonhardt, Enforcer số II của Uroboros. Tên mật mã: "Bladelord".
Một chàng trai trẻ với mái tóc ngắn màu vàng, và tính cách trầm lặng và ít nói. Sử dụng thanh kiếm dài "Kernviter" được tạo ra bởi Divergent Laws (Định luật phân kỳ). Anh ta được gọi là "Bladelord" vì khả năng kiếm thuật và khả năng chiến đấu vượt trội.
"Ngay cả khi bạn có một ý thức vững chắc, sẽ không có lý do gì nếu bạn không có sức mạnh để phù hợp với nó. Bạn có ... hiểu không?"

Nghề nghiệp và Binh lính
Kỹ năng


Thiên phú

Thanh Kiếm Tu La

Khi không có đồng minh trong 3 / 2 / 2 / 1 ô, tất cả các thuộc tính đều tăng 10 / 13 / 16 / 20 %, ngoại trừ HP. Nếu bạn gây sát thương cho 2 kẻ địch trở lên trong một đòn, sẽ phục hồi 20% HP và có thể hành động thêm 1 lần nữa. (Cơ hội hành động một lần nữa có thời gian hồi chiêu 4 / 3 / 3 / 2 lượt.)

Chỉ số nghề cuối

NghềMáuCôngThủTrí lựcMa thủKỹ năng
Kiếm Đế4423505328268278115
Asura4145532305268260128


Cách chơi của Leonhardt đa dạng hơn.
  • Nghề cuối: Asura hoặc Kiếm đế (Asura thấy chọn nhiều hơn)
  • Lính: Dùng sĩ cao địa. Ít phổ biến hơn là Vệ binh hắc ám và Đội trưởng bóng tối
  • Kỹ năng: Khá đa dạng trong cách chọn: Tuyệt kỹ - Hoàng Minh Kiếm, Ấm người, Kiếm khí, Bão số 0. Các kỹ năng Trảm dương, Quỷ viên trảm ít dùng hơn.

Cách chơi tướng Leonhardt trong Langrisser như thế nào?

Thiên phú của Leonhardt nói rằng hero này sẽ hồi máu, cũng như có cơ hội đánh thêm lần nữa nếu đòn tấn công đánh trúng 2 kẻ địch trở lên. Điều này chứng tỏ Leonhardt là tướng chơi AOE. Nếu đánh thường như clear map hay luyện binh Aniki thì khá vô dụng vì không thể kích hoạt Thiên phú. Nhưng nếu đấu PVP thì rất có nhiều cơ hội vì đấu PVP thì cả 2 đội gần như tụ lại 1 điểm.

Cả 2 hướng nghề đều không có sự biệt là mấy vì một bên có kỹ năng đánh dọc, còn một bên có kỹ năng đánh tỏa xung quanh. Một cách build là học cả 2 nhánh, nhưng chọn nghề cuối có thể là Asura (Tu la) vì có kỹ năng và lực công cao hơn. Hướng chơi này sẽ cho Leonhardt học 2 chiêu kiếm tuyệt kỹ và một chiêu ban đầu.

Phụ ma có thể cân nhắc dùng phụ ma Đồng hồ trong trường hợp này vì chiêu kiếm của Leonhardt có một chiêu là hồi chiêu 3 lượt, còn 1 cái hồi chiêu tới 6 lượt. Khi đó Leonhardt có thể đánh một lần 2 lượt thì rất khó đỡ. Nhưng vấn đề là phải cho Leonhardt lên 5-6 sao thì hồi chiêu đánh 2 lần mới rút ngắn còn 2 lượt.

Một hướng chọn phụ ma khác là Ma thuật, đơn thuần tăng sức công của chiêu đánh AOE. Khi đó sẽ không tập trung vào khả năng đánh 2 lần, mà chỉ đợi đến lượt đánh được lần nào hay lần đó, nhưng lực đánh mạnh hơn. Hướng chọn này chắc ăn hơn.

Phụ ma Gió nhẹ cũng đáng lưu ý vì Bộ binh như Leonhardt thì không đánh được xa.

Hướng dẫn build Leonhardt (SSR) trong team Anh hùng thời gian (Heroes of time) 

Leonhardt sẽ chỉ mạnh khi đạt cấp 6 sao, nhưng bạn có thể dùng khi đã đạt 5 sao. Hãy học nhánh nghề nghiệp Bladelord để có những kỹ năng quan trọng như đánh AOE, làm choáng. Leonhardt sẽ không có khả năng kết liễu 1 lục tiêu, nhưng sẽ đánh đa mục tiêu tốt.
Phụ ma: Breeze (gió nhẹ) để cải thiện nhược điểm về di chuyển.

Hướng dẫn build Leonhardt (SSR) trong team Cội nguồn ánh sáng (Origins of Light)

Leonhardt có thê rất mạnh nếu build đúng hướng, nhưng phải đạt cấp 6 sao thì kỹ năng thiên phú mới phát huy tác dụng.

Nhược điểm của Leonhardt là khả năng di chuyển. Vì vậy bạn có thể đường nghề nghiệp Bladelord để có những kỹ năng quan trọng như đánh AOE, làm choáng, và bạn dùng phụ ma Breeze (gió nhẹ) để cải thiện nhược điểm về di chuyển. Khi đó Leonhardt rất mạnh trong PVP.