Hướng dẫn Langrisser SEA

Listell (SSR)


Một hậu duệ của bộ tộc quỷ từng phục vụ dưới thời Bozel. Sau khi thất bại trong một số nhiệm vụ, cô bắt đầu sợ chủ nhân của mình và sau đó được Landius chấp nhận làm bạn đồng hành. Với kỹ năng ấn tượng và kiến thức phong phú của mình, cô đã giúp Landius phá vỡ âm mưu của thế lực đen tối.
"Vậy, đây là ... cảm xúc của loài người?"

Nghề nghiệp và Binh lính


Kỹ năng

Thiên phú

Nữ vương máu tươi

Thay TRÍ LỰC bằng 1.5 lần MA THỦ bản thân. Quân đội bỏ qua khắc chế binh chủng. Sau khi gây sát thương tăng thêm "Lời Nguyền Vết Thương": điểm trị liệu sẽ chuyển thành sát thương bằng 20 / 30 / 40 / 50 % lượng trị liệu. Duy trì 1 hiệp.

Chỉ số nghề cuối


NghềMáuCôngThủTrí lựcMa thủKỹ năng
Ma Thần4159292319312326101
Huyết Ma Cơ3866292307312347115
Khi mình vào trận làm nhiệm vụ 5 (Màu trái tim) của Listell thì có Feraquea cứ hoán đổi vị trí với hero của mình. Mình đánh chết nó nhưng dân làng lại đánh mình rồi chết luôn. Cách làm nhiệm vụ này thế nào?

Màn này bạn cần một hero có khả năng đánh 2 lần, hoặc đánh xong rồi rời vị trí. Hero đánh 2 lần tiêu biểu nhất là Cherie, vì thường ai cũng có Cherie. Nếu bạn không có Cherie thì cần một hero có kỹ năng "Vòng vo" hoặc có Thiên phú cho phép sau khi kết thúc hành động sẽ di chuyển thêm.

Cách đánh bạn tham khảo như thế này: Vào đầu trận, dùng hero có khả năng chuyển xa như Leon hay Lanford (Lanfengte) với kỹ năng "Tinh thần kỵ sĩ", hoặc Phi binh như Luna, hoặc bất cứ Kỵ binh nào có kỹ năng "Cường tập" như Sonya hay Matthew. Bạn cho hero này đánh chết con Oman hay Omar. Sau đó, Ferequea xuất hiện và bạn dùng Cherie tiêu diệt. Đánh xong rồi thì chạy ra ngoài và diệt hết bọn Undead còn lại.

Màn này bạn có hero mạnh đánh mới dễ, chứ nếu còn yếu thì đánh rất cực.

Listell

  • Nghề cuối: Ma thần (Quái vật)
  • Lính: Dơi hút máu // Quỷ đá Gargoyle
  • Kỹ năng: Vũ điệu máu tươi, Ma thần hộ thể, Tiếp xúc tử thần, Phong ấn.
[PVP] Làm sao đánh lại tướng Listell?

Vào trận đấu quân bên mình nhào lên, con Listell bên địch dùng chiêu Vũ điệu máu tươi cast lên đám lính của mình. Bây giờ, Elwin đánh chết một thằng địch rồi hồi máu nhưng không hồi mà chết ngắc. Con Chris lên chưởng Listell rồi hồi máu cho đồng đội cũng chết ngắc. Game Over. Làm sao đây?

Chiêu Vũ điệu máu tươi là sát thương AOE bình thường nhưng sau đó Listell hy sinh máu của mình gây sát thương cố định tương đương 50% máu.

Nhưng mấu chốt là Thiên phú của Listell. Nó tạo ra debuff biến hiệu ứng trị liệu thành sát thương. Nghĩa là bạn càng bơm máu thì càng giết đồng đội mình. Chính vì Thiên phú quái gở này mà Listell nắm trogn top hero đánh PVP.

Để đối phó với Listell, một mặt cần có trang bị chống sát thương cố định, ví dụ như nhẫn Aurora Ring [Nhẫn Thiền định]. Mặt khác cần đánh sao để mình không bơm máu đồng đội khi mà debuff của Listell vẫn còn, ví dụ dùng Cherie với lính Thiên sứ hoặc Klose làm hero đối kháng.

Hướng dẫn build Listell (SSR) trong team Hắc Ám Luân Hồi (Dark Reincarnation)

Khá mạnh trong PVP vì đây là hero với nghề nghiệp khởi đầu là Quái vật. Không hiệu quả trong PVE.
Nghề cuối tốt nhất cho Listell là Demon God (Quỷ thần) nhưng chú ý rằng hướng nghề này có nhiều kỹ năng liên quan đến sát thương cố định, có thể hiệu quả trong đánh PVP nhưng loại sát thương cố định sẽ không có tác dụng với boss cuối game bao gồm cả rồng.
Phụ ma: Thorn (Gai nhọn).

Cách chơi tướng Listell trong Langrisser như thế nào

Listelle nên đi theo hướng hút máu (Huyết Ma Cơ, Bloodsucker, nhánh giữa hình đầu người với cái sừng).

Đi theo nhánh này thì máu thấp hơn chút nhưng bù lại có chỉ số MDEF (thủ phép/ma thủ) cao và chỉ số cho kỹ năng cao hơn.