Hướng dẫn Langrisser SEA

Narm (SR)


Người lính này hành động dứt khoát, và không bao giờ bỏ cuộc, thể hiện lòng trung thành không được kiểm soát đối với nhà vua của vùng Baldea. Cô chiến đấu cho vua Illzach, và sau đó khôi phục lại quê hương cùng với Hoàng tử Ledin.
"Mặc dù tôi chưa đọc nhiều sách nhưng tôi tin chắc rằng một số dòng không thể bị gạch bỏ!"

Nghề nghiệp và Binh lính
Kỹ năng

Thiên phú

Chiến thuật bám theo

Khi chủ động đánh, công tăng 5 / 7 / 10 / 12 / 15 % và khiến lực di chuyển đối phương giảm 3, và làm địch không thể bảo vệ trong vòng 1 hiệp (hồi chiêu 3 / 3 / 2 /2 / 2/ 1 hiệp).

Chỉ số nghề cuối

NghềMáuCôngThủTrí lựcMa thủKỹ năng
Du Hiệp3299482239241337205
Thánh Thiên Mã Thống Soái3994482290266367161

Tướng Narm nên chọn nghề cuối là Du Hiệp (Bắn cung) hay Thánh Thiên Mã Thống Soái (Phi binh)? Cách build đồ cho mỗi nghề cuối như thế nào?

Cả 2 đường nghề của Narm đều có chỉ số tấn công như nhau như nghề Du Hiệp có chỉ số kỹ năng cao, nếu kết hợp với kỹ năng bắn tỉa sẽ gây sát thương lớn, đặc biệt là đối với Phi binh. Vì vậy, nếu bạn muốn dùng Narm trong đánh PVP thì nên chọn theo hướng Cung binh. Narm có kỹ năng Ngắm chuẩn nên cũng không bị bất lợi trong việc di chuyển. Trong PVE, bạn cũng có thể cần dùng Narm nếu muốn đánh rồng (Rồng Băng).

Hướng nghề Thánh thiên mã sẽ phù hợp hơn nếu bạn muốn dùng Narm đánh PVE những trận không quan trọng cho nhanh. Hướng nghề này thì Narm yếu hơn Cherie, Clarett hay Angelina.

Cách build đồ cho Narm nhìn chung giống nhau. Thiên phú của Narm sẽ tăng công nên bạn sẽ chọn những trang bị tăng công là ổn. Vấn đề là nghề cung binh và Phi binh khác nhau nên sẽ khác các món đồ.

Cung Binh

Đồ SR

  • Vũ khí: Machine Crossbow (Nỏ cơ khí)
  • Giáp: Adventurer Jacket (Áo khoác thám hiểm)
  • Mũ: Performer Mask (Mặt nạ hề)
  • Phụ kiện: Assault Ring (Nhẫn đột kích)

Đồ SSR

  • Vũ khí: Extreme Magic Crossbow (Cung ma cực hạn), hoặc Hydra Bow (Cung Hydra), hoặc Ullr's Bow (Cung Ullr)
  • Giáp: Last Rites (Nghi thức cuối cùng). Lựa chọn phụ là Assault Suit (Đồ săn đột kích)
  • Mũ: King's Crown (Vương miện vương giả). Lựa chọn phụ Jormungandr's Eye (Mắt Jormungandr).
  • Phụ kiện: Slayer's Emblem (Huân chương giết rồng). Lựa chọn phụ là Lone Star Armlet (Vòng tay cô tinh).

Phụ ma

Sóng dữ (Rough Seas) vì Narm không cần buff di chuyển.

Phi Binh

Tương tự như những Phi binh khác như Cherie.


Tướng Narm nếu chơi cung binh thì nên dùng phụ ma gì thì phù hợp?


Narm chơi cung thiên về tấn công nên có thể dùng phụ ma là Sóng dữ. Phụ ma này là giải pháp ưu tiên vì thiên phú của Narm cũng tăng công.

Nếu bạn chơi Narm đi kèm với một tank và giữ máu của Narm luôn ở mức trên 80% thì lựa chọn phụ ma thứ 2 có thể dùng là Trăng tròn.

Thật ra thì các loại Cung binh máu rất thấp nên thường có 2 dạng: 1 là đang sống và máu ở mức full 100%, 2 là chết. Khi đó, Sóng dữ hay Trăng tròn đều tăng công 10% như nhau.