Hướng dẫn Langrisser SEA

Tiaris (SSR)


Là con gái của hầu tước của Thành phố nổi Larcuss, Tiaris là một cô gái sôi nổi với tài năng tuyệt vời về phép thuật. Khi bắt đầu cuộc chiến, cô chứng kiến cái chết của cha mình, và điều này trở thành một cái bóng luôn đọng lại trong cô. Cùng với Dieharte, cô dấn thân vào hành trình trốn thoát và phục hồi, trở thành một nhân vật huyền thoại.
"Nhưng tôi vẫn là một cô gái trẻ! Đừng mong đợi quá nhiều!"

Nghề nghiệp và Binh lính

Kỹ năng


Thiên phú

Ánh sáng chữa lành

Khi kết thúc hành động, khiến lính phe ta ở 2 ô xung quanh nhận "Chữa Lành". Sau trận đấu có 50/60/80/100 % cơ hội hồi máu bằng 3 lần trí lực của Tiaris.

Chỉ số nghề cuối

NghềMáuCôngThủTrí LựcMa thủKỹ năng
Thánh Nữ Kỵ Sĩ308830525340738094
Kỳ Lân Thống Soái3354280282442326123

Hướng dẫn build tướng Tiaris trong Langrisser ?

Cùng với Liana, Tiaris là một trong hai tướng trị liệu được người chơi quan tâm nhất, và có lẽ là hiệu quả nhất trong game nếu xét mọi mặt. Đây cũng là cặp đôi tướng trị liệu thường được dùng để đánh các boss.

Hai kỹ năng có giá trị nhất và mang tính đặc thù riêng của Tiaris là Tiến kích gia hộ (buff lực công cho một đồng đội), và Thần tích (buff và hồi máu AOE cho đồng đội).

Chọn nhánh nghề

Hai kỹ năng quan trọng của Tiaris đều nằm trong nhánh nghề Tăng lữ (Thánh Nữ Kỵ Sĩ) vì thế đây sẽ là nhánh nghề cần học đầu tiên. Tiaris hoàn toàn có thể chơi tốt ở giai đoạn đầu và giữa game với chỉ nhánh nghề này. Vào giai đoạn cuối game, khả năng trị liệu của Tiaris sẽ có thể không đủ lực đi do các tướng đều đã nâng giao kết/ giao kết trái tim. Khi đó, bạn sẽ sẽ cho Tiaris chuyển sang nhánh nghề Kỳ lân thống soái để tăng các chỉ số cơ bản, đặc biệt là chỉ số Trí lực.

Chọn lính

Tiaris kết hợp với lính Kỵ sĩ thần quan sẽ tương tác khả năng trị liệu và khả năng di chuyển tốt. Đây cũng là loại lính thường dùng trong đánh PVE. Trong PVP, bạn có thể sử dụng Kỵ binh lốc xoáy hoặc Ma nữ để tranh thủ gây sát thương nếu cần.

Chọn phụ ma và trang bị

Tiaris được dùng với mục đích chính là trị liệu nên phụ ma cho Tiaris sẽ là Thủy tinh (Crystal) để tăng cường hiệu ứng này.

Về chọn trang bị, lựa chọn các trang bị tăng hiệu ứng trị liệu là giải pháp an toàn nhất cho cả PVE và PVP. Trong PVP, nếu Tiaris của bạn trị liệu rất tốt thì bạn có thể dùng trang bị tăng Trí lực.
  • Vũ khí: Tay trái nữ thần (Goddess' Left Hand) lựa chọn tốt để tăng hiệu ứng trị liệu. Cây Ký sinh (Mistle), Trượng Olver cũng là tượng tăng trị liệu tốt nhưng các trượng này đòi hỏi Tiaris phải chủ động đánh địch. Trong PVP, bạn cũng có thể dùng Ánh trăng màu xanh (Blue Moon), Mặt trăng màu đỏ (Red Moon), nếu Taris đã trị liệu rất tốt. Đây là những vũ khí tăng Trí lực (kèm tăng máu, hay ma thủ). Nên tránh các loại trượng đòi hỏi phải gây sát thương hay tấn công địch mới kích hoạt kỹ năng.
  • Hộ giáp: Trong PVE: Áo bông thiên nữ (Tennyo's Robe), Áo choàng tinh tú (Galaxy Cloak). Trong PVP: PVP: Áo bông thiên nữ (Tennyo's Robe). Riêng Áo tử thần (Death Robe) chỉ hữu ích khi đấu team địch dùng lính Kẻ ám sát (ví dụ Zerida, Omega).
  • Mũ: Yggdrasil Wreath (món đồ theo event) dùng tốt trong PVE, PVP. Trong PVP, bạn có thể dùng Vương miện thiên nữ (Goddess' Headdress)
  • Trang sức: Nước mắt nữ thần (Goddess' Tear), Nhẫn thần thánh (Holy Ring), Thú nhồi bông Jugler, Ngọc lưu ly (Crytal Ball).

Hướng dẫn build Tiaris (SSR) team Cội nguồn ánh sáng (Origins of Light) 

Tiaris là một trong hai hero trị liệu tốt nhất game Langrisser (người còn lại là Liana). Tiaris có các kỹ năng có thể giúp hero damage chính đạt được lượng sát thương tối đa, cũng như tài năng giúp lính tank giữ vững trận đấu lâu hơn. Hãy nâng cấp Tiaris ấy lên 6 sao và bạn sẽ không hối hận. Tài năng của Tiaris cho phép tạo ra hào quang chữa lành cho 2 ô xung quanh mình trong 2 lượt. Trong các trận đấu cuối game cần 2 trị liệu thì Tiraris và Liana là 2 cái tên mà nhiều người chơi sẽ mong muốn có được. Ví thế hay build Tiaris để làm tốt vai trò này.

Nghề cuối Maiden Knight (Kỵ sị thánh nữ) là ưu tiên được chọn vì có 2 kỹ năng quan trọng là Attack Blessing (Gia hộ tấn công?) và Miracle (Thần tích). Về late game khi bạn có nhiều tài nguyên thì có thể mở khóa học nghề cuối nhánh còn lại Unicorn Master.

Lính đề nghị: Bolt Ranger (Kỵ binh lốc xoáy, luyện ở nhà Aniki)

Phụ ma: Crystal (Thủy tinh), đây là phụ ma được lựa chọn hàng đầu cho lính trị liệu. Dùng phụ ma Tree of Life làm phương án dự phòng khi bạn đã học nghề cuối nhánh Unicorn.

Phụ ma Tiaris ?

Thủy tinh: để tăng hồi máu
Đại thụ: khi cảm thấy việc hồi máu đã quá dư thừa.