Hướng dẫn Langrisser SEA

Wiler (SSR)


Chỉ huy và Đô đốc có năng lực nhất của Vương quốc Caconsis. Anh ta còn trẻ, với đầu óc hiếu kỳ và tính tình điềm tĩnh. Chiến đấu vật lý không phải là phong cách mạnh của anh ấy, nhưng anh ấy xuất sắc về chiến lược và rất thông minh. Thường đưa ra các kế hoạch có vẻ vô lý, nhưng hoạt động hiệu quả.
"Tôi phù hợp hơn với việc cung cấp lời khuyên từ hậu trường, hơn là chiến đấu ở phía trước."

Nghề nghiệp và binh lính

Kỹ năng

  • Cường hóa: [Hỗ trợ] Kỹ năng chủ động. ATK (công) & INT (trí lực) tăng 20%. Cung cấp khả năng miễn nhiễm khả năng bị làm giảmATK & INT và các hiệu ứng làm im lặng các kỹ năng hoạt động. Kéo dài 2 lượt.
  • Kiên thủ: [Bị động] Khi vào trận chiến, DEF tăng 7%.
  • Trị liệu nhóm:[Trị liệu] Kỹ năng chủ động. Phục hồi HP của nhiều đơn vị lính trong phạm vi (INT 3x). Xóa 1 debuff.
  • Chấn chỉnh đội hình: [Hỗ trợ] Kích hoạt để khiến 1 lính đã thực hiện hành động của họ và chết để thực hiện lại hành động này, đồng thời chữa lành gấp 5 lần trí lực của người thi triển.
  • Hỗ trợ thủ lớn: [Bị động] Sau khi thực hiện hành động, giảm 15% sát thương của 2 đơn vị đồng minh trong 2 ô. Miễn dịch với hiệu ứng DEF & MDEF giảm và hiệu ứng không được trị liệu. Kéo dài 1 lượt.
  • Chiến thuật di tản: [Hỗ trợ] Kích hoạt để dịch chuyển tức thời tất cả các đơn vị đồng minh trong phạm vi dưới 100% HP trở lại bên cạnh bạn trong khi hồi máu gấp 3 lần trí lực của người thi triển.
  • Lì đòn: [Bị động] Khi HP thấp hơn 50%, khi vào trận chiến, DEF & MDEF tăng 10%.
  • Cường hóa nhóm: [Hỗ trợ] Kỹ năng chủ động. ATK & INT của nhiều đơn vị trong phạm vi tăng 20%. Cung cấp khả năng miễn dịch hiệu ứng giảm ATK & INT  và các hiệu ứng làm im lặng các kỹ năng hoạt động. Kéo dài 2 lượt.

Thiên phú

Quân sư thiên tài

Khi sử dụng một kỹ năng hỗ trợ, phạm vi tăng thêm 1/1/1/2. Tất cả các chỉ số của lính tăng 5%. Khi Wiler chết, xóa 2 debuff trên tất cả các đồng minh trong 3 khối và nhận được "Lời cầu nguyện tuyệt vọng": Trước khi chiến đấu, hãy khôi phục HP bằng với 5x trí lực của Wiler trong 1/2/3/4 lượt.

Hướng dẫn build Wiler (SSR) trong team Đại sư chiến lược (Strategic Masters) trong Langrisser

Faction Đại sư chiến lược (Strategic Masters) không có những hero bơm máu tốt nhất thì Wiler là phương án tốt nhất faction này có. Trong khi đấu PVP khả năng trị liệu của Wiler rất tốt vì Wiler trị liệu cả nhóm. Trong đấu PVE thì trị liệu sẽ hơi yếu thế vì bản đồ rộng, Wiler không thể theo sát mọi hero khác được.

Wiler cũng có thể dùng để tấn công quân Quái vật, nhưng tốt hơn nên để Wiler làm nhiệm vụ bơm máu vì Quái vật để Leon lo cũng được.

Nghề cho Wiler nên học trước là Tactician (Quân sư). Sau này có điều kiện thì học nghề nhánh còn lại Prphet (Tiên tri).

Lính đề xuất: Shrine Maiden, Forest Priest

Phụ ma: Vì dường như Wiler sẽ dùng nhiều trong PVP hơn là PVE nên với Wiler có thể ưu tiên dùng Full moon (Trăng tròn) để tăng thủ. Crystal (Thủy tinh) tăng bơm máu là phương án thứ 2.

Wiler chơi như thế nào?

Wiler có thể chọn theo hướng Prophet (Tiên tri) để có thể gây sát thương chắc chắn hơn.

Nếu đi theo hướng Tactician (Quân Sư) thì mấy con lính cuối có buff phụ thuộc vào tình trạng máu. Ví dụ như con Bishop (Thần Quan) phải máu trên 80%. Trong khi đi theo nhánh Prophet thì lính Wizard (Thuật sĩ), hay Catapult (Xe ném đá) thì damage chắc chắn, có thể gây sát thương lớn cho đội hình tank như Landius.

Wiler là tướng chơi lùi về phía sau, và nên tránh xa hàng tiền tuyến. Chủ yếu là bơm máu và giải debuff.

Khi máu đội mình xuống thấp, dùng Wilder hy sinh, ví dụ như đánh lính Cung binh, Sát thủ, thì sẽ kích hoạt hồi máu.