Hướng dẫn Langrisser SEA

LIANA (SSR)


Là một trong hai Tiên nữ ánh sáng có thể phong ấn và hủy hoại Langrisser, cô gần như bị Leon bắt giữ và bị lôi kéo vào một cuộc chiến kéo dài và kéo dài để thỏa mãn tham vọng của Đế chế Rayguard. Cô ấy có một trái tim nhân hậu, và luôn cố gắng làm mọi việc để kết thúc mọi cuộc chiến.

"Có điều gì quan trọng hơn cuộc sống và hạnh phúc?"


Thiên phú

Tu nữ thánh thiện

Khi kết thúc hành động giải trừ 1 / 1 / 1 / 2 trạng thái debuff cho lính phe ta trong 1 / 2 / 2 / 2 ô và trị liệu máu với lượng trị liệu bằng 1.5 / 2 / 2.5 / 3 lần trí lực của Liana.

Chỉ số nghề cuối

NghềMáuCôngThủTrí LựcMa thủKỹ năng
Tiên Tri360529225637437987
Ẩn Sỉ3764269256406348101


Tướng Liana nên chọn trang bị và phụ ma như thế nào?


Hướng nghề của Liana là trị liệu nên phụ ma cho Liana chắc chắn sẽ là Thủy tinh (Crystal) vì đây là phụ ma buff khả năng bơm máu.
Về lựa chọn trang bị cho Liana thì Thiên phú của Liana nói rằng khả năng bơm máu của Liana sẽ băng tỉ lệ 1.5 / 2 / 2.5 / 3  lần TRÍ LỰC của Liana. Chính vì thế, khi chọn trang bị cho Liana sẽ ưu tiên chọn trang bị tăng khả năng trị liệu hoặc tăng Trí lực.
Gợi ý cách chọn trang bị cho Liana:

Đồ SR

 • Vũ khí: Angel Staff  (Trượng thiên sứ)
 • Giáp: Gren Leaf Coat (Áo choàng lá xanh)
 • Nón: Sage Hat (Mũ tiên tri)
 • Phụ kiện: Crystall Ball (Quả cầu Pha lê)

Đồ SSR

 • Vũ khí: Goddess Left Hand (Tay trái Nữ thần) là lựa chọn tốt nhất vì có tăng khả năng trị liệu và kỹ năng phụ làm địch giảm di chuyển cũng tốt. Lựa chọn thứ 2 là Mistletoe (Cây ký sinh) - tăng trị liệu và kỹ năng phụ là giảm sát thương của địch. Lựa chọn thứ hai là Red Moon (Mặt trăng màu đỏ) - tăng máu và trí lực.
 • Giáp: Tennyo's Robe (Áo bông Thiên nữ) - có hiệu ứng phụ là giải trừ debuff. Dự phòng: Galaxy Coat (Áo choàng Tinh tú)
 • Nón: Tennyo's Headdres (Vương miện thiên nữ) - tăng máu và hiệu ứng buff. Phương án khác là Mũ Tuần Lộc - tăng máu, buff ma thủ, và làm miễn nhiễm vài hiệu ứng bất lợi cho lính phe ta.
 • Phụ kiện: Goddes's Tear (Nước mắt nữ thần) - buff trị liệu máu và giải trừ debuff. Món đồ Jugler Plushy (Thú nhồi bông Jugler) chỉ hữu ích nếu bạn kết hợp kỹ năng hỗ trợ ví dụ như Phúc âm (Gospel) hay Lá chắn nhóm (Mass Protect).
Liana nên chọn nghề cuối là nghề gì?

Vai trò của Liana trong bất kỳ đội hình nào sẽ là người bơm máu (hay trị liệu). Vì thế nhánh nghề đầu tiên bạn phải cho Liana học là nhánh nghề Tiên Tri (Prophet). Mục đích chính là bạn hoc kỹ năng "Bơm máu thần thánh" (Prayer).

Khả năng Thiên phúc của Liana là về khả năng bơm máu. Liana bơm máu tỉ lệ thuận với chỉ số Trí lực. Chính vì thế, sau khi bạn đã học kỹ năng bơm máu, bạn cần chuyển sang nhánh nghề còn lại là Ẩn Sĩ (Hermit) để có Trí lực cao hơn. Khi đó, Liana sẽ vận dụng năng lực trị liệu hiệu quả nhất.

Phụ ma Liana
Thủy tinh: để tăng hồi máu
Đại thụ: khi cảm thấy việc hồi máu đã quá dư thừa.

Hướng dẫn build tướng Liana trong game Langrisser

Liana là hero trị liệu hay nhất trong game Langrisser, cả trong PVE lẫn PVP. Liana có khả năng trị liệu chủ động, trị liệu nhóm, giải debuff, tăng buff và quan trọng nhất là kỹ năng "Hành động lại" giúp đồng minh, nhất là đồng minh có sát thương cao, có thể thi triển lại hành động một lần nữa.

Lựa chọn nghề cuối

Để có những kỹ năng quan trọng bạn cần cho Liana học nhánh nghề Tiên Tri (Prophet) trước. Bạn hoàn toàn có thể chơi Liana với chỉ một nhánh nghề này vì Liana sẽ rất tuyệt vời trong đánh PVE. Nếu bạn muốn Liana mạnh hơn trong đánh PVP thì sau khi đã học xong nhánh nghề Tiên Tri có thể chuyển sang nhánh nghề Ẩn Sĩ (Hermit) để cho chỉ số tốt hơn.

Lựa chọn lính

Liana là một trong những hero có thể sử dụng lính Phù thủy. Loại lính này có khả năng giảm sát thương vật lý rất tốt khi ở 100 máu. Vì Liana là tướng trị liệu nên khả năng Liana trong tình trạng 100% là rất cao, nên loại lính này sẽ rất hữu ích.

Lựa chọn trang bị và phụ ma

Thiên phú của Liana nhấn mạnh vào khả năng trị liệu, đồng thời, khả năng trị liệu tỉ lệ thuận với Trí lực của Liana. Vì thế, trong cách chọn trang bị cho Liana ta có thể chọn các trang bị tăng cường hiệu quả trị liệu, và một cách khác là tăng Trí lực. Nếu bạn chọn hướng tăng trị liệu thì vai trò Liana sẽ hoàn toàn là lính trị liệu. Nếu bạn chọn tăng Trí lực, thì Liana cũng có thể dùng phép sát thương nếu bạn muốn.
 • Vũ khí: Tay trái nữ thần (Goddess' Left Hand) là vũ khí tốt nhất cho Liana. Món đồ này tăng khả năng trị liệu, đồng thời kèm theo một debuff rất có ích, đặc biệt trong PVP là làm giảm khả năng di chuyển của địch. Nếu bạn không có món đồ này thì phương án phụ là Ánh trăng màu xanh (Blue Moon) hay Mặt trăng màu đỏ (Red Moon). Nếu đơn thuần đánh PVE thì món đồ Cây ký sinh (Mistletoe) cũng là phương án tốt vì đây cũng là một cây trượng trị liệu tốt.
 • Áo giáp: Áo bông thiên nữ (Tennyo's Robe) là hộ giáp tốt nhất vì tăng máu (kèm khả năng gây debuff cho địch). Nếu đánh PVP, Áo tử thần (Death Robe) cũng là một lựa chọn tốt.
 • Mũ: Vương miện thiên nữ (Tennyo's Headdress) là phương án tốt trong đánh PVP vì có khả gây debuff cho địch. Vòng hoa Yggdrasil (Yggdrasil Wreath) là lựa chọn tốt trong đánh PVE khi bạn buff cho lính tank. Tuy nhiên, đây là món đồ theo event mới có.
 • Trang sức: Có khá nhiều lựa chọn cho Liana.
  • Nước mắt nữ thần (Goddess Tear): tăng trị liệu, giải trừ debuff. Có lẽ hiệu quả đánh PVP nhất.
  • Nhẫn thần thánh (Holy Ring): tăng trị liệu, miễn dịch không thể dùng kỹ năng.
  • Thú nhồi bông Jugler Plushy: tăng trị liệu, tăng thời hạn của buff, hiệu quả khi kết hợp kỹ năng "Phúc âm" của Liana.
  • Ngọc lưu ly: tăng trị liệu, miễn dịch không thể dùng kỹ năng chủ động.