Fire Emblem Seisen no Keifu (Genealogy of the Holy War) là phiên bản thứ 4 trong loạt game chiến thuật Fire Emblem được Nintendo phát hành vào 14/05/1996. Mộc Đế 4 cũng là phiên bản thứ hai được phát hành cho hệ máy SNES

Những diễn biến trong FE4 xảy ra trên lục địa Jugdral, nơi tồn tại 8 đất nước được lập bởi Thập nhị Thánh sĩ (Twelve Crusaders), những người đã kết thúc sự thống trị của Long tộc cổ đại Loptyr. Cho tới thời điểm diễn ra trong game, một giáo phái bí ẩn tìm cách hồi sinh Loptyr nhằm làm dấy lên cuộc chiến giữa các vương quốc. Câu chuyện trong FE4 trải dài qua 2 thế hệ bắt đầu từ Sigurd, hoàng tử của Grannvale và tiếp tục cho tới người con trai Seliph trong nỗ lực báo thù cái chết của cha.
Download : 
Hướng dẫn cài đặt giả lập chơi game SNES

Fire Emblem 4 (Eng) Rom 
https://drive.google.com/open?id=1N5QWnOTHkK0smkM2ZB_Do3oEoUN0UGIu

Fire Emblem 4 (Vietnam) Rom https://drive.google.com/open?id=1KW7gfuexjGSxaXkLmvl5Jl2HNg6HN3Kd

Để chơi trên máy tính PC, bạn cần phần mềm giả lập SNES   https://www.lenlop123.com/search/label/game-gialap

Mục Lục Hướng Dẫn
Phần 1 : 

Phần 2
Dẫn truyện :

Câu chuyện bắt đầu bằng một quá khứ bi hùng, sau khi vương quốc Grand thành lập ở Đại lục Jugdral và bắt đầu một thời kỳ thịnh vượng thì xuất hiện Hắc ma thần Loptous gieo rắc nỗi kinh hoàng khắp nơi, người chết hàng loạt, trẻ em bị đem tế sống…

Thập nhị chiến thần xuất hiện trừ gian diệt bạo, lật đổ đế chế Loptous, mang lại sự bình yên nơi nơi. 
Cảnh chiến tranh hỗn loạn, tang thương

Thập nhị chiến thần


12 thánh sĩ bao gồm:
Kiếm BaldoOdoHezul.
Phép HeimFalaSetyTordo.
Thương : “đất mẹ” Noba, “cha trời” Dain.
Rìu Neir.
Cung Ulir .
Gậy Blagi.

    Sau khi phong ấn Loptous, 12 thánh sĩ lập nên 7 công quốc tại trung tâm Đại lục Jugdral lấy tên là Grandbell đứng đầu là Quang Thánh Heim và 5 quốc gia riêng biệt khác là:
Vương quốc Issac (Odo),
Vương quốc Silesia (Sety),
Khối liên hiệp Agustria (Nodion – Hezul) ,
Quận Manster (Lenster Noba) và
Vương quốc Thracia (Dain),
Còn lại là các quốc gia, vùng lãnh thổ khác gồm: Vương quốc Verdane, Quận Miletos, Sa mạc Yied và đảo Orgahil.

   Các quốc gia đã ký một hiệp ước hoà bình, không chiến tranh với nhau, và điều này đã được các nước giữ đúng suốt nhiều năm, cho đến một ngày…Darna, một thành phố sầm uất, chuyên về thương mại, là một đối tác quan trọng của Grandbell ở vùng Sa mạc Yied bị người Issac vô cớ xâm lược, các công thần của Grandbell lo ngại sẽ có lúc bị Issac tấn công nên quyết định tập hợp binh lực chinh phạt Issac….một lần nữa Nội chiến xảy ra…Song song với cuộc chiến này là âm mưu phục hồi đế chế Loptous, điều gì sẽ xảy ra khi mối quan hệ giữa các quốc gia rạn nứt ,các truyền nhân Thánh sĩ thì chém giết lẫn nhau… mà cái ác thì đang ngầm trỗi dậy?

    Giới thiệu về Grandbell, một vương quốc rộng lớn có kinh đô là Barhara (Heim) cùng với 6 công quốc khác là: Velthorme (Fala) , Freege (Tordo), Dozet (Neir), Edda (Blagi), Chalphy (Baldo) và Jungby (Ulir) được trị vì bởi những truyền nhân của các vị Thánh sĩ năm xưa.

Bản đồ Đại Lục Jugdral


  Alvis là lãnh chúa trẻ tuổi tài cao của Velthome, chỉ huy lực lượng phòng vệ quốc gia, không tham gia chiến trận mà lo bảo vệ lãnh thổ.Công tước xứ Chalphy là Vylon cùng với người bạn thân của mình là Công tước Ling xứ Jungby và con trai là Công tử Andre được triệu tập hộ giá Vương tử Kult - người kế vị Vua Amuze (Barhara) đã già yếu chinh phạt Issac, lúc này còn có Công tước Leptor xứ Freege và Công tước Langobalt vùng Dozet theo hổ trợ, 2 công thần này vốn không ưa gì Công tước Vylon và Công tước Ling, Leptor thì tham quyền còn Langobalt thì tham tiền và cuộc chiến càng bi thương hơn vì 2 người này.

Lúc đó, con trai trưởng của Bylon là Công tử Sigurd được giao nhiệm vụ bảo vệ Chalphy. Lúc ấy ở Jungby - cách không xa Chalphy đang bị tập kích bất ngờ…

Gandolf – 1 trong 3 ngườicon trai của Vua Batou xứ Verdane phía Tây Nam láng giềng Grandbell, lợi dụng lúc Công tước Ling tham chiến đã xua quân đánh chiếm Thành Jungby, lúc này chỉ có mỗi mình con gái thứ của Công tước Ling là Edin và một chủ tướng là Mideel trấn thủ. Do lực lượng mỏng, quân Verdane lại đông nên Jungby thất thủ, Mideel bị trọng thương còn Edin thì bị Gandolf bắt đi với hy vọng lấy cô làm vợ.

Vốn có mối thâm tình giữa 2 nhà Chalphy và Jungby, từ nhỏ Sigurd và Edin đã thân thiết với nhau, xem nhau như bạn tri âm nên khi hay tin cấp báo rằng Jungby thất thủ và Edin  bị bắt cóc thì Sigurd không thể ngồi yên. Anh quyết định ứng cứu Jungby, giải thoát Edin . Cùng một số tướng giỏi của ChalphySigurd bắt đầu cuộc thánh chiến định mệnh của mình.


Năm 757 lịch Grand, chiến tranh bùng nổ…

Các nhân vật :
-- Vua Amuze

 -- Thái tử Kult

 -- Công tước Byron

 -- Công tước Ling

xxx
-- Công tử Andre

-- Công tước Langobalt

 -- Công tước Leptor
Chapter Prologue: The Birth Of The Holy Knight


MAP của Chapter Prologue

Vòng tròn xanh: bạn có thể cho quân đứng vào vị trí cây cối để tăng Hit và Evade.
Vòng tròn đỏ: cứu làng này để lấy Speed Ring

Trong màn này có 3 thành và Chalphy là thành chính của bạn. Thành Jungby của Edin sẽ bị địch chiếm giữ ngay khi bắt đầu. Và thành Evans, nằm bên kia sông do Tướng Gerrard của địch cai quản.

Khi bắt đầu bạn sẽ thấy cảnh quân của Verdance bao vây thành Jungby, và Gandolf sẽ tấn công Mideel, sau đó hắn bắt Edin đi và kêu bọn lâu la ra phá cây cầu duy nhất nối Verdane và Grandbell. Demajor được Gandolf giao nhiệm vụ giữ thành Jungby.
Part 1: Chalphy-Jungby

Turn 1 Begin 

Các nhân vật bạn sẽ có khi bắt đầu:Sigurd 
Lord Knight (đã promoted)
Tự động gia nhập
Nhận diện: Level 5, tóc xanh, màu mắt xanh, giáp và áo choàng xanh.
Cấp độ vũ khí: Kiếm *, Thương B
Special Skills : Pursuit
Ấn thánh Baldo (sáng).

Con trai của Lord Byron thuộc dòng tộc Baldo danh giá. Anh là một mẫu nhân vật điển hình của dòng game FE. Có tính cách chính trực, trọng nghĩa. Do cha bận chinh chiến nên anh được giao nhiệm vụ trông coi thành Chalphy. Sau khi hay tin Edin - bạn thân từ thuở nhỏ đang gặp nguy ở Jungby, anh đã tập hợp binh sĩ ứng cứu. Anh không ngờ rằng định mệnh của anh bắt đầu từ trận chiến này.


Sigurd có chỉ số tuyệt vời.
  Strength (Str)  - sức đánh
  Defence (Def) - phòng thủ vật lý
  Speed ​​(Spd)   - tốc độ,  giúp né đòn và được đánh 2 lần
  Skill (Skl),      - khả năng ra tuyệt chiêu, khả năng đánh trúng
  Luck (Lck)     - May mắn ,
  Magic (Mag)  - sức đánh phép thuật
  Resistance (Res) - phòng thủ phép thuật
4 chỉ số đầu Sigurd cơ bản cao và khá quan trong với các chiến binh nhóm tấn công vật lý
Sigurd 
Khả năng lãnh đạo 2 sao,
Người yêu hiện chưa có
Nói chuyện : hiện chưa có
Di chuyển : tối đa 9 ô
Tiền : 5000
Đấu trường : 1
Hiệu ứng : không (như giấc ngủ hoặc chất độc)

Ở bên phải bạn có thể thấy cấp bậc vũ khí của một đơn vị. Mỗi vũ khí có một cấp bậc trên nó và một đơn vị cần phải có một thứ hạng ít nhất là cao để sử dụng nó. Vì vậy, Sigurd có thể sử dụng cấp bậc B và thấp hơn bởi vì anh ấy có hạng B trong các điệu nhảy. Ông có một * trong thanh kiếm mà sẽ cho phép anh ta sử dụng bất kỳ thanh kiếm.

Dưới cấp bậc vũ khí bạn có thể thấy những kỹ năng nào nếu có một đơn vị nào. Kỹ năng đó trên Sigurd được gọi là Pursuit, và nó cho phép một đơn vị tấn công gấp đôi.
Dòng máu thánh
Máu thánh có hai loại: Sáng mạnh và Sáng mờ.

Máu thánh mờ sẽ nâng cấp vũ khí của một đơn vị lên 1 nên xài được vũ khí hạng A
Máu thánh sáng tăng thứ hạng vũ khí của một đơn vị trong loại đó lên *, cho phép họ sử dụng mọi loại vũ khí trong thể loại đó
Mỗi loại máu thánh tăng mức tăng trưởng cụ thể. Máu thánh sáng làm tăng tỷ lệ tăng trưởng gấp đôi so với máu sáng nhỏ, máu sáng nhỏ tăng trưởng gấp đôi so với người không có máu thánh.

Sigurd là đơn vị tốt nhất trong thế hệ đầu tiên của trò chơi này, và có lẽ là đơn vị tốt nhất trong toàn bộ trò chơi. Anh ta có chỉ số đẹpvà máu Baldo chính để mang lại tốc độ tăng trưởng tuyệt vời. Anh ta sẽ tăng 110% HP, có nghĩa là anh ấy sẽ luôn đạt được HP ở mọi lv và có 10% cơ hội để đạt được hai điểm, tăng trưởng 50% Str và Skl, tăng trưởng Spd 30%, Lck 40% và Def tăng trưởng, và 5% Mag và Res tăng trưởng.Noish 
Social Knight
Tự động gia nhập
Nhận diện: Level 3, tóc vàng, giáp đỏ.
Cấp độ vũ khí: Kiếm B, Thương C
Special Skills : Berserk, Dual

Noish có Str và Def khá tốt và Skl và Spd khá. Anh ta sẽ là một chiến binh giỏi nếu không có một lỗ hổng rõ ràng: Anh ta thiếu Pursuit, nên anh ta không thể tấn công 2 lần

Tuy nhiên, anh có hai kỹ năng khác: Charge và Critical.
Charge có một phần trăm cơ hội [khi máu còn thấp]  kích hoạt thêm một vòng chiến đấu.
Critical giúp đánh 1 cú đánh rầm với gấp đôi sức mạnh


 Alec
Social Knight
Tự động gia nhập
Nhận diện: Level 2, tóc xanh lá, khăn quấn đầu màu trắng, giáp xanh.
Cấp độ vũ khí: Kiếm B, Thương C
Speical Skills : Pursuit, Aweraness

Alec có nhiều thứ tốt nhất ở Str và Def nhưng Skl và Spd tốt.
Alec có hai kỹ năng Pursuit (đánh 2 lần), Aweraness (hạn chế đối phương dùng tuyệt chiêu)

Alec và Noish nói chung là ko mạnh. Sẽ không thể giết một kẻ thù một cách đáng tin cậy trong một vòng chiến đấu. Đó là lẻ bởi vì họ là thành viên của nguyên mẫu "Red and Green Knights" trong trò chơi FE.

Kiểu nguyên mẫu này thường bao gồm một hiệp sĩ đỏ (Noish) và một hiệp sĩ xanh (Alec), một trong số đó vượt trội trong Str và Def (Noish) trong khi các trội khác trong Skl và Spd (Alec).Adan 
Sword Amor
Tự động gia nhập
Nhận diện: Level 3, tóc xanh lá, giáp xám.
Cấp độ vũ khí: Kiếm B
Special Skills : Ambush.

Alec cùng với Noish và Adan là những tướng lĩnh của Chalphy, hiểu rỏ chủ tướng Sigurd của mình và hết lòng trung thành với anh. Alec vui tính, nhanh nhẹn. Noish nghiêm nghị, chững chạc. Adan thì mạnh mẻ và thật thà. Cả 3 đều quyết tâm cùng Sigurd tham gia chiến dịch giải cứu Edin.
Oifey
Nhận diện: gương mặt trẻ, tóc 2 mái màu xám, áo choàng vàng cam.

Oifey là một thành viên trẻ tuổi nhưng học sâu, hiểu rộng trong dòng tộc Baldo, có Ấn thánh Baldo mờ. Trong phần chơi của Sigurd này thì Oifey chỉ xuất hiện trong vai trò như là một quân sư, tham mưu chiến lược cho Sigurd. Tuy chỉ mới 14 tuổi nhưng đã là một cánh tay đắc lực cho Sigurd, Oifey cũng muốn tham gia cứu Edin nhưng Sigurd không đồng ý vì cậu còn quá trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm trận mạc. Bạn sẽ gặp lại Oifey trong phần chơi của Celice, con trai của Sigurd.

Các bạn lưu ý điều này, rất cơ bản trong FE 4: Sword >> Axe >> Lance >> Sword. Hãy luôn chiến đấu theo “định luật” này nếu có thể vì điều này sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng (Rank) của bạn khi hoàn thành trò chơi.Turn 1 End 

  
Gandolf đánh bại Midir và chiếm lâu đài Jungby

Turn 2 
sẽ xuất hiện 2 nhân vật mới là Lex và Azel ở phía trên cùng của MAP

Lex (hay Rex)
Axe Knight
Tự động gia nhập ở Turn 2
Nhận diện: Level 4, tóc xanh vuốt ngược,màu mắt xanh, giáp xanh
Cấp độ vũ khí: Rìu A
Special Skills : Ambush, Elite
Ấn thánh Neir (mờ)

Lex ở đây là một chiến binh mạnh. Anh ta có chỉ số Str và Def cao, có máu thánh Neir mờ

Kỹ năng  Ambush cho phép tấn công trước
Kỹ năng Elite tăng gấp đôi tất cả EXP mà Lex nhận được
Lex có một chút khởi đầu chậm chạp, nhưng nhờ có Elite và những thứ khác sau này, anh đã vượt qua nó và trở thành một đơn vị thực sự tuyệt vời.
Azel
Fire Mage
Tự động gia nhập ở Turn 2
Nhận diện: tóc đỏ, màu mắt đỏ, giáp và áo choàng đỏ.
Cấp độ vũ khí: Fire B, Thunder C, Wind C
Special Skills : Pursuit
Ấn thánh Fala (mờ)

Azel là Mage đầu tiên. Anh ta chuyên về Fire, không may là loại phép thuật tệ hại nhất.

May mắn thay, Azel có Spd và Mag tốt. Anh ta có Pursuit cho phép anh ta tăng gấp đôi, vì vậy anh ta sẽ không thực sự có nhiều rắc rối khi giết chết mọi thứ, đặc biệt là với Mag cao của anh ta chống lại kẻ thù thường thấp Res.

Máu thánh mờ! Anh ta có máu Fala tăng rank Fire từ C lên B và tăng HP và Mag. Ông có mức tăng trưởng mạnh mẽ 40% Mag và tăng trưởng 50% Spd cùng với mức tăng trưởng 70% của HP. Ồ, anh ấy vẫn là một đơn vị tuyệt vời.


Turn 3 
bạn sẽ có thêm 3 nhân vật mới:

 Cuan (hay Kyuwan)
Duke Knight (đã promoted)
Nhận diện: màu mắt và tóc nâu, giáp đen.
Cấp độ vũ khí: Thương *
Special Skills : Continue
Ấn thánh Noba (sáng)

Cuan có Str và Def cao, Skl và Spd tốt. Không may, anh ta thiếu Pursuit, vì vậy anh ta sẽ không bao giờ giỏi trong chiến đấu, nhưng anh ta sẽ có khả năng tự phòng thủ và sẽ có thể làm suy yếu mọi thứ cho các đơn vị yếu hơn của chúng ta để giết.

Kỹ năng Continue, giúp người dùng có cơ hội [Spd + 20]% để nhận thêm một đòn tấn công. Không giống như Pursuit, đòn tấn công thêm này xảy ra ngay sau đòn tấn công đầu tiên để kẻ địch không bị tấn công cho đến sau hai đòn tấn công của người dùng. Nếu bạn đã chơi FE9 hoặc 10, bạn sẽ nhận ra kỹ năng này là Adept.

Bạn cũng sẽ thấy rằng anh ta đã có người yêu, Ethlin. Nếu hai người yêu nhau ở gần nhau, họ sẽ nhận được 20 điểm thưởng crit, ngay cả khi họ không có kỹ năng quan trọng. Điều này cũng đúng với anh chị em ruột, vì vậy Sigurd và Ethlin cũng có thể sử dụng nó.Ethrin
Troubador
Nhận diện: Tóc và mắt màu hồng, áo choàng màu vàng.
Cấp độ vũ khí: Kiếm A
Special Skills : Berserk
Ấn thánh Baldo (mờ)

Ethrin là nhân vật bơm chữa bệnh đầu tiên, vì vậy cô ấy sẽ vô giá trong thời gian này.


Str và Def thấp có nghĩa là chiến đấu của Ethrin ấy sẽ rất tệ. Dù có kỹ năng Critical - đánh rầm gấp đôi sức mạnh , nhưng điều đó sẽ không thực sự hữu ích.

Là em gái của Sigurd, cô ấy có máu Baldo nhỏ cho phép cô ta tiếp cận với những thanh kiếm hạng A.
Fin
Lance Knight
Nhận diện: mắt và tóc màu xanh biển, áo choàng xanh nhạt.
Cấp độ vũ khí: Thương B
Special Skills : Pursuit, Prayer

Fin có chỉ số cơ bản nhỉnh hơn Alec 1 tý, và chỉ xài được thương. Nhưng sau này Fin được Cuan chỉ điểm nên sẽ nổi trội hơn Alex
Kỹ năng Pursuit, đánh được 2 lần
Kỹ năng Prayer, làm tăng số lượng Avo của một đơn vị khi HP thấp

--- --- ---

Cả Cuan và Fin xuất thân từ Lenster, một thành phố lớn của vương quốc Manster. Cuan vốn là con trưởng của dòng tộc Noba, thương thuật của nhà Noba nhất nhì trong thiên hạ với truyền thuyết về Thánh khí “đất mẹ” Geyborg. Xem ra chỉ có “cha trời” Gungnir của gia tộc Dain là có thể đấu ngang ngửa mà thôi. Từ nhỏ Cuan đã tinh thông thương pháp gia truyền nên trình độ của anh khó ai sánh nổi. Còn Fin là một kỳ tài bẩm sinh, thương thuật của Fin ở Lenster không đối thủ, anh được Cuan xem như anh em và luôn tin tưởng ở anh. Lần này hay tin Sigurd xuất quân đột ngột, Ethrin muốn giúp anh nên đã cùng Cuan dẫn theo một số kỵ binh từ Lenster tiếp ứng.

Ethrin tuy là phận gái nhưng từ nhỏ mẹ mất sớm nên mọi việc trong nhà đều do cô quản lý, thông minh và tháo vát nhưng cũng vì vậy mà không được…nữ tính cho lắm. Vì thế mình nghĩ nhà sản xuất đã cho Ethrin có Skill Berserk lâu lâu "nổi sung" lên hà hà 

(Nói thêm: lúc này Ethrin đã hạ sinh công chúa Athenna và đã để con lại Lenster, sau này cô mới sinh thêm hoàng tử Leaf).

+ Cuan talk with Sigurd

+ Ethin talk with Sigurd

+ Cứu làng dưới thành Jungby này để lấy Speed Ring+ Chiếm lại thành JungbyDeMagio
Axe Fighter
Level 10
Thuộc: Evans
Leadership: *
Vũ khí: Steel Axe
Special Skills: không
Ấn thánh: không


Ngay sau khi chiếm được Jungby bạn sẽ thấy xuất hiện thêm một nhân vật mới là Mideel .Mideel 
Arch Knight
Tự động gia nhập sau khi Jungby được Sigurd chiếm.
Nhận diện: tóc và mắt xanh lá, giáp đỏ
Cấp độ vũ khí: Cung B
Special Skills : Pursuit, Dual

Mideel là tướng tài của Jungby, từ nhỏ đã được Công tước Ling (hay Ring) dạy về cung thuật nên trình độ cung tiễn của anh ở Grandbell khó ai sánh bằng. Mideel và Edin cận kề từ thuở bé với nhau nên tình cảm của 2 người khá thân thiết, ngoài việc lo phòng thủ toàn thành anh còn nhiệm vụ bảo vệ cho Edin. Lúc bị quân Verdane bao vây tấn công bất ngờ, một mình anh không kịp chống chọi nên Jungby thất thủ, Edin bị bắt cóc và anh bị trọng thương, may nhờ Sigurd ra tay chiếm lại Jungby và được Ethrin chữa trị. Mideel quyết định gia nhập đội quân của Sigurd truy tìm tung tích Edin và rửa hận với Gandolf.


Part 2: Jungby-Evans

Sau khi hay tin Jungby bị quân đội Chalphy được lãnh đạo bởi Sigurd chiếm lại từ tay DeMagio, lúc này tại Evans, Gerrard - chủ thành liền cho đàn em nối lại cây cầu gãy và tung thêm binh lực tiến vào Grandbell phục thù cho đàn em.

Trong lúc đó, từ hướng kinh thành Barhara, Alvis được lệnh của quốc vương Azmur đến trao 1 vật cho Sigurd.


 Alvis
Sage
Không gia nhập
Nhận diện: tóc dài màu đỏ như “lữa”, giáp và áo choàng cùng màu với tóc.
Cấp độ vũ khí: Lữa *, Gậy, Gió, Sét, Ánh Sáng đều B
Special Skills : Awareness, Continue
Ấn thánh Fala (sáng)

Alvis là một thiên tài có một không ai tại Grandbell, tài năng của anh được mọi người qui phục. Từ nhỏ đã có một tuổi thơ gia đình không êm đềm, giữ chức Tổng tư lệnh phòng vệ quốc gia từ lúc mới 7 tuổi, cái tuổi mà lo ăn lo uống còn chưa tới đâu vào đâu. Với dòng máu Hoả Thần trong người, Alvis xứng đáng là một hậu nhân của Fala.Nhưng, cũng chính Alvis là …mầm mống để cho Manfloy bắt đầu hồi sinh Hắc Ma Loptous…Alvis có chỉ số rất cao: 30 mgc, 30 spd , 27skl, ... . Trang bị có FFlame (vũ khí thánh) and a Recover ring
Chừng đó đủ để Alvis là đối thủ bất khả chiến bại

 
 

Khả năng dùng phép : * Fire, B Staves, Wind, Thunder, and Light, Continue, Awareness, và 5 sao lãnh đạo
Alvis có máu thánh Fata sáng, có thể anh ta có liên hệ nào đó với Azel. Ngoài ra Alvis còn có ánh sáng mờ màu tím ở chính giữa vòng tròn, thật bí ẩn

+ Alvis <---> Sigurd = Sigurd sẽ nhận được Silver Sword.
 

Khi gặp nhau Alvis sẽ trao cho Sigurd thanh gươm báu (Silver Sword) do vua Azmur tặng và dặn dò Sigurd trông nom giùm cậu em họ Azel của mình. Sau đó sẽ quay về Barhara để bảo vệ quốc vương
+ Lex ---> Sigurd = Chat chit
   Azel ---> Sigurd = Chat chit


 

+ Chiếm thành Evans
 


Gerrard 
Axe Fighter
Level 20
Thuộc: Evans
Leadership: **
Vũ khí: Steel Axe, Hand Axe
Specia Skills: không
Ấn thánh: không

Sau khi chiếm được Evans bạn sẽ được đón tiếp thì đặc sứ của quốc vương Grandbell phái đến để báo cho Sigurd biết rằng quốc vương rất hài lòng về anh và phong cho anh làm “Thánh kỵ sĩ”, một tước hiệu cao quí nhất, kèm với tước hiệu “Thánh kỵ sĩ” vua Azmur còn lệnh cho đoàn quân của Sigurd "Tây tiến" chinh phạt Verdane. Chiến tranh tiếp nối chiến tranh…

Mục Lục Hướng Dẫn
Phần 1 : 

Phần 2