Phần 6 : Chế tạo kiếm, áo, quần, giày, giáp ngựa bằng kim cương - Chế tạo Đe - Dùng yên cương để cưỡi ngựa, heo

6.1 Kiếm 


Số liệu Sức tấn công Attack Damege, sức bền Durability của Kiếm

Số liệu Sức tấn công Attack Damege của các dụng cụ khác


6.1 Trang bị

Dùng để bảo vệ đầu

Áo
Dùng để bảo vệ thân mình

Quần
Bảo vệ vệ chân


Giày
Bảo vệ bàn chân


Giáp cho ngựa

6.2 Đe
Dùng để sửa chữa độ bền của các vật dụng, mỗi lần dùng sẽ tốn 1 ít nguyên liệu hơn so với tạo mới

9 sắt tạo thành khối sắt, sau đó chế tạo đe
 
6.3 Tìm yên cưỡi và cưỡi ngựa, cưỡi heo

 Yên cưỡi không thể được chế tạo ra, vậy nên một trong những cách tốt nhất để tìm ra yên cưỡi là mở từng chiếc rương (chest) mà bạn bắt gặp. Trong hầu hết những chiếc rương mà bạn tìm thấy, yên cưỡi đều có xác suất xuất hiện thấp. Cơ hội may mắn tìm ra sẽ cao hơn tại một số khu vực nhất định trong thế giới

Vào hang : Thám hiểm các hang dưới lòng đất, rương 15% xác suất có yên cưỡi rơi ra.

Vào ngục tối :  Rương trong ngục tối có 29% xác suất có yên cưỡi rơi ra. Bạn biết rằng mình đang có mặt trong ngục tối khi nhìn thấy đá cuội + trần, sàn và tường đá phủ đầy rêu.Vào địa ngục (Nether) và tìm kiếm pháo đài địa ngục, rương có 15% xác suất yên cưỡi rơi ra.


Tìm kiếm đền sa mạc (desert temple) :  rương có 24% xác suất yên cưỡi rơi ra.Tìm kiếm công trình của thợ rèn trong làng:  Các ngôi làng thường có xác suất tạo ra công trình của thợ rèn (blacksmith) khá cao. Công trình này thường có một chiếc rương với 16% xác suất tìm thấy yên cưỡi ở bên trong.


Tìm kiếm tại ngôi đền trong rừng (jungle temple) và giếng mỏ bị bỏ hoang (Abandoned mineshaft) : rương có 15% xác suất yên cưỡi rơi ra.7.1 Thuần hóa một con ngựa hoang
Bằng cách tiếp cận nó và sử dụng bàn tay trống trơn. Bạn cần trèo lên lưng ngựa và có nhiều khả năng là sẽ bị hất xuống. Sau một vài lần cố gắng, ngựa sẽ bằng lòng để bạn cưỡi trên lưng và bộc lộ cảm xúc hình trái tim.7.2 Mở hòm đồ của bạn khi đang ngồi trên lưng ngựa. 
Đảm bảo rằng bạn có sẵn yên cưỡi để sử dụng.7.3 Đặt một yên cưỡi vào vị trí đặt yên nằm ở ngay cạnh hình con ngựa. 
Giờ thì bạn đã có thể cưỡi ngựa chạy quanh bằng cách nhấn các phím điều khiển như bình thường. Ngựa có thể nạp (charge) cú nhảy khi bạn nhấn và giữ phím Jump


7.4 Tháo yên cưỡi. 
Để tháo yên cưỡi cho con ngựa, bạn cần lựa chọn ngựa và lấy yên cưỡi ra khỏi hòm đồ.7.5 Cưỡi lợn. 
Ngựa không phải là động vật duy nhất mà bạn có thể cưỡi! Bạn có quyền đeo yên cho lợn (pig) và cưỡi chúng chu du khắp thế giới.

Khi đang cầm yên cưỡi trong tay, hãy nhấp vào con lợn mà bạn muốn đeo yên. Yên cưỡi sẽ được đeo vào con lợn mãi mãi.Điều khiển con lợn đã đeo yên cưỡi bằng que buộc cà rốt (carrot on a stick). Một lát sau, con lợn sẽ có khả năng chạy xa 5 khối mỗi giây.

Bạn không thể gỡ yên cưỡi khỏi con lợn mà không giết nó.