..
.
Thế giới trí tuệ ô vuông Minecraft luôn mang tới những điều kỳ thú cho người chơi game, khi mở ra không gian rộng lớn và người chơi sẽ tự mình quyết định cách chơi cũng như khả năng sống sót theo nhiều hướng khác nhau. Khả năng sáng tạo của bạn cũng được khai thác mạnh mẽ, khi chúng ta có thể thoải mái tạo ra nhiều đồ vật mà chẳng ai giống ai..


1. Hướng dẫn download và cài đặt tiếng Việt Minecraft PE 

3.  Hướng dẫn chế tạo bàn làm việc (Craft Table) và các công cụ cơ bản
   - Chế tạo : Cúp,  rìu xẻng, cuốc, cần câu, đuốc, lò nung, rương, thang, hàng rào, tấm biển cửa kiếm,cung tên
 
4. Đi săn kiếm thịt và sợi len để làm giường trú qua đêm - Minecraft PE
  - Chế tạo : la bàn, bật lửa, đồng hồ, xô, kéo
 - Mắt của Ender , Bàn phù phép , Quả bóng lửa , Rương Ender , Đèn hải đăng , Cái đe , Dây thừng
5. Làm ruộng + trồng trọt Minecraft PE
  - Chế tạo : bát gỗ, súp nấm, bánh mì, bánh quy, táo vàng, đường, bánh kem, cà rốt vàng, thịt thỏ hầm
 6. Làm trang trại bò, gà, heo, cừu, ngựa, lừa - Phối giống cho sinh nở trong Minecraft PE


8. Chế tạo la bàn, bàn địa lý, bản đồ, bản đồ mở rộng trong Minecraft PE

9. Chế tạo kính,  thuốc nhuộm và trang trí lại nhà trong Minecraft PE
  - Chế tạo : khối âm thanh, đá phát sáng, đèn bí ngô, Khối tuyết, Thuốc nổ TNT, Kệ sách

10. Động cơ đá đỏ, mạch điện trong Minecraft PE
    Chế tạo :  Tấm áp lực , Cửa sập , Cổng hàng rào , Nút bấm , Cần gạt , Bộ lặp đá đỏ , Đuốc đá đỏ , Hộp nhạc , Máy bắn , Pít tông, Pít tông dính , Xe goòng , Đường ray , Đèn đá đỏ , Móc dây , Cảm biến ánh sáng, Phễu , Máy so tín hiệu, Rương bẫy ,11. Xuống lâu đài địa ngục. Chế tạo gian pha thuốc, vạc, lọ thủy tinh, thuốc
Hướng dẫn Máy farm mía trong Minecraft PE

Làm ruộng công nghệ cao, thu hoạch tự động trong Minecraft PENgười sắt (Iron Golems) là những hình người lớn và dữ dằn bảo vệ dân làng. Chúng DUY NHẤT chỉ bảo vệ dân làng, và có cơ hội sinh sôi trong làng một cách tự nhiên. Tuy nhiên, bạn có thể tự tạo cho mình một người sắt chỉ với 4 khối sắt và một quả bí ngô.


Xây dựng hệ thống tàu hỏa. 
Bạn có thể sử dụng các đường ray, goòng chở hàng, đá đỏ (redstone) và nguyên tắc vật lý trong game để tự xây một hệ thống tàu hỏa tự động hoàn chỉnh.

Xây dựng thang máy. 
Bạn được phép sử dụng đá đỏ và các khối thực hiện lệnh (Command block) để xây dựng thang máy cho các công trình của mình.

Xây dựng thiết bị sắp xếp vật phẩm. 
Khi dùng phễu (hopper), bạn có thể xây dựng hệ thống giúp bản thân sắp xếp vật phẩm một cách nhanh chóng và hiệu quả. Đây là hệ thống hữu ích đối với khu mỏ nhưng cũng có tác dụng đối với căn nhàXây dựng đèn đường.
Khi sử dụng công tắc cảm biến ánh sáng đảo ngược, bạn có thể xây dựng các đèn đường nhạy sáng được tự động bật lên khi bầu trời trở nên nhá nhem.
Tạo ra bẫy quái vật. 
Bẫy quái vật (mob) là những thứ có kích thước rất lớn với tác dụng là bắt giữ và tự động giết chết quái vật, thường là bằng cách dìm cho chúng chết đuối.

Tạo ra núi lửa. 

Bạn có thể tạo ra núi lửa lớn chứa đầy dung nham. Mọi thứ sẽ còn trở nên thú vị hơn nữa nếu bạn tự xây cho mình một hang quỷ dưới núi lửa. Thủy tinh (Glass) có thể được sử dụng để giữ lại dung nham hoặc thắp sáng khu vực bên trong hang của bạn.

Xây dựng đền Mi'i. 
Hãy tạo ra một ngôi đền để tự sùng bái bản thân! Đương nhiên, bạn được phép xây dựng ngôi đền hoặc nhà thờ để tôn sùng bất cứ ai theo ý muốn, nhưng tự xây đền cho mình cũng là một điều thú vị.Xây dựng mê cung. 
Bạn có thể xây dựng mê cung dưới lòng đất cho chính mình hoặc thậm chí là cho những người chơi khác trên máy chủ của bạn. Nếu muốn mê cung trở nên đáng sợ hơn, bạn có quyền triệu hồi nhân vật Herobrine trong mê cung.Tạo ra một tòa lâu đài. 
Hiển nhiên rằng thứ đầu tiên mà bạn xây dựng trong game Minecraft là một chỗ trú ẩn... vậy thì còn cách nào tốt hơn việc xây dựng một tòa lâu đài hoành tráng

Xây dựng tàu hải tặc
Bạn có thể tự tạo ra môi trường nước có hòn đảo lớn, cảng hải tặc và quán rượu rồi ngắm nhìn chiếc tàu hải tặc ra khơi tại vùng biển rộng lớn!

Xây dựng tàu vũ trụ và không gian. 

Bạn được phép sử dụng các khối đá vỏ chai (Obsidian) trong chế độ sáng tạo (Creative Mode) để thiết kế không gian đen rộng lớn, sau đó sử dụng đồ án hoặc mã (code) để tạo ra các hình cầu lớn làm hành tinh. Tiếp theo, bạn có thể chế tạo một phi thuyền vũ trụ bay lơ lửng giữa các hành tinh và sống trong đó. Có thể cho dung nham xuất hiện tràn ngập trên hình cầu thủy tinh để tạo ra mặt trời!

Tạo ra súng thần công dùng sinh vật làm đạn.

Bạn có thể tận dụng nhiều đồ án trên mạng để chế tạo súng thần công dùng sinh vật làm đạn. Những khẩu súng hầm hố sử dụng đá đỏ và thuốc nổ TNT này có khả năng bắn một con cừu vào địa ngục (Nether)! Bạn có thể dễ dàng khiến lũ lợn bay lượn!


Tái tạo thành phố hoặc khu vực lân cận. 

Bạn có thể tạo ra phiên bản thu nhỏ của khu vực mà mình đã lớn lên và đi bộ dạo quanh nơi đây. Khu vực này có thể bao gồm trường học, công viên địa phương, nhà của bạn và những địa điểm khác mà bạn thường dành nhiều thời gian lui tới.


Chế tạo máy vi tính hoặc game chạy được. 

Nếu sẵn lòng đầu tư thời gian, bạn nên biết rằng nhiều người chơi đã tìm ra cách chế tạo những chiếc máy vi tính chạy ổn định và nhiều thiết bị cơ học phức tạp khác. Bạn có thể tìm kiếm trên mạng cách tạo ra máy in 3D, máy vi tính dùng được, thậm chí là game PacMan!Chế tạo bàn phù phép

Bàn phù phép dùng để cường hóa đồ, ép đồ, đập đồ cho các trang bị, công cụ : kiếm, cung,áo, giày, cuốc, rìu, ... Các trang bị sẽ mạnh hơn và có thêm một số tính năng đặc biệt.
Ví dụ : 
Kiếm được cường hóa lửa, khi đánh thú vật sẽ có thịt nướng luôn => ngon
Cúp được cường hóa mềm mại, sẽ đào được tảo biểnCách chế tạo bàn phù phép
Sách


Sách viết
Có thể viết và chỉnh sửa, dùng để ghi chú

Kệ sách
Đặt bên cạnh bàn phù phép để tăng khả năng phù phép


Bàn phù phép
Dùng để phù phép các dụng cụ

Đặt 15 kệ sách bao quanh bàn phù phép, kệ sách nhớ cách 1 khoảng 1 block với bàn phù phép

1. Các phù phép thông dụng nhất
Đây là loại phù phép phổ biến, được dùng nhiều nhất và có tác dụng lên nhiều đồ vật khác nhau trong game Minecraft. Phù phép này một khi được thực hiện thì sẽ không thể phá vỡ.
 • Cấp độ: 3 cấp.
 • Tác dụng: Làm tăng độ bền của các loại vật phẩm trong game, khiến chúng trở nên tốt hơn, sử dụng được lâu hơn so với các đồ vật bình thường cùng loại khác.
 • Đối tượng phù phép: Cuốc, kéo, cần câu, cúp, xẻng, rìu, mũ, áo, quần, giày, kiếm.

2. Các Enchant bảo vệ

Trong game Minecraft có nhiều loại giáp khác nhau, với những cấp độ khác nhau, những giáp này cũng có những công dụng bảo vệ khác nhau cho người mặc. Cụ thể:


- Giáp bảo vệ chung:
 • Cấp độ: 4 cấp.
 • Tác dụng: Bảo vệ người chơi khỏi những tác động nguy hiểm, các sát thương gây mất máu và thậm chí là giảm lượng máu có thể bị mất.
 • Đối tượng phù phép: Quần, áo, mũ, giày.
- Giáp bảo vệ lửa:
 • Cấp độ: 4 cấp.
 • Tác dụng: Tăng cường sức chịu đựng cho nhân vật khi bị lửa đốt, giảm lượng máu có thể mất khi bị cháy.
 • Đối tượng phù phép: Quần, áo, mũ, giày.
- Giáp bảo vệ nổ:
 • Cấp độ: 4 cấp.
 • Tác dụng: Khi bị Ma địa ngục bắn, thuốc nổ TNT làm tổn thương, hay quái vật nổ tấn công... bộ giáp này sẽ giúp tăng khả năng phòng thủ cho người chơi.
 • Đối tượng phù phép: Quần, áo, mũ, giày.
- Giáp bảo vệ bắn:
 • Cấp độ: 4 cấp.
 • Tác dụng: Tăng sức phòng thủ khi bị tấn công bởi cung tên hay các vũ khí khác tương tụ.
 • Đối tượng phù phép: Quần, áo, mũ, giày.
- Giáp gai:
 • Cấp độ: 3 cấp.
 • Tác dụng: Phản dame (ai hay chơi game thì chắc không cần giải thích). Nghĩa là, nếu người chơi bị tấn công, giáp gai này sẽ phản lại đối tượng tấn công một lượng sát thương bằng chính lượng mà nó gây ra, và mất máu bằng chính lượng máu mà lẽ ra người chơi sẽ mất.
 • Đối tượng phù phép: Quần, áo, mũ, giày.
- Giáp hô hấp:
 • Cấp độ: 3 cấp.
 • Tác dụng: Kéo dài thời gian tồn tại của các bong bóng khí, giúp người chơi hoạt động được ở dưới nước lâu hơn bình thường.
 • Đối tượng phù phép: Mũ.
- Giáp dưới nước:
 • Cấp độ: 3 cấp.
 • Tác dụng: Cải thiện tốc độ, khả năng của các hoạt động dưới nước. Khi được trang bị giáp này, người chơi sẽ cử động dưới nước nhanh như bình thường.
 • Đối tượng phù phép: Mũ.
- Giáp bơi:
 • Cấp độ: 3 cấp.
 • Tác dụng: Giúp nhân vật trong game Minecraft di chuyển dưới nước nhanh hơn bình thường.
 • Đối tượng phù phép: Giày.
- Giáp độ cao:
 • Cấp độ: 4 cấp.
 • Tác dụng: Làm giảm tốc độ rơi, hoặc giảm mức độ nguy hiểm khi bị rơi từ trên cao xuống.
 • Đối tượng phù phép: Giày.

3. Phù phép cho vũ khí

- Độ sắc nét:
 • Cấp độ: 5 cấp.
 • Tác dụng: Tăng mức độ sát thương, gây tổn hại của vật được phù phép lên các vật khác.
 • Đối tượng phù phép: Kiếm, xẻng, cúp, rìu.
- Khả năng đập:
 • Cấp độ: 5 cấp.
 • Tác dụng: Tăng mức độ sát thương của vật được phù phép lên các bộ xương, hay zombies trong game.
 • Đối tượng phù phép: Kiếm, xẻng, cúp, rìu.
- Khả năng đẩy lùi:
 • Cấp độ: 2 cấp.
 • Tác dụng: Đẩy tất cả các đối tượng bị đánh trúng ra xa.
 • Tương tác: Kiếm, rìu.
- Tấn công bằng lửa:
Cấp độ: 2 cấp.
Tác dụng: Khi một đối tượng bất kỳ bị tấn công bởi vũ khí có phù phép này, nó sẽ bị lửa thiêu đốt và mất máu theo thời gian bị cháy.
Tương tác: Kiếm, rìu.
- Độc dược với động vật chân đốt:
Cấp độ: 4 cấp.
Tác dụng: Những vũ khí được phù phép này sẽ có khả năng gây ra những sát thương nguy hiểm hơn bình thường đối với động vật chân đốt.
Tương tác: Kiếm, rìu.
- Đánh rơi:
Cấp độ: 3 cấp.
Tác dụng: Làm tăng tỷ lệ và số lượng vật phẩm rơi ra từ đối tượng bị trúng đòn (ví dụ: dùng vũ khí được phù phép "đánh rơi" chém vào gia súc, lượng thịt nhận được sẽ nhiều hơn bình thường).
Tương tác: Kiếm, rìu.
- Sức mạnh:
Cấp độ: 5 cấp.
Tác dụng: Đẩy mức độ sát thương của vũ khí cung lên cao hơn bình thường.
Tương tác: Cung.
- Cung lửa:
Cấp độ: 1 cấp.
Tác dụng: Có thể bắn ra những mũi tên lửa thay vì những mũi tên bình thường, khi bị trúng tên lửa từ phù phép này, đối tượng sẽ bị cháy và mất máu như khi trúng phù phép "tấn công bằng lửa".
Tương tác: Cung.
- Đấm:
Cấp độ: 1 cấp.
Tác dụng: Cũng có tác dụng giống như phù phép "đẩy lùi". Mỗi mũi tên mà phù phép "đấm" bắn trúng sẽ hất tung đối tượng, đẩy nó ra xa.
Tương tác: Cung.
- Không giới hạn:
Cấp độ: 1 cấp.
Tác dụng: Đây là phù phép khá độc đáo và hiếm. Nếu đang sử dụng vũ khí cung tên và sỡ hữu khả năng phù phép này, bạn sẽ chỉ cần một mũi tên duy nhất thay vì hàng chục, trăm mũi tên phải mang theo như bình thường.
Tương tác: Cung.

4. Phù phép cho công cụ (enchant tools)

- Cải thiện hiệu suất:
Cấp độ: 5 cấp.
Tác dụng: Đây là phù phép khá độc đáo và hiếm. Nếu đang sử dụng vũ khí cung tên và sỡ hữu khả năng phù phép này, bạn sẽ chỉ cần một mũi tên duy nhất thay vì hàng chục, trăm mũi tên phải mang theo như bình thường.
Tương tác: Xẻng, rìu, kéo, cúp.
- Tìm gia tài:
Cấp độ: 3 cấp.
Tác dụng: Có công dụng giống như khi dùng "đánh rơi" trên các đối tượng khác. Nhưng phù phép "tìm gia tài" cho phép người dùng tìm được nhiều, đào được nhiều hơn các quặng quý như: Than đá, hồng ngọc, ruby...
Tương tác: Cúp.
- Bảo toàn
Cấp độ: 1 cấp.
Tác dụng: Bình thường khi khai thác quặng, vật phẩm thu được thường vỡ vụn hoặc không còn nguyên vẹn, nhưng "bảo toàn" có khả năng giúp người dùng thu được những khoáng vật đó một cách an toàn, không sứt mẻ, nguyên khối.
Tương tác: Cúp, rìu, xẻng.
- Nhử mồi
Cấp độ: 3 cấp.
Tác dụng: Rút ngắn thời gian cá cắn câu, giảm thời gian đi câu cá trong game Minecraft.
Tương tác: Cần câu cá.
- Rác
Cấp độ: 3 cấp.
Tác dụng: Làm giảm tỷ lệ bị lừa, câu nhầm phải các item phế thải, rác xuống mức tối đa.
Tương tác: Cần câu cá.

5. Các phù phép kỵ nhau

Đây là một số phù phép đặc biệt mà người chơi chỉ có thể sử dụng duy nhất một loại phù phép cho một vũ khí, công cụ hay áo giáp. Cụ thể:
 • Độ sắc nét và Đập.
 • Đánh rơi và Độc dược với động vật chân đốt.
 • Giáp bảo vệ chung và các giáp loại bảo vệ khác như: Giáp bảo vệ lửa, Giáp bảo vệ bắn, Giáp bảo vệ nổ.
 • Tìm gia tài và Bảo toàn.
Ví dụ:
Vũ khí: Chỉ có thể phù phép "Đánh rơi" hoặc "Độc dược với động vật chân đốt", không thể dùng đồng thời cả hai một lúc.
Trên đây là bài tổng hợp về các loại phù phép trong game Minecraft, tên gọi, công dụng và cách sử dụng chúng. Hy vọng với bài viết này, các bạn sẽ không cảm thấy khó khăn hay bất ngờ về những gì mà game khối vuông ma thuật này mang lại.
 Cổng địa ngục (Nether)

Bật lửa 
Dùng để đốt lửa
Cần 1 thỏi sắt và 1 đá lửa


Lấy nước rưới lên nham thạch lava, lấy được đá Hắc diệm thạch


Cổng địa ngục
Dùng Hắc diệm thạch, tạo thành 1 cổng hình chữ nhật, với kích thước 4x5
Sau đó dùng bật lửa để đánh lửa vào vùng giữa hình chữ nhật, sẽ xuất hiện cổng kết nối màu tím
Tạm thời khoan vô cổng, vì mình chưa đủ mạnh đâu


Đừng mang nhiều thứ quý giá vào địa ngục 
Vì đó là nơi cực kỳ dễ chết, nên tốt hơn hết đừng mang những thứ quý giá của bạn vào đó, hãy mang vừa đủ dùng. Tôi cũng khuyên bạn không nên mặc quần áo kim cương vào đó, chỉ nên mang bộ đồ sắt là vừa.
Khám phá biệt thự trong rừng


Khi vào cửa chính ngay đại sảnh, nơi có cầu thang lên tầng 2, và hành lang trái-phải tầng 1. Hãy tạo một nơi trú ẩn đặt bàn chế tạo, rương giường và ngủ liền một cái để lưu game. Mỗi mảnh kho báu bạn tìm thấy sẽ được bỏ vào rương

Khi ở trong biệt thự, hãy luôn luôn quan sát xung quanh bạn và cảnh giác. Nếu có thể, hãy đi hai người. Bọn mob  trong một biệt thự sẽ nhanh chóng giết chết người chơi khi họ bất cẩn, ngay cả với trang bị tốt. Các Vindicators sẽ gây ra thiệt hại nặng nề, Răng nanh của Evoker (Evoker’s fangs) không bị ảnh hưởng bởi áo giáp và creep là một vấn đề phổ biến trong các kiến trúc có ánh sáng kém. Các yếu tố này làm cho  người chơi phải cảnh giác cao độ.

Thám hiểm từng tầng của  căn biệt thự, tiêu diệt tất cả mob và cướp các vật phẩm trong rương, thắp sáng các con đường khi bạn đi qua . Phương pháp này sẽ làm giảm sức spanw của mob gây hại ở tầng một, nơi không có cửa sổ, do đó có ít ánh sáng hơn các tầng khác. Cách còn lại là ngay lập tức vào tầng hai và tìm một Evoker. Giết nó, bạn sẽ nhận được vật phẩm Bức tượng bất tử (totem of undying), sẽ bảo vệ bạn an toàn hơn.

Lưu ý có những căn phòng ẩn, nằm phía sau các vách tường, bạn nên đục các bước tường giữa tất cả các phòng để lấy được đồ xịn

Có hai cách an toàn để đánh bại các sinh vật bên trong biệt thự mà vẫn lượm được đồ

  + Làm 3, 4 hoặc nhiều golem sắt trong phòng hội trường, trước cầu thang, khóa lối vào từ bên ngoài và chờ chúng kết thúc công việc “bẩn thỉu” thay cho bạn. Bạn có thể lặp lại toàn bộ hoạt động này ở mỗi tầng. Có thể có tới 3 tầng, vì vậy bạn sẽ cần lượng sắt lớn. Cách này có nhược điểm golem sắt không thể đi vào các phòng bí mật (hoặc, trong các phòng không được kết nối với hành lang chính).

  + Đốt toàn bộ biệt thự. Phần lớn quái vật mob sẽ chết, các illagers sẽ chịu sát thương rơi (fall damage ) (và đôi khi chúng sẽ bị thiêu chết); evokers sẽ rơi ra vật phẩm Bức tượng bất tử và các khối có giá trị như khối kim cương và lapis lazuli (ngọc lưu ly). Đối với uniform arson, chúng tôi khuyên bạn nên đào dưới sàn gỗ bạch dương, để thiết lập một hệ thống các đường hầm có trần phải là sàn bạch dương (4 hoặc 5 là đủ); Đối với một công việc thậm chí chính xác hơn, nên cắt những cây sồi tối (dark oaks) xung quanh biệt thự; sau đó bạn có thể đốt cháy sàn nhà từ bên dưới bằng đá lửa và thép. Nhước điểm cách này phá hỏng kiến trúc đẹp của biệt thự, các phòng như nhà tù hoặc phòng thí nghiệm thợ rèn (blacksmith labs) không bị tác động bởi lửa, vì chúng được làm bằng đá, sau khi cháy xong cần kiểm tra lại
Vượt qua di tích đại dương

Các di tích đại dương (Ocean monuments ) rất nguy hiểm cho những người chơi chưa chuẩn bị, vì chúng có nhiều nguy hiểm, bao gồm cả guardians, elder guardians và nhiều phòng nên dễ bị lạc.


Lý do nên thám hiểm di tích đại dương
    Để có được kho báu 8 khối vàng (1 khối vàng = 9 thỏi vàng)

·   Để có được bọt biển (sponges), đèn lồng biển (sea lanterns) và prismarine, những thứ khác chỉ có thể thu được từ tàn tích dưới nước (underwater ruins), trừ đi miếng bọt biển

·
   Để thiết lập1 trang trại guardian, cho phép bạn nhận được prismarine, đèn lồng biển và cá (fish) nhiều hơn.

Cách tìm di tích dưới biển : 
Ngay chỗ nhập code : nhập "/locate monument"
trong đó /locate là lệnh tìm vị trí , monument là đền thờ dưới biển
* Bạn an tâm đây không phải là chỉnh ăn gian, nó không ảnh hưởng đến thành tích chơi của bạn (Không như những mã code chỉnh bất tử, chỉnh trời sáng, bay... là những lệnh cấm, chỉ dùng cho sáng tạo)

Trang thiết bị đặc biệt hữu ích khi xâm nhập vào di tích:
     - Khi đi khám phá đền thờ dưới biển, nhớ mang theo thức ăn, gỗ, bàn chế tạo, lò nung, giường, rương, kiếm đá, cúp đá, cúp sắt, thuyền
     - Các trang bị giúp tăng thời gian thở ở dưới nước như mũ rùa, giáp hô hấp, ...   

Thuyền
Dùng để đi lại dưới nước


Làm thế nào để lấy được tuyết: Chuẩn bị cho mình xẻng, sau đó đi đến vùng có tuyết để xúc tuyết, bạn sẽ có được bóng tuyết. Bóng tuyết có thể dùng để tạo thành các khối tuyết, dùng để ném (giống ném trứng) như một thứ vũ khí, nhất là ném Quỷ lửa thì rất hiệu quả, lửa gặp nước mà lại.

Làm thế nào để tạo ra người tuyết: Sau khi đã lấy được tuyết rồi, tạo khối tuyết. Đặt 2 khối tuyết chồng lên nhau (trên mặt đất), sau đó đặt lên trên đỉnh 2 khối tuyết đó một quả bí ngô hoặc một cái đèn bí ngô. Con người tuyết này nó đi đến đâu nó sẽ rải tuyết ra đến đây, nên có thể dùng nó để trang trí rất đẹp.Lấy đất sét ở đâu: Đất sét lấy ở dưới nước, cụ thể là dưới sông hoặc hồ, lặn xuống dưới nước, gần bờ thôi, thấy cái gì màu trắng mờ thì đấy chính là đất sét.  Đào nó lên (bằng gì cũng được nhưng nhanh nhất là dùng xẻng) nó sẽ nổi lên các cục đất sét, vớt cái đấy lên. Đem nung vào lò thì ra gạch.

Kiếm dưa hấu, cà rốt, khoai tây….ở đâu?:  Dưa hấu có mọc trong tự nhiên nhưng chỉ mọc ở rừng nhiệt đới (jungle) vì vậy rất khó tìm. Bạn cũng có thể đi vào các khu Hầm mỏ bỏ hoang và tìm hạt dưa trong các rương. Hoặc đi đến các làng, gặp nông dân để đổi lấy dưa miếng để lấy hạt đem về trồng. Khoai tây và Cà rốt thì có thể đến các làng để nhổ. Đôi khi đánh bọn zombie cũng sẽ rơi ra các loại hạt giống này.


Đừng nhìn vào mắt bọn Endermen
Chúng sẽ tấn công bạn khi bạn nhìn vào mắt chúng, khi bị một endermen thoắt ẩn thoắt hiện tấn công thì quả thật không dễ chịu tí nào. Bạn có thể đội một quả bí ngô lên đầu khi tấn công endermen, làm vậy chúng sẽ không tấn công lại bạn.

Đừng dùng cung tên để đánh bọn zombie hay Endermen
Tên là thứ không phải dễ kiếm, và bọn zombie hay Endermen thì dùng kiếm giết dễ dàng hơn. Vì vậy hãy để dành cung tên để giết bọn skeleton, bọn nhện, bọn creeper.


Đừng trồng mía ngay cạnh nhà bạn
Vì bọn creeper có thể lẩn vào bụi mía và rất khó phân biệt, khi bạn đến gần nó sẽ buuum` và thế là xong, mọi thứ tan hoang hết cả. Vì vậy hãy trồng xa xa ra, nếu có chết thì cũng chỉ thiệt hại về người thôi :))Đừng tấn công chó hoang (sói)
Hay còn gọi là chó, nếu bạn tấn công một con sói, cả đàn của nó gần đấy sẽ bu vào cắn xé bạn. Không dễ dàng để chạy thoát đâu, vì thế hãy cần thận nếu có ý định đó.
Khi nhìn thấy đá cuội + trần, sàn và tường đá phủ đầy rêu, là ban đã ở trong ngục tối . Trong ngục tối thường có xác sống, xương, khối sản sinh nhện và một hoặc hai chiếc rương.Địa ngục (Nether) và tìm kiếm pháo đài địa ngục (Nether fortress). Để vào địa ngục, bạn cần xây dựng cánh cổng địa ngục (Nether portal) bằng khối đá vỏ chai (obsidian). Địa ngục là một nơi nguy hiểm, thế nên bạn cần đảm bảo rằng sẽ mang theo nhiều trang bị mạnh và đồ tiếp tế cần thiết.
Đền sa mạc (desert temple). Công trình này xuất hiện ở khu vực sa mạc, và sàn của đền lúc nào cũng nằm ở Y:64. Thế nghĩa là đền sẽ bị cát che phủ một phần hoặc hoàn toàn.
Khi tìm kiếm đền, bạn cần tìm khối đất sét xanh (blue clay) nằm ở giữa sàn. Khi đào khối này, bạn sẽ tìm thấy căn phòng bí mật bao gồm bốn chiếc rương. Xác suất rơi ra yên cưỡi của mỗi chiếc rương là 24% trong phiên bản 1.9.

Đề phòng bẫy thuốc nổ TNT khi bạn bước vào căn phòng bí mật. Lúc mới vào, đừng đánh rơi bất kỳ thứ gì để xử lý tấm ván áp suất (pressure plate), vì tất cả món đồ sẽ nổ tung.Ngôi đền trong rừng (jungle temple) và giếng mỏ bị bỏ hoang (Abandoned mineshaft). Hai địa điểm này thường bao gồm những chiếc rương có thể chứa yên cưỡi, nhưng xác suất tìm thấy chỉ vào khoảng 15% đối với từng chiếc rương tại những địa điểm đó. Ngôi đền trong rừng chứa hai chiếc rương bị nhiều cạm bẫy bao phủ, trong khi giếng mỏ bị bỏ hoang có thể bao gồm nhiều chiếc rương được đặt trong xe goòng tùy thuộc vào kích thước của giếng mỏ đó.Tìm kiếm công trình của thợ rèn trong làng. Các ngôi làng thường có xác suất tạo ra công trình của thợ rèn (blacksmith) khá cao. Công trình này thường có một chiếc rương với 16% xác suất tìm thấy yên cưỡi ở bên trong.


Khám phá Nơi tận cùng (The End): Hãy giết chết Sinh vật màu đen (Endermen) và chế tạo Mắt của Sinh vật màu đen (Eye of Ender) rồi ném chúng ra, chúng bay theo hướng nào thì bạn đi theo hướng đó. Mắt của Sinh vật màu đen sẽ dẫn bạn tới cánh cổng của Nơi tận cùng. Tại đây, bạn có thể giết Rồng đen (Ender Dragon).

Chế tạo người sắt (Iron golem)
Người sắt (Iron Golems) là những hình người lớn và dữ dằn bảo vệ dân làng. Chúng DUY NHẤT chỉ bảo vệ dân làng, và có cơ hội sinh sôi trong làng một cách tự nhiên.

Bạn sẽ cần 4 khối sắt. Những khối sắt có thể được tạo thành từ 9 thỏi sắt trong một bảng chế tạo (vậy bạn phải cần tất cả là 36 thỏi).


Bạn sẽ cần một quả bí ngô hoặc một đèn bí ngô.


Đặt 4 khối sắt thành hình chữ T trên mặt đất.


Đặt quả bí ngô hoặc đèn bí ngô ở trên và ngay giữa chữ T.


Nhớ là phải rào Người sắt của bạn lại. Người sắt mới của bạn chỉ có thể đi quanh bảo vệ dân làng khi được đặt trong hàng rào.

Hướng dẫn lấy áo choàng (Cape) cho nhân vật

Chế tạo Firework Rocket (Pháo hoa Rực sáng)Bức tranh
Từ 8 que gỗ và 1 len sẽ cho ra 1 bức tranh dùng để trang trí.Phiến gỗ
Vật kiệu cơ bản trong xây dựng. Ván gỗ dùng để làm bậc thang dài. 2 gỗ tấm chồng lên nhau sẽ tạo ra 1 khối tương tự như khối ván gỗ.


Phiến đá
6 phiến đá được tạo ra từ 3 khối: Đá cứng, Sa thạch, Đá cuội, Gạch khối, Gạch đá, Gạch Địa ngục, Thạch anh. Đây cũng là vật liệu cơ bản dùng trong xây dựng.