Khoảng 800 năm trước (theo lịch trong game), có 1 hiệp sĩ đã đánh bại chúa tể bóng tối Gerxel, sau đó lên làm vua, cùng với thánh nữ Utna xây dựng nên 1 vương quốc lớn gồm 4 vùng đất là Leeve, Salia, Canan và Leda, mỗi vùng có cắm 1 thanh kiếm phong ấn. Sau khi họ mất thì con cháu chia nhau cai trị, nhưng lại đánh nhau. Và khoảng 200 năm trước thì giữa Canan và Leda xảy ra chiến tranh, và Leda đã bị phá hủy gần hết. Canan từ đó xưng bá, chiếm lĩnh hết các vùng còn lại....

Download : 
Hướng dẫn download từ link quảng cáo megalink.pro
Hướng dẫn giả lập Epsxe ver 2.05 + bios + plugin Pete ,giả lập game PS (Play Station)

Download Tearing Saga PS 1 việt ngữ : 
 megalink.pro


   
  
 
    Map 1: Cập bến xứ Welt
A.Giới thiệu:

Khoảng 3 năm trở lại đây, phù thủy Guenchaos nuôi mộng khôi phục lại sức mạnh hắc ám, đã lợi dụng chuyện hoàng tử cả Ares bị chết trong cuộc chiến với các vương quốc kia, đã móc nối với các thế lực ở Canan (mới), ở đây là với Balkan và Julius. Nhưng Bahanook - vua của Canan (cũ) - phản đối chuyện này, và muốn chấm dứt chiến tranh (ông này sau bị Balkan giết để cướp ngôi, nhưng Balkan lại bị Kalra hạ thủ. Và Kalra hình như là vợ Bahanook. Còn 3 anh em hoàng tử kia không phải là con Bahanook. Xem chuyện này ở sau M35-36). Ngoài ra thì 1 số tướng lĩnh bên Canan, điển hình là Silva, hoàng tử Sennet (con trai Ares) và công chúa Leslie (em gái út của 3 hoàng tử kia, cô của Sennet), cũng không đồng ý, và bỏ sang bên Leda, tham gia với nhóm của công chúa Tia.
Còn Runan và Holmes là con cháu của 2 ông vua từng trị vì Salia và Leeve. 2 anh chàng cùng nhau đi đòi lại công lí cho mình


B. Nội dung :

C. Nhân vật:


Hoàng tử Runan ( Tướng )


Đây là một vị tướng cũng không mạnh gì mấy. Bù lại, anh ta có một cây kiếm mà không có nhân vật nào cầm được. Đó là cây kiếm chém ngựa và chém người sắt. Vì thế, việc bắt buộc phải cho anh ta tham gia chiến đấu bất cứ map nào cũng phải thôi. Vì map nào mà lại không có ngựa, không có người sắt.

Ở những map đầu thì anh ta không mấy gì mạnh nên bạn chỉ nên cho anh ta giết những tên ngựa, người giáp và những đứa yếu để lên level thôi. Tới map 7, hãy cho anh ta vào võ đài với những cái khiên xịn. Bạn hãy lựa những con ngựa, người giáp và những đứa yếu để đánh thôi. Vì nếu đánh mấy thằng khác thì 75% là bạn thua. LƯU Ý: Bạn không nên cho anh ta học skill thêm 10 level vì sau này anh ta sẽ biến hình và lúc đó anh ta sẽ tự động thêm 10 level nữa.

Kreiss (Chiến binh ngựa)

Đây là một nhân vật chỉ có một cái lợi duy nhất là lấy letina. Một nhân vật có khả năng khống chế các phép thuật. Ngoài ra, nếu bạn cho anh ta mặc áo thì khi xuống ngựa, anh ta có thể dùng giáo
Cách luyện:
Bạn nên luyện anh ta tới level 40 với những con ma. Còn tại sao phải luyện tới level 40 thì mình sẽ giải thích sau.
Vũ khí có thể sử dụg: Kiếm, Giáo.

Arkis (Chiến binh ngựa)

Đây cũng là nhân vật có một cái lợi duy nhất là lấy một nhân vật tên là litena, cũng là một chiến binh ngựa. Và khi biến hình xong thì anh ta có thể dùng giáo khi xuống ngựa..
Cách luyện:
Bạn không cần luyện anh ta lên level cao cũng vẫn có thể thu phục litena như thường.
Vũ khí có thể sử dụng: Kiếm, giáo.

Garo (Cướp biển)


Đây là một nhân vật chỉ mạnh lúc đầu, nhưng sau này có rất nhiều nhân vật cầm búa và cũng rất là lợi hại.
Cách luyện:
Bạn muốn anh ta luyện với ma hay với người cũng được. Nhưng tui khuyên bạn đừng nên luyện anh ta làm gì cho tốn thời gian. Vương nữ Sasha (Công nương, kị sĩ rồng)


Khi bạn nhìn thấy chỉ số ban đầu của cô ta, chắc chắn các bạn sẽ không luyện cô ta nữa. Và đã dẫn đến một sai lầm là bạn đã bỏ qua một con kị sĩ rồng mạnh thứ hai của trò chơi.
Cách luyện:
Bạn nên cho cô ta luyện với ma và trang bị thêm khiên, đồ bơm 10 giọt máu cho cô ta. Vì trước khi biến hình thì cô ta rất rất yếu.Kiếm sĩ Kate

Cô ta là một nhân vật không có ích về sau nên tôi không tìm hiểu về cô ta.
Cách luyện:
Bạn đừng nên luyện cô ta làm gì cho tốn thêm thời gian.D. Chiến thuật:Location:

1: Iron Sword (Crt+1)------- 5:Skill Sea
2: Bình WLV-----------------6:Wooden Shield
3: Ko có gì------------------7:Herb
4: Amulet

WEAPON SHOP 
~~~~~~~~~~~~~~~~
Slim Sword------460g
Slim Spear-------500g
Hand Axe-------600g
Hand Bow-----500g
Healing Wand--2200g

ITEM SHOP 
~~~~~~~~~~~~~~
Herb----------------1200g
Wooden Shield-------2000g

Cho tất cả những nhân vật vào các ngôi nhà lấy vũ khí

-Runan lấy Amulet , anh ta là nhân vật chính, nếu chết thì bạn cũng GOV theo luôn (tôi thì con nào chết cũng chơi lại ^_^ )

-Kreiss lấy Iron Sword , để ý cây kiếm này, nó đã cộng sẵn Crt+1, tức là bạn sẽ phải giết thêm 49 người nữa thôi nó sẽ lên sao xanh . Tại sao tôi cho Kreiss cầm?vì anh ta lúc này Agi yếu, chỉ ra được 1 cú nhưng mạnh, rút Hp địch rồi cho anh ta last hit thì đỡ tốn Vũ khí hơn

-Các món còn lại tùy bạn, nhưng ngôi nhà thứ 5 ko nên cho ai vào, vì Skill Sea chỉ tăng cho các nhân vật co thể đi qua biển, mà Taro đã có rồi, nếu bạn cho ai đó học thì sẽ tốn chỗ để học các Skill về sau ( mà lại vô dụng nữa)

Tập trung tất cả tại cây cầu, bạn có thể cho Taro vượt biển để "ăn gian" mấy bước. Sasha Kate lúc này sẽ bị truy đuổi. Ngay khi cây cầu nối lại, cho 2 quân ngựa tấn công trước , Runan nói chuyện với Sasha và bạn có thêm 2 nhân vật

Nên đưa Wooden Shield cho Ahkis, kẻ địch hình như chỉ nhắm vào anh ta. Nhớ hạn chế cho Sasha ra đòn ( nhỏ này còn yếu lắm)

Xong hết rồi thì diệt Boss, dùng cây kiếm gia truyền của Runan (+10 Damage với giáp sắt và ngựa) giải quyết là xong

* Nếu bạn ko cho Runan nói với Sasha thì khi tới cây cầu sẽ có 1 đoạn hội thoại, qua màn cô ta tự động theo
* Cho Sasha đánh nhau với Ross sẽ có 1 đoạn nói chuyện

Kết thúc: bây giờ bạn đang ở trên bản đồ , hãy vào Shop và mua 1 vài Herb và Woodem Shield, trận sau sẽ cần nhiều đấy


Boss : Ross
Class: Armor Knight
HP 29 -- LV 3 --Mv 3
Str 6 ---Skl 4 --Agl 2 --Def 10 --Mag 0 --Luk 0 --Wlv 3
Weapon: Iron Sword

* Nếu bạn ko cho Runan nói với Sasha thì khi tới cây cầu sẽ có 1 đoạn hội thoại, qua màn cô ta tự động theo
* Cho Sasha đánh nhau với Ross sẽ có 1 đoạn nói chuyện

Kết thúc: bây giờ bạn đang ở trên bản đồ , hãy vào Shop và mua 1 vài Herb Woodem Shield, trận sau sẽ cần nhiều đấy


E. Tiếp diễn:

Nhân vật: 

Raffin


Estelle


NPC: Vua MarlonWEAPON SHOP
~~~~~~~~~~~~
Iron Sword ------1000g
Steel Sword-----1500g
Iron Spear-------1200g
Hand Spear------640g
Crossbow--------1320g
Healing Wand-----2200g

ITEM SHOP
~~~~~~~~~~
Herb------------1200g
Wooden Shield---2000g
Amulet----------5000g

-Đến màn này bạn sẽ được quyền chọn 1 trong 4 thằng sau (riêng thằng cha ở giữa ko thu được nha, đừng cố gắng nói chuyện, nói tới 100 lần cũng vậy thôi ^-^)

Lee (Pháp sư)


Nếu bạn chọn pháp sư này thì bạn sẽ có một cây bơm máu xa. Đồng thời, sau map 2, nếu bạn làm đúng như lời tui nói thì bạn sẽ có một cây gậy * có tác dụng giảm ½ lực sát thương.
Cách luyện:
Nếu bạn chọn ông ta ở lần này thì bạn hãy luyện ông ta ở võ đài map 7 là tốt nhất
Vũ khí có thể sử dụng: Lửa, sét, gậy bơm máu.


Ezekiel (Kiếm sĩ)

Đây là một nhân vật rất mạnh, và phải có anh ta bạn mới có thể thu phục được Letina. Tuy nhiên, ở lần này, bạn đừng nên chọn anh ta làm gì mà hãy để cho lần sau.
Cách luyện:
Vì bạn chọn anh ta ở lần sau cho nên hãy đưa anh ta luyện với ma cho đến level20 rồi mặc áo cho anh ta.
Vũ khí có thể sử dụng: Búa. Sau khi biến hình: Búa, giáo, kiếm

Narron (Chiến binh ngựa):


Đây là một nhân vật đẹp trai nhất và mạnh nhất trong trò chơi. Con ngựa này sẽ trở thành một con ngựa vàng tập hợp hết những tính con ngựa khác. Chỉ số con ngựa vàng này thì không chê vào đâu được.
Cách luyện:
Bạn nên cho anh ta một vũ khí sao xanh cộng với khiên đỡ để vào luyện ở võ đài map 7. Trước khi biến hình thì anh ta rất yêu nên bạn hãy trang bị cho chu đáo.
Vũ khí có thể sử dụng: Kiếm, giáo.


Ruka(Xạ thủ):

Còn nhân vật này có tác dụng phát huy sức mạnh của một nhân vật mà từ giết người chỉ còn một giọt mà sau khi được cô ta phát huy thì nhân vật này sẽ giết hết tất cả mọi người. LƯU Ý: Về tác dụng của nhân vật này thì tui không chắc là thành công vì nghe người khác bàn tán và đang trên đường thử nghiệm.
Cách luyện:
Vì nhân vật này chỉ có tác dụng phát huy sức mạnh của một nhân vật khác nên bạn không cần luyện cô ta.
Vũ khí có thể sử dụng: Cung.
Cả 4 nhân vật trên đều có công dụng riêng nên tùy bạn lựa chọn.


Lưu ý
Sau này bạn sẽ có thêm 1 lần chọn nữa, nhưng nếu chọn Lee, Narron và Ruka thì chọn ngay bây giờ . Narron sang các Map sau sẽ có đồ Class change trở thành kị sĩ vô địch, Lee map 2 lấy gậy giảm 1/2 damage, Ruka Map 4 lấy cung Crt+1

Qua màn: ván sau Kate và Sasha sẽ ko tham gia, bạn nên tháo Wooden Shield từ Kate sang Raffin.
Mua cho mỗi kị sĩ 2 loại giáo : Giáo tấn công gần và Hand SpearQua map 2, Kate Sasha sẽ không tham gia, nên bạn chuyển Khiên gỗ Wooden Shield từ Kate sang cho  Raffin
Map 2: Làng Torus 

A.Giới thiệu:

B. Nội dung :

C. Nhân vật:

Raffin (chiến binh ngựa, kị sĩ rồng)


Chắc hẳn các bạn cũng đã biết Sasha là một kị sĩ rồng mạnh thứ hai của trò chơi. Vậy ai là kị sĩ rồng mạnh nhất? Xin thưa, đây chính là con rồng mạnh nhất:raffin. Bạn thắc mắc là bạn thấy anh ta chỉ là một con ngựa mà sao lại là kị sĩ rồng? Đúng vậy, ở map này anh ta chỉ là một chiến binh ngựa. Tới map 10 anh ta mới trở thành kị sĩ rồng mạnh nhất được.
Cách luyện:
Bạn cho ai đó cầm cây kích pow 100; crt 20 của anh ta và luyện lên sao xanh. Sau đó đưa cho anh ta vào võ đài luyện lên level 30. Bạn nên chọn những nhân vật mạnh bằng hoặc nhỉnh hơn anh ta một chút để luyện.
Vũ khí có thể sử dụng: kiếm, giáo. Đi bộ vẫn có thể xài kich.Estelle (Chiến binh ngựa):

Đây là một nhân vật không mạnh nên bạn đừng nên luyện cô ta làm gì vì về sau còn nhiều người đi ngựa mạnh hơn cô ta nhiều. Tuy nhiên, tui thấy mấy thắng bạn chơi cũng luyện nó nhưng mà lại bỏ một số nhân vật mạnh mà lúc thủ thành (VS) không thể thiếu.
Cách luyện:
Bạn hãy cho cô ta luyện với ma.
Vũ khí có thể dùng: kíêm, giáo.


 Bastu (Búa sĩ)
Đây là một nhân vật mạnh bằng garo nên bạn cũng hãy sử dụng anh ta như đã sử dụng Garo.Enteh (Phó tướng, bơm máu)
Đây là một nhân vận cũng cần thiết cho những ai đã hết áo.
Cách luyện:
Khỏi nói cũng biết là luyện bằng cách bơm máu.
Vũ khí có thể sử dụng: không có.


Jilia (Nữ sát thủ):
Đây là một trong những nhân vật mạnh nhất trò chơi. Sau này sẽ rất cần đến nhân vật này đó. Cũng có thể coi là không thể thiếu khi VS.
Cách luyện:
Bạn nên cho cô ta luyện với ma tới level 20 rồi biến hình. Sau đó, bạn muốn luyện cô ta với ma hay người đều được. Tuy nhiên, tui khuyên bạn nên luyện với người để cô ta làm quen với việc trinh chiến.
Vũ khí có thể sử dụng: Kiếm.


Plum (Múa, bơm máu)
Nhân vật này lúc này vẫn chưa xuất hiện và vẫn chưa thuộc quyền điều khiển của bạn. Muốn cô ta xuất hiện và thuộc quyền điều khiển thì bạn cho Enteh vào ngôi nhà dưới góc Julia đứng. Sau khi cô ta xuất hiện thì bạn cho cô ta vào ngôi nhà cô ta đang đứng để lấy cái gương. Cô ta có tác dụng múa để hồi bước đi của nhân vật. Nhưng mà bây giờ cô ta chưa thể múa được mà phải tới map… sau này tui sẽ nói.
Cách luyện:
Cách luyện cũng giống như Enteh.
Vũ khí có thể sử dụng: không có.D. Chiến thuật:

Vị trí
1: Bình MHP
2: cho Batsu và Ehteh vào, ngườ vào đầu sẽ có Fruit, người sau được túi tiền
3: Cho Ehteh vào --> thu Plum , đóng cửa
--Cho Batsu vào --> lấy Horse Slayer (cho Batsu vào trước)

A:WEAPON SHOP
~~~~~~~~~~~~
Iron Ax -----------880g
Armor Slayer------1200g
Iron Bow----------1200g

Đối thoại:

Estelle >< Ahkis: cộng hưởng
Runan >< Ehteh : cộng hưởng
Batsu >< Plum: cộng hưởng
Runan >< Julia : ko có gì

Màn này bạn hãy cho tất cả kị binh mau chóng kéo xuống bảo vệ làng, nhớ tránh cho bọn cầm kiếm vào phá nhà

Nếu có Narron, hãy tập trung cho anh ta last hit để lên Lv , mục tiêu là LV.11, yên tâm vì anh ta có SKill Double Star nhân 2 EXP

Cho Batsu di chuyển từ từ xuống dưới, Ehteh ở sau bơm HP. Nhớ cho anh ta đứng ở những ô rừng tấn công để tăng %Eva . Nếu Ehteh chết thì cũng GOV luôn

Chú ý khi đánh những con búa nên xài kiếm để tăng %Eva và %Hit. 1 lúc sau có 1 toán xuất hiện từ phía Tây, bày binh bố trận rồi xử chúng từ từ.

Tên Boss này vì ở trong thành nên %Eva rất cao, bạn nên cho Raffin với cây giáo Hit 100 tấn công, sau đó cho Runan xài cây kiếm gia truyền tiêu diệt là xong.
Kết thúc cho Runan vào thành là xong, nhớ thu Plum và lấy đồ

Qua màn : Mua 1 cây Armor Slayer để dành, có lúc cần đến

Di chuyển lên trên thì Sasha Kate sẽ theo trở lại, bạn sẽ được cả 10.000G. Bạn nên mua Amulet, thứ này cần về sau. Ngoài ra là 1 cái Wooden Shield

*Nếu bạn muốn những chiến sĩ hoàn hảo hơn, bạn hãy hạn chế cho họ lên LV , vì khi đó họ sẽ học thêm SKill , và như thế sẽ ko có chỗ để học các Skill phụ khác về sau này . Tuy nhiên, cách này rất liều mạng, bạn làm sao qua được các màn sau nếu như ko có những chiến binh mạnhE. Tiếp diễn:
Nếu ở trước map 2 bạn chọn pháp sư Lee thì sau map 2 sẽ có cuộc nói chuyện giữa Lee và Plum. Sau cuộc nói chuyện này, Plum sẽ có cây gậy * giảm ½ lực sát thương.

Map 3: Kháng ngự 

A.Giới thiệu:
B. Nội dung :

Chắc bạn thắc mắc là ở map 1 đã nói chuyện với sasha mà sao ở map 2 lại không thấy cô ta và Kate đâu. Chuyện là do ở map 1, lúc Runan đi qua đảo thì thấy Sasha và Kate bị một toán người đuổi theo giết. Thế là máu nghĩa hiệp nổi lên, Runan và đoàn quân đã ra tay cứu giúp. Và sau khi hết map thì sasha và kate vẫn chưa theo đạo quân của Runan. Sau khi Runan đi map 2 và để sasha và kate suy nghĩ. Khi trở lại mảnh đất map 1, sasha và kate đã quyết định theo Runan để hành hiệp.

C. Nhân vật:
Ở map này, không thu phục được nhân vật nào.


D. Chiến thuật:


Location:
(1): Knight Proof-------------------- (4): Limit Proof
(2): Re-movement Book------------(5): LUK Plus
(3): Sea Skl (nếu bỏ ở map 1)------(6): Iron Spear (Crt+1)
(7): cho Runan vào, mắc xích quan trọng để thu phục 1 loạt nhân vật về sau

A,B: Weapon, Item Shop (như Map 1)

Đối thoại: cho các nhân vật sau vào trận, mới đầu sẽ có hội thoại
Gado >< Julia : quan trọng, cộng hưởng về sau
Kate >< Sasha
Plum >< Batsu


Trận này coi bộ khá khó , bạn hãy trang bị Wooden Shield thật nhiều cho Raffin hay Batsu (có Horse Slayer). CHo họ chắn ngay cầu tiêu diệt bớt 1 vài tên, nếu HP quá thấp thì dùng Herb để bơm.

Sau khi đã vơi bớt cho cả nhóm lao lên tấn công. Sẽ có 1 nhóm cướp xuất hiện, tránh cho chúng phá nhà bằng cách chặn ngay cầu.

Cho lần lượt vào nhà lấy đồ, có 1 cây giáo có Crt+1, hãy đưa nó cho Raffin hay nếu có Narron thì đưa cho anh ta. Cái nhà học Skill Sea bạn ko nên vào, vì nó khá vô dụng, hãy để dành chổ học những Skill khác sau.
Sách học Skill Re-movement nên cho Kreiss học, vì anh ta sẽ ko có Skill này

* Nếu có Narron đã đạt LV 10, hãy cho anh ta dùng Knight Proof để Classchange thành Golden Knight sức mạnh vô địch, sang Lv 12 học Skill Death Slash là bá chủ

Tên Boss này bạn nên cho Raffin dụ hắn tới, rồi sau đo hội đồng, dùng kiếm của Runan hay Horse Slayer tiêu diệt là xong

Qua màn: Tiêu diệt xong tên Boss là kết thúc, trước đó hãy cho Runan vào ngôi nhà trắng, rất rất quan trọng đấy
Nhân vật: Narcus (xuất hiện trong đoạn đối thoại)Boss: Ellis

Class: Commando Knight
HP 25 - LV 5 - Mv 7
Str 7 - Skl 6 - Agl 5 - Def 6 - Mag 0 - Luk 3 - Wlv 7
Weapon: Steel Spear
Item: Herb


Map 4: Kinh hoàng từ những dấu chân lính

A.Giới thiệu:

B. Nội dung :

C. Nhân vật:

Mahter (ngựa bay)


Đây là một nhân vật không cần thiết trong game, vì khi đến những map sau. Bạn sẽ có được những con ngựa bay khác mạnh hơn.
Cách luyện:
Nếu bạn cảm thấy mình có duyên với cô ta thì hãy luyện cô ta lên level với những con ma.
Vũ khí có thể sử dụng: kiếm, giáo.      Raquel (Xạ thủ)

 
Bạn thắc mắc tại sao Sasha chưa biến thành kị sĩ rồng mà lại cho ra trận ở màn này. Câu trả lời là đây: Bạn hãy cho Sasha đến căn nhà phía trên góc trái để thu phục anh ta. Anh ta sẽ là một xạ thủ bách trúng bách phát nếu như không bị lời nguyền của…ai đó tui cũng không biết. Chính vì lời nguyền đó mà anh ta không thể giết người mà chỉ bắn còn 1 giọt. Chắc các bạn còn nhớ tới Ruka, 1 trong 4 vị tướng của vua cho bạn chọn trước map 2 chứ. Nếu bạn chọn cô ta thì anh ta sẽ được bỏ lời nguyền và trở thành…“Xạ thủ giết người không gớm tay”. Cách xóa bỏ lời nguyền sẽ ở map khác
Cách luyện:
Bạn cho anh ta vào võ đài map 7 mà luyện. Khi vào võ đài thì anh ta sẽ giết hết tất cả, không chừa một ai. Cộng với cây cung bắn 4 phát thì anh ta sẽ trở thành xạ thủ mạnh nhất trong võ đài.
Vũ khí có thể sử dụng: Cung.       


Vega

Vege (Sát thủ)
Đợi khoảng turn 2,3 gì đó thì bạn sẽ thấy Vega xuất hiện ở dưới. Bạn hãy cho Julia xuống nói chuyện với anh là anh ta đã thuộc quyền sỡ hữu của bạn. Chàng sát thủ này rất là mạnh. Trong game này thì anh ta là sát thủ mạnh nhất. Nếu anh ta ở level 40, ngựa vàng cũng ở level 40 thì chắc chắn ngựa vàng sẽ thua. Nói ra sợ các bạn không tin. Sau khi cho anh ta mặc áo, hãy cho anh ta vào võ đài. Võ đài chỉ đưa ra duy nhất một con ngựa vàng thôi. Vậy mà ngựa vàng còn phải thua nữa là…
Cách luyện:
Bạn hãy luyện anh ta lên level 20 ở võ đài map 7. Sau đó tìm được áo giáp thì mặc cho anh ta. Và tiếp tục cho anh ta vào võ đài luyện tiếp cho đến level 40.
Vũ khí có thể sử dụng: Kiếm.
Bạn hãy trang bị cho Vega cây kiếm Crt+1 (yên tâm ko giao nhầm đâu)


D. Chiến thuật:Location:

(1):Long Healing Wand
(2):Cho Ruka vào --> lấy cung Crt+1
----Cho Sasha vào --> thu phục Raquel, cửa đóng (nên cho Ruka vào trước)


Đối thoại:
Sasha <> Mahter --> cộng hưởng (ko nên, để dành chỗ cộng hưởng cho Loreffu rất mạnh về sau)
Julia <> Vega --> Vega gia nhập
Raffin <> Roger --> cho họ đánh nhau, có 1 đoạn đối thoại

1 điều tối quan trọng: ko được giết Roger Mel, họ sẽ gia nhập bạn sau.

Mang nhiều nhân vật nữ đi, vì Roger ko bao giờ đánh đàn bà (Tớ kết anh ta), nên chỉ cần đưa female ra chắn là qua màn ngon ơ. Quan trọng là mang Sasha Julia

Bạn sẽ có thêm 1 loại quân: phi mã, đừng cho cô ta nói chuyện với Sasha , để dành chỗ cộng hưởng cho Loreffu rất mạnh về sau

Đầu tiên cho Raffin chạy hết gas tới bảo vệ ngôi nhà (2) trước khi bị phá, cho toán quân phía sau lên yểm trợ. Để Julia tiến xuống khu vực rừng phía dưới "đồn bót" đầu tiên. Mahter chạy thẳng tới ngôi nhà (1) lấy Item (chú ý coi chừng tên cung)

Vega sẽ xuất hiện ở phía dưới, và băng qua rừng tấn công bạn. Hãy canh nước đi cho tốt để Julia nói chuyện với Vega xong là thu phục luôn (1 màn đánh kiếm đẹp --> Julia 1 HP >_<)

Nếu có Ruka , cho anh ta vào trước, sau đó là Sasha để thu Raquel (đây là nữ đấy nhé).

1 vài Turn nữa ROger Mel sẽ di chuyển ra ngoài, bạn hãy để cho Raffin làm mồi nhử (nhớ trang bị Wooden Shield), sau đó dùng tất cả nhân vật nữ bao vây anh ta lại.

Tiếp đến cho Runan Vega đi xuống tiêu diệt hết tất cả rồi vào thành là qua Map dễ dàng.

*Raquel: cô ta ko thể giết người, chỉ chừa lại 1HP cho kẻ địch, và nếu mún bạn có thể cho cô ta xọt tí huyết của Roger, Mel bơm Hp lại và cứ thế luyện LV luôn (hơi mệt). Lời nguyền nay có thể giải khi có RukaBoss: Roger
Class: Paladin
HP 29 - LV 5 - Mv 8
Str 10 - Skl 14 - Agl 11 - Def 8 - Mag 0 - Luk 3 - Wlv 9
S.Skl: Counter-Atk, Large Shield, Castle
Weapon: Steel Spear, Armor SlasherBoss: Mel
Class: Troubadour
HP 22 - LV 3 - Mv 7
Str 2 - Skl 6 - Agl 8 - Def 3 - Mag 6 - Luk 8 - Wlv 6
Weapon: Epee, Healing Wand

Map 5: Góc tối của huyền thoại

A.Giới thiệu:
B. Nội dung :
C. Nhân vật:

Maruju (Pháp sư)


Muốn thu phục được anh ta thì bạn cho Enteh nói chuyện với anh ta.Anh ta là một trong những pháp sư mạnh nhất trong game này. Nếu bạn luyện anh ta lên level 40 thì khó có ai đánh hạ được anh ta.
Cách luyện:
Bạn cho anh ta luyện với ma tới level 10 rồi cho anh ta luyện với người cho tới level 40 luôn.
Vũ khí có thể sử dụng: Gió, sét.


Zeek (Chiến sĩ bóng đêm)

Muốn thu phục được anh ta, bạn cho Runan nói chuyện với anh ta. Đây là nhân vật sau này sẽ phản lại bạn nên bạn cũng chẳn cần thu phục làm gì. Thà để cho Runan giết anh ta để lên Level là được rồi.


NPC:
~~~~
Shilphy

Class: Saintly Woman
HP 28 - LV 17 - Mv 5
Str 0 - Skl 9 - Agl 11 - Def 7 - Mag 11 - Luk 6 - Wlv 6
<> Weapon: Long Healing Wand
<> Item: ElixirD. Chiến thuật:
Đối thoại:
Runan ><> Siek gia nhập
Ehteh ><> Maruju gia nhập

Màn này khá dễ dàng vì bạn có những chiến hữu Mage giúp sức. Hãy mang Raffin, Vega đi trong đội hình, lưu ý là vì chiến đấu trong nhà nên quân ngựa sẽ phải đi bộ.

Cho Runan Ehteh cùng lao lên trước , thu phục Siek Maruju. Siek sau này sẽ phản bội bạn, nhưng anh ta là 1 chiến binh tuyệt hảo có thể giúp bạn, thu phục anh ta còn có thêm cây kích tím và khiên + Mag nữa , tội gì ko lấy.

*Khi bạn giết những con lính đen , bạn có 1% cơ hội lấy cây Dragon Spear có Pow 20 cực mạnh. Nếu bạn là 1 tay kiên trì, có thể thử, nếu thành công thì bạn sẽ thấy thật xứng đáng.

Tên Boss này tiêu diệt khá dễ, nhưng hãy coi chừng phép chưởng hố đen có tầm rất xa. Tốt nhất là cho Siek, Vega, Raffin cùng tấn công. Tuy nhiên hắn ta có Item hồi sinh nên sẽ ko chết, hắn biến mất và sau này bạn sẽ gặp lại

Qua màn: Kết thúc bạn sẽ được Miracle Wind của Maruju, bây giờ nếu bạn ko thích Siek, bạn có thể tháo bỏ tất cả đồ đạc của anh ta cho người khác. Nhưng hãy lưu ý, cây kích tím ấy nếu nhân vật nào ko co Skill Immune thì có thể sẽ bị phản đòn lại chính mình.


Boss: Dagon


Class: Dark Bishop
HP 31 - LV 12 - Mv 4
Str 0 - Skl 8 - Agl 8 - Def 7 - Mag 13 - Luk 11 - Wlv 4
S.Skl: Transmission
Weapon: Black Hole
Item: *Panacea

Map 6: Vượt sôngVượt sông
A. Giới thiệu:
B. Nội dung :

C. Nhân vật:
Mel (Bơm máu, chiến binh ngựa):


Nếu ở MAP 3, bạn cho Runan vào ngôi nhà màu trắng và ở MAP 4 bạn không giết hai tên trùm thì ở turn 1 sẽ có một nhân vật dẫn Mel tới cho bạn. Đây là một con ngựa rất cần thiết cho việc bơm máu ngày sau cho quân của bạn.
Cách luyện:
Bạn đừng nên cho cô ta chiến đấu mà chỉ dùng bơm máu để lên level thôi.
Vũ khí có thể sử dụng: Kiếm.


Norton (Người sắt):

Khoảng ở turn 4-5 thì sẽ xuất hiện Norton và một đám quân nữa. Bạn giết hết bọn quân và chừa norton lại. Sau đó, cho sasha vào nói chuyện với anh ta là anh ta đã trở thành quân của bạn. Đây là một nhân vật rất mạnh với skill mất máu nổi điên. Vì thấy chỉ số anh ta yếu cộng với việc anh ta move chỉ có 3 nên hầu như đa số là đã không luyện anh ta. Từ đó dẫn đến sai lầm là bỏ mất một nhân vật mạnh trong game. Khi biến hình, anh ta sẽ lên ngựa ngồi.
Cách luyện:
Bạn luyện anh ta với ma cho tới level 20. Sau đó biến hình rồi luyện anh ta tới level 40 với người luôn.
Vũ khí có thể sử dụng: Kiếm.


D. Chiến thuật:Đối thoại:
Sasha > Norton -->Norton gia nhập
Sasha <> Mel -->Sasha lấy Pegasus Flute
Mel <> Maruju --> cộng hưởng

Màn này quân của bạn sẽ bị chia 3, các nhân vật chính cần mang: Sasha, Maruju. Bây giờ bạn hãy sắp xếp quân sao cho 3 cánh chia như sau:
-Cánh chính giữa: Runan, Ehteh, Sasha, Raffin.....
-Cánh trái: Vega, Julia, Siek
-Cánh phải: Maruju, Garo, Narron (hoặc Ezekiel)

Cánh trái và phải hãy tập trung tấn công những đứa lính trước, nhớ đứng ko quá xe cung 2 ô, nếu ko bạn sẽ phiền phức đấy. Cánh giữa khoan hãy hành động

Khi Norton xuất hiện ở phía trên, Cho Raffin từ từ giết từng tên rồi chạy ra khỏi tầm đánh của Norton (nhờ chiêu Recycle ), khi thoáng rồi thì cho Sasha >< Norton và anh ta sẽ gia nhập. cánh quân giữa lúc này nên men theo đường sông bên phải xuống dưới.

Mel xuất hiện bên dưới và cho cô ta nói với Maruju, Sasha (lấy sáo ngựa thần). Nếu có Narron đạt Lv,10, bạn cho anh ta thành Golden Knight, anh ta sẽ thừa sức tiêu diệt hết bọn ở giữa, ko thì cho bạn sẽ vất vả dụ từng tên và dùng Maruju tiêu diệt chiếc xe Tank.

Tên Boss còn lại là 1 Class General nên ko thể coi thường, hãy nhử tên lính của hắn ra diệt trước, rồi sau đó dùng Maruju giảm 1 ít HP, xong thì dùng kiếm của Runan tiêu diệt luôn

Qua màn: Mel là 1 chiến binh bơm HP tuyệt hảo với Move cao.
Màn 7 có Arena là nơi luyện rất tốt, hãy kiểm tra vũ khí (nhất là những món có Crt+1), lắp vài cái Herb cho Raffin Batsu

Boss: Domes


Class: General
HP 43 - LV 7 - Mv 4
Str 13 - Skl 10 - Agl 7 - Def 15 - Mag 0 - Luk 7 - Wlv 16
<> Weapon: Iron Claymore

Map 7: Giải phóng kinh đô
A. Giới thiệu:
B. Nội dung :

C. Nhân vật:
Thomes (Xe tăng)

Muốn thu phục được anh ta, bạn hãy cho Bastu nói chuyện với anh ta. Anh ta là một xe tăng chẳng có hữu ích về sau vì sau này bạn sẽ có một chiếc xe tăng mạnh hơn, tốt hơn nhiều nên bạn đừng luyện anh ta làm gì.
Vũ khí có thể sử dụng: Cung.

Roger (Chiến binh ngựa)


Nếu ở map 4, bạn không giết tên trùm thì map này đến turn 9, bạn sẽ thu phục được. Đây là một con ngựa mạnh có lúc đầu nhưng về sau thì lại rất yếu nên bạn cũng nên bỏ con ngựa này đi.
Cách luyện:
Bạn luyện anh ta lên level 30 ở võ đài map 7 là thích hợp nhất.
Vũ khí có thể sử dụng: kiếm, giáo.


D. Chiến thuật:Location:

(1): Armor Slasher
(2): Bridge Key
(3): Gladiator Skill
(4): Ko có gì

A: WEAPON SHOP
~~~~~~~~~~~~
Iron Sword ------1000g
Steel Sword------1500g
Steel Spear------1200g
Javelin-----------1500g
Crossbow--------1320g
Steel Axe--------1560g
Thunder---------2400g
Healing Wand----2200g

B:ITEM SHOP
~~~~~~~~~~
Fruit-------------1200g
Repair Hammer---8000g
Iron Shield-------2000g

Màn này bạn được chia làm 2 cánh , các nhân vật chính: Mel, Batsu. Sắp xếp như sau:
-Cánh trên: Runan, Ehteh, Raffin, Siek, Batsu, Mel, Narron...
-Cánh dưới: Vega, Julia, Raquel, Maruju,Norton.....

Đầu tiên cho Raffin vào nhà (1) lấy đồ, cho Batsu tiến thẳng xuống dưới cùng Siek và Narron. Hãy cho Narron làm mồi nhử Thomas tới và cho Batsu thu phục anh ta. Kế đến những tên giáp sắt và tank dùng Armor Slasher mới lấy được tiêu diệt. Phá cửa hội quân với cánh dưới

Skill Gladiator có thể tăng %Hit và %Eva trong Arena, bạn nên để dành chho Roger học (sẽ nói sau).

Tiêu diệt nhóm lính cứu viện ở ngay cổng, sau đó bạn có thể dùng gậy Save của Ehteh lưu lại 1 cái. Đến lượt 9, Roger cùng binh đoàn kị binh sẽ xuất hiện.
Cái khó là làm sao cho Mel tiếp cận với Roger an toàn, tốt nhất là cho Norton có Def cao (mang theo vài cái khiên) đứng chắn cách cổng thành 2 ô,khiRoger tấn công Norton xong, dùng Mel ra thu phục. Dùng tiếp các tướng chiến như Narron, Raffin, Siek tiêu diệt đám còn lại

*Chú ý: Bạn có thể lấy được cây Heavy Spear từ bọn kị binh này, hãy Save đi Load lại vài lần sẽ được

Tên Boss này ko mạnh nhưng hắn cầm thanh Sword Breaker có thể phá hỏng vũ khí (trừ vũ khí có sao trắng). Nên cho ai đó đánh tầm xa như Maruju hay dùng Javelin cho Siek và Narron tiêu diệt , bạn sẽ nhận được cây kiếm sau khi thắng.

ARENA

Đây là nơi để bạn huấn luyện cho các nhân vật và cũng là nơi kiếm tiền tuyệt nhất. Nhưng nếu diêd trong đây thì cũng died luôn, nên để chắc ăn, hãy theo những cách sau:

-Với các nhân vật xài kiếm: có nhớ cây Iron Sword Crt+1 ko ? hãy dùng Narron hay Siek luyện nó lên sao xanh (tới khi Crt+49 thì hãy Save lại, nếu ra sao đỏ thì Load ), rồi dùng nó để luyện

-Với các nhân vật xài kích: Đưa cây giáo Hit 100 của Raffin cho Roger, cho ROger học Skill Gladiator, cho Mel , Sasha đứng gần. Lúc này Crt sẽ đạt gần 40%, cộng với chiêu Shield anh ta sẽ rất khó chết (chắc ăn cho thêm cái Amulet nữa). Luyện nó lên sao xanh và Crt của nó sẽ là 20+50=70% --> Crt ra liên tục, dùng nó luyện là quá tuyệt

-Với nhân vật xài cung: hình như chỉ có Raquel và Ruka (nếu bạn chọn), Raquel tuy ko giết người nhưng trong võ đài cô ta xử hết, đưa cây cung Crt+1 (nếu có) cho cô ta luyện lên sao xanh . Có điều Pow của nó rất yếu, tốt nhất là khoan luyện

-Với nhân vật xài búa: chỉ có Batsu và Garo, bạn có thể cho luyện sau

-Với nhân vật xài gậy, phép: Ehteh và Mel đứng bơm HP cũng đủ lên Lv (nên ưu tiên cho Ehteh vì sau này ko có cơ hội luyện cô ấy), còn Maruju thì luyện hơi khó, hãy để sau

Chú ý tránh đụng Golden Knight, Sword Master, Black Sages, họ rất mạnh, tỉ lệ thắng là 60% nhưng ko nên mạo hiểm.

Dùng Repair Hammer để sửa những món đồ hư (lưu ý nên canh trước, ko nên để khoảng 3 cây mà đấu Arena thì coi chừng món đó khi tới 0 sẽ biến mất và ko thể sửa được)

Bạn có thể lấy Lunar Sword ngẫu nhiên khi đánh với loại lính ngựa đen như Siek và cây Dragon Spear với những tên lính đen ở map 5. Tỉ lệ là 1%.

Qua màn:Các nhân vật sau nên Max chỉ số: Narron, Roger, Raffin, Norton. Lưu ý là nếu bạn mún lấy cây Dragon Sword Pow 18 sau này thì nên chừa lại 1 cái Amulet.
Sau màn bạn sẽ có 20000G

Boss: William

Class: General
HP 32 - LV 5 - Mv 4
Str 8 - Skl 8 - Agl 5 - Def 11 - Mag 0 - Luk 7 - Wlv 13
<> Weapon: Sword Breaker (lấy được sau khi thắng)

Đối thoại:

- Bart > Thomas --> Thomas gia nhập
- Mel > Roger ---> Roger gia nhập
- Roger ><> ko có gì

Map 8: Neuron - Thánh Long

A. Giới thiệu:
B. Nội dung :

C. Nhân vật:
Xeno (sát thủ):

Đây là một sát thủ phải nói cho chính xác là không thể thiếu trong mỗi map. Khi bạn đã luyện anh ta lên level 40 rồi thì chỉ có 3 sát thủ khác đánh thắng anh ta thôi, và điển hình là Vega. Khi vào map, bạn sẽ thấy anh ta đứng ở giữa map. Lúc này anh ta đã thuộc quyền điều khiển của bạn.
Cách luyện:
Ở map 8 này, sau khoảng 5-6 turn sẽ có một đám ma xuất hiện ở dưới góc trái màn hình. Bạn trang bị vũ khí xịn và khiên đỡ cho anh ta rồi cho anh ta xuống dưới luyện. nếu giết hết đám ma này, anh ta sẽ được tới level 16 hay 17 gì đó.
Vũ khí có thể sử dụng: Kiếm.


Yuni (ăn trộm):

Lúc này, bạn sẽ thấy cô ta đi với xeno. Nếu bạn đã từng xem qua bài “Những luận thuyết và hướng dẫn về Tear Ring Saga” của whitelion, chắc hẳn bạn sẽ biết chắc cô ta là một tay ăn trộm khá là giỏi.
Cách luyện:
Bạn đừng nên luyện cô ta làm gì mà tốn thời gian. Mỗi trận, bạn có gắng mang cô ta theo và lựa những tên yếu yếu cho cô ta vào ăn trộm. là cách tốn nhất để luyện cô ta.
Vũ khí có thể sử dụng: kiếm.


Katri (Phó tướng, bơm máu):

Nếu các bạn đã từng chơi tới map 11 thì hẳn các bạn cũng biết đây chính là phó tướng cung. Một nhân vật có thể biến thành rồng bất cứ lúc nào bạn muốn. Tuy nhiên, bạn đừng nên lạm dụng quá nhiều về con rồng, sẽ khiến bạn không có lợi về sau.
Cách luyện:
Bơm máu là cách tốt nhất đẻ luyện cô ta.
Vũ khí có thể sử dụng: không có.

D. Chiến thuật:

Item:
(1): Thunder Shield----(4): Iron Shield
(2): Thunder Sword----(5): Bình AGI
(3): Elixir------------(6): Knight Proof

Đối thoại:

Katri >< Xeno : cộng hưởng
Xeno >< Runan: ko có gì

-Map này nếu bạn đã luyện các nhân vật sau trong võ đài Map 7 thì qua khá là dễ dàng. Tôi lấy số nhân vật bạn đã Max là Roger,Narron và Raffin thôi nhé.

-Vào Map bạn sẽ có thêm 3 nhân vật nữa, Katri nên cho biến rồng bạn sẽ thấy an toàn hơn. Còn Xeno là 1 nhân vật đủ khả năng tiêu diệt bọn ma, chỉ cần lưu ý Yuni.

-Cho Roger, Raffin và Narron mỗi người trấn thủ ở mỗi nơi tàu cập bến (kí hiệu màu xanh lá chuối trên Map) . Cho Runan men theo đường bên dưới vào gần cánh rừng, nhó trang bị vài cái Herb hay Fruit

-Khi bọn hải tặc xuất hiện. 3 nhân vật kị sĩ trên dư sức đối phó. Bạn bây giờ hãy cho Yuni đi đến từng thùng hòm lấy Item

-Khi bọn ma xuất hiện, cho Runan xử từng tên một, nhớ đứng trong rừng sẽ né nhiều hơn, hết HP thì dùng Herb hay Fruit. Xong hết thì tiến lên trên thành diệt lũ còn lại luôn. Với cách này Runan của bạn cũng phải đạt mức Lv 15+

Qua màn: Bạn hãy tập làm quen với việc quân sẽ chia ra làm 2, 1 bên là Runan dẫn đầu và 1 bên là Holmes, bạn đứng trên bản đồ và chọn phần chuyển đồ sẽ thấy thêm 1 dòng là chuyển nhân vật qua lại 2 đạo. Sau đây là cách chuyển nhân vật và Item tốt nhất:

*Luyện với ma thì sau Map 21 bạn có thể đổi quân 1 lần nữa và vẫn có thể luyện với ma bên đạo Holmes


Các nhân vật còn lại thì chuyển hết qua bên Holmes để luyện với quân ma

Chuyển các Item sau sang bên Holmes: Knight Proof, tất cả các bình tăng chỉ số, kiếm Breaker Sword, kiếm sao xanh (nếu có), Elixir

*Để chuyển Item bạn phải đưa cho 1 nhân vật nào đó rồi chuyển nhân vật ấy sang, nên để dành 1 Save ở đây vì tính quan trọng

+Roger và Mel phải ở chung cùng 1 đạo, nếu bạn chuyển họ sang 2 đạo thì lượt sau họ sẽ tìm đến với nhau ( oh, romantic )

Trước Map 9

Đi thuyền sang lục địa khác, thu phục Meriah

WEAPON SHOP
~~~~~~~~~~~~
Iron Claymore------2000g
Epee -------------1320g
Killer Blade---------2880g
Hand Spear--------640g
Hand Axe----------600g
Hand Bow---------500g
Fire---------------2400g
Healing Wand -----2200g

ITEM SHOP
~~~~~~~~~~
Elixir -------------3000g
Repair Hammer----8000g
Wooden Shield----2000g
Amulet-----------5000g

Bạn nên mua Killer Blade có Crt 20 , nếu luyện sao xanh thì nó sẽ lên tới Crt 70, rất dễ nhá điên ( Julia có 1 cái)

Map 9: 2 con đường

Merriel (phù thuỷ):

Đây là một nhân vật có cái chưởng sao khá lợi hại. Nhưng tui khuyên bạn không nên vì thế mà tốn sức rèn luyện cô ta. Vì chúng ta đã có Maruju và 2 nhân vật mạnh khác mạnh hơn gấp đôi cô ta.
CÁCH LUYỆN:
Nếu như bạn muốn luyện cô ta thì bạn nên cho cô ta luyện với những quân trung bình vì cái chưởng của cô ta chưởng một cái gặp mấy cái tên 30 hp là chết ngay. Sau khi biến hình thì bạn muốn luyện với ai cũng được.
Vũ khí có thể sử dụng: Lửa, sét.


Narcus (Ăn trộm):

Đây là nhân vật ăn trộm dùng để mở hòm đồ duy nhất của bên tướng Runan. Nếu ở map 3, bạn cho Runan vào ngôi nhà màu trắng, tới map này anh ta sẽ đứng ở giữa sa mạc. Bạn cho Runan nói chuyện với anh ta là được. Sau khi thu phục được anh ta thì cho anh ta bước qua phải hai ô để lấy chìa khóa sao. Nó có tác dụng vào một số nhà đặc biệt để mua đồ. Ở map này cũng có ngôi nhà dùng chìa khóa sao để mua đó
Cách luyện:
Bạn đừng nên luyện anh ta làm gì, chỉ dùng anh ta vào việc mở hòm đồ thôi.
Vũ khí có thể sử dụng: kiếm.

Location:

A : SECRET SHOP (phải có chìa khóa *)
Thunder Sword ---------3450g
Sword Breaker ----------2400g
Evade Sword -----------2520g
Long Healing Wand------4500g

Ô màu đỏ: Cho Narcus sang lấy chìa khóa *

Đối thoại:
Runan > Narcus: Narcus gia nhập

-Map 9 này quân bạn sẽ chia làm 2, một ở trên và một ở dưới, hãy chia sao cho Siek hay Raffin ở khúc dưới, Narron ở phía trên

-Quân màn này đa số là thiết giáp nên bạn cho Runan xài kiếm của mình rât tuyệt, nếu bạn chịu khó luyện ở Map 7 thì màn này cứ càn tới là xong.

-Cho Siek hay Raffin chạy ngựa nhanh tới sa mạc bảo vệ Narcus. Khi bọn ngựa xuất hiện, cho Narron chắn ngay đoạn đường sa mạc ko cho chúng lên đồng bằng, rồi từ từ cho Runan hay ai đó bắn cung xử từng tên.

-Chú ý là sẽ có 2 tên Dark Mage có phép hút máu , nếu bạn ko xử chúng trong 1 chiêu thì chúng sẽ bơm máu ngay, bởi thế cho Raffin dùng cây kích đã lên sao xanh của mình dứt điểm ngay lượt 1. 

-Có thêm 2 mụ dịch chuyển tức thời nên tốt nhất là bạn ko nên để những nhân vật yếu như Plum đi, rất dễ died, trang bị cho Ehteh cái khiên + magic của Siek để sống sót là an toàn .

-Nếu bạn tấn công tên Boss thì tên Boss khác sẽ xuất hiện, ko thì lượt 8 hắn cũng ra thay thế tên Boss kia. Hắn chính là Boss của Map 5 đã bị đánh chạy có cờ ^^. Giết hắn rất dễ vì phép Hell Fire Hit rất thấp

-Bây giờ cho Runan thu phục Narcus và cho Narcus sang phải 2 ô để lấy chìa khóa *, dùng nó để vào căn nhà mua đồ, có nhiêu đồ xịn nhưng khuyên bạn là mua gì thì mua, nên chừa lại ít nhất 20.000G (rất , rất quan trọng)

Qua màn: Narcus sẽ bỏ đi cùng 1/2 số Gold >_< .(Bạn sẽ thu phục lại sau). Runan lấy được Steel Shield

Bạn hãy cho Raffin đứng ở dưới để anh ta đi tới chỗ narcus để bảo vệ anh ta vì raffin xuống đất vẫn có thể dùng giáo. Còn những nhân vật khác các bạn hãy đưa lên chiến đấu hết - trừ những con bơm máu và merriel ở lại phía sau. Vì ở map 7, các bạn đã luyện hết những nhân vật này lên level cao nên bạn chẳng sợ ai trong chúng cả. Sau khi giết hết những tên lính ở trên thì bạn cho Runan hoặc ai đó đi trên con đường ở sa mạc vì chút nữa sẽ có 20 tên viện binh tới. Tiếp đó, bạn cho bất cứ ai cũng được vào giết tên trùm. Sau map này, Narcus sẽ bỏ đi và lấy hết 1 nữa số tiền bạn có. Sau này anh ta sẽ trả lại bạn gấp đôi. đừng lo.

Boss: Chamos (ko có cơ hội thử sức)
Class: General
HP 32 - LV 18 - Mv 4 
Str 12 - Skl 11 - Agl 8 - Def 14 - Mag 0 - Luk 3 - Wlv 10
<> Weapon: Silver Sword
<> Item: Steel Shield

Boss: Dagon 
Class: Dark Bishop
HP 31 - LV 12 - Mv 4 
Str 0 - Skl 8 - Agl 8 - Def 7 - Mag 13 - Luk 4 - Wlv 4
<> S.Skl: Transmission
<> Weapon: Black Hole, Hell Fire (lấy sau khi giết)
<> Item: Fruit

Map 10: Tự do và Công bằng 

Sharon ( Kiếm sĩ, xạ thủ):

Bạn cho Raffin nói chuyện với cô ta thì cô ta sẽ theo đội quân của bạn. Đây là một nhân vật không mấy gì mạnh. Chúng ta thu phục cô ta chẳng qua là để thu phục một nhân vật mạnh khác.
Cách luyện:
Nếu bạn cũng muốn luyện cô ta thì bạn nên cho cô ta đi từng map để giết những tên yếu vì sau này không có cơ hội để luyện cô ta đâu.
Vũ khí có thể sử dụng: Kiếm, cung.

Billford (Người sắt)

Chắc các bạn đang thắc mắc là thu phục Sharon để thu phục ai? Chính là đây. Đây là nhân vật lúc đầu tuy yếu nhưng khi luyện anh ta tới level 40 thì… hì hì, cũng khó có ai đánh lại anh. Ngoài ra, lúc luyện, anh ta có thể lên chỉ số move.
Cách luyện:
Bạn nên cho anh ta luyện với ma tới level 15 rồi sau đó luyện anh ta tới level 40 luôn.
Vũ khí có thể sử dụng: Kiếm.

Mintz (Chiến binh ngựa)

Bạn có để ý là khoảng turn 4-5 có 1 con ngựa chạy vào thành không? Bạn đừng nên giết anh ta mà để cho anh ta chạy vào thành. Sau khi vào thành là bạn đã thu phục được anh ta rồi đó. Đây là một nhân vật mạnh bằng Kreiss.
Cách luyện:
Cách luyện duy nhất là luyện với ma tới level 15 rồi sau đó luyện với người tới level 40.
Vũ khí có thể sử dụng: Kiếm, giáo.

Rennie (Xạ thủ):

Sau khi Mintz vào thành rồi thì bạn cũng sẽ thu phục được cô ta. Đây cũng là một nhân vật không mạnh nên cũng chẳng cần luyện làm gì.
Cách luyện:
Cái này tui cũng không biết nên luyện với ai nữa.
Vũ khí có thể sử dụng: Cung.

Boss: Pavlov

Class: Duke
HP 26 - LV 3 - Mv 4
Str 7 - Skl 4 - Agl 4 - Def 7 - Mag 4 - Luk 9 - Wlv 12
<> Weapon: Steel Claymore (lấy sau khi giết)Location:
(1): Cho Plum vào, Map 14 gặp lại + Skill Dance
(2):Mua Dragon Flute, dòng thứ 2 (10.000G)

A:WEAPON SHOP
~~~~~~~~~~~~
Steel Claymore ----2500g
Saber-------------660g
Tomahawk--------2560g
Iron Bow ---------1200g
Steel Bow---------2000g
Fire---------------2400g
Wind--------------2640g
Healing Wand------2200g

B:ITEM SHOP
~~~~~~~~~~
Herb--------------1200g
Fruit--------------2100g
Wooden Shield----2000g
Iron Shield--------4000g

Đối thoại:

Raffin > Sharon : Sharon gia nhập
Sharon > Billfork : Billfork gia nhập

Hướng dẫn:

-Nhân vật cần mang: Plum, Raffin

-Bạn hãy cẩn thận, màn này lính rất mạnh, sơ sẩy bạn sẽ chết ngay. Đầu tiên là cho các nhân vật mạnh đứng vào tầm đánh của bọn Enemy gần đó, chú ý ko tiến lên trên dù chỉ 1 ô ( bọn ngựa sẽ kéo xuống)

-Nếu có Yuni, bạn có thể thử ăn cắp cây giáo đánh 2 nhát liên tiếp (nhớ trang bị Amulet), tỉ lệ rất thấp nhưng hãy ráng cố gắng.

-Bạn ko cần canh tầm đánh của Sharon và Billfork đâu, vì Sharon bắn xa cô ta sẽ ko bị phản công lại, còn Billfork thì Move quá thấp. cho Raffin thu phục Sharon rồi cho sharon thu phục Billfork

-Cho Plum vào ngôi nhà (1), bạn sẽ tạm thời xa cô ấy cho tới Map 14.

-Hãy đợi 1 lúc và Mintz sẽ chạy xuống, cứ để anh ta vào thành , sau đó bạn sẽ thấy Lennie chạy ra (Map 17 bạn sẽ thu phục lại), còn ko thì bạn chiếm thành trước Mintz thì sẽ có ngay Lennie (nhưng như thế sẽ ko có Mintz)

-Bây giờ nếu tự tin, bạn hãy nhử đám ngựa phía trên xuống luyện LV, mục tiêu là cho Raffin lên LV càng nhanh càng tốt (cẩn thận, vì toàn ngựa mạnh). Chắc cú nhất là diệt xong hết bọn canh thành phía dưới rồi cho Runan đứng sẵn ở đó, khi nào thấy tình hình bất ổn thì cho Runan vào thành qua màn luôn

Qua màn:

Raffin sẽ Classcchange thành Dragon Knight (nếu chọn dòng 1), và từ nay anh ta là 1 tiên phong siêu hạng của bạn
Narron sẽ bắt đầu cộng hưởng với Runan. Mintz gia nhập. Nhưng bạn sẽ thử sức mạnh của Raffin hóa rồng và Mintz ngựa đen này ở Map 17. Bây giờ là lượt đi của tướng HolmesBây giờ bạn sẽ chuyển qua điều khiển bên tướng Holmes. Khác với Runan, bạn có thể lựa chọn cho đạo quân của bạn di chuyển đến nơi bạn muốn. Và hãy làm quen với 2 nhân vật mới

Holmes ; Shigen 

Đầu tiên bạn sẽ thấy ngay phía trên là 1 con ma , bạn có thể lên đánh luyện các nhân vật của mình ở đây (ma chết xong lại xuất hiện). Ưu tiên cho Kreiss, Vega, Julia, Xeno, Sasha.

Ngoài ra , bạn có thể thấy những đạo sơn tặc và hải tặc chạy rong ngoài Map, hãy tấn công chúng ngay lấy tiền (chú ý bạn đừng tấn công vào hang ổ của chúng cho đến khi chúng hết ra nữa). Vì luyện với ma có nhiều đất bùn và nham thạch nên những người Move thấp như THomas và Norton rất khó luyện, thì bạn hãy ưu tiên luyện họ với lũ cướp này

Cho Holmes di chuyển xuống thành cho mình chọn tướng trước Map 2 , Kreiss sẽ có 1 Event ở đây (để thu Letina).

Letina

Tiếp đó bạn cho Holmes tới Map 5 , Mel sẽ lấy gậy +7Mag và Maruju lấy phép gió * (nếu cho Maruju bên Holmes)

Sau đó tới thẳng Map 7, nếu bạn có 1 trong Norton, Sasha, Raffin, Estelle thì sẽ được chọn thêm 1 trong 3 người còn lại hồi trước và 1 nhân vật nữa:

Lionel

Ưu:
-Tăng chỉ số ổn, có Skill Fury
-Có thể tăng Move
-Xài 3 vũ khí khi Classchange
Khuyết:
-Skill tăng khá ít, chú ý chỉ số này
Map 11: Phù thủy của Leda 

Samson (Búa sĩ):

Hi hi. Chắc các bạn cũng đang có một thắc mắc là đừng nên luyện Bastu và Garo vì sau này sẽ có một nhân vật cầm búa mạnh hơn. Vậy nhân vật đó là ai? Chính là Samson đây. Có một số người cũng bỏ qua anh ta mà không luyện. Không tin, bạn luyện anh ta lên Level 40 coi? Sức mạnh của anh ta có thể bằng Shigen đó.
Cách luyện:
Bạn nên cho anh ta luyện với người từ lúc đầu tới level 40 luôn. Vì sức mạnh lúc đầu của anh ta đã là quá mạnh rồi.
Vũ khí có thể sử dụng: Búa.


Alicia (Pháp sư):

Đây là một pháp sư mạnh với cái chưởng sét “nhá 2 lần” của mình. Cô ta sẽ rất mạnh cho các bạn. Tuy nhiên, có một số người chỉ luyện 2 pháp sư là Maruju và nhân vật sau này nữa. Họ chia đều ra, mỗi vị tướng 1 pháp sư.
Cách luyện:
Bạn nên cho cô ta luyện lên level 15 với ma rồi luyện tới level 40 với người.
Vũ khí có thể sử dụng: Sét.

Boss: Yazam

Class: Bandit
HP 33 - LV 17 - Mv 4
Str 11 - Skl 6 - Agl 8 - Def 8 - Mag 0 - Luk 5 - Wlv 10

Hướng dẫn:

<> Weapon: Silver Sword (lấy được sau khi giết)
<> Item: Elixir, Wooden Shield

Location:
(1): Hero Proof

Đối thoại:
Samson >< Acilia : ko có gì

-Màn này nếu bạn đã luyện quân mình mạnh thì quá tốt, chỉ cần lưu ý là cho Samson lùi sát vào trong hốc, TUYỆT ĐỐI ko ra ngoài nếu bạn mún thành nhím.

-Cho những tướng mạnh dứt điểm 1 lượt chết liền như Siek hay Xeno (Vega và Julia
Str khá thấp) , nếu ko quân bạn sẽ bị kẹt cứng và mất nhiều thời gian tới giải cứu Samson.

-Cần thiết thì bạn cho quân chặn ngay mấy cái hốc cho quân địch khỏi ra. Cho Holmes chạy thẳng lên mở khóa cho Acilia rồi vòng xuống mở cửa giết Boss (tên này là Boss Map 2 đấy, dở tệ, tui chỉ 1 hit )

Qua màn: Vào lấy Hero Proof là bạn hoàn thành Map, chú ý Hero Proof ko nên cho Shigen xài nếu bạn muốn thu phục Sherra (phù thủy bóng tối) sớm thì anh Shigen phải chết (ko có chết luôn đâu)

Map 12: Chàng trai của Frado 

Attrom (Sát thủ)

Đây cũng là một sát thủ mạnh và rất cần thiết về sau giống như Xeno. Nhưng xét về thực lực thì anh ta mạnh hơn Xeno nhiều. Tóm lại, đây cũng là một nhân vật không thể thiểu trong mỗi map.
Cách luyện:
Anh ta là một sát thủ mạnh nên bạn cho anh ta luyện với người từ đầu cho đến level 40 luôn.
Vũ khí có thể sử dụng: Kiếm.


CÁCH QUA MAP:


WEAPON SHOP
~~~~~~~~~~~~
Iron Axe---------880g
Steel Axe--------1560g
Horse Slayer-----2200g
Steel Bow-------2000g

ITEM SHOP
~~~~~~~~~~
Herb-----------1200g
Bridge Key------2000g
Hướng dẫn:

Mang theo Yuni nếu có. Nào đầu tiên là di chuyển Attrom lùi xuống dưới và cho quân bạn mau chóng bảo vệ anh ta. Bọn lính ở đây đa số là xài cung và búa nên hạn chế xài kích .

Sau 3 lượt, tên Boss sẽ xuất hiện , hắn có thể dùng gậy để triệu tập các con ma xương , nếu có Yuni hãy thử ăn trộm.

Nếu bạn là 1 tay dạng "lì", có thể thử lấy cây Dragon Sword sớm bằng cách tiêu diệt các con xương dạng 2 ( màu sắc đen sậm hơn), tỉ lệ là 1% và trung bình tên boss triệu tập 4 con xương dạng 1 thì có xương dạng 2. KO có thì bạn Load lại (tôi thì ko đủ độ lì )

Qua màn: Bạn có thể quay lại luyện Attrom với ma, đây là 1 nhân vật mạnh ngang với Xeno, ko thì đi tiếp lên Map 13

Boss: Doruk (turn 3)

Class: Dark Priest
HP 21 - LV 3 - Mv 3
Str 0 - Skl 2 - Agl 3 - Def 3 - Mag 6 - Luk 8 - Wlv 5
<> S.Skl: Summons
<> Weapon: Skeleton Wand, Long Healing Wand


Map 13: Rắn biển vùng Sene 

Krisheena (Ăn trộm, nhân đồ):

Đây là một nhân vật phải nói là quan trọng hơn Holmes và Runan. Tại sao cô ta không phải là tướng mà lại là quan trọng? Vì cô ta chính là…con nhân đôi đồ có khả năng nhân đôi số đồ bạn muốn. Nhờ có cô ta bạn mới giúp quân mình lên chỉ số max nhất mới được. Đó chính là lý do mà cô ta quan trọng hơn Holmes và Runan.
Cách luyện:
Bạn đừng nên luyện cô ta làm gì mà hãy giao cho cô ta làm nhiệm vụ duy nhất là nhân đôi đồ. Nhưng tới map 30, cô ta mới có thể nhân đôi đồ được.
Vũ khí có thể sử dụng: Kiếm.


Marchen (Ăn trộm)

Đây là nhân vật ăn trộm như những ăn trộm khác. Tuy nhiên, anh ta có 1 skill là giết hết, lấy hết. Có nghĩa là nếu bạn cho anh ta giết ai, anh ta sẽ lấy hết vũ khí của đối phương mà anh ta đã giết.
Cách luyện:
Bạn luyện anh ta với ma cho anh ta tới level 30 luôn vì anh ta mạnh mới có thể giết người để lấy đồ được.
Vũ khí có thể sử dụng: Kíếm.

Hướng dẫn:

-Ngay đầu màn nếu bạn di chuyển tới gần tàu thì Renee sẽ bị ép nhảy xuống biển (sẽ gặp lại sau), Krisheena sẽ về phe bạn nhưng oái ăm thay là cô ta sẽ bị vây đánh. Đưa cô ta di chuyển sát về đầu tàu, chú ý hạn chế tấn công càng nhiều càng tốt, nếu may mắn bạn có thể tước vũ khí của đối thủ

TRong khi đó phải mau chóng đưa quân lên giải cứu, dùng Holmes hay các kị binh để tiếp viện nhanh. Cho các ngựa bay lên tiểu trừ tên phù thủy, Chú ý phải giết ngay trong 1 lượt, nếu ko lần sau hắn gọi Harpy ra bắn cung thì rất nguy hiểm. Màn này có 1 tên mang Long Bow, hãy cho Krisheena ra ăn trộm, bạn cần có nó để nhập Item sau này (nếu ko mún mất Long Bow của Holmes

Qua màn: GIết xong tên boss thì hắn sẽ gia nhập luôn, nhưng phải nói là hắn ẹ nhất trong quân bạn, vì có Skill Burglar nên ai đứng gần sẽ bị giảm Hit và Evade

Boss: Machen

Class: Bandit
HP 28 - LV 15 - Mv 4
Str 9 - Skl 2 - Agl 4 - Def 4 - Mag 0 - Luk 1 - Wlv 6
<> S.Skl: Burglar, Steal, Open
<> Weapon: Saber
<> Item: Fruit, Iron Shield

* Để chôm đồ thành công nên phối hợp Machen và Raquel, cho cung bắn còn 1 HP rồi Machen vào giết lấy đồ

Trước Map 14
Bạn hãy cho tàu chạy qua đảo và nếu chưa có Elixir hãy mua 1 cái cho Kreiss, sau đó quay về chỗ Letina , sẽ có thêm 1 đoạn đối thoại nữa giữa Krisheena và Shigen, chọn dòng thứ 1.

Map 14: Anh hùng Holmes 

Bạn có nhớ đến Plum, nhân vật vào ngôi nhà map 10 mà không ra nữa không? Map này bạn sẽ thu phục lại cô ta đó.

CÁCH QUA MAP:


Nhân vật : Plum (thu phục lại)

Location:
(1): Repair Hammer - (2): Limit Proof - (3): Hero Proof
(4): CHo Holmes hay Batsu vào --> thu Plum
(5):Sửa các vũ khí bị sao đỏ , giá 600G

WEAPON SHOP
~~~~~~~~~~~~
Epee----------------1320g
Armor Slasher--------2200g
Javelin---------------1500g
Blizzard--------------3000g
Healing Wand--------2200g

ITEM SHOP
~~~~~~~~~~
Magic Shield--------8000g
Door Key-----------500g

Đối thoại:
Để Krisheena ,Vega, Shigen vào trận
Vega >< Shigen (ngay đầu Map) : cộng hưởng

Màn này có cây giáo có Heavy Lance Pow 15, bạn có thể dùng Krisheena (trang bị Shield) ăn trộm hay dùng Machen+Raquel cướp lấy

Boss ko có, lính đa số yếu, qua màn rất dễ dàng. Nếu bạn cần GOld, có thể làm vài ván trong Arena, nếu Krisheena bạn luyện mạnh, có thể cho vào Arena và với Skill Steal, có thể lấy nhiều món xịn trong đây (tôi khuyên là bạn ko nên luyện Krisheena quá mạnh nếu muốn chơi kiểu nhân đôi đồ sau này)

Khi cho Batsu hay Holmes vào nhà (4) bạn sẽ có lại Plum và cô ta có thêm Skill Dance có thể hồi lại nước đi

* Nếu chưa có Epee hay Magic Shield bạn nên mua ngay để nhập Item sau này

MỘT SỐ THẮC MẮC CỦA MỘT SỐ BẠN:
Tại sao lại sảy ra cuộc chiến giữa Shigen và Vega, cả 2 đều là đồng đội của nhau mà? Tại sao lại không nên cho Julia vào map?

Trả lời: Chắc các bạn cũng chưa quên cách thu phục Vega. Anh ta gốc là quân của quân địch. Do được Julia cảm hóa nên anh ta đã cải tà quy chánh, đồng thời cũng đã thầm yêu Julia. Trớ trêu thay, Julia không yêu Vega mà lại yêu Shigen. Tuy nhiên, đây là một tình yêu thầm kín chứ không rọ rõ. Cho tới map 14, anh ta mới phát hiện ra và đã dẫn tới cuộc chiến này. Và đó cũng là lý do khiến mình khuyên các bạn không nên cho Julia vào map vì sẽ tăng thêm lòng ganh gét và họ sẽ không thể hiểu nhau.

SAU MAP 14:
Sau map 14 sẽ gặp một ông già. Ông ta sẽ cho bạn 5 món đồ. Tui khuyên các bạn nên lấy 5 món đồ sau:Bình MAG: Hòm thứ ba, hàng trên cùng, tính từ trái qua phải.
Bình POW: Hòm thứ từ, hàng thứ ba, tính từ trái qua phải.
Áo phù thuỷ: Hòm thứ hai, hàng trên cùng, tính từ trái sang phải.
Áo xanh lá cây: hòm thứ năm, hàng thứ ba, tính từ trái sang phải.
Áo xanh dương: Hòm thứ năm, hàng thứ tư, tính từ trái sang phải.

Map 15: Thị trấn Oasit

Ở map này, bạn cũng cho những nhân vật ở map 11 tham gia chiến đấu và vào map này và đừng nên cho Jilia tham gia chiến đấu mà thay vào đó là Atrom. Vào đầu map sẽ có cảnh Shigen chạy lại Vega và có một cuộc chiến đấu xảy ra giữa bọn họ. Sau trận đấu này thì mỗi người còn 1 HP. Đồng thời giúp bọn họ hiểu nhau hơn về sau này. Quân địch trong map này không mạnh nên việc giết bọn chúng chỉ là chuyện nhỏ đối với các bạn. Sau khi giết hết quân địch thì bạn cho Holmes vào căn nhà gần võ đài. Các bạn sẽ thu phục lại Plum, đồng thời cô ta cũng đã có skill múa. Skill múa có khả năng hồi bước đi của nhân vật. Tức là nhân vật đó đi rồi, còn có thể đi lần nữa nhờ Skill múa này.

Frau (ngựa bay):

Đây là nhân vật ngựa bay yếu nhất trong tất cả các ngựa bay nên bạn đừng nên luyện cô ta làm gì mà tốn tiền, tốn thời gian.
Cách luyện:
Nếu bạn vẫn nuôi ý định luyện cô ta thì hãy cho cô ta luyện với ma đó.
Vũ khí có thể sử dụng: Kiếm, giáo.


Sun (chiến binh ngựa):

Đây cũng là nhân vật yếu nhất trong các loại ngựa. Cô ta còn thua cả Arkis.
Cách luyện:
Vì yếu quá nên cũng cho luyện với ma luôn.
Vũ khí có thể sử dụng: Kiếm, giáo.Liria (Bơm máu, hát):

Các bạn thấy Plum có skill múa có lợi hại không? Đây cũng là nhân vật có skill lợi hại như vậy nhưng là skill hát. Skill hát này có khả năng vừa bơm máu, vừa có khả năng hồi bước đi của nhân vật (thỉnh thoảng thôi). Khi bạn luyện cô ta lên level cao thì cô ta có khả năng bơm máu cho những ai đứng trong phạm vi 5 ô từ cô ta đến chỗ đó. Còn nữa, tỉ lệ hồi bước đi của nhân vật cũng cao lên.
Cách luyện:
Cách luyện duy nhất là cho cô ta bơm máu., hát thật nhiều lên là xong.
Vũ khí có thể sử dụng: không có.Location:
Các căn nhà màu xanh là nơi mua Skill: 7000G
- (1): Mountain Skl------------(5): Meadow Skl
- (2): Castle Skl---------------(6): Forest Skl
- (3): Gladiator Skl-------------(7): Frontier Skl
- (4): Anti-devil Skl------------(8): Sea Skl

Q: SECRET SHOP (cần chìa khóa * )
~~~~~~~~~~~~
Hero Sword---------7000g
Hero Spear----------6400g
Hero Axe------------4500g
Hero Bow------------4800g

WEAPON SHOP
~~~~~~~~~~~~
Saber----------660g
Scimitar--------2800g
Killer Blade-----2880g
Javelin---------1500g
Horse Slayer----2200g
Killer Axe-------2000g
Repeat Crb-----1600g
Lightning ------3000g

P: Cho Plum vào căn nhà này sẽ đóng lại,ko rõ tác dụng
L: Cho Attrom vào căn nhà này thu lấy Lyria, sửa vũ khí sao đỏ (thu xong Lyria sẽ đóng lại)
N: Nhà nhập Item, bạn cho 1 nhân vật cầm 2 Item tương ứng vào ấy nhập theo thứ tự:

1/ Epee + Silver Shield = Shield Sword
2/ Slim Sword + Magic Shield = Holy Sword
3/ Sword Breaker + Gold Bag = Thief Sword
4/ Long Bow + *Panacea = Dragon Bow
5/ Repair Hammer + Healing Wand = *Repair Wand

Đối thoại:
Mahter > Frau: Frau gia nhập
Frau > Sun : Sun gia nhập

Hướng dẫn:
Màn này rất dễ dàng, bạn chỉ cần cho Mahter đến nói chuyện là xong,ko thì bạn cho Holmes vào thành thì qua Map họ sẽ theo (dĩ nhiên họ phải còn sống)

Bạn cứ việc cho Holmes vào thành trước, vì bạn có thể quay lại màn này bằng cách vào chỗ bán Shop trên Map, chọn dòng thứ 2 và bạn sẽ quay lại đây.

Bạn có thể mua SKill cho các nhân vật , đặc biệt là 3 Skill : Gladiator, Frontier và Anti-Devil, đây là 3 Skill rất có lợi.

Quan trọng nhất vẫn là vấn đề nhập Item: vì bạn hiện nay vẫn chưa có đủ đồ, nhưng sang màn kế tiếp (màn phụ) bạn sẽ nhập Item nữa và sẽ có đủ.

Nên thu Lyria trước khi tới màn kế tiếp , vì ngay sau đó nếu có Yuni , bạn sẽ nghe 1 đoạn đối thoại và Lyria lấy gậy +10 Str
Map phụ: RIGURIA (Khá quan trọng)

Location: từ trên xuống, từ trái qua
- (1): Nhà nhập Item-------(5): Gladiator Skill
- (2): Frontier Skill---------(8): Mountain Skill
- (3) và (4):ko có gì
- (6) : cho nhân vật nam vào bán Weapon Shop
- (7) : cho nhân vật nữ váo bán Item Shop

*Chú ý: Nếu bạn cho nhân vật vào bán Shop thì bạn sẽ thu phục lại ở màn Bridge of Seal trước Map 31. Và giá tiền mua bán sẽ giảm đi . Quá tuyệt phải không? Nhưng tớ khuyên các bạn ko nên cho vào sớm, nếu cho thì chỉ cho vào nhà (6) thôi, nhà (7) để lại nếu bạn muốn thu Letina mà ko cần Ezekiel

Khi cho vào bán hàng sẽ các mặt hàng sau:
WEAPON SHOP
~~~~~~~~~~~~
Iron Sword----------660g
Iron Spear----------800g
Iron Axe------------580g
Iron Bow------------800g
Fire----------------1600g
Thunder------------1600g
Wind---------------1760g
Healing Wand-------466g

ITEM SHOP
~~~~~~~~~~
Fruit-------------------800g
Repair Hammer---------5333g
Wooden Shield---------1333g
Amulet-----------------3333g

Nhập Item:
1/ WLV Plus + Wooden Shield---> DEF Plus
2/ Silver Sword + Iron Shield---->Silver Shield
3/ Hero Sword + Gold Bag------->Hero Proof
4/ Elixir + Amulet---------------->*Panacea
5/ Thief Sword + Bridge Key----->*Guild Key

Hướng dẫn:
Màn này bạn chỉ cần cho quân lên đánh mấy con mắt là qua màn, nhưng bạn nên chừa lại 1 con để làm vài việc như vào Arena, nhập Item
Nếu có Samson, anh ta có thể nói chuyện với 4 người xạ thủ ở đây

Cái đáng nói vẫn là Nhập Item
1) WLV Plus thì bạn đã có sẵn nếu chuyển từ bên Runan sang ; Wooden Shield mua đâu cũng có --> có Def Plus
2) Silver Sword lấy được khi giết tên Boss Map 11 ; Iron Shield đi mua là có --> có Silver Shield
3) Hero Sword hơi khó lấy, bạn có thể cho Yuni hay Krisheena mang Shield vào Arena cướp, tỉ lệ khá thấp. Hoặc đợi sau này tới Sosol cave mở hòm random lấy Hero Sword (rất khó) ; Gold Bag thì kiếm được khi đánh mấy tên sơn tặc --> có Hero Proof
4) Elixir mua ở màn trước Map 9 ; Amulet mua ở màn chọn 4 nhân vật --> có

*Panacae
5) Thief Sword thì nhập Item từ màn 15 ; Bridge Key mua --> có *Guild Key (và bạn co thể trở lại màn 15 để vào Secrec Shop )

Nhập Item màn 15 :
1/ Epee + Silver Shield -------->Shield Sword
2/ Slim Sword + Magic Shield--->Holy Sword
3/ Sword Breaker + Gold Bag--->Thief Sword
4/ Long Bow + *Panacea------>Dragon Bow
5/ Repair Hammer + Healing Wand ---->*Repair Wand

1) Epee mua ở Map 14 ; Silver Shield nhập Item ra --> có Shield Sword
2) Slim Sword mua ở Map 1 ; Magic Shield Siek có hay mua ở Map 14 --> Holy Sword
3) Sword Breaker lấy được sau khi hạ Boss Map 7 ; Gold Bag khỏi nói --> Thief Sword (đem đi nhập Item )
4) Long Bow Holmes có hay chôm từ Map 13 ; *Panacea nhập Item --> Dragon Bow (cung mạnh nhất games)
5) Repair Hammer mua ; Healing Wand mua --> *Repair Wand

Lưu ý : Bạn có thể đi lại màn này nhiều lần bằng cách đi vài vòng (ko tiến về phía núi ở trên) cho tới khi quái vật xuât hiện tấn công và bạn quay lại đánh

*Quan trọng: Bạn mua cho Kreiss cái Amulet và trở lại chỗ Letina, sẽ có 1 cuộc nói chuyện nữa. Chú ý phải làm trước Map 16

Map 16: Ác thú từ bóng tối

Nhân vật : không có


Boss: Mother Eyeball
Class: Devil
HP 55 - LV 10 - Mv 3
Str 13 - Skl 2 - Agl 7 - Def 12 - Mag 10 - Luk 2 - Wlv 12
<> Weapon: Bolting (lấy được)
<> Item: *Panacea

Location:
- (1): Repeat Crossbow--------- (4): Hero Proof
- (2): Repair Wand--------------(6): Knight Proof
- (3): Sage Proof

Hướng dẫn :
Bạn mang theo Machen hay Yuni để mở hòm phụ với Holmes
Màn này ko khó nhưng bạn sẽ bực mình vì qua khá lâu, các Eye Monster sẽ nhân bản ra liên tục (HP chia đôi, con nhân bản tiếp tục nhân bản), chưa kể con Boss phân 1 lần là 4 con .

Chúng ta sẽ chia ra làm 6 khu vực tương ứng với mỗi hòm :
Hòm 1: Ngay lập tức dùng Holmes xài Long Bow tiêu diệt ngay, hòm 1 xong xuôi, chỉ cần đợi tới khui là được
Hòm 2: bạn phải tiêu diệt con Boss vì nó nằm đè lên, cho Katri hóa rồng và 1 số nhân vật có Skill Frontier băng qua dung nham. Chú ý số lượt hóa rồng của Katri, lở đang xông pha trận mạc mà hiện nguyên hình là thôi rồi lượm ơi. Dùng lửa rồng phun tập thể để tiêu diệt cho lẹ, sau đó dùng Long Bow của Holmes diệt Boss là chắc ăn 100%
Hòm 3: bạn cho Samson (đã luyện LV + Skill Frontier) đi lên tiêu diệt từ từ (chú ý nên xài búa Hit cao),ko thì tự chúng cũng kéo tới đánh
Hòm 4: Sau khi diệt xong Boss cho quân tiến lên là xong
Hòm 5: cho các nhân vật đánh xa như Kreiss hay Ahkis (xài Javelin) đi vòng qua nham thạch vào hang , vừa đi vừa phóng

Qua màn: Mở hết hòm là bạn qua nhanh chóng
* Nếu bạn muốn luyện ở đây cũng được, chỉ cần cho tên Boss xả lính ra rồi tiêu diệt từ từ (chỉ nên áp dụng cho các nhân vật luyện từ Lv20 --> Lv 40 vì Eye Monster khá nhanh và mạnh)

Map Phụ :Sosol Cave

Bạn quay lại chỗ Riguria (chú ý ko đi xuống phía dưới vì khi đó bạn sẽ chuyển qua bên Runan ngay), sau đó lên lại Map 16 sẽ có thể vào Map phụ này , tương tự như đánh ma, chỗ này ra vào đánh bao nhiêu cũng được

Trong đây chủ yếu chỉ đánh quân ma , đủ chủng loại : Skeleton, Zombie Dragon, Zombie, Mummy, Harpy.....

Và bạn có thể thử vận may để có cơ hội lấy Solar Sword (giết High Skeleton), Dragon Bow (Zombie Dragon), Dragon Axe (High Minotaur), tỉ lệ là 1%

Trong đây có 5 hòm đồ sẽ mở 2 hòm mỗi lần bạn tới, và đây là những Hòm Random --> tức là có 1 tỉ lệ cho ra những món Item khác nhau cho mỗi hòm
Sau đây là các Item mỗi hòm có , từ trái qua


Cố gắng lấy *Wind Shield, Hero Sword (nếu chưa chôm được), Hero Proof, MOV Plus. Bạn nên nhớ, mỗi thùng chỉ cho lấy 1 lần,nên nếu ko ưng ý, bạn hãy Reset games bằng cách ấn R1+R2+L1+L2+Start+Select, chọn dòng 1

Map 17 : Anh hùng trên thảo nguyên 

Mintz (Chiến binh ngựa)

Bạn có để ý là khoảng turn 4-5 có 1 con ngựa chạy vào thành không? Bạn đừng nên giết anh ta mà để cho anh ta chạy vào thành. Sau khi vào thành là bạn đã thu phục được anh ta rồi đó. Đây là một nhân vật mạnh bằng Kreiss.
Cách luyện:
Cách luyện duy nhất là luyện với ma tới level 15 rồi sau đó luyện với người tới level 40.
Vũ khí có thể sử dụng: Kiếm, giáo.


Location :
(1): Thunder Sword - (2): Meadow Skill
(3):Cho Mintz vào thu phục Rennie
(4): Sage Proof

Hướng dẫn :
-Bây giờ bạn đã điểu khiển lại quân Runan. sau 1 thời gian khá dài bạn sẽ thấy được kị sĩ rồng Raffin của chúng ta (lần đầu chơi tớ mê tít thằng này ). Cùng đó là Mintz nếu bạn cho anh ta vào thành ở Map 10

Màn này là phải đua tốc độ, vì tên Kernel sẽ cùng đám quân bỏ chạy ( mà bọn chúng giữ toàn đồ xịn nên ko thể tha được (SKL Plus, *Salia Bible, Hero Proof). Bạn chỉ cần cho Narron hay Raffin mau chóng chạy lên là được

Cho Mintz sang thu phục Rennie , còn cái Meadow Skill thì tốt nhất là cho Bilford (Mv chỉ có 3)
Cẩn thận cái xe bắn tên, Raffin là quân bay nên sẽ bị thiệt hại rất nặng, tốt nhất là cho anh ta tránh xa nó ra

Bạn chờ cho tụi cướp ra thì cho Mintz luyện LV , Narron sang giết tên Boss giữ cửa , cho Runan đứng sẵn ngay cổng thành. Roger, Raffin hay Narron đúng canh sẵn ngay chỗ mấy tên thổ phỉ ra

Turn 11, 1 tên cướp chạy ra ( mặt y hệt Machen, ko bít quan hệ gì ) cùng 1 con rồng có Def cực khủng (52). Mau chóng xử tên cướp rồi cho Runan vào thành luôn. Bạn ko thể tiêu diệt con rồng này, đừng cố gắng vô ích, ví dụ Narron của bạn luyện Max Str là 25, có cây Dragon Spear Pow 20 thì Attack chỉ là 20+25=45 , trong khi Def của nó là 52 --> đuổi ruồi , đừng mong Critical hay S.Skill vì *Purple Scale có thể chống được

Qua màn : sau khi vào thành, 1 thằng chạy ra (Sennet) , kéo con rồng (thật ra là bồ nó) đi về

*Salia Bible :Đây là quyển sách xanh có tác dụng làm tăng tỉ lệ % tăng chỉ số cho các chiến binh khi lên LV

Sau màn này nếu có Maruju bạn sẽ nhận được *Leeve Bible có tác dụng tương tự nhưng dành cho phù thủy

Boss: Kernel

Class: Duke
HP 31 - LV 12 - Mv 4
Str 9 - Skl 7 - Agl 6 - Def 9 - Mag 4 - Luk 6 - Wlv 12
<> Weapon: Evade Sword
<> Item: *Salia Bible (lấy được)Steel Shield

Boss: Melisal

Class: Bishop
HP 29 - LV 18 - Mv 5
Str 0 - Skl 9 - Agl 11 - Def 7 - Mag 12 - Luk 7 - Wlv 13
<> Weapon: Meteor Rain, Hell Fire, Long Healing Staff

Boss: Poem (turn 11)

Class: Bandit
HP 33 - LV 15 - Mv 4
Str 14 - Skl 8 - Agl 10 - Def 10 - Mag 4 - Luk 5 - Wlv 13
<> Weapon: Saber
<> Item: Fruit

Boss: Rakis (turn 11)

Class: Wind Dragon
HP 60 - LV 8 - Mv 8
Str 10 - Skl 18 - Agl 8 - Def 12(+40) - Mag 22 - Luk 12 - Wlv 13
<> S.Skl: Frontier
<> Weapon: *Dragon Breath (L), *Dragon Breath (S)
<> Item: *Purple Scale


Map 18:Khu rừng đen 

Shirou (Xạ thủ ngựa):

Sau khi bạn chơi xong map 17 bạn sẽ thu phục được anh ta. Anh ta là một nhân vật cầm cung không mạnh. Sau này, chúng ta sẽ thu phục được một nhân vật vừa cầm kiếm, vừa xài cung được luôn. Lại đi ngựa nữa chứ. Hiện giờ, anh ta chính là đội trưởng của toán quân xạ thủ ngựa này.

Hướng dẫn :


Location:
(1): Forest Skill - (2): Hero Proof
(3): Re-movement Book. Chỉ Mintz lấy được

SECRET SHOP
~~~~~~~~~~~
Thunder Sword----------3450g
Trio Spear--------------3600g
Long Bow---------------4800g
Long Healing Wand------4500g

Màn này sẽ có thêm Shirou,1 kị sĩ xạ thủ.....yếu .Bỏ qua chuyện đó, và tôi muốn nói rằng đây là Map thuộc loại Hard. Hard ở chỗ là di chuyển trong rừng bất tiện , lính bắn xa của địch nhiều, Summon đông . Nhưng chúng ta sẽ giải quyết từng chuyện

Hãy cho Raffin bay lên (có gắn khiên ) vào gần thành nhưng ko vào tầm bắn của cung , canh sao cho nước sau là tới được chỗ tên phù thủy Boss. Qua 1 turn, cho anh ta đến sát tên Boss, ấn nút xuống rồng và dùng vũ khí mạnh nhất để dứt điểm ngay 1 Turn .

Nếu bạn ko xuống rồng thì sao ? bạn sẽ thành 1 tấm bia cho hàng loạt những mũi tên ( khi xuống rồng ko bị ảnh hưởng mạnh từ cung) , rồi từ từ cho anh ta lên rồng chạy khỏi thành tiến về tên phù thủy sát góc phải bên trên

Trong khi đó Narron , Roger hay Siek tấn công trực diện thành, hãy chú ý hồi HP bằng Long Healing Wand .
Raffin xử 2 tên phù thủy còn lại , hoặc nếu thích bạn có thể thử tiếp vận may với High Minotaur để lấy Dragon Axe, hay luyện Lv với Mummy và Zombie

Tên Boss còn lại rất mạnh, lại cầm cả cây Solar Sword cực mạnh, Nếu có yuni, trang bị cho cô ta Amulet(ít nhất 2 cái ) . Bạn hãy ráng chôm cây Solar Sword bằng cách Save ,Load liên tục . 1 Amulet cho lần tấn công đầu, 1 Amulet để thoát chết khi bị tấn công lại. Khi hắn đã mất kiếm thì việc giết chỉ là vấn đề thời gian

*Nếu bạn ko giết hắn thì đến Turn thứ 40 hắn sẽ tự sát

Qua màn Nhớ vào Secrec Shop, cây Trio Spear rất có giá trị


Boss: Barbaross

Class: General
HP 45 - LV 36 - Mv 5
Str 20 - Skl 22 - Agl 16 - Def 16 - Mag 8 - Luk 7 - Wlv 17
<> S.Skl: Astral Drain, Large Shield, Clearance, Charisma, Forest
<> Weapon: Solar Sword
<> Item: Magic Shield

Boss: Mahoba

Class: Dark Priest
HP 25 - LV 10 - Mv 3
Str 0 - Skl 4 - Agl 5 - Def 4 - Mag 8 - Luk 6 - Wlv 12
<> S.Skl: Summons
<> Weapon: Harpy Wand


Map 19:Cuộc gặp gỡ bất ngờ 

Loffaru hay Ropal (Chiến binh ngựa):

Chắc các bạn vẫn chưa quên tui đã từng nói có một con ngựa có chỉ số mạnh bằng ngựa vàng. Con ngựa đó chính là con ngựa bạc này. Ngoài khả năng có chỉ số mạnh bằng ngựa vàng, anh ta còn có thể sử dụng 1 lúc 4 vũ khí; Kiếm, giáo, búa, cung. Và với những đặc điểm trên, anh ta đã trở thành nhân vật toàn diện. Các bạn nên coi trọng và luyện anh ta như đã coi trọng và luyện ngựa vàng Narron vậy.

Hướng dẫn:Boss: Knud
Class: Dark Bishop
HP 35 - LV 20 - Mv 4
Str 0 - Skl 10 - Agl 10 - Def 9 - Mag 15 - Luk 3 - Wlv 13
<> Weapon: Dark Force, Long Healing Wand

Đối thoại:
Runan > Loffaru --> Loffaru gia nhập, Runan lấy *Soul Eater
Sasha > Loffaru --> Loffaru gia nhập. Sasha +3 Luck

Location:
WEAPON SHOP
~~~~~~~~~~~~
Iron Sword----------1000g
Slim Sword----------500g
Horse Slayer---------2200g
Iron Bow------------1200g
Steel Bow-----------2000g
Fire-----------------2400g
Hell Fire-------------3000g
Healing Wand--------2200g

ITEM SHOP
~~~~~~~~~~
Fruit--------------2100g
Wooden Shield ----2000g
Magic Shield-------8000g
Amulet------------5000g

(1): Silver Axe - (2): Hell Fire - (3): Long Healing Wand

Bạn có 2 nhiệm vụ:
-Giải cứu Loffaru: yên tâm, ông ta rất mạnh, lại cầm cây kiếm có Evade cao nên ko dễ chết, chỉ cần đưa Narron lên nhanh là xong

-Chiếm thành: Những tên phù thủy sẽ Summon liên tục, bạn có thể rảnh luyện LV cho Shirou, Mintz, Rennie , Bilford....ngoài ra có thể lấy các món Weapon hiếm (coi ở phần trên)

Khó khăn nhất vẫn là những tên Dark Mage có chiêu đánh tầm xa 1~3, bạn hãy chú ý đừng lọt vào tầm đánh của chúng
CHo Raffin bay lên trên tiêu diệt tên phù thủy ở bìa rừng, các con Gargoyle ko mạnh lắm nhưng chúng có Agi cao, nên bạn chỉ đánh được 1 lần, vì thế cho Raffin xài giáo sao để dọn đường cho lẹ

Qua màn: Tên Boss bị áp sát thì giết rất dễ, còn bạn thích thì có thể chôm cái Dark Force, nhưng hiện giờ chẳng có nhân vật nào xài nổi đâu

Lượt của HOLMES
-Bạn trở lại chỗ Letina 1 lần nữa, tiếp tục có đoạn đối thoại
-Có thể vào Sosol Cave để lấy Item nếu bạn vẫn chưa lấy
-Bây giờ từ Sosol Cave sẽ xuất hiện Monster tấn công RIGURIA với nhiều loại , ko như trước đây chỉ có Eye Monster, và bạn có thể vào Arena ở đây bất cứ lúc nào thích

Nếu bạn luyện Yuni hay Krisheena khá mạnh, bạn có thể cho họ tham gia Arena và họ có thể lấy những Weapon rất tuyệt ( Hero Spear, Trio Spear, Hero Sword .....) , tuy nhiên cũng khá nguy hiểm, bạn nên Save trước khi làm

Sau đó thì từ RIGURIA tiến lên phía trên vào núi

Map Phụ : Mummy & Mummy
Màn này thật ra là màn cho bạn luyện LV, những Mummy này cho tới 80 EXP , và tôi khuyên là bạn nên cho những nhân vật đã Classchange giết hay cho Machen (nếu bạn muốn luyện anh ta ), hoặc hơn cả là cho những nhân vật MOve thấp như Norton, Thomas
Màn ko có gì để nói, sau đó lại tiến lên vào hang

Map phụ : Ilial Cave
Đây là 1 bản sao khác của Sosol Cave, các hòm Item này cũng mở 1 cách Random, có khác chăng là tụi lính ở đây mạnh hơn.
Từ dưới lên trên, từ trái qua phải, riêng cái thùng gần mình nhất là số 5

Rất dễ Dễ Trung bình Khó Rất khó Cực hiếm
1 Iron Axe Steel Axe Horse Slayer Silver Axe Hero Axe *Thunder Shield
2 Hand Bow Iron Bow Steel Bow Silver Bow Hero Bow WLV Plus
3 Herb Gold Bag Long Healing Wand Skeleton Wand Limit Proof SKL Plus
4 Armor Slasher Epee Evade Sword Shield Sword Thief Sword Sage Proof
5 Herb Wooden Shield Ogre Wand Magic Shield Knight Proof WLV Plus

Tốt nhất là cố gắng lấy mấy cái món Proof để Classchange

Map phụ : Ilial Cave (2)
Màn này cũng y như trên, có các hòm Item
Từ dưới lên trên, từ trái qua phải, thùng nằm phía trên nhóm là số 5
Rất dễ Dễ Trung bình Khó Rất khó Cực hiếm

1 Gold Bag Thunder Lightning Bolting Thunder Storm POW Plus
2 Hand Spear Iron Spear Javelin Trio Spear Heavy Crossbow SKL Plus
3 Wooden Shield Healing Wand Lightning Amulet *Panacea POW Plus
4 Herb Fruit Elixir Amulet *Panacea MHP Plus
5 Herb Fruit Elixir Harpy Wand Hero Proof LUK Plus
Chỉ có Hero Proof và các bình tăng chỉ số là có giá trị, màn này có thể bạn cũng ko
cần cố gắng lấy đồ hiếm làm gì.

*Có cái Thunder Storm là 1 vũ khí đánh diện rộng, bạn có thể chôm nó sau Map 30,
nhưng nếu có ngay bây giờ thì quả là 1 vũ khí dọn đường lợi hại

SAU MAP 19:
Sau map 19 sẽ đến lượt Holmes (tướng cung )ra trận, bạn hãy cho anh ta chạy đến nơi chọn quân lần 1, và lại có 1 cuộc nói chuyện xảy ra. Theo tui được biết thì hình như ý nghĩa của cuộc nói chuyện này là: mẹ của Lêtina nó là Letina đã bỏ đi và bảo Kreiss và Ezekiel đi tìm cô ta. Lúc này, bạn đã có đầy đủ bộ áo giáp rồi đó. Bạn cho những nhân vật cần luyện cho lên giáp hết đi.


Map 20: Kẻ đứng đằng sau

Nhân vật: không có

Boss: Mother Eyeball
Class: Devil
HP 60 - LV 25 - Mv 3
Str 16 - Skl 6 - Agl 11 - Def 16 - Mag 10 - Luk 3 - Wlv 12
<> Weapon: Bolting
(Nói Boss cũng ko phải, vì khi tấn công nó bạn có thể chuyển qua chế độ đánh trên Map )

Location:
(1) *Save Wand

Hướng dẫn:
Các con Gargoyles sẽ ra liên tục và việc giết chúng mở đường sẽ khá khó khăn .

Chúng ta có 2 nhiệm vụ:
-Holmes tới được đích : Bạn dùng Dragon Bow có thể giải quyết 1 mạch tới nơi

-Lấy gậy *Save Wand : Cho các nhân vật bay như Frau, Mahter cùng các chiến binh có Skill Frontier xuống giết tên Boss, bạn có thể dùng Katri hóa rồng để phun lửa diện rộng dẹp đường cho dễ (khá liều). Còn nếu có THunder Storm thì còn chờ gì ko cho Maruju hay Acilia dẹp loạn

Thu phục Sherra:
Bạn có thể làm điều này từ M8 --> M23

Cho Shigen chết, 1 phù thủy tên Sherra sẽ xuất hiện mang anh ta đi, đến khi chuyển quân lần 2, Sherra à Shigen sẽ gia nhập lại, còn không thì bạn có thể thu cô ta ở M31, tuy nhiên khi đó thì bạn sẽ rất khó để luyện cho cô nàng có Skill Teleport này.

Các con Gargoyles có Agi và Skl cao, bạn hãy tháo cây kiếm *Masamune của anh ta ra cùng toàn bộ vũ khí, bọn chúng sẽ bay vào Shigen tấn công, chỉ khoảng 10 Turn là Shigen chết ngay

Qua màn: có nhiều người bị mắc kẹt ở đây, ko qua được màn, lí do là bạn đã cho Holmes vào sai chỗ, từ chỗ ngôi đền, bạn lùi xuống 1 ô nữa, đó mới là cổng vào
Map 21: Kuranion - Rồng hắc ám

Nhân vật: không

Boss: Kuranion

Class: Demon Dragon
HP 60 - LV 30 - Mv 5
Str 18 - Skl 17 - Agl 17 - Def 17(+40) - Mag 10 - Luk 3 - Wlv 1
<> S.Skl: Frontier
<> Weapon: *Dragon Breath (L), *Dragon Breath (S)
<> Item: *Purple Scale

NPC: Richard

Class: King Knight
HP 49 - LV 32 - Mv 7
Str 22 - Skl 20 - Agl 19 - Def 18 - Mag 4 - Luk 7 - Wlv 20
<> S.Skl: Large Shield, Castle
<> Weapon: Dragon Spear
<> Item: Magic Shield

NPC: Tia

Class: Leda Princess
HP 34 - LV 22 - Mv 5
Str 17 - Skl 22 - Agl 25 - Def 13 - Mag 25 - Luk 21 - Wlv 20
<> S.Skl: Astral Drain, Rising Dragon
<> Weapon: *Prelude
<> Item: Amulet

NPC: Sennet

Class: Prince
HP 47 - LV 22 - Mv 5
Str 23 - Skl 21 - Agl 20 - Def 20 - Mag 14 - Luk 15 - Wlv 20
<> S.Skl: More n' More, Ikari, Charisma
<> Weapon: Lunar Sword
<> Item: Amulet

NPC: Neifa

Class: Sister
HP 17 - LV 8 - Mv 4
Str 0 - Skl 12 - Agl 13 - Def 3 - Mag 17 - Luk 12 - Wlv 16
<> Weapon: Long Healing Wand
<> Item: Canan Wristlet, Elixir

NPC: Verna
Class: Pegasus Knight
HP 30 - LV 17 - Mv 7
Str 12 - Skl 13 - Agl 17 - Def 8 - Mag 15 - Luk 13 - Wlv 13
<> S.Skl: Re-movement, Anti-devil
<> Weapon: *Salia Spear
<> Item: Iron Shield

NPC: Leslie

Class: Dragon Knight
HP 43 - LV 27 - Mv 7
Str 15 - Skl 16 - Agl 18 - Def 14 - Mag 4 - Luk 14 - Wlv 16
<> S.Skl: Double Strike
<> Weapon: *Leda Spear
<> Item: Magic Shield

NPC: Silva

Class: Black Knight
HP 44 - LV 32 - Mv 8
Str 19 - Skl 20 - Agl 21 - Def 16 - Mag 7 - Luk 17 - Wlv 17
<> S.Skl: Counter-Atk, Ikari, Double Strike, Charge
<> Weapon: Dragon Spear, Shield Sword
<> Item: Amulet, Iron Shield

NPC: Katrina

Class: Sword Master
HP 37 - LV 30 - Mv 6
Str 14 - Skl 24 - Agl 20 - Def 8 - Mag 7 - Luk 12 - Wlv 19
<> Weapon: *Lethal Sword
<> Item: Amulet

NPC: Alfred
Class: Sage
HP 38 - LV 35 - Mv 5
Str 0 - Skl 22 - Agl 18 - Def 9 - Mag 19 - Luk 8 - Wlv 20
<> S.Skl: Transmission
<> Weapon: Wind, Tornado
<> Item: Elixir

NPC: Temzin

Class: Sword Master
HP 44 - LV 38 - Mv 6
Str 21 - Skl 25 - Agl 25 - Def 11 - Mag 6 - Luk 10 - Wlv 20
<> S.Skl: Astral Drain, Continual Strike
<> Weapon: Solar Sword
<> Item: Magic Shield
Location:
1): *Heavy Axe - (2): *Dakryuon Stone

Đối thoại:
Holmes > Richard --> ko có gì
Sun > Silva ---> ko có gì
Mahter và Frau > Verna --> ko có gì
Raffin > Leslie --> ko có gì
Alicia > Alfred --> Alicia lấy phép *Sylph
Samson > Katrina ---> Samson lấy Hero Axe
Samson > Temzin --> ko có gì

Hướng dẫn:
Cho Katri hóa rồng cản chân con rồng kia lại, còn đám quân của bạn thì tiến khéo lên phía trên giết mấy tên quỷ

Sau 4 Turn tên Boss cuối sẽ ra dắt con rồng về, một toán lính và phù thủy sẽ xuất hiện

Turn 5, các NPC sẽ ra mặt, họ rất mạnh nên ko cần phải lo, cái quan trọng là bạn có cơ hội để lấy Dragon Spear khi giết những tên lính đen và chưởng mặt trăng khi giết người đá cam hay kiếm nhân đôi EXP với người đá trắng

Hãy cho các nhân vật cần thiết nói chuyện, nhất là Acilia và Samson để lấy vũ khí. XOng màn thì bạn mở các hòm lấy Item, hòm (2) là 1 quả cầu thủy tinh, nó chính là quả cầu cho phép bạn hồi sinh 3 nhân vật khi ở tháp

Qua màn: Bạn đã hoàn thành xong nhiệm vụ trong dãy núi này, hãy trở lại Map 15 để vào MAp 22

Map 22: Đại tướng Zachariah 

Lionheart (Chiến binh ngựa, xạ thủ):

Các bạn có nhớ tới đội trưởng của đội quân xạ thủ map 17 không? Ở map này, các bạn sẽ thu phục được anh ta. Anh ta là một nhân vật vừa sử dụng được kiếm, vừa sử dụng được cung lại đi ngựa nữa chứ nên rất có lợi cho bạn.
Cách luyện:
Bạn hãy cho anh ta luyện với người tới level 40 luôn.
Vũ khí có thể sử dụng: Kiếm, cung.


Zacharia (Người sắt):

Đây cũng là một nhân vật mạnh và có ích về sau cho bạn nên bạn hãy luyện anh ta tới level 40.
Cách luyện:
Cách tốt nhất là cũng cho anh ta luyện với người.
Vũ khí có thể sử dụng: Kiếm.

CÁCH QUA MAP:Boss: Zachariah

Class: General
HP 50 - LV 1 - Mv 4
Str 17 - Skl 14 - Agl 11 - Def 18 - Mag 0 - Luk 6 - Wlv 19
<> S.Skl: Large Shield, Castle
<> Weapon: Silver Sword
<> Item: Elixir

Location: Như map 15

Lionheart sẽ bị bao vây, nhưng hãy mau chóng cho ông ta chạy về phía bạn, còn lại là dốc toàn bộ binh lực lên tấn công và đánh bạii Zachariah

*Nếu bạn chưa cho Shigen chết thì đây là cơ hội của bạn , yên tâm sau Map 23 anh ta sẽ sống lại và còn cho bạn thêm 1 nhân vật nữa

Qua màn : Xong màn này bạn sẽ lấy được Zachariah


Map 23: Nước mắt thiếu nữ 

Bud (Vua trộm)

Đây cũng là một nhân vật vua trộm. Anh ta sẽ phát huy được sức mạnh nếu bạn cho anh ta cầm cây kiếm POW 100. Bạn nên luyện anh ta lên level cao để khi thủ thành (VS) có thể lấy được những món đồ quý của đối phương tìm được.
Cách luyện:
Vì anh ta là một nhân vật ăn trộm nên chỉ số hơi yếu. Vì thế bạn hãy cho anh ta luyện với ma.
Vũ khí có thể sử dụng: Kiếm.


Rishel (Pháp sư):

Đây là một pháp sư có thể nói là mạnh bằng Maruju với cây chưởng sao 3 bước của cô ta có thể nói khi đối đầu 1 chọi 1 thì Maruju cũng khó lòng mà sánh kịp với cô ta.
Cách luyện:
Bạn nên cho cô ta luỵen ở toà tháp hồi sinh sau map 30.
Vũ khí có thể sử dụng: Lửa.

Hướng dẫn:

Đối thoại:
Bud > Rishel --> Rishel gia nhập

Tiêu diệt mấy tên giáp sắt bằng Armor Slasher , nhưng chú ý ko được đứng vào tầm đánh của Rishel, chưởng phép của anh ta có tầm xa là 1~3 và nhất là Solar Flame có sức công phá cực mạnh.

Cho các quân bay như Mahter và Frau bay tới chỗ Bud sẽ xuất hiện , vì Turn 6 Bud ra sẽ có 1 đám ngựa bay xuất hiện có thể tiễn Bud đi bất cứ lúc nào.

Cố gắng hộ tống Bud tới chỗ Rishel, yên tâm anh ta sẽ ko tấn công Bud , cho Bud thu phục Rishel rồi dùng Long Bow của Holmes hay Solar Flame của Rishel để giết Boss

Qua màn: Bạn sẽ có Hero Sword sau khi diệt Boss, và nếu trước đây bạn chưa thể nhập Item vì thiếu đồ thì bây giờ bạn đã có đủ

* Đây là cơ hội cuối cùng cho bạn luyện Katri, cô ta sẽ bỏ đi sau khi điều khiển Holmes sau map 26

* Đưa các món Item như các bình Plus, các món đồ Proof cho các nhân vật giữ để chuyển cho bên Runan (bạn ko thể vào kho của Holmes ở lần chuyển quân sắp tới)

Boss: Ahab

Class: Duke
HP 34 - LV 18 - Mv 4
Str 11 - Skl 8 - Agl 8 - Def 10 - Mag 4 - Luk 5 - Wlv 12
<> Weapon: Hero Sword (lấy được)

Boss: Rishel

Class: Mage
HP 24 - LV 8 - Mv 5
Str 0 - Skl 10 - Agl 9 - Def 6 - Mag 11 - Luk 9 - Wlv 13
<> S.Skl: More n' More, Counter-Atk
<> Weapon: Meteor Rain, *Solar Flame


Map phụ : Bridge of Seal
Nhiệm vụ : giết tất cả Gargoyles
Qua màn : Dùng các quân bay để qua màn nhanh chóng, chú ý các con Gargoyles có Agi và Skill rất mạnh

Xong màn bạn trở lại Map 19 thực hiện chuyển quân lần 2
Chuyển quân lần 2
-Siek sẽ bỏ đi và để lại tất cả vũ khí , bạn sẽ gặp anh ta ở M31, tiếc thay lại là 2 kẻ đối đầu
-Chuyển các Item sau sang bên Holmes: *Kunasagi của Vega (nếu bạn muốn luyện sao xanh với nó ) , Dragon Flute, tất cả các món Proof để Classchange, bình Plus, 2 quyển sách xanh đỏ (nếu mún luyện Lv)
-Chuyển các Item sau sang bên Runan: Kích Killer Spear đã sao xanh của Raffin,Sword Breaker (kiếm phá vũ khí), chìa khóa Door Key

Sau đây là sơ đồ chuyển nhân vật quan trọng

Các nhân vật còn lại tùy thích, nhưng nên để cho bên Runan các quân mạnh như
Narron, Raffin, Roger.....
*Phải để Meriah và Rishel cùng ở bên Runan thì mới lấy được chưởng cầu vòng
*Nên cho Julia bên Holmes vì kiếm Crt 80 có thể để cho Vega lấy
* Nên để Yuni, Attrom, Xeno, Lyria bên Homes, sau này sẽ 1 Event khá hay
Sau khi cho Runan di chuyển , bạn sẽ thấy 1 Event giữa Rishel >< Meriah và Meriah
nhận chưởng cầu vòng
Đồng thời bên Holmes thì Shigen sẽ trở lại cùng Sherra


SAU MAP 23:
Phù thuỷ đó chính là Sherra.

Đây là một phù thuỷ có phép dịch chuyển tức thời. Một skill phải nói là lợi hại nhất trong game. Vì thế bạn hãy luyện cô ta lên level cao, sẽ rất có lợi cho bạn sau này đó.
Cách luyện:
Cho cô ta luyện ở toà tháp sau map 30 luôn.
Vũ khí có thể sử dụng: Ma thuật.

Lúc này, các bạn cũng đã thấy có Shigen trong danh sách. Việc cho anh ta chết chỉ là để thu phục Sherra thôi. Sau map 23 này là tới lần học quân thứ hai, bạn hãy chuyển những nhân vật sau qua bên tương cung: Arkis, Kreiss, Ezekiel, Maruju, Vega sang tướng cung. Còn những nhân vật thu phục từ map 9 trở đi thì chuyển sang tướng cung. Đồng thời chuyển hết tất cả những món đồ lấy được từ map 9 trở đi chuyển sang tướng cung luôn. Khi bạn chuyển Vega qua tướng kiếm thì hãy để cây kiếm của anh ta lại bên tướng cung. Tại sao thì mình xin giải thích sau.

Map 24: Sông lớn xứ Leeve

Nhân vật: none

Location:
WEAPON SHOP
~~~~~~~~~~~~
Steel Sword--------1500g
Silver Sword--------3000H
Steel Spear---------1800g
Silver Spear---------3200g
Iron Axe------------880g
Silver Axe----------4000g
Iron Bow ----------1200g
Silver Bow---------2800g

ITEM SHOP
~~~~~~~~~~
Fruit--------------2100g
Repair Hammer----8000g
Iron Shield--------4000g
Door Key----------500g
(1): Knight Proof - (2): Talisman - (3): Magic Shield

Hướng dẫn:

Rất cực nhọc để vượt qua 1 hàng xe bắn đá và tên, (mệt nhất là phải nhìn đá bay
mất thời gian), nên nếu có 2 Bridge Key, bạn nên đi lên câu cầu trên cùng nối lại và
nối tiếp cây cầu thứ 2 để vào thành luôn
Còn nếu bạn muốn chơi kiểu xung phong thì hãy cho Raffin đứng xa xa tầm bắn mấy
xe tên ấy, cho Narron, Roger đi trước mở đường và nhớ dùng Long Healing Wand
bơm đầy HP
Nếu Meriah của bạn đủ mạnh, có thể thực hiện 1 chưởng cầu vòng toàn Map tiêu diệt
toàn bộ xe bắn tên và qua màn dễ dàng hơn
Vào trong thành rồi thì lấy hết Item và giết Boss qua màn
Qua màn: Shop bàn nhiều vũ khí Silver, bạn nên mua

Boss: Dolmu (turn 5)

Class: Duke
HP 33 - LV 17 - Mv 4
Str 10 - Skl 8 - Agl 8 - Def 10 - Mag 4 - Luk 7 - Wlv 5
<> Weapon: Epee
<> Item: Magic Shield

Map 25 : Bão sa mạc 

Đây mới là lúc bạn thu phục được Narcus. Hãy cho Runan nói chuyện với anh ta là bạn đã chính thức thu phục được anh ta.


Letina (phù thuỷ).

Nếu bạn thực hiện những lời trên thì tới map này bạn sẽ thu phục được cô ta. Đây là một pháp sư mạnh. Có cây gập * có khả năng khống chế các phù thuỷ không cho xài phép thuật. Đây là một nhân vật mạnh.
Cách luyện:
Cho cô ta bơm máu và sử dụng cây gậy sao của cô ta.
Vũ khí có thể dùng: Không có.
Nếu như bạn không thu phục được Letina thì bạn cũng sẽ thu phục được Bebeca (nhân vật này mình không thu phục nên không được rõ cho lắm).

Bebeca Hướng dẫn:


Location:
SECRET SHOP
~~~~~~~~~~~
Long Healing Wand------4500g
Zombie Wand-----------3600g
Ogre Wand-------------4200g
Harpy Wand------------4800g
(1): Frontier Skill
(2): thu Rebecca hay Letina (nếu hoàn thành đúng các bước)

Đối thoại;
Runan > Narcus --> Narcus gia nhập
Kreiss >< Mark (đánh nhau) --> 1 đoạn để thu Letina

Màn này chia làm 2 phần : phần trên là các bờ thành hẹp vững chắc và phần dưới là sa mạc rộng lớn

Con đường phía trên cần nhiều Javelin để dọn dẹp , quân ngựa lại bị hạn chế trong thành, tốt nhất là bạn đi đường phía dưới, và nếu bạn mún thu Letina , buộc phải chống lại 5 con rồng

Trang bị cho Kreiss những món vũ khí mạnh , có sao xanh, thêm vài cái khiên hay Amulet. 5 con rồng sẽ bắt đầu di chuyển khi bạn tới gần chỗ Narcus, và chúng tất cả đều dùng Trio Spear là loại giáo có Range 1~2. Phải canh thật chính xác để 5 con rồng cùng đánh vào 1 mục tiêu mồi nhử đã trang bị Def mạnh (Narron) . (nếu bạn có Plum và gậy giảm 1/2 damage , hãy dùng nó)

Khi 5 con rồng đã đánh xong lượt của chúng, lập tức phản công ngay, ít nhất sau lượt này phải tiêu diệt được ít nhất 2 con .

*Chú ý : Để thu Letina, bạn phải để cho Kreiss giết chết Mark (con rồng di chuyển cuối cùng)

Tất cả các nhân vật có Def yếu phải giữ 1 khoảng cách an toàn

Khi tiêu diệt toàn bộ 5 con rồng, bạn bây giờ có thể thong thả đi vào Secrec Shop, và nếu bạn hoàn thành đúng các bước , cho Kreiss đi vào nhà (2) để lấy Letina cùng cây gậy khống chế toàn bộ pháp sư, ko thì bạn thu Rebecca

*Bạn có thể cho Narcus đi dò trên sa mạc để lấy các Item, trong đó xịn nhất là Bunglar Skill
|_|_|_|_|_|_|_|_|_|_|_|_|_|F|_|_|_|_|_|_|_|I|_|_|
|_|_|_|_|_|_|_|_|_|_|_|_|_|_|_|_|_|_|_|_|_|_|_|_|
|_|_|_|_|_|_|_|_|_|_|_|_|_|_|_|_|_|_|_|_|_|_|_|_|
|_|_|_|_|_|_|_|_|B|_|_|_|_|_|_|_|_|_|_|_|_|_|_|_|
|_|_|_|_|_|_|_|_|_|_|_|_|_|_|_|G|_|_|_|_|_|_|_|_|
|_|_|_|_|_|_|A|_|_|_|_|D|_|_|_|_|_|_|_|_|_|_|_|_|
|_|_|_|_|_|_|_|_|_|_|_|_|_|_|_|_|_|_|_|_|_|_|_|_|
|_|_|_|_|_|_|_|_|_|_|_|_|_|_|_|_|H|_|_|_|_|_|_|_|
|_|S|_|K|_|_|_|_|_|_|_|_|_|_|_|_|_|_|_|_|_|_|_|_|
|_|_|_|_|_|_|R|_|_|_|_|_|E|_|_|_|_|_|_|_|_|_|_|_|
|_|_|_|_|_|_|_|_|_|_|C|_|_|_|_|_|_|_|_|_|_|J|_|_|
+ (A): LUK Plus------------(E): SKL Plus------(I): DEF Plus
+ (B): Limit Proof----------(F): MHP Plus------(J): Burglar Book
+ (C): Re-movement Book--(G): AGI Plus
+ (D): MAG Plus------------(H): POW Plus
Tham khảo từ gamefaqs

Qua màn:
bạn có 2 lựa chọn, 1 là vào thành chỗ 5 con rồng tới Map 26 B hay vào thành trên để tới Map 26 A
Khuyên bạn là nên tới Map 26b vì Map đó bạn có thể lấy bình Move Plus Narcus đã trở lại, và lần này là anh ta ở bên bạn luôn, bù cho số tiền bị cướp lần trước, lần này anh ta mang lãi về

Boss: Jeff

Class: General
HP 41 - LV 23 - Mv 4
Str 13 - Skl 12 - Agl 9 - Def 16 - Mag 0 - Luk 2 - Wlv 10
<> Weapon: Silver Sword

Hội 5 con rồng:
Boss: Simon

Class: Dragon Knight
HP 33 - LV 21 - Mv 7
Str 13 - Skl 10 - Agl 11 - Def 12 - Mag 0 - Luk 1 - Wlv 14
<> Weapon: Trio Spear
<> Item: Fruit, Steel Shield

Boss: Thomas

Class: Dragon Knight
HP 33 - LV 16 - Mv 7
Str 12 - Skl 9 - Agl 9 - Def 11 - Mag 0 - Luk 5 - Wlv 14
<> Weapon: Trio Spear
<> Item: Fruit, Iron Shield

Boss: Mark

Class: Dragon Knight
HP 32 - LV 15 - Mv 7
Str 12 - Skl 8 - Agl 9 - Def 11 - Mag 0 - Luk 6 - Wlv 14
<> Weapon: Trio Spear
<> Item: Fruit, Iron Shield

Boss: Andrew

Class: Dragon Knight
HP 34 - LV 18 - Mv 7
Str 13 - Skl 9 - Agl 10 - Def 11 - Mag 0 - Luk 8 - Wlv 14
<> Weapon: Trio Spear
<> Item: Fruit, Iron Shield

Boss: Philip

Class: Dragon Knight
HP 33 - LV 17 - Mv 7
Str 12 - Skl 9 - Agl 10 - Def 11 - Mag 0 - Luk 8 - Wlv 14
<> Weapon: Trio Spear
<> Item: Fruit, Iron Shield

Map 26 A: Kẻ thủ đoạn 

Liena (chiến binh ngựa);

Nhân vật này lúc thu phục cô ta thì cô ta đang ở Level 1. Mà sau này cũng không còn thời gian, chỗ cho bạn luyện nữa. Vì thế, đừng nên luyện cô ta làm gì mà tốn money của bạn.

Hướng dẫn:

Đối thoại:
Ahkis hay Kreiss >< Liena--> cộng hưởng
Vega hay Julia >< Rentxen (tấn công Rentzen) --> lấy Lethal Sword

Location :
SECRET SHOP (7)
~~~~~~~~~~~~~~~
Shield Sword------------6600g
Heavy Crossbow---------4400g
Repeat Crossbow--------3600g
Bolting------------------6000g

WEAPON SHOP
~~~~~~~~~~~~
Steel Sword------------1500g
Rapier------------------2500g
Killer Blade--------------2880g
Evade Sword------------2520g
Javelin------------------1500g
Killer Spear--------------3200g
Killer Crossbow----------2300g
Healing Wand------------2200g

ITEM SHOP
~~~~~~~~~~
Fruit--------------2100g
Repair Hammer----8000g
Wooden Shield----2000g
Iron Shield--------4000g
- (1): Long Bow-----------(3): Repair Hammer-----(5): Gold Bag
- (2): Wooden Shield------(4): Herb---------------(6): Hero Proof
- (8): Wooden Shield------(9): Steel Bow
- (10): Gold Bag----------(11): Amulet
- (12): Gold Bag----------(13): Hero Spear
L : Cho Ahkis hay Kreiss vào -->thu Liena

Màn này sẽ bạn sẽ bị rất nhiều cung thủ nã từ các ngôi nhà và rừng cây mà ko thể tiêu diệt chúng được. hãy dùng các quân ngựa mạnh băng nhanh để mở đường. Chú ý ko dùng các quân bay vì như thế sẽ rất mạo hiểm

Cho Runan cây kiếm Soul Eater có thể hút máu và vài cái khiên, cho anh ta tiến lên thật nhanh . Bây giờ đưa Vega qua với cây Kunasagi nó sẽ giảm 1/2 damage và với Agi kinh hoàng của anh ta thì dư sức chạy qua

Sau khi lấy đồ ở các nhà hết thì việc khó tiếp theo là tên boss, hắn có cây kiếm Crt 80 và khi đấu tay đôi bạn sẽ rất dễ bị đột tử . TỐt nhất là cho Raquel bắn cho hắn còn 1 HP rồi dùng Vega vào dứt điểm , khi đó bạn sẽ lấy được cây *Lethal Sword có Crt 80.

* Nếu bạn muốn cho Vega học Skill ở Map 30 sau này , và đã chuyển cây *Kunasagi sang bên Holmes thì hãy để cho anh ta chết ngay tại màn này sau khi lấy cây kiếm Crt 80 . Chỉ cần cho anh ta mang 1 cây kiếm nào nặng 1 chút, để giảm chỉ số Evade và nếu có tên Machen, hãy cho hắn ta đứng gần Vega để giảm Evade lại. Cho Vega ra cho cung thủ bắn(nhớ đưa cây kiếm Crt 80 cho ai đó trước )

Qua màn: Xong màn này Runan sẽ Classchange , anh ta đã mạnh hơn rất nhiều và cũng là lúc chuyển qua bên Holmes

Boss: Rentzen

Class: Liege
HP 29 - LV 18 - Mv 4
Str 9 - Skl 8 - Agl 9 - Def 8 - Mag 0 - Luk 9 - Wlv 15
<> Weapon: *Lethal Sword (lấy được khi có Vega hay Julia)
Map 26B : Kẻ thủ đoạn 

Hướng dẫn:

Đối thoại:
Liena > Arkis ---> thu Arkis trở lại.
Vega or Julia > Rentzen (tấn công ) --> lấy *Lethal Sword

Location:
(1): Knight Proof - (2): Limit Proof - (3): MOV Plus

Màn này cho Vega, Kreiss, Narcus, Letina vào cuộc

Một điều đặc biệt ở màn này, Ahkis sẽ trở thành 1 tên lính đen bên địch, bạn hãy kiểm tra tên lính gần tên ăn trộm phía trên, sẽ thấy hắn có chỉ số y như Ahkis, đó chính là anh ta. Và để thu lại thì bạn phải giải cứu cho Liena và cho cô ta nói chuyện với Ahkis.

Một nhiệm vụ cực kì khó hơn là phải đua tốc độ với tên ăn trộm trước khi hắn kịp lấy bình Move và tẩu thoát.

Đầu tiên hãy trang bị cho Vega 2 Item Door Key để mở khóa . Kế đến là trang bị cây Sword Breaker.

Mau chóng cho tất cả đội hình mạnh đi hết ô , chú ý các tên lính kiếm ở đây, chúng có cây Thief Sword có thể ăn trộm các món đồ khi tấn công (trừ đồ *) , nếu may mắn bạn sẽ lấy được Thief Sword khi hạ chúng

Ngay khi Ahkis xuống tới, Cho Vega nếu có Thief Sword thì cướp vũ khí , ko thì dùng Sword Breaker hủy diệt vũ khí luôn. Khi Ahkis mất vũ khí bạn phải mau chóng cho Vega tiến lên trên. Trong căn phòng tối là cung thủ và pháp sư sẽ liên tục tập kích, nhớ dùng gậy hồi máu từ xa cho Vega.

Nếu nhanh chân bạn sẽ giết được tên trộm trước khi hắn mở hòm, còn ko thì bạn nên Load lại vì bình Move rất quý giá .

*Nếu bạn ko có cả Thief Sword và Sword Breaker thì sao ? Hãy dùng Kreiss , anh ta có Skill Immune có thể phá được Death Slash,lại có Def mạnh , hãy tháo vũ khí anh ta và dùng làm con mồi dụ Ahkis (nhớ canh Hp mà bơm )
Sau khi ngăn chặn thành công tên trộm thì tiếp theo là hạ 1 loạt tên lính đen, điêu này sẽ làm bạn may mắn có cây Dragon Spear sau đó mở chìa khóa vào phòng tối giết mấy tên cung thủ và pháp sư

*Trước khi giết mấy tên cung thủ, nếu bạn mún giữ Letina và ko chọn Ezekiel thì hãy tháo cây gậy phép của cô ta ra, sau đó cho chết (yên tâm, tui ko xúi dại đâu)

Bạn mở tiếp chìa khóa cứu Liena và thu Ahkis trở lại. Nếu bạn mở khóa cho phòng bên cạnh sẽ phát hiện toàn là cướp giả dạng, nếu giết chúng sẽ có nhiều Gold Bag đấy

Còn 2 tên Boss, nếu bạn muốn cho Vega chết để sau này học Skill ở Map 30, hãy dùng ai đó ko có vũ khí dụ tên Samurai ra, sau đó đột nhập vào giết tên boss (cho Vega giết để lấy cây kiếm Crt 80), sau đó gửi cây kiếm Crt 80 cho ai đó giữ , tháo toàn bộ vũ khí của anh ta ra rồi cho tên Boss Samurai kia giết

Qua màn: Runan sẽ Classchange và bạn chuyển sang bên Holmes

Lượt của Holmes
Trở lại Bridge of Seal, tới M23. Katri sẽ bỏ đi và đưa cho Holmes nhẫn Salia Wristlet. Shigen Trở thành phó tướng

- Tới màn M15, sẽ có 1 Event cho Yuni và Xeno,chọn dòng thứ 2 , tiếp đó là giữa Attrom và Lyria,cũng chọn dòng 2 (làm tăng tỉ lệ cộng hưởng)
- Nếu thích bạn có thể vào Arena, luyện với ma ko thì từ đảo ma sang phải tới màn 27

Boss: Rentzen

Class: Liege
HP 29 - LV 18 - Mv 4
Str 9 - Skl 8 - Agl 9 - Def 8 - Mag 0 - Luk 9 - Wlv 15
<> Weapon: *Lethal Sword (lấy được khi có Vega hay Julia)

Boss: Golgoda

Class: Sword Master
HP 37 - LV 30 - Mv 6
Str 14 - Skl 17 - Agl 17 - Def 10 - Mag 0 - Luk 3 - Wlv 12
<> S.Skl: Continual Strike, Astral Drain
<> Weapon: Hero Sword

Map 27 : Hải cẩu thép 

Nhân vật: None

Hướng dẫn 


Location:
(1): Limit Proof--------------(3): Steel Shield
(2): Long Healing Wand------(4): Heavy Crossbow

Màn quá dễ, lính quá yếu, ko gì nổi bật, tớ qua màn này đúng 5 phút

Boss: Bismark

Class: Sergeant Knight
HP 32 - LV 17 - Mv 5
Str 11 - Skl 10 - Agl 10 - Def 10 - Mag 0 - Luk 9 - Wlv 14
<> S.Skl: Castle
<> Weapon: Trio Spear, Killer Blade

Màn 28 : Hải chiến Granada

Nhân vật: không

Hướng dẫn:


y như màn 27, nhưng Turn 5 sẽ có 1 đám rồng đến cứu viện, bạn chỉ cần giết tên boss giáp sắt là qua màn, ko cần giết bọn rồng đó

*Đừng nên giết tên Boss rồng vì nó chẳng có lợi gì cả, mà sau này có lẽ sẽ giúp ích cho bạn để lấy cây Huyết ma kích (đồn như thế)

Boss: Praeva

Class: General
HP 41 - LV 23 - Mv 4
Str 13 - Skl 12 - Agl 9 - Def 16 - Mag 0 - Luk 4 - Wlv 12
<> Weapon: Hero Sword (spoil)
<> Item: Iron Shield, Elixir

Boss: Shallan (Turn 5)

Class: Dragon Knight
HP 30 - LV 10 - Mv 7
Str 11 - Skl 7 - Agl 8 - Def 9 - Mag 0 - Luk 4 - Wlv 14
<> Weapon: Trio Spear
<> Item: Iron Shield, Elixir

Map 29 :Lá cờ sư tử biển

Renee (Phù thuỷ).

Đây là một phù thuỷ có một cây gậy sao cũng mạnh ngang với lại cây gậy sao của Letina. Cây gậy sao của cô ta có khả năng đưa nhân vật khác tới chỗ nào mà bạn muốn. Và cô ta cũng đã thành một phù thuỷ mạnh nhất game.

Hướng dẫn

Đối thoại: 
- Attrom > Renee --> Renee gia nhập
- Renee > Parker
- Renee > Shion
- Holmes <> Shion (tấn công)

Location:

WEAPON SHOP
~~~~~~~~~~~~
Scimitar----------2800g
Epee-------------1320g
Silver Spear------3200g
Javelin-----------1500g
Tomahawk-------2560g
Killer Axe---------2300g
Repeat Crossbow-2200g
Thunder----------2400g

ITEM SHOP
~~~~~~~~~~
Fruit------------2100g
Repair Hammer--8000g
Wooden Shield--2000g
Amulet---------5000g

Renee sẽ liên tục dịch chuyển quân địch tới chổ quân ta nên tránh mang các quân yếu như đạo sĩ, ăn trộm .....

Cho Attrom chạy thật nhanh sang cánh trái cùng với sự trợ giúp của Maruju (nếu bạn có THunder Storm , đánh 1 vùng rộng), hay là Lionel , Loffaru, Narron ..v..v , phải mau chóng thọc sâu vào cứu Renee ra . Tên Boss sẽ phóng lao ko dám cận chiến nên bạn mún cho hắn sống thì ko cần chú ý hắn, nhưng nhớ là khi thu Renee coi chừng bị hắn tấn công cô ta, tốt nhất là dụ hắn ra xa chút rồi hãy thu, mấy tên lính sẽ ko tấn công ta

* Nếu mún cho 2 tên Boss còn sống, bạn chỉ cần tước vũ khí của chúng bằng Krisheena là được, nhưng với tên Shion có cây Dragon Spear rất mạnh cần chú ý , nên đứng vào tầm đánh dụ hắn cùng với mấy cái khiên và Amulet. sau khi đoạt Dragon Spear và vũ khí 2 tên Boss đó sẽ trở nên vô dụng, cho Renee lên nói chuyện với bọn chúng (ko hiểu rõ tác dụng)

*Nếu bạn mún nhân đồ: phải cho Krisheena chết ngay bây giờ

-Bạn có thể vào Arena làm vài ván, nhưng thôi, coi chừng chết là phải đi lại từ đầu mệt lắm

Qua màn: Cho Holmes vào thành thì nếu 2 tên Boss còn sống sẽ bỏ đi cùng 1 con rồng khác

Holmes Classchange và anh ta có thể dùng kiếm , Woa. Đồng thời, anh ta cũng được tặng 1 cây kiếm rất mạnh và hiếm có trong trò chơi.

Sau đó sẽ có 1 đoạn đối thoại giữa Shigen và Julia, chọn cái thứ 1 để họ cộng hưởng

Boss: Shion

Class: Dragon Knight
HP 45 - LV 25 - Mv 7
Str 15 - Skl 13 - Agl 20 - Def 17 - Mag 4 - Luk 17 - Wlv 19
<> S.Skl: Large Shield, Clearance, Ikari, Charisma
<> Weapon: Dragon Spear
<> Item: Magic Shield, *Goddess Shield

Boss: Parker

Class: Sergeant Knight
HP 35 - LV 22 - Mv 6
Str 13 - Skl 11 - Agl 11 - Def 11 - Mag 0 - Luk 8 - Wlv 14
<> S.Skl: Castle
<> Weapon: Horse Slayer, Trio Spear, Thunder Sword
<> Item: Iron Shield

Map 30 : Kiếm sĩ huyền thoại 

Yoda (Samuriai):

Chơi xong map 30 là bạn sẽ thu phục được anh ta. Đây là một samurai mạnh, và có thể nói là sẽ ngang ngữa với Vega với những Sill hay, lạ. Bạn nên luyện anh ta như đã luyện Vega.
Cách luyện:
Cho anh ta luyện ở toà tháp hồi sinh là tốt nhất.
Vũ khí có thể sử dụng: Kiếm.

Hướng dẫn:

Boss: Mother Eyeball
Class: Devil
HP 52 - LV 5 - Mv 3
Str 11 - Skl 1 - Agl 6 - Def 11 - Mag 10 - Luk 7 - Wlv 12
<> Weapon: Bolting

Location:
WEAPON SHOP
~~~~~~~~~~~~
Slim Sword---------460g
Iron Sword---------1000g
Steel Sword--------1500g
Iron Claymore------2000g
Steel Claymore-----2500g
Saber--------------600g
Scimitar------------2800g
Killer Blade---------2880g

Các nhà sau để học Skill, ko cần tốn tiền nhưng chỉ được 1 lần
- (1): Rising Dragon------(4): Guard Break------(7): Counter-Atk
- (2): More and More-----(5): Astral Drain------(8): Continual Strike
- (3): Double Strike-------(6): Dead Slash------(9): Ikari


Màn này bạn chỉ cần 1 người thôi, chính là Renee ,bạn chỉ cần dùng gậy khử tà là tất cả các con quỷ sẽ biến mất hết (cao lắm 2 lần là xong tất cả)
Còn lại thì giết tên boss là qua màn, bạn khoan vào nhà học Skill vội, bạn có thể trở lại học sau.
Nếu mún đánh từ từ thì phải mau chóng dùng quân bay đến đánh mấy tên cầm búa ko thì nó phá nhà đấy, màn này có các NPC kiếm sị

Qua màn: Xong màn này bạn sẽ có Yoda
Một điều nữa là nếu có Julia cô ta sẽ được Yoda truyền thụ Skill Pent Attack - skill đánh 5 nhát cho (một skill lợi hại)

Tháp MORSE

Sau khi qua Map 30, bạn có 2 con đường, đi lên trên tới M31 và bạn ko bao giờ quay trở lại được nữa. Đi xuống dưới tới tòa tháp Morse , bạn sẽ có 1 đống việc cần làm ở đây

Cấu trúc: Tháp Morse chia ra tổng cộng là 6 tầng, để qua 1 tầng chỉ cần cho Holmes tới cầu thang và chọn dòng số 1

Kẻ địch:Trong đây bao gồm tất cả loại quái vật như Orc, Golem, DragonZombie ......ngoài ra còn có các tên Thief (giữ Thief Sword) và các tên phù thủy (giữ Thunder Storm)

Những việc cần làm:
-Lên đến tầng 6 để có thể hồi sinh các nhân vật đã chết
-Lấy các món vũ khí mạnh từ các quái vật (tỉ lệ 1%) gồm
-------Moonlight: đánh Orange Golem
-------Stellar Sword (X2 EXP): đánh White Golem
-------Dragon Bow: đánh DragonZombie
-------Solar Sword: đánh High Skeleton
-------Dragon Axe: đánh Orange Orc

-Mở các hòm Random để lấy những món Item hiếm

Trang bị:
-Gậy khử tà, dịch chuyển cho Renee
-Plum với Skill Dance

Sau khi đã chuẩn bị , chúng ta bắt đầu tiến vào tầng thứ 1
*Nếu bạn quyết định chơi nhân đồ, thì khuyên bạn là lúc này nên đi 1 mạch tới tầng 5, bỏ qua mấy cái hòm , khi nào có nhân đồ chúng ta sẽ nhân mấy cây gậy dịch chuyển và khử tà của Renee ra, rồi dùng nó đi mở hòm cho nhanh*bạn sẽ trở lại tầng 5 này lần nữa

Tầng 6

NPC: Mime
Class: Sister
HP 15 - LV 30 - Mv 4
Str 0 - Skl 14 - Agl 5 - Def 1 - Mag 5 - Luk 20 - Wlv 4

Thùng Item:
1: *Goddess Shield - 2: *Prelude
Bạn nói chuyện với NPC và sẽ có 3 lựa chọn
-Lựa chọn 1: hồi sinh các nhân vậ đã chết , được 3 người, nếu tôi ko nhầm 3 người
đó của bạn sẽ là : Krisheena, Vega, Letina
-Lựa chọn 2: ko có gì
-Lựa chọn 2: sẽ ra tiếp 2 lựa chọn
--------1: ở lại
--------2: ra khỏi tháp

------------NHÂN ĐỒ-------------
Sau khi đã có Krisheena, bạn quay trở lại tháp, lên tới tầng 5, cho cô ta nói chuyện với Holmes và Shigen.
Ra khỏi tháp và sẽ phát hiện mình có 2 Krisheena trong danh sách

Cách nhân đồ: bạn chuyển Item vào Krisheena chính , ấn Cancel ra ngoài, vào lại danh sách sẽ thấy Krisheena bóng cũng có món đó (để biết ai bóng ,ai chính bạn nên thử vài lần, nhớ Save trước khi thử)

Lợi ích khi nhân:
-Nhân các món áo giáp và sách phá LV, bạn có thể đạt Max LV cho tất cả nhân vật
-Nhân các bình PLUS tăng chỉ số và bạn có thể đạt MAX chỉ số cho tất cả nhân vật
-NHân các món vũ khí có sao xanh , các món mạnh như Dragon Spear, Fire Shield.vv.
-Nhân các Item có giá trị và đem bán, bạn sẽ là 1 tỉ phú
-1 cái nữa, bạn có thể cho cả 2 Krisheena tham chiến, và như vậy bạn đã vô tình thu thêm 1 nhân vật

-----Huấn Luyện-------

-Đây là lúc tuyệt nhất để bạn luyện cho mình những nhân vật cực mạnh, bạn có thể luyện sao đen vũ khí, sao đen môi trường

-Luyện các vũ khí đặc biệt như Kunasagi của Vega ( bạn sẽ có thể sữa các món vũ khí * nhờ cây gậy kiếm được ở M16, bạn nhân cây đó lên nhiều để có thể sửa nhiều hơn)

-Cho học các Skill mạnh ở trên Map 30, các Skill ở M15

Mọi vấn đề về luyện sẽ được cập nhật chi tiết

*Lưu ý: Nếu bạn ko có Ezekiel, hãy cho Letina vào màn RIGURIA trước Map 15 để bán Shop, nếu ko bạn sẽ mất cô ấy khi tới M31

Trước Map 31
Sau khi đã hoàn tất việc luyện tập, bạn bắt đầu tiến lên con đường tới Map 31, và bạn phải chấp nhận là ko thể trở lại được nữa

Trước khi tới chỗ quân của Runan, bạn sẽ được nhận cây Dragon Flute và Limit Proof Nếu bạn để cho Letina bà Kriess bên đạo của Runan , sẽ xảy ra 1 Event , cho 2 bạn 2 lựa chọn:
1) Letina sẽ bỏ đi
2) Letina và Kreiss sẽ bỏ đi nếu bạn ko có Ezekiel

Nhưng nếu bạn nghe tôi và cho Letina vào Shop trước thì sẽ ko có chuyện này xảy ra
Khi đã gặp bên Runan, bạn hãy chuẩn bị chuyển quân lần cuối cùng như sau:
-Chuyển Mintz sang bên Runan --> thu phục Hagaru
-Chuyển Rishel, Thomas, Narron sang bên Runan ---> giết Julius
-Chuyển Sherra, Plum, Renee sang bên Holmes --> qua màn nhanh chóng
-Chuyển cây gậy của Letina từ Runan sang bên Holmes

Nếu bạn chơi nhân đồ, bạn hãy dùng nó để nhân bình Move lấy ở map 26B thật nhiều cho cả 2 đạo, tốt nhất là chuyển 2 Krisheena sang bên Runan để sau này có chỗ sử dụng.

* Bạn nếu mún luyện quân và vũ khí ở Map 34, hãy nhân Repair Wand (gậy sửa đồ ) lên ít nhất 2 cây và đưa cho đạo Runan

Map phụ : Bridge of Seal
Nhiệm vụ: đánh bại tất cả Gargoyles
Hướng dẫn: Dùng Renee với gậy khử tà là xong
Nếu bạn cho Attrom, Renee, Frau, Mahter , Sun và trận sẽ có 1 cuộc nói chuyện Màn này bạn sẽ gặp lại các nhân vật bán Shop, nếu làm đúng thì bây giờ bạn sẽ thu lại Letina
Map 31: Kẻ phản bội 

Hướng dẫn:

Location:
SECRET SHOP (S)
~~~~~~~~~~~~
Evil Insect--------2600g
King Cobra--------3000g
Death------------2700g
Dark Wave--------2800g


Thật ngạc nhiên phải ko, màn này bạn sẽ phải đối đầu với Siek, chiến binh tự hào nhất của mình. Bạn ko thể thu anh ấy lại được đâu, đừng cố gắng làm gì
Bạn chỉ cần đánh bại Siek là qua màn này, nhưng hãy gượng 1 chút, màn này bạn có thể vào Secrec Shop mua phép Dark cho Sherra và nếu chưa có Dragon Spear hay Lunar Sword từ bọn lính đen và kị  sĩ đen thì đây là cơ hội

Giết Siek ko nên đánh cận chiến, đặc biệt là khi anh ta còn thấp HP vì có SKill Fury , nên cho Holmes bắn tên , nếu còn sống thì cho Sherra dùng phép tiêu diệt

Qua màn: Bạn nghĩ bạn có thể tiêu diệt tên Boss phù thủy ko ? Tôi đã từng dùng Sherra dịch chuyển tới tấn công nhưng ko lần nào tiêu diệt được cả. Nếu dùng Renee dịch chuyển thì tên Boss sẽ chạy ngay

Boss: Siek

Class: Dark Knight
Chỉ số trước khi bỏ đi
<> Weapon: Devil Spear, Horse Slayer
<> Item: Silver Shield, Magic Shield, Elixir

Map 32: Đền Salia

Hướng dẫn:
Màn này diễn ra trên dung nham nên các quân sẽ giảm Move mạnh, nhất là ngựa, ngoài ra bạn còn bị rút HP từ từ, hãy chọn ai có Skill Frontier

Có cách qua rất nhanh như sau, bạn để cho Sherra dịch chuyển tới giết tên Boss, nếu hắn chưa chết cho Renee dịch ai đó tới tấn công 1 lần nữa, sau đó cho Plum múa đưa Holmes vào thành là qua màn, 1 Turn

Qua màn: Hãy chuẩn bị để lấy cây kiếm huyền thoại , 1 trong Tứ Thánh Kiếm

Boss: Gelishi

Class: Dark Bishop
HP 35 - LV 21 - Mv 4
Str 0 - Skl 10 - Agl 11 - Def 9 - Mag 15 - Luk 6 - Wlv 15
<> Weapon: Death, Earthquake

Map 33: Thánh kiếm Salia 


Nhân vật: none

Boss: Bal


Class: Dark Bishop
HP 40 - LV 30 - Mv 4
Str 0 - Skl 12 - Agl 13 - Def 11 - Mag 18 - Luk 6 - Wlv 15
<> Weapon: Dark Wave, Earthquake
<> Item: *Panacea

Hướng dẫn:

Bạn có 2 cách qua màn này:

-Càn quét bọn Golem đông hơn chục tên ở phía Tây, có thể thử may mắn để lấy cây Stellar Sword , nhưng coi chừng vì chúng có Def mạnh, tốt nhất là dụ chúng vào đường hẹp, xử từng tên --> khá lâu

-Dùng Renee+Plum+Sherra và cho Holmes tới Thánh Điện nhanh chóng, nhưng chú ý tên Boss có *Panacae có thể hồi sinh, nên có thể Turn 2 bạn mới qua màn

Qua màn: Holmes nhận cây Salia Sword, 1 trong 4 Thánh Kiếm cực mạnh và ko giới hạn số lần sử dụng (quá tuyệt). Xong màn này bạn chuyển qua bên Runan

Map 34: Thánh kiếm Salia Nhân vật: HagaruGame


Boss: Ernest

Class: Golden Knight
HP 58 - LV 30 - Mv 8
Str 25 - Skl 25 - Agl 21 - Def 18 - Mag 6 - Luk 17 - Wlv 16
<> S.Skl: Astral Drain, Large Shield, Clearance, Double Strike, Charisma
<> Weapon: Holy Sword, Hand Spear, Thunder Sword, Shield Sword
<> Item: Magic Shield, Silver Shield

Boss: Estefane

Class: Princess
HP 18 - LV 1 - Mv 4
Str 2 - Skl 2 - Agl 3 - Def 2 - Mag 0 - Luk 0 - Wlv 14
<> Weapon: Holy Sword
<> Item: Amulet

Đối thoại:

- Runan > Estefane ---> Étefane bỏ đi, nhận được Holy Sword về sau
- Mintz > Hagaru ----> Hagaru gia nhập
- Mintz <> Ernest (tấn công) --> ko có gì

Hướng dẫn: Đầu tiên phải nói đây là 1 màn rất khó, cực khó, và cũng là Map cuối cùng để luyện quân, hãy chuẩn bị như sau

Map này cho mang 14 quân, các nhân vật buộc phải có là : Raffin (trang bị Goddess Shield để chống tên, giáo sao xanh) , Narron (kiếm Armor Slasher, Mintz, Runan, Ehteh(trang bị 2 cây Repair Wand và Save Wand), Maruju (với Thunder Storm) và các nhân vật để luyện mà tui ko nhầm sẽ là
: Rishel, Meriah, Narcus, Liena. Đặc biệt màn này bạn có thể luyện sao xanh các vũ khí sao và luyện sao đen các loại quân vì lượng lính ra màn này là bất tử)

-Đầu tiên là bạn phải bịt tất cả các nơi lính ra để nắm quyền kiểm soát cục diện, quan trọng nhất là cái tháp canh Dragon Knight ở trên đồi vì nó có thể phục kích các nhân vật yếu, hãy cho Raffin bay lên và dùng vũ khí sao xanh tiêu diệt ngay 1 Turn và với chiêu Re-movement lấp ngay tháp canh, nếu bạn để lượt sau thì Dragon Knight sẽ lại xuất hiện tiếp. Nhiệm vụ tiếp theo của Raffin là lần lượt giết các xe tên còn lại và Re-movement ngay vào tháp canh, cứ để anh ấy yên ở đó

-Các tháp canh còn lại khống chế khá dễ dàng với nhân vật mạnh, cái khó nữa là đám xe tăng dày đặc, nếu Maruju có Thunder Storm hãy tận dụng triệt để khả năng lan rộng (nhưng coi chừng, Maruju Def khá yếu), nếu kết hợp với chưởng cầu vòng của Meriah thì sẽ tốt hơn. Chắc ăn cứ cho Narron dùng Armor Slasher diệt từng tên

-Khi cô bé giống Sasha tới gần, cho Runan nói chuyện, cô bé sẽ bỏ đi, sau này bạn sẽ nhận lấy Holy Sword.

-Trước Turn 9 , bạn phải kiểm soát được tất cả tháp canh, khi Hagaru xuất hiện , dụ anh ta ra càng xa tên Boss càng tốt (chú ý nếu để Hagaru biến thành xe tên hay xe bắn đá thì sẽ rất khó khăn ) . Dùng Mintz thu phục Hagaru và sau đó xử các tên xe tăng còn lại từ từ. Cho ai đó lên lấp chỗ xe tăng ra, chú ý cách xa tên Boss 3 ô.

Diệt BOSS:VỚi Silver Shield bạn sẽ gặp thử thách khá nhiều , hãy cho Hagaru hay Thomas bắn từ xa để làm mất Silver Shield đi. Kế đó cho các pháp sư mạnh như Maruju vào rút máu, rồi dùng Narron với vũ khí mạnh vào dứt điểm, với các trận tay đôi nên Save lại

Cách luyện: Chỉ cần bạn nhích ra khỏi tháp canh 1 ô thì lính sẽ xuất hiện và cho các nhân vật luyện từ từ.

-Theo tôi, nên luyện Hagaru với tháp canh Dragon Knight, khi biến thành xe bắn đá anh ta chỉ bắn 1 phát là Dragon Knight tử ẹo, nếu MIss thì cho Raffin khử ngay tên rồng ấy

-Luyện Rishel , Meriah với các tháp canh ngựa (tránh ngựa cung và ngựa phép)

-Luyện Narcus với ngựa cung hay xe tăng (với Armor Slasher)

Cái quan trọng bạn nên luyện 2 chưởng sao của Meriah và Rishel lên sao xanh. Và sẽ có người hỏi làm thế nào để luyện sao đen , cứ luyện thế cúp điện thì khổ, và đây là cách của tôi:

-Khi có 2 cây Repair Wand , bạn có thể dùng 1 cây để sửa các món đồ sao và các vũ khí , khi 1 cây hết, bạn dùng cây còn lại sửa cây cũ, cứ như thế sửa qua lại bạn sẽ có vô hạn gậy Save để Save giữa đoạn và vô số vũ khí để luyện sao đen

* Chú ý: Khi dùng Repair Wand ko sửa cho các món mình đang cầm được nên phải chuyển món cần sửa cho người bên cạnh

Map 35: Julius
Nhân vật: None

Boss: Julius

Class: Dragon Lord
HP 58 - LV 40 - Mv 7
Str 20 - Skl 25 - Agl 25 - Def 20 - Mag 14 - Luk 24 - Wlv 20
<> S.Skl: Astral Drain, Clearance, Double Strike, Charisma
<> Weapon: *Canan Spear (lấy được nếu chưa xài hết), Slim Sword
<> Item: *Goddess Shield, Magic Shield, Elixir

Đối thoại:

Runan <> Julius (tấn công) --> ko có gì

Location:

WEAPON SHOP
~~~~~~~~~~~~
Steel Sword--------1500g
Silver Sword--------3000g
Silver Spear--------3200g
Javelin-------------1500g
Silver Axe----------4000g
Horse Slayer-------2200g
Silver Bow---------2800g
Healing Wand------2200g

ITEM SHOP
~~~~~~~~~~
Elixir-------------3000g
Iron Shield-------4000g
Steel Shield------6000g
Amulet----------5000g

-(1): Gladiator Skill------------------(3): Silver Shield (giá: 10000G)

-(2): Sửa các vũ khí sao đỏ Giá :3000G

Hướng dẫn:

Màn này ko khó nhưng quan trọng là phải lấy được Canan Spear trước khi Julius dùng hết.

Mấy tên giặc từ Arena tuy là đồng minh của bạn nhưng nếu đứng gần chúng bạn sẽ bị giảm 50% Hit và Crt, bởi thế khi tấn công Julius phải tránh xa bọn này ra càng xa càng tốt

Diệt Boss & qua màn: Canan Spear có tác dụng lấy Damage gây ra cho đối thủ chuyển thành HP, nên nếu đối kháng để cho Julius Counter lại thì công dã tràng .

Hãy dùng Thomas, Hagaru với khả năng bắn tên xa và chống quân bay , cái quan trọng là Hit,bạn nên cho các nhân vật cộng hưởng theo và các nhân vật có Skill Charsima (Plum với cái gương cũng +5% Hit cho xung quanh).

Hay dùng chưởng 3 bước của Rishel nhưng điều kiện là anh ta phải mạnh, 1 cách tốt hơn là lấy Silver Shield trang bị cho Narron , như thế khả năng gây Damage của Julius sẽ giảm đồng nghĩa việc bơm lại HP sẽ thấp , tuy nhiên hạn chế số lần đánh đối kháng càng nhiều càng tốt

Nếu thành công bạn sẽ lấy được *Canan Spear

*Nếu bạn chịu mất cây *Canan Spear, bạn có thể thử vào võ đài và đánh bại liên tục ngựa vàng ở đây và bạn sẽ có 1% cơ hội lấy sách học Skill Pent AttackMap 36: Tình yêu và Tuyệt vọng


Nhân vật: Verna


Boss: Rakis


Class: Wind Dragon
HP 60 - LV 8 - Mv 8
Str 10 - Skl 18 - Agl 18 - Def 12(+40) - Mag 22 - Luk 12 - Wlv 13
<> S.Skl: Frontier
<> Weapon: Dragon Breath (L), Dragon Breath (S)
<> Item: *Purple Scale

Location trước Map 37)

WEAPON SHOP
~~~~~~~~~~~~
Epee--------------1320g
Killer Spear--------3200g
Tomahawk--------2560g
Crossbow---------1320g
Hell Fire----------3000g
Lightning---------3000g
Blizzard-----------3000g
Long Healing Wand----1320g

ITEM SHOP
~~~~~~~~~~
Elixir------------------3000g
Repair Hammer--------8000g
Magic Shield----------8000g
Door Key -------------500g (Map 40 cần nhiều Door Key)

Hướng dẫn:

Màn này ban đầu là phải dẹp hết bọn giặc, sau đó tới gần thành thì sẽ diễn ra tiếp 1 Event, nhưng hãy khoan, bạn hãy nên tranh thủ dùng cho Verna các bình tăng lực (nếu nhân đồ) .

Sau 1 đoạn đối thoại, Enemy sẽ xuất hiện và đối tượng chính là Rakis , con rồng bạn gặp ở Map 10 , cùng 1 con rồng nữa do Ehteh hóa thành , bạn chỉ cần cho 2 con rồng choảng qua lại tới Turn 5 thì Sennet sẽ xuất hiện và Mission Complete

*Có cách tiêu diệt con rồng này, Def của nó là 52, với 1 nhân vật Str 23 cộng thêm 10 Str từ cây gậy của Lyria, cộng thêm cây Dragon Spear Pow 20 thì Attack là 23+10+20=53, làm nó mất 1 HP mỗi lượt, riêng Narron và Loffaru nếu Str 25 sẽ là 3 Hp 1 lượt. Nhưng tiêu diệt nó chỉ khiến chúng
ta qua màn sớm hơn chút, lại mất công , nên thôi, đợi 5 Turn được rồi

Qua màn: THông báo cho bạn, Ehteh đã rời khỏi đội, chúng ta sẽ gặp lại cô ta ở Map cuối
Map 37: Thánh kiếm Leeve


Nhân vật: None

Boss: Nefka


Class: Dark Sage
HP 40 - LV 30 - Mv 3
Str 0 - Skl 15 - Agl 17 - Def 11 - Mag 18 - Luk 8 - Wlv 15
<> Weapon: Dark Wave, Dark Force
<> Item: *Panacea

Boss: Gadian
Class: Dragon corpse
HP 50 - LV 20 - Mv 5
Str 12 - Skl 9 - Agl 8 - Def 20(+40) - Mag 7 - Luk 6 - Wlv 8
<> Weapon: *Dragon Breath (L)
<> Item: *Purple Scale

Location:

- (1): MHP Plus---------(4): Hero Bow--------(7): MAG Plus
- (2): *Save Wand-----(5): Hero Axe
- (3): Bridge Key-------(6): Hero Sword

Hướng dẫn:

Màn này các Item đã quá vô dụng rồi, bạn ko cần mệt làm gì, chỉ cần dốc sức cho Runan tới lấy Thánh kiếm là được

Màn này buộc phải giết tất cả mới qua màn nên bạn đừng tìm cách né tránh bọn rồng. Chỉ là hơi lâu vì bọn chúng phun lửa ko đánh lại được. Cách của tôi là cho ai đó có Evade cao lao ngay vào giữa, cho tụi nó phun túi bụi trúng lẫn nhau , làm thế nhanh hơn.Riêng con rồng ở giữa Def 60
bạn chưa thể tiêu diệt nếu chưa có Thánh kiếm, hãy tạm tha nó đi

Khi tới gặp tên Boss, vì hắn có bình hồi sinh nên phải chú ý kĩ , hạ hắn cũng dễ vì dạng Pháp sư Def yếu. Sau khi có Thánh kiếm bạn cho Runan dùng nó hạ con rồng,(Thánh kiếm hình rất cool)

Qua màn: Bạn bây giờ sẽ chuyển sang bên Holmes
Map 38: Cuộc sống trôi đi đâu


Nhân vật:None

Boss: Ebrel


Class: Dark Bishop
HP 37 - LV 25 - Mv 4
Str 0 - Skl 11 - Agl 12 - Def 10 - Mag 16 - Luk 3 - Wlv 13
<> Weapon: Death, Dark Force

Đối thoại:

1 ai đó > Kate (ko có gì)
Sasha > Kate ---> Kate trở lại
Holmes <> Kate --> ko có gì

Hướng dẫn:

Quên nói Kate sẽ bỏ đi sau Map 31, và nếu bạn để cô ta bên Holmes thì sẽ xuất hiện lại Map này, nếu bên Runan thì Map 39. Bạn chỉ cần cho Sasha nói chuyện với cô ấy là xong

Bạn cho Renee+Plum+Sherra này để cho Holmes tới thằng cổng 1 cách nhanh chóng

Qua màn: Trước đó hãy trang bị cho Sherra Door Key, bạn chuyển lại bên Runan
Map 39: Trong bóng tối


Nhân vật: None

Boss: Siek


Class: Dark Knight
HP 48 - LV 35 - Mv 4
Str 17 - Skl 15 - Agl 16 - Def 14 - Mag 8 - Luk 1 - Wlv 14
<> Weapon: Devil Spear, Trio Spear
<> Item: Silver Shield, Magic Shield, Elixir

Đối thoại:

- 1 ai đó > Kate -->ko có gì
- Sasha > Kate --> Kate trở lại
- Runan <> Kate --> ko có gì
- Kate > Zeek (tấn công) ---> ko có gì

Location:

- (1): Long Healing Wand-----------(4): King Cobra
- (2): Door Key--------------------(5): Sage Proof
- (3): Door Key--------------------(6): Magic ShieldHướng dẫn

Đây là màn giải quyết ân oán cuối cùng với Sịek, chiến sĩ đau khổ.
Mấy Item ko cần xài nữa, duy chỉ có Sage Proof có giá trị nếu bạn ko nhân đồ

Tương tự nếu có Kate cho Sasha thu phục lại. Màn này sẽ phải mò mẫm trong bóng tối nhưng nói chugn lính yếu ko đáng kể, chỉ có tên Siek đầu đàn nếu bạn lỡ luyện mạnh quá thì dùng Kate giết, hắn sẽ ko dám đánh lại.

Kết thúc 1 cuộc tình bi thảm

Qua màn: Màn sau sẽ là màn cuối cùng, 4 đạo quân sẽ cùng tấn công, lần đầu tiên bạn thấy Runan và Holmes cùng vào trận
Map 40: Thựong đế và ác quỷ

Nhân vật: 

Sennet


Alfred


 Tia

Boss: Guenchaos

Class: Mage King
HP 60 - LV 30 - Mv 4
Str 0 - Skl 20 - Agl 25 - Def 18 - Mag 23 - Luk 13 - Wlv 20
<> S.Skl: Ikari, Transmission
<> Weapon: *Black Monster, King Cobra
(bạn ko đánh ông ta khi ở dạng này)

Boss: Kalra

Class: Witch
HP 45 - LV 30 - Mv 3
Str 0 - Skl 13 - Agl 32 - Def 12 - Mag 13 - Luk 30 - Wlv 20
<> S.Skl: Clearance, Transmission
<> Weapon: Meteor Rain, Earthquake
<> Item: *Jade Scale, Elixir

Boss: Gazel

Class: Dark Dragon
HP 60 - LV 30 - Mv 0
Str 10 - Skl 30 - Agl 25 - Def 30(+40) - Mag 30 - Luk 0 - Wlv 30
<> S.Skl: Frontier
<> Weapon: *Dark Breath, *Black Rain
<> Item: *Purple Scale, *Jade Scale

Đối thoại:

- Runan <> Holmes ----> ko có gì
- Runan <> Sennet ----> ko có gì
- Shigen > Kalra (tấn công) --> ko có gì

Hướng dẫn:

Cho tất cả các nhân vật mạnh nhất của cả 2 phe ra, trong đó nhất thiết phải có Renee, Sherra, Shigen

Bạn sẽ có Sennet ngay lúc đầu, hãy dùng Sherra với Door Key và Renee dịch chuyển Holmes ra ngoài mở cửa .

Điều khiển cho Sennet mau chóng tới chổ đài chính, các quân còn lại xử mấy tên lính quèn. Dịch chuyển Shigen tới chỗ Karla (1 cuộc đối thoại khá dài hơi) , dùng tiếp Meriah để tiêu diệt .

Turn 4, 1 Event sẽ xảy ra , bạn sẽ có Alfred và Tia , đồng thời tên Boss sẽ hóa thành dạng cuối cùng, Dark Dragon. bạn phải tiêu diệt nó trước 20 Turn nếu ko muốn Gameover. Nhưng con boss này phải có các tiêu diệt nếu ko nó cứ hồi sinh mãi.

Đầu tiên cho Renee dùng gậy khử tà tiêu diệt hết mấy con Eyeball vướng víu, cho Holmes, Runan, Sennet, Tia đứng ở 4 góc của con Boss. 1 đoạn phim cực kì hoành tráng diễn ra và bạn sẽ thấy cảnh tên Boss bị tiêu diệt

Qua màn: Chiến tranh lúc nào cũng có nước mắt, nhưng cũng có thể đó là 1 nỗi buồn hay niềm vui, thôi thì để bạn tự nghiệm lấy kết thúc.

CHúng ta đã qua 1 chặng đường ko dài cũng ko ngắn, các câu truyện thần thoại của TRS đã đến hồi kết , hãy tận hưởng giai điệu ngọt ngào của bản Never Ending Dream như kết thúc 1 giấc mơ dài

1. Gameplay :
- Các tình huống, sự kiện rất logic và liên quan khá chặt chẽ với nhau. Từ đó, bạn có thể hiểu sơ lược tình hình, mối quan hệ giữa các nhân vật...để thu phục các nhân vật mới, định ra chiến thuật cũng như khám phá thêm các bí mật khác trong game. Cái này thì phải chịu khó quan sát kĩ và suy đoán 1 chút.

- Hệ thống class (tạm dịch là binh chủng) khá nhiều, từ Rook Knight, Sister, Sword Fighter, Pegasus Knight... cho đến Paladin, Black Knight, Dragon Knight, Warrior, Sword Master, Sage... và 1 số class riêng biệt như Lord, Prince, Leda Princess, Emperor, Dragon Lord, Dark Knight. Bên cạnh đó còn có các class dành riêng cho đám monster (quái vật) như Zombie, Harpy, Golem, Skeleton, Gargoyle, Dragon...

- Nhân vật thu phục được (playable characters) khá nhiều (63 người), chưa kể các đồng minh (NPCs) (có nhiều nv hay mà không thu phục được mới tức chứ). Mỗi người có các kĩ năng (skill) riêng biệt như skill đánh liên hoàn, skill tấn công trước, skill môi trường, skill giả dạng, skill trừ khử - vô hiệu hóa tất cả các skill của đối thủ. Trong số đó có khá nhiều nhân vật đặc biệt, nếu bạn chịu khó luyện kĩ thì 1 người có thể đương đầu với toàn bộ quân địch trong 1 màn, kể cả trùm!

- Điểm đặc biệt nhất của game đó là vũ khí và vật dụng (items & weapons) rất nhiều, với các công dụng khác nhau. Từ những thứ bình thường như kiếm, giáo, búa, khiên, gậy hồi máu... cho đến các thứ đặc biệt như bình hồi sinh, bùa hộ mệnh, kiếm trừ ma, kiếm trừ thủ (giảm Def của đối phương còn 0), vũ khí diệt giáp sắt, vũ khí diệt kị binh, phép thuật chống phản công, phép đánh toàn màn hình...

- Về độ khó: có nhiều cấp độ khác nhau, từ dễ, trung bình cho đến khó. Nếu bạn quan sát kĩ, chịu khó luyện quân, có cách bài binh bố trận hợp lí... thì mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng. Ngược lại, nếu bạn cứ nhắm mắt làm bừa thì sẽ có 1 kết cục khá là tàn nhẫn.
Lấy ví dụ như Map 35, boss là Dragon Lord Julius - 1 trong những tên trùm khó nuốt nhất. Nếu đánh bình thường thì phải huy động gần như toàn quân. Tuy nhiên, bạn có thể hạ tên này ngay trong lượt đánh đầu tiên mà không tốn 1 giọt HP nào, chỉ cần 1 turn thôi đấy nhé!

- AI (artificial intelligence - trí tuệ nhân tạo) của đối thủ trong game rất hợp lí và cũng...không hợp lí. Thông thường, đối thủ thường tấn công người yếu nhất và quan trọng nhất trong quân ta (chỉ huy, các nv nữ). Nhưng nếu trong quân toàn là nhân vật mạnh, đã được luyện kĩ thì đối thủ sẽ tấn công...nhân vật mạnh nhất

- Địa hình cũng là 1 yếu tố cần chú ý, liên quan đến độ chính xác của đòn tấn công (Hit) và khả năng tránh né (Evd, Avo). Tuy nhiên, những chỉ số này nhiều khi cũng không chính xác (ví dụ, Hit 50% thì đánh trúng, trong khi 83% lại đánh trượt. Cá biệt, có 1 trường hợp Hit 200% mà vẫn trượt nhé - do đối thủ lúc này chưa thể diệt được, phải đợi 6 màn nữa), và 1 khi nhân vật của bạn đã được luyện kĩ, thì chuyện này không quan trọng.