Blaster Master thuộc thể loại run & gun của Sunsoft cho máy chơi game NES. Trong bài tổng hợp game phần 2 này, Blaster Master nằm trong danh sách yêu thích của mình. Trò chơi được thiết kế khá tốt về gameplay, đồ hoạ và cả âm thanh.

Nội dung game xoay quanh cuộc chiến của Jason với những sinh vật nhiễm phóng xạ. Người chơi có thể điều khiển chiếc xe tăng Sophia và Jason tuỳ thuộc vào khu vực và địa hình. Trải qua hành trình 8 màn chơi, nhiệm vụ cuối cùng của Jason là tìm được chú ếch Fred và tiêu diệt Plutonium Boss.B


Download : 
Hướng dẫn download từ link quảng cáo megalink.pro
Hướng dẫn giả lập NES, máy gắn băng

Download game Blaster Master (NES):
https://megalink.pro/BlasterMaster_NES

Cốt truyện Blaster Master
Câu truyện xoay quanh nhân vật chính Jason và chú ếch thú nuôi Fred. Một ngày nọ, Fred nhảy ra khỏi bể nuôi. Sau khi ra khỏi nhà, vô tình Fed đụng phải thùng phóng xạ phía trước garage để xe. Bị dính tác nhân phóng xạ, Fred hoá thành chú ếch khổng lồ. Với kích thước lớn, Fred nhanh chóng đào một cái hố và chui xuống đất.

Theo dấu chân Fred, Jason lạc đến một hang động ngầm. Dưới đây, Jason phát hiện chiếc xe bọc thép Sophia đệ tam (Sophia the 3rd). Sophia được cho là vũ khí được thiết kế để chống lại các sinh vật phóng xạ sống trong lòng đất. Với bộ trang phục được thiết kế đặc biệt cho người vận hành, Jason leo lên Sophia và bắt đầu hành trình tìm  kiếm Fred.

Gameplay Blaster Master
Điều khiển Sophia, Jason sẽ phải trải qua 8 màn chơi để tìm kiếm Fred và tiêu diệt trùm cuối Plutonium. Game được đánh giá cao ở khâu thiết kế màn chơi, đồ hoạ chi tiết và phối nhạc. Tuy nhiên, độ khó và thiếu mật mã màn chơi hoặc điểm lưu (save points) là điểm trừ dành cho Blaster Master.

Người chơi sử dụng Sophia phần lớn để di chuyển và tiêu diệt những sinh vật biến dị như bao game dạng Platform khác. Tuy nhiên, ở những khu vực nhất định, Jason sẽ phải ra khỏi Sophia để khám phá mê cung và tiêu diệt boss. Hoả lực của Jason gồm súng và lựu đạn. Riêng Sophia sẽ có 3 vũ khí đặc biệt.

Vật phẩm trong mê cung
Có tất cả 3 món đồ xuất hiện với 2 màu xám và nháy đỏ. Quả cầu xám sẽ cộng 1 thanh power, trong khi đó quả cầu nháy đỏ cộng thêm 4 thanh power.


Power
Nếu Jason hoặc Sophia "ăn" quả cầu P này, Power (thanh POW bên trái) sẽ được hồi cho nhân vật đó. Tuy nhiên, Jason có thể phục hồi toàn bộ POW khi quay vào lại Sophia.


Hover
Quả cầu H này tăng số nhiên liệu Hover cho Sophia. Số Hover càng nhiều, Sophia duy trì khả năng bay càng lâu.


Gun
Vật phẩm hình cây súng này có khả năng tăng hoả lực cho Jason khi thám hiểm trong mê cung. Cùng với hoả lực tăng, hình dạng đạn cũng thay đổi. Cấp độ hoả lực giảm khi Jason trúng đòn.


Cấp độ vũ khí của Jason
Có tất cả 8 cấp độ nâng cấp tương ứng với 9 trạng thái dành cho vũ khí của Jason. Dưới đây là bảng mô tả chi tiết:

Level 1: Phạm vi hoả lực bằng 1/2 màn hình.
Level 2: Jason có thể bắn 2 viên đạn với phạm vi bằng chiều dài màn hình.
Level 3: Tăng thêm 1 viên so với cấp độ 2
Level 4: Những viên đạn bắn ra bay theo 3 hướng. Hai bên trái và phải đạn bay theo vòng tròn.
Level 5: Giống như cấp 4 nhưng với tốc độ nhanh hơn.
Level 6: Bắn ra 5 viên đạn về phía trước dạng sóng.
Level 7: Giống như cấp 6 nhưng các viên đạn có nhiều màu sắc, bay với tốc độ nhanh hơn và một số xuyên qua các vật rắn.
Level 8: Tốc độ đạn nhanh hơn so với level 7.

Vũ khí đặc biệt của Sophia
Cùng với khẩu súng chính, Sophia được trang bị với 3 món vũ khí đặc biệt. Để sử dụng chúng, người chơi phải "nạp đạn" cho Sophia bằng cách thu thập những quả cầu mang biểu tượng đặc trưng cho những vũ khí này trong các mê cung. Mỗi quả cầu như vậy sẽ cộng 20 viên cho vũ khí tương ứng. Người chọn có thể bấm Start, để chọn những vũ khí này trước khi bấm ⬇️ + B để sử dụng.


Homing Missile
Khi vũ khí này được phóng ra, tên lửa sẽ tự động khoá và bay theo hạ sát mục tiêu. Một lượt có thể phóng 4 Homing Missle.


Multi-warhead Missile
Khi bắn ra tên lửa này, nó sẽ phân thành 3 tên lửa bay theo hình quạt. Sức công phá của vũ khí này mạnh hơn homing missile.


Thunder Break
Sophia sẽ phóng ra tia sét xuống phía dưới gầm. Rất hiệu quả khi bạn muốn triệt hạ những sinh vật xuất hiện bên dưới Sophia.


Nâng cấp Sophia
Sau khi tiêu diệt boss mỗi màn, người chơi sẽ được 1 món đồ nâng cấp cho Sophia. Dưới đây là toàn bộ các món đồ và tác dụng của chúng:


Hyper Beam
Tăng hoả lực cho Sophia. Với nó, người chơi có thể bắn hạ sinh vật canh giữ cánh cửa qua màn 2.


Crusher Beam
Sophia có thể "thổi bay" một số khối cản. Mặc dù không "quét" được tất cả các khối cản này nhưng nếu không có món đồ này người chơi sẽ không thể qua màn mới, ví dụ màn 3 chẳng hạn.


Hover
Khả năng này giúp Sophia có thể bay. Dĩ nhiên bạn sẽ cần phải thu thập quả cầu H để "sạc bình" cho thang HOV ở bên trái. Người chơi sẽ không thể tới được cánh cổng qua màn 4 nếu thiếu món đồ này.


Key
Không phải đồ trang bị cho Sophia mà đơn thuần chỉ là chìa khoá mở cánh cửa qua màn 5.


Dive Engine
Khi xuống nước, Sophia sẽ chìm dần xuống đáy và không thể nhảy cao. Với "động cơ lặn" này, Sophia có thể dễ dàng hoạt động dưới nước. Không có món đồ này, người chơi sẽ không thể đến màn 6.


Wall 1
Với Wall 1, bánh xe của Sophia sẽ biến đổi để có thể bám vào những vách thẳng đứng và di chuyển lên xuống bề mặt này. Khả năng độc đáo này sẽ giúp Jason có thể đến được cánh cổng qua màn 7.


Wall 2

Khi được trang bị Wall 2, Sophia có khả năng bám trần. Với cả Wall 1 & 2, không có địa hình nào có thể gây khó khăn cho Sophia.