Evoland không chỉ là một cuộc phiêu lưu chiến đấu chống lại cái ác mà còn là một câu chuyện tái hiện lại lịch sử phát triển từ lúc sơ khai cho tới thời đại 3D tiên tiến của các game phiêu lưu nhập vai. Sau hàng thế kỉ sống trong yên bình, bỗng một ngày các thế lực đen tối cổ đại hồi sinh và reo rắc nỗi sợ hãi cho loài người trên vùng đất Evolandia. Clink – một trong những người còn sống sót và cũng là chiến binh cuối cùng của tổ chức Hiệp Sĩ Rồng, sẽ nhận nhiệm vụ tối quan trọng là tiêu diệt thế lực xấu xa kia và mang lại sự bình yên cho làng xóm.

Download Evoland  - Việt hóa:

   https://drive.google.com/file/d/1baVkq41V7DWZNgGU_Dad_6WkIOxOyxtj/view?usp=sharing

Download Evoland  - CHPlay: 


Người chơi sẽ bắt đầu với một nền đồ họa 2D hai màu đen trắng quen thuộc giống như Pokemon Green và dần dần khám phá ra những cải tiến theo thời gian của công nghệ đồ họa. Điều cơ bản và quan trọng nhất của game mà người chơi được tiếp cận ngay từ khi di chuyển những bước đầu tiên là việc mở ra những chiếc rương ma thuật được đặt ở khắp mọi nơi. Ở Evoland, rương là một vật vô cùng quý giá với sức mạnh làm thay đổi mọi thứ ở trong trò chơi. Mỗi lần mở ra một chiếc rương, người chơi sẽ cảm nhận được sự khác biệt trong hình ảnh, âm thanh cũng như những yếu tố mới xuất hiện để giúp cho trò chơi trở nên ngày một hoàn thiện.


Từ những âm thanh đơn âm đầu tiên cho đến nhạc nền 16 bit hay việc đồ họa của game được nâng cấp dần dần từ 2D đen trắng cho đến 16 màu rồi 256 màu, 3D sơ khai và cuối cùng là 3D với công nghệ hình ảnh đẹp là một liều thuốc kích thích trong người chơi sự háo hức, hứng thú được trải nghiệm một thế giới game ngày một đẹp hơn, hoàn mỹ hơn.


Đa phần thời gian, Clink sẽ chiến đấu với quái vật bằng cơ chế chặt chém thông thường bằng kiếm và né đòn bằng những bước di chuyển linh hoạt được điều khiển bởi người chơi. Kiểu combat mang đậm chất Diablo này càng được thể hiện rõ nét mỗi khi người chơi gặp phải một đàn quái lao đến tấn công. Chiến thuật dành cho những tình huống như vậy đơn giản là chạy thật nhanh né đòn và tiêu diệt những con pháp sư tấn công tầm xa từ phía sau trước rồi mới xử lý bọn lính cận chiến yếu hơn sau.


Khác với kiểu chặt chém của Diablo, loại combat thứ hai là lối đánh theo lượt có tính thụ động cao mang đậm phong cách Final Fantasy hay Pokemon. Khi người chơi rời khỏi con đường đang đi và bước lên bãi cỏ xanh ven đường cũng là lúc mà những sinh vật hoang dã xuất hiện và sẵn sàng tấn công kẻ xâm phạm. Số sinh vật tấn công người chơi dao động từ một cho đến bốn con cùng một lúc với độ khó tăng dần theo sức mạnh của Clink. Trên một chặng đường dài, những trận chiến bắt buộc liên tiếp với lũ sinh vật hoang dã đủ để bào mòn máu của Clink và khiến cho người anh hùng gặp khó khăn hơn khi phải chạm trán boss.



Tuy nhiên, người chơi sẽ không phải lo lằng về điều đó quá lâu nhờ sự xuất hiện tình cờ nhưng cực kì hữu ích của cô bạn đồng hành Kaeris, người có khát khao mãnh liệt bảo vệ quê hương của mình khỏi lũ quái vật. Không mạnh về tấn công nhưng rất giỏi về phép thuật, Kaeris có khả năng làm tăng máu cho chính mình và người bên cạnh cũng như sử dụng phép thuật để làm địch mất máu. Nhờ đó, cuộc phiêu lưu trở nên cực kì dễ thở đối với Clink bởi lượng máu không giới hạn mà cô bạn Kaeris mang lại.


 Evoland là phiên bản làm lại của tựa game nhập vai cổ điển mà các fan của Final Fantasy hay Zelda không thể bỏ qua. Evoland là một thể loại game nhập vai “siêu kinh điển”. Tôi gọi nó như vậy không phải vì chơi nó quá hay, đồ hoạ quá xịn, hay đứng top trong bảng xếp hạng thế giới.

Không hề, Evoland chỉ là một game với lối chơi cực kì đơn giản, bạn sẽ nhập vai vào một chàng hiệp sĩ bé nhỏ, ăn các hộp kho báu được ai đó đặt rải rác trên đường đi. Game có D-pad ảo hình tròn bên trái màn hình để có thể di chuyển dũng sĩ của chúng ta sang trái, sang phải, tiến lên hoặc lùi xuống.

Ngoài ra còn một nút ấn bên phải màn hình được dùng để sử dụng vũ khí khi chàng ăn được chiếc kiếm huyền thoại. Trên con đường chinh phục, có những con mực bé nhỏ đi vật vạ trên đường buộc chàng phải xuống tay giết hại. Nếu không, chạm vào con vật đó, chàng sẽ chết tươi luôn. Cuộc đời thật éo le! Đó, về cơ bản cách chơi của Evoland cũng chỉ có thế.

Mới vào tôi còn bị shock bởi đồ hoạ 8bit màu. Are you kidding me? Thời đại nào rồi còn có thể loại game như thế này?! Nhưng để cảm nhận được một tác phẩm “siêu kinh điển” dạng này, tôi đành câm nín chơi tiếp. Đi từ vùng đất này đến vùng đất khác, tôi ăn được bao nhiêu là kho báu, đến cái kho báu thứ 10 thì thật bất ngờ, toàn bộ khung cảnh đã được thay đổi.

Từ vùng đất khô cằn một màu xám xanh tẻ nhạt đã trở thành một bầu trời xanh biếc, cây cỏ hoa lá đầy sức sống dù vẫn chỉ là đồ hoạ 8bit. Cảm thấy thật nghi ngờ, quyết tâm chinh phục bí mật của Evoland . Cuối cùng tôi đã được khám phá từ bất ngờ này đến bất ngờ khác... Và xin được giữ bí mật để các bạn có những trải nghiệm trọn vẹn nhất.


Nôm na, Evoland đã mô phỏng lại cả một lịch sử vĩ đại của sự phát triển ngành game RPG thế giới, từ khởi đầu bằng thể loại đồ hoạ 8bit, các màu đơn sắc đơn giản, đến kỉ nguyên mới của nền công nghiệp game hiện đại với đồ hoạ 3D sắc nét.