Chú robot sử dụng bom để tìm ra cánh cửa bị vùi lấp trong đống gạch đá. Bom cũng là vũ khí duy nhất có thể "KaBoom" những sinh vật lạ trong mê cung. Khi đã tìm ra cánh cửa, đừng bao giờ thử thách độ bền của cánh, các sinh vật trong mê cung chắc hẳn sẽ cảm ơn bạn vì điều này

Thuộc hàng top những game NES huyền thoại, Bomberman là một trong những game không thể thiếu trong danh sách của các game thủ 7X & 8X.  Trong trò "đặt bom" này, chú robot Bomberman bị lạc trong mê cung cùng với các sinh vật lạ. Bomberman phải tìm ra cánh cửa ra khỏi mê cung.

Download : 
Download game Bomberman (NES):  https://drive.google.com/open?id=1v7XakFnVcIYjuVq0tcNHOM9F4bhOeBL1

Đặt bom 

Bí quyết trong Bomberman là hiểu cách đặt bom hiệu quả. Bom có ​​sức công phá mạnh hơn khi chúng được thả ở các giao lộ thay vì giữa các bức tường. Khi chúng được đặt trong các giao lộ, chúng sẽ phát nổ theo bốn hướng. Khi chúng được đặt giữa các bức tường, chúng chỉ phát nổ theo hai hướng. Miễn là bạn có một quả bom tăng sức mạnh và một ngọn lửa tăng sức mạnh, bạn có thể xâu chuỗi các quả bom được đặt cách nhau một ngã tư. Kỹ thuật này rất hữu ích cho việc dọn tường nhanh chóng và bẫy kẻ thù trong những tình huống bất phân thắng bại. Bạn có thể đặt càng nhiều bom đồng thời và ngọn lửa của chúng càng vươn xa, bạn càng có nhiều khả năng thành công trong việc tiêu diệt kẻ thù bất kể nó di chuyển nhanh đến mức nào.

Tuy nhiên, có một nhược điểm của điều này. Khi bạn có khả năng đặt bốn quả bom trở lên, bạn sẽ cần có đủ thời gian để thoát khỏi vụ nổ. Trừ khi bạn có Flamepass (xuyên lửa) hoặc Detonator hoặc bộ kích nổ Bombpass.

Chiến lược giai đoạn đầu 

Trong giai đoạn đầu, kẻ thù là mối đe dọa lớn nhất của bạn. Bạn bắt đầu trò chơi rất yếu, với khả năng chỉ thả một quả bom tại một thời điểm và phạm vi vụ nổ chỉ là một ô vuông. Điều này làm cho nó rất khó để tiêu diệt kẻ thù bằng bom của bạn. Ngay cả với một lần tăng sức mạnh Bom và một lần tăng sức mạnh cho Ngọn lửa, vẫn rất khó để đánh trúng một kẻ thù di chuyển nhanh. Do đó, chiến lược tốt nhất để sử dụng chống lại kẻ thù trong giai đoạn đầu là tiến gần nhất có thể và bẫy chúng trong những con hẻm kín.