Trò chơi lấy bối cảnh một thế giới giả tưởng của khoa học, kiếm thuật và phép thuật. Người chơi sẽ vào vai Rush Sykes, một chàng trai trẻ trên đường tìm kiếm Irina Sykes, người em gái bị một thế lực bí ẩn bắt cóc. Anh vô tình bị cuốn vào những cuộc chiến tranh liên miên xảy ra giữa các chủng tộc trên thế giới, mà đứng đầu là 2 thế lực David - lãnh chúa xứ Athlum và một kẻ bí ẩn có sức mạnh kinh hoàng được biết đến với cái tên The Conqueror (kẻ chinh phạt).


Bạn sẽ chứng kiến Rush từ một chàng trai trẻ bồng bột có phần “ngây thơ” trở thành một vị anh hùng trên thế giới của Remnant thông qua câu chuyện của game. Thế nhưng, có lẽ cốt truyện lại là điểm yếu nhất của TLR. Nói vậy không phải cốt truyện của game không hấp dẫn, mà trái lại, rất logic, có mở đầu, có cao trào, có kết thúc và các tình tiết thắt - mở hợp lý, nhưng lại không tạo được nhiều trải nghiệm mới mẻ cho người chơi, trước những tựa game đình đám khác vốn được xây dựng nội dung đậm chất điện ảnh! Điều này quả thực đáng tiếc với một tựa game được nhào nặn bởi bàn tay tài hoa của “phù thủy” Square Enix từ trước tới giờ!GAMEPLAY: “TÂN” CỔ ĐIỂN!

TLR là một trò chơi nhập vai theo lượt (tương tự như các “đàn anh” đi trước là Final Fantasy, Dragon Quest hay Shin Megami Tensei...) nhưng phong cách theo lượt của game lại mang chút dáng dấp của thể loại game chiến thuật. Khi bước vào những trận đánh, bạn sẽ được điều khiển các Union, và mỗi Union sẽ bao gồm từ 1 đến 5 thành viên. Các Unions chịu ảnh hưởng bởi 2 chỉ số quan trọng là HP (máu) và AP (khả năng ra đòn). Mỗi khi bảng lệnh xuất hiện trên màn hình, thì lệnh đó sẽ được gán chung cho tất cả các thành viên trong Unions cùng thực thi một lúc, như vậy có thể thấy mỗi Unions tương ứng với một nhân vật trong các game nhập vai trước đó.Tận dụng đặc điểm này, TLR sẽ đem đến cho bạn những trận chiến đầy mãn nhãn với sự xuất hiện của gần 80 nhân vật trên màn hình! Nhưng có lẽ để tăng độ khó, Square Enix “đùa” khá ác: bạn sẽ phải để ý một chút đến chỉ số HP của mỗi nhân vật trong Union, nếu cột máu của chỉ một người tụt xuống mức 0 thì coi như Unions đó bị hạ gục, và việc bạn phải làm là tốn thêm một lượt đi quý giá của các Unions đồng đội để hồi sinh cho cả nhóm. Rất may là sau mỗi trận đánh, nhóm của bạn sẽ được phục hồi toàn bộ HP, cũng như game tự động lưu lại để nếu bạn có “sa cơ lỡ bước” thì cũng không phải chạy một đoạn dài như các tựa game RPG khác. Đây có thể nói là một thêm thắt đáng ghi nhận, và các trò chơi khác có lẽ cũng nên học hỏi.
Bạn có thể sắp xếp đội hình cho các Unions sao cho kế hoạch tác chiến được hiệu quả nhất, cũng như chỉ số của các thành viên sẽ được tối ưu tùy theo cách sắp xếp. Nếu sắp xếp đúng cách, bạn sẽ thấy ngay hiệu quả của nó khi mỗi thành viên đều có thể đỡ đòn hoặc tránh đòn tự động mà bạn không cần mó tay vào, hay những trưởng nhóm tốt như Rush và David có thể “lật ngược thế cờ”, chuyển bại thành thắng trong tích tắc với những tuyệt chiêu đầy uy lực! Trong các trận đánh, đôi khi sẽ xuất hiện các “Quick Time Event” tương tự như cách mà dòng game God of War thực hiện trước đó. Khi đang cao trào gay cấn, một phím bấm ngẫu nhiên sẽ xuất hiện trên màn hình trong một khoảng thời gian ngắn, và bạn sẽ phải canh đúng thời điểm vòng tròn lớn khép lại và bấm phím đó, tăng sức sát thương (hoặc phòng thủ) đáng kể cho các thành viên trong Unions!Bên cạnh những trận chiến hoành tráng, với bản chất là một game nhập vai, TLR cũng có phần mua bán vũ khí, trang bị và item. Với đội hình đông đảo có thể lên tới hàng chục người, việc mua bán trong game có vẻ như là một “củ khoai” khó nhằn nhất! Rất may là bạn chỉ cần trang bị duy nhất cho Rush, những thành viên khác trong nhóm đến một thời điểm nào đó họ sẽ tự yêu cầu bạn cung cấp cho họ các món đồ hữu ích với họ mà bạn luôn có sẵn. Ngoài ra, bạn cũng có thể “tư vấn” cho các trưởng nhóm nên tập trung vào việc lên cấp kỹ năng, hay chỉ tập trung vào học phép thuật. Bằng cách nào? Rất đơn giản, muốn tăng cường kỹ năng nào, chỉ cần trong trận chiến, bạn ra lệnh cho các Unions sử dụng thật nhiều các kỹ năng đó và họ sẽ hỏi ý kiến bạn về việc tiếp tục tăng cường những gì sẵn có hay học hẳn cái mới! Điểm này khiến game trở nên “đời thường”, khiến người chơi như được “sống” cùng với các nhân vật trong game vậy!Ngoài các nhiệm vụ chính theo cốt truyện, bạn có thể chủ động tìm kiếm những nhiệm vụ phụ khác trong các Guild hay thông qua những nhân vật bạn gặp trên đường đi. Những nhiệm vụ phụ này thường khá thử thách và hấp dẫn (chẳng hạn như bạn sẽ phải “đơn thương độc mã” mà “quần thảo” với cả một bầy quái vật!) và tất nhiên sẽ đem lại cho bạn một số tiền thưởng hay vật phẩm giá trị, cũng như cải thiện các chỉ số cho nhân vật. Đồng thời, khi đang thực hiện nhiệm vụ, bạn cũng có thể triệu hồi Mr. Diggs, một con “chuột chũi”, là nhân vật sẽ hỗ trợ bạn “đào bới” các mỏ (được đánh dấu bằng ánh lân tinh trên bản đồ) nhằm thu nhặt các món đồ quý hiếm để “bào chế” ra các loại thuốc hay trang bị mới cao cấp hơn cho Rush.

Download game - Bản máy PC :    Link
Download game - Máy Android  :  Link
Download game - Máy IOS  :        Link

Cấu hình Game cho máy PC

Genre: RPG (Japanese-style) / 3D / 3rd Person
Developer: Square Enix
Published by: Square Enix


Publication Type: Repak
Language: Russian (not promt) / Multi6 (English, French, German, Italian, Spanish, Japanese)
Language voice: Japanese / English (selectable in the game)
Tablet: Not required


System requirements:
√ Operating system: Windows XP / Vista / 7
√ Processor: Intel Pentium 4 @ 3 GHz / AMD Athlon XP 3200
√ RAM: 2 GB
√ Video: nVidia GeForce 8600 / ATI Radeon X1800 256 MB
√ Sound Card: DirectX-compatible sound card
√ Free hard drive space: 17 GB

HƯỚNG DẪN HOÀN CHỈNH THE LAST REMNANT ( đã tham khảo Wiki + trải nghiệm )

1 – Mở Đầu

Sau đoạn phim, bạn đang ở trong trận chiến của nhóm David và 4 vị tướng của anh chàng. Trước tiên hãy bấm Shift để tắt chế độ rùa bò trong lúc đánh (nếu thích thì để cũng được, chỉ có điều hơi lâu, sau này khi có các skill cuối để chậm lại thích hơn). Cứ chọn các lệnh bạn thích, enter thoải mái. Sau lượt thứ 2 thì David sẽ dùng đến Gae Bolg và kết thúc trận đánh.2 – Thoát khỏi Hang Ngầm

Sau khi kể lể dài dòng xong, Emma và Rush bắt đầu rời khỏi đây. Khi bắt đầu điều khiển được Rush, bấm Esc để vào bảng Menu, chọn Setting và kéo xuống chọn Auto Save. Nó sẽ tự động Save lại cho bạn sau mỗi trận đánh, hay mỗi lần chuyển cảnh để khiến bạn không phải hối hận nhiều.
Đến chỗ hộp Treasure màu xanh mở lấy một thanh kiếm cùn, equip vào cho Rush.
Tiếp tục đi theo Emma, bạn sẽ gặp một con Jhana. Emma sẽ hướng dẫn bạn sơ sơ về cách để bắt đầu một trận đấu.

Nói ra thì rất dài dòng, nhưng bạn có thể hiểu trong TLR bạn sẽ "không hoàn toàn" điều khiển nhân vật theo ý mình được như những game khác, mà sẽ điều khiển cả một Union (nhóm). Một Union nhiều nhất là 5 thành viên, thành viên mà bạn chọn đầu tiên cho Union nào sẽ leader của Union đó. Một số nhân vật khi được chọn làm Leader sẽ có những Skill rất là bá đạo, tôi sẽ nói về các nhân vật đặc biệt đó sau. Giờ chưa phải lúc mà bạn hoành hành được.

Trên đỉnh đầu của con Jhana có một Icon đúng không? Chạy tới gần nó, khi Icon đỏ lên thì bấm Spacebar để bắt đầu trận đánh. 

Trong trận đánh thường có 5 lựa chọn, mỗi lựa chọn sẽ có điểm AP (action Point) cần thiết để thực hiện. Màu đỏ là lựa chọn để tấn công, màu xanh là chữa trị hoặc phòng thủ. Một thanh kiếm là các chiêu combat art (chém bằng tay), gậy phép là các chiêu về phép thuật. Hai thanh kiếm sẽ xuất hiện sau này, khi mà các nhân vật trong union có đủ kiếm phép lẫn lộn thì lệnh này rất hữu ích, nói chung là các nhân vật trong union có cái gì hay thì xài cái nấy. Nhớ một số từ trong các lệnh nhé:

Màu đỏ:
+ Combat art: Skill đánh tay.
+ Mystic art: Skill đánh phép, 
+ Item art: thuốc nổ, thuốc phép, trộn từ các nguyên liệu mua hoặc nhặt trên đường. Không tốn AP.

Xanh Da trời: 
+ Item art: Hồi phục bằng các chiêu item, ko tốt AP. 
+ Mystic art: Hồi phục bằng các chiêu phép, tốn AP. Nếu điểm Magic của bạn cao thì hiệu quả sẽ càng cao.
+ Clear status: Chữa trị các trạng thái bất lợi như trúng độc, nguyền rủa, sét giật, đóng băng, bị lửa đốt V.V…
+ Hình tấm khiên: Skill bảo vệ từ khiên.
Màu đỏ hoặc vàng (nói chung là màu bất thường)
+ Skill đặt biệt của nhân vật hoặc vũ khí cuối.
Màu Xám tối:
+ Bỏ qua, ko hành động để được cộng thêm nhiều AP.
………………………….

Sau khi hạ xong con Jhana, tiếp tục tiến lên. Đánh tiếp một con Raptor, cuối cùng Rush sẽ sử dụng được Skill đặc biệt của mình: Omnistrike, để kết thúc con vật.( Lựa chọn màu vàng, hay màu gì gì đó đặt biệt chút)

Sau đó bạn sẽ được David mời đến thăm thành phố của anh ta, Thành phố Athlum.3 – Đế Chế Athlum.

Bên ngoài World Map đã xuất hiện thêm Athlum. Vào đó, hiện bạn đang ở Town Square, có thể dạo quanh các shop để mua một ít lá thuốc trị thương. Hoặc một cái khiên cùi cho Rush cũng được. 
Bấm Backspace để thoát nhanh ra City Map, lúc này sẽ hiện thêm hai điểm nữa là Virtus Parish và Xiphos Way. Vào , đi vào quán rượu và nói chuyện với bartender (người trên đầu có icon màu đỏ), anh ta sẽ chỉ cho bạn đường đến lâu đài Athlum.

Ra ngoài City Map, đến lâu đài. David nói cho bạn biết có 2 thông tin liên quan đến những cô gái mất tích, và cử 2 vị tướng đi theo hỗ trợ bạn tìm kiếm. Lựa chọn cái nào trước cũng được.

+ Gaslin Cave: 
Giờ đã xuất hiện bên ngoài World map, vào đó. Muốn luyện tay với mấy con bọ cũng được, lúc này không quan trọng. Chạy đến cuối đường đánh nhau với bọn thổ phỉ là xong. Nếu nhân vật chưa mạnh thì bạn không nên phân tán, nên chọn cùng một Union của địch mà phang trước, (dùng mũi tên qua lại để chọn lựa Union mình muốn đánh). Tốt nhất nên sử đám lâu la rồi mới hỏi thăm boss sau cùng. 
Đánh xong đến chỗ cái cổ vật hình tròn xoay xoay để thoát nhanh ra ngoài World Map, trở về lâu đài Athlum nói chuyện với David.

+ Robelia Ruin: 
Lần này sẽ là tướng Pagus dẫn bạn đi. Nếu Blocter chuyên về đánh tay sức mạnh, thì Pagus là một chuyên gia về phép thuật. Rất mạnh đấy.

Tiến vào, đánh với bọn thằn lằn, cuối cùng bạn sẽ gặp 1 cánh cửa bị phong ấn. Trong căn phòng đó có sẵn một cái hộp treasure, chìa khóa nằm trong đó. Đi tiếp qua vài cửa rồi đánh boss.

Đánh xong lại trở về gặp David.
+ Lúc này bạn có thể tranh thủ bán các captured với giá cao để tiếp tục mua sắm. Nếu bán đủ số captured cần thiết thì các món đồ Trade Good trong shop sẽ sáng lên, vừa được tiền vừa được đồ xịn nhá.

Bây giờ bạn đã có thể dùng được TimeShift, dùng để gom quái hoặc trốn quái đều rất tuyệt. Nếu dùng trainer thì chỉ nên gom đủ số thôi, nếu ko sẽ ôm hận đấy. Cố gắng giữ phần change càng nhiều càng tốt, để tăng tỉ lệ rớt đồ xịn.

Tiến vào Dillmoor, đi theo lối mòn bạn sẽ gặp một cây cầu. Ở đầu cầu có một hộp Treatsure chưa bản đồ của khu này. Qua cầu, quẹo trái lên thẳng trên đồi. Chiến thôi.

Sau trận chiến, quay về nói chuyện với David và Rush sẽ bỏ đi.4 – Đội quân đầu tiên.

Giờ là lúc hoạt động tự do, bạn sẽ bắt đầu xây dựng một quân đội của riêng mình từ đây.

Trước tiên đến Guild trong Virtus Parish để xem nhiệm vụ và thuê hai tên lính cho mình. Có thể cho chúng vào chung một Union với Rush hoặc lập một Union mới thì tùy bạn, nhưng một Union càng có nhiều thành viên thì sẽ càng sống dai hơn.

Sau đó trở ra, vào Pub (quán rượu) để làm các quest phụ đầu tiên. Trên đầu ai có dấu đỏ là người đó có quest. Có một số quest liên quan đến cốt truyện, nhưng đa số là để unlock nhân vật ẩn và các phần thưởng linh tinh khác.

+ Đầu tiên nói chuyện với bartender để unlock thành phố Celapaleis bên ngoài World Map.

Athlum Side Quest:
+ A Day's Beginning: 
Nói chuyện với người phụ nữ trong quán rượu, cô ta nhờ bạn chuyển một lá thư cho một Yama ở Robelia Ruins. Nhận quest, đến đưa cho Yama đó là xong. Đơn giản quá mà.
Phần thưởng : 100g và xuất hiện Quest phụ Baulson.

+ Baulson :
Nói chuyện với Baulson để nhận quest, sau đó cả hai cùng đến Gaslin Cave để tìm một Yama trẻ đi lạc trong đây. Chạy đến chỗ mà bạn đánh với bọn buôn người lúc đầu sẽ gặp, chiến với bọn cướp lùn để hoàn thành Quest.

Phần thưởng : 500g và Baulson sẽ xuất hiện trong Guild của Athlum. Đây là một tướng mạnh, còn chờ gì nữa mà không thuê anh ta ngay.
……………..

Giờ hãy ra ngoài World Map, đến thành phố Celapaleis.
Khi mới vào thành phố, hãy nói chuyện với tất cả những người trên đầu có màu đỏ. Bên tay phải chỗ tiệm rèn đồ, nói chuyện với ông chủ tiệm. Sau đó chạy xuống chỗ shop ở dưới nói chuyện với Emmy, (mà Rush tưởng nhầm là bà già Emma). Sau này bạn sẽ có được em này trong nhóm thôi, khá là bá đạo đấy.

Trở ra City map, đến khu phố thứ hai. Vào quán rượu và nói chuyện với ông chủ tiệm để nhận Quest.

+ Mr. Diggs : 
Ông chủ tiệm sẽ nhờ bạn tìm cho ổng một ít Light Metal. Lúc này một con Robot hiện ra, cùng bạn làm quest này. Bên trong Gaslin Caves, chạy thẳng vào trong cho đến khi bạn thấy trên vách hang có một điểm đang phát sáng. Chính là chỗ để đào lấy các khoáng vật, cho Mr. Diggs đào ở đây để hoàn thành quest.
Phần thưởng : 1000g, Mr Diggs sẽ đi theo bạn, Các Workshop ở tất cả các thành phố đều mở cửa, là nơi để bạn chế tạo, nâng cấp và phá đồ để lấy nguyên liệu.
……………..

Chẳng còn việc gì để làm nữa cả. Ra khỏi quán rượu, nói chuyện với tên lính để biết David đang tìm bạn. Trở về lâu đài Athlum thôi.
5 – Trận chiến ở Blackdale.

Sau trận đánh bạn sẽ tiến vào Blackdale. Thẳng một đường chém giết, tranh thủ giết mấy con bọ để hoàn thành 1 quest trong guild. Việc mở Treasure nhiều cũng giúp bạn hoàn thành một số quest khác trong guild đấy, đừng bỏ qua nhé.

Đến cuối đường, bạn sẽ gặp Wagram cùng Irina. Hắn sẽ triệu tập một con boss ra, chiến thôi. Chúc may mắn.6 – Tiến đến Elysion 

Lúc này David và 4 vị tướng kia mới thật sự về dưới trướng của bạn. Của bạn chứ ko phải của Rush nhé. Nên sắp xếp ra 3 Union, các leader lần lượt là Rush, David và ông tướng 4 tay, vì cả 3 đều có các skill đặc biệt rất mạnh. Các thành viên khác thì tùy bạn xử lý.

Tranh thủ luyện level ở Dillmoor hay Blackdale gì cũng được, mua kha khá item hồi máu để học các skill hồi sức, khi nào học xong phép vivi gì gì đó là khỏe rồi, tác dụng hồi sinh 1 union. Nhớ để ý khi nào hết item thì phải mua bổ sung ngay.

Trong Guild của Athlum lúc này đã có xuất hiện Loki, một nhân vật ẩn khá mạnh. Sau khi thuê Loki, anh ta sẽ đứng ở bên ngoài Guild. Từ đây cho đến cuối game, nếu bạn may mắn nói chuyện được với anh ta 3 lần lúc icon trên đầu Loki hiện màu đỏ bạn sẽ nhận được 1 quest từ anh ta. Lâu lâu nhớ trở về đây kiểm tra.

Vào quán rượu để nhận quest .

+ Bravery and Loyalty : 
Nói chuyện với Emma để nhận quest. 
Bây giờ bạn sẽ không đi lối cũ nữa, một tên lính sẽ chỉ cho bạn cái thang để lên tầng trên. Lên đó, lối bên phải tên lính đã bị khóa, đành phải đi đường vòng thôi. Sau khi chạy hết một vòng, đến chỗ phòng kế bên tên lính thì tiếp tục qua khu vực mới. Chạy tới cuối đường và đánh boss.
Phần thưởng: 1.500g, Mano Salia, hoàn thành ¼ của quest ẩn: Louise’s Secrets để mua một số món đồ xịn sau này.

+ Athlum’s witch: Bạn sẽ gặp Mage-Like Girl. Mở hầu bao mua mở hàng cho em ấy để hoàn thành quest. Bạn chỉ có thể unlock được em ấy khi mua hàng của em ấy ở tất cả 8 thành phố, nghĩa là gần cuối game. Hic.
……………

Ra ngoài Wolrd Map, The Ivory Peaks đã xuất hiện trên bản đồ. Khám phá khu vực này, ra ngoài bạn sẽ đến được Elysion. Nhưng trước khi vào đó bạn nên trở lại quán rượu ở thành phố Celapaleis.

+ The Dreaming Rose: 
Lên lầu, quẹo phải, ông Baron này núp lùm sau tấm màn che trong đó. Ổng nhờ bạn tìm giùm vợ mình Violet. Trở lại Ivory Peaks, Chạy thẳng vào trong rồi quẹo phải vượt qua mấy cột đá loằng ngoằng bạn sẽ gặp hai người Violet. Đánh một trận xong nhiệm vụ.
Phần thưởng: 1000g, mớ đồ linh tinh, unlock được quest When the Rose Blooms sau này.

+ Celapaleis’s Witch: Tự tìm nhé, em ấy ở ngay trên đường phố thôi. Mùa đồ rồi end.
Xong rồi thì tiến đến Elysion nào.
7 – Thám hiểm thế giới.

Sau khi tiến vào Elysion, nếu bạn không thích Quest phụ hay các nhân vật ẩn mạnh mẽ thì cứ việc làm quest chính ở phần 8. 

+ Elysion's Witch: Cô ta đứng ở ngay trước Guild.
Vào quán rượu nhận Quest The Secret Letter. Quest này chỉ là việc đưa thư thôi, nhưng bạn sẽ unlock được rất nhiều thứ hay ho sau đó. 
The Southwestern Road và thành phố Balterossa được unlock ngoài World Map. Đồng thời ở Athlum xuất hiện thêm quest phụ: The Trade Route.
Ra ngoài Wolrd Map, băng qua The Southwestern Road để đến thành phố Balterossa. Trong thành phố này, bạn vào guild và thuê Caedmon. Nói chung tộc lính 4 tay này số lượng rất ít, nhưng anh nào cũng bá cmn đạo cả. Skill cũng hoàn toàn khác các tộc còn lại.
Vào quán rượu trả quest The Secret Letter. Đồng thời xuất hiện thêm một mớ quest phụ khác nữa.

+ For Love the Bell Tolls: 
Một anh chàng cao to đẹp trai nhờ bạn cùng giải cướu người yêu của mình. Đến Mojcado Castle, chạy thẳng lên trên để qua khu vực mới. Chạy thẳng lên nữa, sau mấy song sắt bạn sẽ nhìn thấy cô gái cần tìm. Giờ thì quẹo phải và tìm đường đi vào trong đó. Chém tên sát thủ và hoàn thành quest.
Phần thưởng: 
Godstone of Love, 
Mở ra Quest: The Silent Soul
Mở ra Quest sau này: Blooming Flower, Singing Bird

+ The Silent Soul: 
Quest này hơi nản vì map rộng, nhưng hãy cố lên nhé. Vì nó sẽ mở ra những quest phụ và thành phố khác cho bạn.
Nhận quest từ con nhỏ pháp sư trên lầu 2, sau đó đến The Great Sand Sea. Khu vực này rất rộng, nhiệm vụ của bạn là kiểm tra các cột trụ nằm rải rác trong khu vực này theo thứ tự là C-4-B-E-A-1. Nhìn theo map kèm theo để tìm ra vị trí các cột này nhé. Sau khi tìm ra được cột cuối cùng, hồn ma một đứa bé xuất hiện và bỏ đi. Nhắm theo hướng hồn ma đó đuổi theo, bạn sẽ gặp được thôi. Ngay chỗ chấm hồng trên map đó.
Phần thưởng: 
Godstone of Souls
Mở Quest: The Hero
Mở Quest: The War of a Thousand Years

+ The Ancient War: 
Một nữ binh thông báo cho bạn đến Balterossa Castle nhận quest. Đến đó và nói chuyện với con cóc rồi chiến thôi. Con rồng đầu tiên cho bạn luyện tay đấy, nhớ chuẩn bị hồi máu nhiều nhiều chút.
Phần thưởng: 20.000g

+ The Silver Falcons: Part One: 
Sau khi thuê Caedmon, anh ra đứng ở trước guild của Balterossa. Nói chuyện với anh ta, sau đó ra ngoài wolrd map rồi trở vào lại cho đến khi nào icon trên đầu anh ta đỏ lên. Thử vài lần sẽ được. Sau khi nói chuyện xong, Caedmon sẽ đi vào quán rượu. Vào đó và nhận quest. Chiến một trận xong quest.
Phần thưởng: 3000g, một cây Shamshir, Mở ra Quest sau này The Silver Falcons: Part Two.

+ The Hero: 
Nhận Quest từ ông giáo sư, sau đó đến The Great Subterrane. Chạy thẳng đường bên tay phải (hướng tây) sang khu vực thứ 2.
Việc bạn cần làm là tắt 7 cái trụ phép ở khu vực này. Để làm được việc đó bạn cần phải có Divine Statue. Nó nằm ở lòng vòng khu vực Sandfall Labyrinth bên tay phải lúc mới vào. Sau đó chạy đi tắt cả 7 cái trụ, một cái telepot màu đỏ hiện ra. Đến đó và dịch chuyển đến chỗ con boss.
Divine Statue nằm ở chỗ đánh số 2, khu vực Sandfall Labyrinth

Phần thưởng:
2,500g
Honor of Determination
Vanguard Formation

+ The War of a Thousand Years: 
Sau khi nhận quest từ con quitis thì trở lại khu vực mà bạn đánh con boss ở Quest The Hero ấy. Đánh tiếp một con quái khác thôi.

Phần thưởng: 2,000g
Rough Elven Stone

+ Amnesia:
Jorgen bị mất trí nhớ, chỉ nhớ được tên mình. Giờ là lúc để bạn tẩy não hắn.
Xem các danh sách dưới đây mà tìm, chỉ cần 3 món rồi đưa hắn là được. Nhưng Jorgen này có tới 7 phong cách chiến đấu khác nhau, tuy theo 3 món mà bạn đưa cho gã. Chọn phong cách nào thì tùy bạn nhưng anh chàng này khá mạnh khi đánh song đao. Mà có lẽ là nhân vật song đao duy nhất (ko phải song kiếm nhé)
Sword of Remembrance (Aqueducts - The Third Channel)
Staff of Remembrance (The Fourth Path in Siebenbur)
Bandanna of Remembrance (The Southwestern Road)
Book of Remembrance (Melphina - Cobalt Plaza)
Letter of Remembrance (Vale of the Gods)
Belt of Remembrance (Athlum - Town Square)
Boots of Remembrance (Blackdale Second Entrance)
Shield of Remembrance (Undelwalt - Gefyri District)
Phần thưởng: Stacked Attack Formation
Jorgen xuất hiện trong Guild
……………………….
Chẳng còn gì để làm ở đây nữa cả. Trở về quán rượu ở Athlum và nhận quest The Trade Route.

+ The Trade Route:
Nhận quest từ 1 Yama, sau đó đến Gaslin Cave. Một lối đi bên tay phải đã mở ra. Theo đó rồi sang khu vực mới. Ở đây bạn sẽ gặp một gã cóc thương nhân, nhận lời làm bảo tiêu đưa gã an toàn rời khỏi đây.
Nêú muốn tránh mấy trận vô bổ này thì hãy chọn các lựa chọn sau đây:
1. Wait, I'll check it out.
1. Let's head right.
1. Wait, I'll take care of it.
2. Let's head left.
1. Let's take'em on!
2. Go on, I got your back.
Cuối cùng ra tới The Great Sand Sea.
……………………..

Trong The Great Sand Sea này bạn sẽ có cơ hội mở ra thêm 2 thành phố mới. Nhưng thôi, giờ chỉ có 1 thành phố là có quest thôi nên cứ nhắm hưởng thẳng mà tiến.
Sau khi ra Wolrd Map, sẽ unlock được Lavafender. Đi xuyên qua Lavafender là thành phố Royotia.
Vào quán rượu của thành phố, nói chuyện với tên lính ở đây. Sau đó ra ngoài rồi đến lâu đài nói chuyên với ông lãnh chúa nơi đây.

+ Into the Abyss :
Đến Lavafender, chạy vào rồi quẹo phải đầu tiên, bạn sẽ gặp một cánh cửa sắt to đùng. Giờ đã có chìa khóa từ ông lãnh chúa thì mở nó ra thôi, đi tiếp sang khu vực tiếp theo. Trong khu vực này có một vòng tròn trắng sáng, đến gần thì Flame Guardian sẽ tự động xuất hiện.
Cô ta nhờ bạn tìm đủ 9 miếng Crimson Shards để đánh thức và tiêu diệt một con chim lửa ở đây.
Trở về nói chuyện với lãnh chúa và nhận miếng thứ 2 Manoryll Salia. Miếng đầu lúc làm quest của Emma.

Phần thưởng :
Manoryll Salia
Mở Quest: The Fiery Revolt khi nào tìm đủ 9 cái Salia.
………………….

Đã không còn gì để làm nữa rồi. Ngoài ra nếu bạn muốn khám phá thì có thêm một vài khu vực mới đây.
+ Vale of the Gods: Khi vào The Great Sand Sea, quẹo phải chạy thẳng tới cuối đường ra World Map.
+ Baaluk: Qua khỏi Vale of the Gods là tới. Tạm thời thành phố này chưa có quest gì.
+ Siebenbur - The First Path: Nói chuyện với Qsiti War Veteran trong guild của thành phố Celapaleis.
+ Siebenbur - The Fifth Path: Nói chuyện với Fierce Mercenary trong guild của thành phố Royotia.
Nếu không còn gì lưu luyến thì trở về Elysion nhé.8 – The Secret Lands.

Quay về Elysion, đến viện nghiên cứu (Academy) trong khu Assembly Plaza, nói chuyện với người phụ nữ có dấu đỏ trong đó. Sau đó Haruko sẽ xuất hiện, nói rằng cha mẹ Rush không có ở đây.
Bây giờ đến Tula Street sẽ có 1 đoạn hoạt cảnh.

Sau đó quay lại Assembly Plaza sẽ có một bà già chờ bạn sẵn ở đây. Sau khi David đi khỏi thì bạn cùng mấy vị tướng đi đến Ark Gate. Sau một đoạn hoạt cảnh, cả nhóm được truyền thẳng đếnSecret Lands. 
Bên trong Secret Lands nhìn thì có vẻ rắc rối nhưng thật ra cứ tiến thẳng theo lối duy nhất, mở mấy cái công tắc là đến nơi thôi. Cuối cùng lại thêm hai đoạn hoạt cảnh khác nữa.

Sau khi David trở lại với nhóm, anh ta quyết định sẽ cùng Rush đi tìm cha mẹ của cậu.

Trước khi đến Catacombs tìm cha của Rush, bạn sẽ có thêm quest phụ và cơ hội thuê được 3 nhân vật mạnh khác. Nhưng theo tôi thì các bạn cứ việc tìm đủ cha mẹ của Rush trước cũng không sao. Giờ thì đến Catacombs nào.9 – Ông Bà Già Nhà Rush.

Nào, Catacombs nằm bên trong Temple of Elysion. Đến đó, có một gã cóc bên trái đứng chắn trước cửa hầm. Nói chuyện với gã rồi tiến vào trong thôi. Bên trong Catacombs cũng không có gì rắc rối, rất thích hợp luyện level. Đi đến cuối đường sẽ gặp được cha của Rush thôi.

Sau đoạn phim thì ông già đã thẳng cẳng. Lúc này hi vọng đặt lên người bà già của Rush. Dường như Emma biết mẹ Rush đang ở đâu nên bà ta hẹn riêng cậu cùng đi.

Nói chuyện với Emma và cả hai cùng tiến vào Numor Mine. Lúc này chỉ có 2 người đi riêng thôi, có luyện level cũng chả ích gì nên tránh được thì tránh. Map cũng chưa mở nhiều nên chỉ có 1 đường để đi, sau vài lần hạ thang treo xuống tầng dưới sẽ đến được cánh cửa bị phong ấn. Để mở được cửa phải có Stone of Marshall ở gần đó, xem bản đồ nhé. Nó nằm trong ô H-10

Sau khi phong ấn bị phá vỡ, cả hai sẽ cùng chiến với hai tên Namul Sin & Niram Sin. Chiến thắng rồi thì mẹ Rush cũng xuất hiện thôi. Nhưng cuối cùng bả lại không chịu về cùng Rush.

Giờ thì dùng Telepot ra ngoài World Map thôi. Trở về Athlum và 1 đoạn hoạt cảnh diễn ra. Sau đó số Union của bạn đã được thăng lên 4, phải đi thuê thêm quân thôi.
…………..10 – Trước khi tiến vào Nagapur.

Đầu tiên vào Guild của Athlum, thuê Nora. Em này xài búa tảng, damage khá khủng. Đồng thời sau khi thuê em ấy sẽ đứng ở một góc trong quán rượu. Cũng giống như Loki, nếu bạn nói chuyện với em ấy đủ ba lần khi trên đầu có dấu đỏ em ấy sẽ cho bạn một quest khác. Good Luck.

Giờ đến lúc làm quest của bọn The Seventh rồi. Nhớ đừng bỏ quest nào nhé.

.Quán rượu trong Celapaleis .

+ When the Rose Blooms: 
Một lần nữa tên râu kẽm Baron núp lùm báo rằng vợ ổng lại mất tích. Giờ thì đến Gaslin Cave, chạy đến chỗ mà lúc làm quest với Blocter ban đầu ấy, giờ đã có thêm một lối đi mới. Theo lối đó chạy đến cuối đường sẽ gặp được Gabriel.
Cuối cùng cả bọn trở về Celapaleis, cùng với Violet chiến đấu với bọn quái vật.
Lãnh chúa thành phố cảm ơn bạn vì đã giúp đỡ, đồng thời vợ chồng tên Baron cũng được hàn gắn. Chỉ tội em Gabriel thất tình bỏ đi.
Phần thưởng:
2000g
Guild mới: Sword of Three Realms đã được unlock bên trong thành phố Celapaleis.
Gabriel đã xuất hiện trong guild cũ của thành phố này.
Violet đã xuất hiện trong Guild: Sword of Three Realms.
Chờ gì nữa mà không thuê luôn.^^

+ A Single Soul:
Nhận quest từ Rhagoh. Đến Darken Forest nào. Quái khu này khá mạnh, luyện level khá tốt. Chạy sâu vào trong sẽ thấy một ông lão ngồi gục đầu dưới gốc cây. Đánh 1 trận, xong quest.
Phần thưởng: 5,000g
Rhagoh xuất hiện trong guild.
Sau khi thuê anh ta sẽ đứng dựa lưng bên ngoài quán rượu. Giống như Loki và Nora, sẽ có 1 quest ẩn sau khi nói chuyện 3 lần nếu đầu anh ta xuất hiện dấu đỏ.
……………..

Quán rượu ở Balterossa:
+ Goodbye, Sweet Love: 
Nhận quest từ Paris. Sau đó cả bọn trở lại Heroic Ramparts.
Đường bên tay trái chưa đi bao giờ đúng không. Giờ sang khu vực đó. Chạy tới cuối đánh 1 trận là xong.
Phần thưởng : 3,255g
Bracelet of Grafting

+ Blooming Flower, Singing Bird:
Nhận quest từ Hannah. Em ấy nhờ bạn tìm giúp em gái ở Mojcado Castle. Đến chỗ mà bạn làm quest lần trước sẽ gặp Hinnah ở đó. Nhưng con nhỏ nhất quyết không chịu về chừng nào chưa tìm được bông tai của nó. (Con chị thì được mà sao con em này đanh đá quá).
Kế bên Hinnah có chìa khóa để mở các cánh cửa trong khu vực này đấy. (Mojcado Key.) Nhặt chìa khóa rồi đi qua khu vực phía đông. Chạy đến điểm cuối sẽ tìm được Tarnished Earring. Đem về đưa cho Hinnah là xong quest.
Phần thưởng: 2,000g
Aes Salia
Snowflake
Nếu muốn sau này có thể thuê được 2 chị em nhà này thì phải làm quest nhé. Đừng lười.
………………………..

Trong Quán Rượu Thành phố Royotia.
+ The Wanderer: 
Nhận quest từ bà già trong đây. Sau đó đến Lavafender, nhiệm vụ nằm ngay trong khu vực này thôi, không cần phải chạy sang khu vực bên kia cửa sắt làm gì. Vừa vào chạy thẳng lên sẽ gặp 2 tên cướp. Phang chúng. Tiếp tục đuổi theo lên con đường mà dưới chân toàn dung nham. Nhìn trên map bên tay phải có hai hốc cụt đúng không. Bọn cướp đang tập trung ở đó đấy.
Chạy đến đó sẽ gặp tên già đang đứng trước thanh ma kiếm bị nguyền rủa. Một tên cướp xui xẻo đã bị thọt khi chạm vào nó. Oánh thôi.
Sau 2 trận thì thanh kiếm bay đi mất, ông lão cũng đi theo. Trở về gặp bà già kia nhận phần thưởng thôi.
Phần thưởng: Vys Salia ( thêm 1 miếng Salia nhá)
~2,500g (Milton còn sống)
~9,000g (Milton tử ẹo)
…………..

Quán Rượu ở Elysion.
+ After a Day's Work...:
Bạn sẽ gặp 1 tên The 7 trong đây. Nhận nhiệm vụ từ hắn rồi đến Catacombs. 
Nhiệm vụ này là tìm White Flower Seed cho gã. Ngay đầu map có 4 con cóc lùn đứng sẵn đúng không. Chú ý đây: bạn sẽ chỉ lấy được nó khi gom được một lần cả 3 con trở lên, nếu cả 4 con thì càng tốt. Nếu chỉ có 1 hoặc 2 con thì xin lỗi, rời khỏi map rồi nhận quest lại thôi. Khỏi tìm chi nữa mắc công. Đánh xong là nhận được món đồ thôi.
Phần thưởng: Shend Salia ( thêm 1 miếng nữa, nhớ kiểm tra số lượng nhé)
+ Nói chuyện với bartender trong quán rượu để hỏi về các vùng đât xung quanh đây. Lúc này bên ngoài World Map đã xuất hiện Berechevaltelle.
...............

Quán rượu Baluuk.
+ The Losing Game:
Đây là 1 trong The 7. Giờ đến Great Sand Sea. Ở cuối khu vực phía Tây , có một cái hố khổng lồ nằm sát lối ra hướng Vales of The God, gần miệng hố có một con bọ khổng lồ màu xanh lá (lúc này toàn bộ những con bọ khác đều có màu xám). Chém nó, đoạt lấy kiếm rồi về trả quest.
Phần thưởng: Ves Salia.

+ Frustrations:
Nhận quest từ chàng cóc Leshau. Sau đó đến Vales of The God. Chạy thẳng lên trên sẽ có 1 con chim khổng lồ bay ra. Chém nó. Sau khi giết con chim Leshau xin phép cho cháu thở một tí. Bạn chạy lòng vòng vài giây rồi nói chuyện với gã. Xong quest.
Phần thưởng: 30,000g
Leshau xuất hiện trong guild.
Quán rượu ở Melphina:
Để đến được thành phố Melphina, đầu tiên nói chuyện với bartender ở Elysion để unlock Berechevaltelle. Bây giờ đường ở phía bắc khu này đã bị chặn, bạn chỉ có thể đi về hướng đông bản đồ để đến Crookfen. Vượt qua Crookfen là tới được Melphina.

+ A Voice from the Past: 
Con cóc giao quest này cũng là 1 trong The 7. Quay lại Catacombs. Giờ khu vực phía Tây đã mở, khám phá đến tận cùng khu vực đó, đánh con boss Souleater là xong.
Phần thưởng: 2500g
Picture of the Second Brigade

+ The Rainbow Bond: Khi vào quán rượu, tiến tới gần quầy bar sẽ bắt gặp Pagus cùng bạn của ổng. Sau đó ổng nhờ bạn đến quán rượu ở Royotia gặp mặt bạn bè, cùng lên đường tìm cổ vật gì đó.
Cả bọn tiến vào The Fifth Path. Có một góc cụt ở hướng trên cùng , tới đó oánh con rồng cổ xong quest. Nhớ chỗ này để sau này còn quay lại nhặt đồ xịn nhé.
Phần thưởng:
Manryn Salia
Maddox xuất hiện trong guild, còn Sibal phải sau sự kiện Koenigsdorf mới xuất hiện lận.

+ The Broken Seal:
Một tên lính kêu bạn đến lâu đài. Đến đó nói chuyện với Roberto nhận quest. Đến Crookfen giải quyết 3 cột phong ấn. Nó nằm rải rác trong khu vực này, có 2 cái ở đầu này đầu kia thì dễ tìm rồi. Cái thứ 3 nằm ở giữa, trong một khu vực nhỏ. Bạn chỉ cần thấy cái cột nào bốc khói là nó.
Chú ý: Khi trở về thì hai thầy trò của Roberto tranh luận, nếu bạn đứng về phía con nhỏ đó 2 lần trong 3 cuộc tranh luận thì sẽ có cơ hội làm cái quest cùi của nó, nhưng đồng thời bạn cũng sẽ bỏ lỡ cơ hội làm quest cuối cùng của game này. Tùy bạn thôi.
Phần thưởng:
Azure Orb (Rush sẽ học được các phép Evocations)
………….

Thành phố Ghor
Để đến được Ghor bạn phải đi xuyên qua Heroic Ramparts, đi theo lối bên tay trái. Lối bên phải là sang thành phố Nagapur.

Trong quán rượu:
+ The Standoff: 
Nhận quest từ Blocter. Theo anh ta đánh 3 trận là xong. Đơn giản thôi mà.
Phần thưởng :
3,000g
Basic Customization
Tak Salia
Bên ngoài Warrior Town

+ Slumber of the Lost Fragment: 
Gã Yama khổng lồ này cũng là 1 trong The 7. Hắn sẽ nhờ bạn tìm giùm 6 mảnh kho báu của gã (Treasure). Đến Blackdale Second Entrance, ở khu vực đầu tiên có 3 miếng, ở khu vực sau 3 miếng nữa là đủ. Những mảnh treasure này nằm ở mấy ngõ cụt đấy, nhớ kiểm tra kĩ nhé. Nhặt đủ 6 cái là tự động xong quest thôi.
Phần thưởng: 4,000g
Aen Salia
……………………..

Vậy là giờ đã đủ 9 mảnh Salia rồi nhá. Kiểm tra lại xem nào các quest dưới đây đã làm hết chưa nhé.
Into the Abyss: Manoryll Salia
After a Day's Work...: Shend Salia
Blooming Flower, Singing Bird: Aes Salia
Bravery and Loyalty: Mano Salia
The Losing Game: Ves Salia
The Rainbow Bond: Manryn Salia
Slumber of the Lost Fragment: Aen Salia
The Standoff: Tak Salia
The Wanderer: Vys Salia

+ The Fiery Revolt:
Nếu đã đủ rồi thì đến quán rượu ở thành phố Royotian, nói chuyện với tên lính ở đây. Sau đó đến lâu đài nói chuyện với lãnh chúa, bạn sẽ được chuyển thẳng đến chỗ Flame Guardian. Với 9 miếng kia đổi được ba món đồ thuộc tính lửa bao gồm kiếm, khiên và vòng tay. Sau đó sẽ chiến với con chim lửa ở đây. Khá chua đấy nhưng nếu bạn đã chịu khó cày cuốc thì không vấn đề gì.
Phần thưởng: Pivasalia
.......................

Nào, giờ thì tiến đến Nagapur thôi11 – Nagapur

Đến Nagapur bằng lối còn lại của Heroic Ramparts.

Đi xuống dưới nói chuyện với tay chủ đò, sau đó sẽ có 1 đoạn hoạt cảnh.

Đi lên một chút sẽ gặp con nhỏ làm quest: Nagapur’s Witch. Làm xong thì con bé sẽ tự động chạy đến thành phố Ghor. Lần sau cứ việc chạy tới đó làm quest Ghor’s Witch là được.

Giờ thì quay trở lại City map, đến hai khu còn lại nói chuyện với cả Emma và Pagus. Nói xong thì quay trở lại khu lái đò xem hoạt cảnh.

Quay trở lại chỗ bạn nói chuyện với Pagus, có một ông già đứng tuốt ở trong có dấu đỏ ấy, nói chuyện với ổng. Rồi lại quay trở về khu lái đò xem hoạt cảnh.

Cuối cùng bạn sẽ theo David trở về Athlum để chuẩn bị cho cuộc chiến với Conqueror.12 – Trước thềm cuộc chiến

Trước khi lâm trận thì bạn đã có thêm một vài quest xuất hiện rồi đấy. Muốn làm bây giờ hay để sau cũng được. Tôi thì thích làm liền cho nóng.

Quán rượu ở Nagapur
+ The Cosmos Maiden:
Người đàn ông này nhờ bạn hộ tống Thánh Nữ của họ về đây giùm. Giờ thì đến Crookfen nào. Chạy thẳng tới cuối đường sẽ gặp con nhỏ tóc vàng, diện nguyên cây đỏ đứng ở đó. Em này xinh quá phải không, nhưng giờ vẫn chưa thuê được em ấy đâu.

Nói chuyện với em ấy rồi chạy ngược trở lại chỗ lối vào, không phải lối ra gần đó vì nó hướng đến Melphina. Nhiệm vụ là phải hộ tống con nhỏ về lại Nagapur nên phải đi ngược trở lại.

Sau khi tiếp nhận em ấy thì ở khu giữa map xuất hiện một con rồng vàng khủng và một bầy rồng bay. Tranh thủ luyện skill với con rồng này rất tốt. Nếu thích luyện nhiều lần thì chỉ việc từ bỏ nhiệm vụ bằng cách ra bằng lối Melphina. Như vậy thì con rồng cũng sẽ có hoài thôi.

Phần thưởng:
4,700g/6,000g + Silver Ore x2 + Putrefactive Gas x2 + Surgill Bulb x2
+ Wisdom's Echo: 
Quest này làm hơi bị điên chút xíu, nếu bạn ko kiên nhẫn được thì có thể từ bỏ.

Nhận quest từ Glenys xong, cô ta sẽ dẫn bạn đến Dillmoor. Với chiếc chìa khóa mới, bạn chạy thẳng qua cầu , sau đó quẹo phải đến cuối đường sẽ gặp được cánh cửa sắt to đùng ở đấy. Mở cửa và tiến vào trong.
Nhiệm vụ của bạn lúc này là phải xuống được khu đấu trường nằm ở tầng cuối cùng. Để xuống được đến đó bạn buộc phải dùng đến mấy cái thang dây, nhưng mỗi cái chỉ đi xuống được có một tầng thôi. Vì vậy sau khi xuống mỗi tầng bạn phải chạy đường vòng để sang cái thang khác tìm đường xuống tầng dưới cùng nhé. Chịu khó để ý ti là xong thôi.

Sau khi xuống được tầng cuối cùng, bạn chạy gần hết một vòng để tới được lối bậc thang xuống khu đấu trường. Lúc này Glenys sẽ chỉ cho bạn mục tiêu là con Mantroskylo ẩn hiện ở chỗ gần bậc thang bên kia. “Chua” ở chỗ nó cứ ẩn rồi hiện trong khi bu quanh là một đống bọ không bao giờ giết hết được. Rất phiền phức.

Mẹo: Đừng có chạy xuống đứng đó chờ cho nó xuất hiện rồi dùng Timeshift chạy tới là xong  
Phần thưởng: Honor of Oath
Batwings Formation
Glenys xuất hiện trong guild.
………………………….

Quán rượu Elysion
+ Darien: 
Darien là một con cóc mặc bộ giáp vàng sặc sỡ như gà trống.
Sau đó đến thành phố Melphina nào. Trong thành phố lúc này có 4 người cần lưu ý, là ông già góc trái vừa vào, cô gái bán hàng, thằng nhóc đứng trên cầu, Goster bên góc phải lúc mới vào và vợ Goster trước quán rượu.

Giờ thì nói chuyện với họ theo thứ tự này nhé :
Ông lão – Ông Lão – Cô gái bán hàng – Vợ của Goster – Goster – Goster – Vợ của Goster – Goster – Goster – THằng nhóc Bino – Cuối cùng là Ông lão.
Xong thì quay lại gặp Darien.
Phần thưởng : 25g
Darien xuất hiện trong guild Elysion.
………………….

Quán rượu Royotia:
+ Emotions: Quest này hơi rắc rối vì phải đi nhiều nơi. Nhưng thôi, cố lên.
Ông lão này muốn lấy lại đồ vật mà ổng đã trao đổi trước đây.
Sau khi nhận quest đến quán rượu ở Balterossa gặp Rainn. Anh ta nói sẽ đổi cho bạn Ancient Scabbard nếu bạn lấy được Ring of Morning Calm từ Alyssa.

Đến Baaluk nói chuyện với Alyssa, cô ta đứng ở cuối map. Chọn mua lại chiếc nhẫn với giá 10.000g cho lẹ.
Trở lại nói chuyện với Rainn.

Giờ thì đến Elysion tìm Beauson. Gã Yama này đứng ở dưới cầu trong khu vực Genaade District. Chọn cái thứ hai để giữ lại Ancient Scabbard. Có món đồ này bạn mới nhận được cây Serpent Star ở Base 6.
Về Baaluk nói chuyện với Alyssa. Cô ta nói đã ném bản đồ ở chỗ nào đó. Nó nằm ngay trước cửa guild đấy.

Quay lại mắng vào mặt tên Beauson, gã sẽ đưa cho bạn Irised Stone. Trở lại đưa nó cho Alyssa nhưng cô ta không cần, còn đưa thêm cho bạn Ring of Morning Calm lần nữa.
Trở về Royotia gặp Raphus để trả quest.

Phần thưởng: Godstone of Wisdom
1 x Irised Stone
(Phần thưởng thêm tùy theo lựa chọn của bạn lúc làm nhiệm vụ)
Ancient Scabbard – Cần thiết để có cây Serpent Star ở Base 6.
Tuck
Ring of Morning Calm
Royotian Wine
………………………

Quán rượu Melphina:
+ The Disappearing Knights:
Nhận lời mời từ tên lính rồi đến lâu đài gặp Roberto.
Cả bọn sẽ tới The Fourth Path, đi theo đường mòn đến một cây cầu. Sau khi đánh với mấy tên lính thì cây cầu phía sau đã bị đánh sập. Điều duy nhất có thể làm lúc này là tiến về phía trước. Xuyên qua cánh cửa sắt tiến lên The Fifth Path. Sau đó tìm đường trở ra ngoài Wolrd Map là xong.
Vẫn là đề tài tranh luận. Tiếp tục đứng về phía con nhỏ kia cũng được, cá nhân tôi ko thích tạo hình của nó lắm nên không quan tâm. Chỉ được cái con nhỏ đó có quest ẩn khác mà thôi.
Phần thưởng: 4,800g
……………

Xong rồi, giờ làm việc chính sự thôi.13 – Nỗi đau của thành Athlum.

Tiến vào The Nest of Eagles và bắt đầu trận chiến. Diệt hai tên tướng là xong.
Đau lòng thay lúc hai bên oánh nhau tá lả thì lão Conqueror đích thân đến úp sọt Emma nhà mình. Sau đó lão dùng Tablet thu lấy thanh Valeria Heart rồi bỏ đi.

Tôi đã từng cầm thử thanh Valeria Heart đó nhưng damage chỉ đúng có 1 (^^).

Sau này làm quest của mẹ Rush bạn cũng sẽ có 1 miếng Tablet, lúc đó đi khắp nơi thu phục các món cổ vật cao cấp như lão Conqueror thôi, tiếc chi thanh kiếm cùi đó.

Sau khi Emmy tham gia nhóm, số lượng Union của bạn đã thăng lên 5. Theo đánh giá của tôi thì Emmy có tìêm năng hơn bà mẹ, không chỉ nói về gương mặt, vóc dáng mà còn cả skill cuối lẫn summon của mình. Đương nhiên chỉ có sau khi làm xong hai quest của cô ta thôi.

Sau khi thương lượng, cả nhóm quyết định đây là lúc để cứu Irina rồi.
...................14 – Chuẩn bị trước khi cứu Irina.

Giờ đã có một số quest phụ cho bạn làm rồi.
Quán rượu Melphina:
+ The Reviving Legend: 
Sau quest này bạn sẽ thuê được Robeto. Đừng coi thường ông già này nhé. Ổng cùng với Young (The 7) là 2 nhân vật duy nhất (dĩ nhiên ko tính Rush) cầm được thanh Frostrand thôi. 
Quên nhắc, trong những lần tranh luận trước thì trong 3 lần, ít nhất cũng phải có 1 lần bạn đứng về phía Roberto, không thì ổng ko thèm theo bạn đâu.
Đơn giản là chỉ đánh và đánh.
Phần thưởng: 7,000g ( khi đứng về phía Ophelia)
20,000g (nếu bạn hoàn toàn đứng về phía Roberto)
Melphina Certificate of Gratitude
Lukorra, Neo, Roberto và Vinnery xuất hiện trong Guild của Melphina (dĩ nhiên phải có ít nhất 1 lần bạn chọn theo ý Roberto).

+ At Hatred's End: 
Nếu bạn làm quest này thì sẽ mất cơ hội làm quest cuối cùng Things Unchangeable. Hãy suy nghĩ thật kĩ nhé, xem phần thưởng ở quest kia rồi so sánh cũng được, tùy bạn. Tôi thì tôi không thèm làm quest này.
Nói chuyện với Ophelia rồi tiến đến Numor Mine.
Nhìn theo bản đồ để tìm được con Nordis này.
Phần thưởng: Ophelia's Sword
....................

Quán rượu ở Balterossa:
+ The Silver Falcons: Part Two:
Nếu bạn nói chuyện đủ nhiều với Ceadmon khi anh ta đứng trước cửa Guild (lúc đầu có dấu đỏ), bạn sẽ gặp anh ta bên trong quán rượu để giao quest. Điều kiện là phải sau sự kiện Emma chết và hoàn thành Part One rồi.
Phần thưởng: 8,000g
Premier Bracelet
………………..

Rồi, giờ thì toàn tâm toàn ý cứu Irina nào.15 – Kế hoạch giải cứu Irina.

Giờ đến Nagapur – Sudenalm Tiến vào Aqueduct thôi.

Lưu ý: Sau sự kiện Aqueduct này thì sẽ có rất nhiều quest biến mất, nếu bạn chưa hoàn thành các quest đó thì tranh thủ làm đi nhé. Một khi đã tiến vào Aqueduct rồi thì không trở ra được nữa đâu.

Nhiệm vụ của bạn là theo lối Aqueduct tiến vào cung điện, tôi sẽ không hướng dẫn cụ thể. Cũng không khó lắm đâu. Khó là khó cái con boss Hell, khi một union tử trận thì bạn phải hồi sinh ngay bằng bất cứ giá nào. Không thì chúng sẽ thành cương thi phập lại mấy union khác ráng chịu. Đồng thời sau trận đánh Rush đã có được summon của mình.

Sau khi tiến được vào Wyrmkeep, sau vài đoạn phim thì hãy chạy đến điểm giao nhau của hai đường. Kiểm tra map sẽ thấy. Đến đó đánh với Jager một trận.
Sau trận đánh thì coi đoạn phim. Nếu có vũ khí gì đẹp đẹp thì để Rush cầm, trong đoạn phim Rush cũng cầm đúng y chang vũ khí đó. Phê.
....................

Chúc mừng, bạn đã hoàn thành được một nửa game. Và đoạn đường hãy còn rất rất dài.16 – Cuộc phiêu lưu vẫn tiếp tục.

Trước khi tiến đến Fornstrand có một vài quest phụ đang đợi bạn.

Quán rượu Royotia
+ The Successor: 
Bạn phải hoàn thành quest The Trade Route thì quest này mới xuất hiện. Allan là bạn già của Torgal. Chấp nhận yêu cầu của ông ấy rồi đến Gaslin Cave.
Vừa vào hang bạn sẽ gặp ngay 3 tên lính, sau đó chúng sẽ bỏ chạy. Nhiệm vụ của bạn đã đuổi kịp và chém sạch cả ba. Sử dụng timeshift đúng lúc để bắt được cả ba. Nếu không đuổi kịp chúng thì trận đuổi bắt sẽ bắt đầu lại từ đầu.
Còn nếu bạn có dùng Auto Save thì khi vừa vào hang có save lại đó, trở ra load lại thì ba tên đó không bỏ chạy nữa. Nhưng sẽ mất hay đi.
Phần thưởng: Force Field Formation Modifier
Allan xuất hiện trong guild Royotia.
…………………..

Quán rượu Balterossa
+ The Desert's Legend: Quest này quả thật vẫn ám ảnh tôi suốt một thời gian.
Để có được quest này bạn cần phải có đủ 3 viên godstone
Godstone of Love (phần thưởng từ For Love the Bell Tolls)
Godstone of Souls (phần thưởng từ The Silent Soul)
Godstone of Wisdom (phần thưởng từ Emotions)
Và cuối cùng là hoàn thành xong nhiệm vụ của Glenys.
Sau khi nhận nhiệm vụ bạn sẽ đến The Great Sand Sea. Khi vào khu vực rộng lớn này, bạn phải chạy sát rìa bên trái của mình, chạy thẳng tới mấy khúc hẻm núi thì Flaumello Tower mới hiện ra.
Khi vào tòa tháp này sẽ có rất nhiều điểm dịch chuyển. Quái trong đây cũng khá mạnh, rất thích hợp để luyện level. Map khá dài và rộng nên tôi chỉ khuyên bạn một điều thế này: Nếu đã chọn bất kì một hướng nào thì kiên trì đi cho đến tận cùng. Tôi không nhớ là bao nhiêu nhưng khoảng gần chục điểm dịch chuyển gì mới tới nơi lận, lâu thấy ớn. Nhiều khi lại tưởng là đi lạc nữa ấy chứ.
Khi đến nơi cần thiết sẽ xuất hiện ba mảnh tròn lớn. Mở cả ba miếng phong ấn đó lên rồi đánh quái.
Phần thưởng: 
Claws' Grasp formation modifier
Intermediate Customization

+ Love Will Rise Again:
Charlotte, cô nàng người yêu bé bỏng của Paris muốn nhờ bạn chuyển lời đến anh ta, cùng lên kế hoạch dập tắt chiến tranh giữa hai ông bà già gân.
Đến lâu đài Royotia nói chuyện với lãnh chúa, chọn lựa chọn thứ 2 để hỏi thăm Paris. Ổng sẽ nói con trai mình đang ở Lavafender. Đến đó, chọn lựa đánh cái nào trước cũng được cả.
Phần thưởng: (random)
Paris xuất hiện trong guild Royotia.
.......................

Baaluk
+ Infestation!: 
Nói chuyện, nhận quest. Đánh và đánh.
Phần thưởng : 10,000g
Empty Aerial Insecta Shell
Flail Formation Modifier
.........................

Nagapur
+ The Slave Traders :
Trên đường phố bạn sẽ gặp một thằng bé có dấu đỏ. Nó đang lo lắng cho con em bị mất tích của mình. Sau đó vào quán rượu, lên lầu gặp ông già để nhận quest.
Trở lại The Aqueducts, tiến sâu vào đó. Trên đường đi bạn sẽ gặp bọn buôn người thôi.
Phần thưởng: 5,000g
Linen Belt
Gifts of Remembrance đã mở cửa ở Nagapur – Nordenalm
.................................

Quán rượu ở Melphia
+ The Assistant: 
Tên giáo sư này yêu cầu bạn tìm cho hắn mấy món đồ ở Yvalock's Nest. Phải làm 3 lần như thế. Giờ thì đến Yvalock's Nest nào.
Lẽ ra tôi sẽ không hướng dẫn chi tiết phần này, nhưng thôi, hiểu được nỗi khổ của mọi người nên chỉ trên bản đồ vậy.

Lần 1:
4 x Parasitic Oil, 5 x Blackrose Nectar, 3 x Shadowood Seed
Shadowood Seed: Đào ở khu vực A-5, chỗ này thường có Shadowood Seed, Red Oil, và Necrodragon Bones.
Parasitic Oil: Khu vực H-3.
Blackrose Nectar: Khu vực K-7.
Sau khi đủ số lượng thì trở về đưa cho tên giáo sư. Ra khỏi quán rượu rồi vào trở lại sẽ gặp gã, tiếp tục nhận yêu cầu tiếp theo.

Lần 2:
10 x Blackrose Nectar, 5 x Shadowood Seed, 2 x Cosmosand
Hai món đầu có thể đào được ở L-11 và J-15. Còn món Cosmosand thì phải săn con Yvalmocks mới có. Chúng thường nằm dưới đất, khi bạn tới gần mới trồi lên kiếm ăn. Nếu không gặp thì ra ngoài world map rồi vào lại.
Đủ rồi thì về gặp tên giáo sư.

Lần 3: 
10 x Parasitic Oil, 3 x Cosmosand,1 x Nightblossom Seed
Hai món đầu thì khỏi nói lại nha. Chỉ có món thứ 3 là hơi khoai chút. Nightblossom Seed chỉ rớt ra từ con Yvalock, không phải Yvalmocks nhé. Đây là một con thú hiếm, tên có màu xanh lá. Nó xuất hiện bất định ở các chỗ Q-7, C-7, J-13, và E-17. Nếu ko có thì ra world map rồi vào lại, chịu khó tìm vài lần.
Phần thưởng: 
Divine Elixir + 6,000g
………………

Rồi, giờ tiến đến Fornstrand nào.17 – Cổ vật mới ở Fornstrand.

Cũng chả có vấn đề gì đặc biêt. Đi tới cuối đường, bị móc lóp, úp sọt tè le. Rồi xách đít về. Hết chuyện. Nhưng ít ra thì bọn The 7 cũng xuất hiện rồi.
Sau sự kiện ở Fornstrand, bạn sẽ có thêm vài quest mới. Nhận thêm vài nhân vật khá mạnh và đẹp.
Quán rượu Balterossa

+ The Silver Falcons: Part Three
Vẫn như cũ, nói chuyện với gã rồi tiến vào quán rượu. Đánh một trận.
Phần thưởng: 
30,000g 
Wishing Coin
Guild mới: Sword of Three Realms đã mở ở Elysion - Assembly Plaza
The Silver Falcons xuất hiện cho bạn tuyển quân, chỉ là đám quân cùi không cần quan tâm.
………….

Athlum
+ The Fated One:

Điều kiện để có quest này là sau sự kiện Fornstrand và hoàn thành xong quest Wisdom's Echo.
Vào quán rượu, nói chuyện với người phụ nữ ở đây. Sau đó đến Town Square gặp Emmy.

Đi tới Aveclyff. Đoạn đường này hơi rắc rối, giống như giải đố để qua được đầu bên kia gặp tên Yama. Quest này rất quan trọng vì Emmy sẽ học được Skill đặc biệt của em ấy nên tôi sẽ hướng dẫn cách đi sang bên đó.

Chỗ tầng trên cùng, tới thang máy chỗ R-4 để xuống tầng chót.
Từ tầng chót, dùng thang máy chỗ F-6 để lên tầng giữa.
Qua cửa, từ khu vực này tìm đường chạy tới cái cửa cuối cùng để tới được cái thang máy chỗ của tầng giữa F-2 đi lên tầng trên cùng.
Tầng trên cùng, Qua cửa, lại chạy một vòng đến thang máy M/N-2 để xuống tầng giữa.
Từ tầng giữa, Chạy tới thang máy chỗ A-4 để lên tầng trên.
Rồi, chạy vào gặp tên Yama và chiến thôi.
Phần thưởng: 
Superior Targe
Guild mới: Ring of the Labyrinth đã mở ở Athlum - Virtus Parish
Skill : Hundred Flowers dành cho Emmy.
Lúc này đến Ring of the Labyrinth để thuê tên Jager nhé. Dù sao hắn cũng có skill đặc biệt của riêng mình.
………………….

Celapaleis
+ Kate and Rhagoh.
Nếu bạn nói chuyện với Rhagoh đủ 3 lần rồi thì anh ta sẽ xuất hiện trong quán rượu và giao quest cho bạn.
Một khu vực mới được mở ra ở Robelia Castle. Nó nằm ngay trong căn phòng bên trái map khi mới chạy vào . Tìm đường xuống khu vực mới Underground Tier.
Mục tiêu của bạn là căn phòng chỗ P-3. Nhưng trước khi đến đó phải chắc rằng bạn đã nhặt được Stone of Antimageia ở H-21 để phá phong ấn.

Phần thưởng:
5,000g
Ruby Crystal x 2
Emerald Crystal x 2
Kate xuất hiện trong guild Celapaleis.
…………..

Quán rượu ở Nagapur
+ Kosmosfest:
Giờ là lúc để bạn thuê Sheryl đây. Em này xứng đáng là 1 trong những hot-girl của game.
Nói chuyện với ông già nhận quest rồi đến Fornstrand. Sheryl đang trốn ở trên đồi không dám xuống, nhiệm vụ của bạn là tiêu diệt hết lũ quái vật ở đây.
Phần thưởng: 
5,000g
2 x Sapphire Crystal
2 x Snowy Crystal
Sheryl xuất hiện trong guild Nagapur.
……………………

Xong rồi, tiếp tục làm quest chính thôi.18 – SỰ KIỆN QUỐC HỘI

Quay trở về thành Athlum xem đoạn phim. Sau đó đến Assembly Plaza ở Elysion.
Sau đoạn phim thì trở về Athlum lần nữa.
Bây giờ trong quán rượu của Athlum đã có quest của mẹ Rush.

+ The Tablet of Marshall: 
Nhận quest rồi trở lại khu Numor Mine. Tìm đường đến chỗ lúc trước tìm mẹ của Rush ấy, đánh với Namul Niram lần nữa.
Phần thưởng: 
Tablet
Namul Niram (Talisman)
Emmy học phép summon Namul Niram!
Bạn có thể dùng Tablet để thu lấy 5 món cổ vật nằm rải rác trên lục địa.
Rubber Soul: ở Dillmoor, cái khối tròn mà hồi đầu game Irina bị bắt đến đấy. Glenys sẽ hỏi mượn món đồ này.
Schiavona: ở Blackdale. Jager sẽ hỏi mượn cây thương này.
Liafort: ở The Ivory Peaks, Còn nhớ chỗ gặp Violet chứ. Violet sẽ hỏi mượn món này.
Flâchonelle: ở Ruins of Robela Castle - Underground Tier. Nhớ phải hoàn thành quest Kate and Rhagoh trước rồi mới đến đây thu nó. Nora sẽ yêu cầu món đồ này.
Dead Heart: ở Darken Forest - Abyssal Forest. Bạn nhất quyết không được thu món đồ này cho đến khi làm xong quest Heart, trừ khi bạn không thèm thuê Haruko nữa. Irina sẽ lấy món này.
…………………….

Lúc này trong quán rượu (hoặc ngoài đường) có tên lính đem tin tức. Trở về lâu đài lần nữa và xem đoạn phim.
……………………….

Sau đoạn phim, Irina sẽ gia nhập nhóm. Đồng thời Số lượng Union cũng được nâng cấp lần cuối cùng.
Zolean đã xuất hiện trong Guild Balterossa.
…………………….

Trước khi tiến đến Elysion nếu muốn bạn có thể thử sức với vài con boss mới xuất hiện. Nhưng trước tiên hãy mở Siebenbur - The Second Path bằng cách nói chuyện với Knowledgeable Yama ởVirtus Parish - Athlum. Lối đi vào Acien Ruin nằm bên trong The Second Path, nhưng chỉ lấy được chìa khóa sau khi diệt xong con Fallen. Chuyện đó tính sau.

Có 3 con boss ẩn bao gồm:
Eldritch Dragon - the Eye of the Dragon. Con rồng này đang ở Fornstrand - Realm of the Sea Monster.
Jhana Royals - the Eye of the King. Đám loi choi này ở đấu trường của Heroic Ramparts.
The Fiery Gates - the Eye of the Demon. Con này ở Aqueducts - Central Sluiceway, chỗ võ đài hình tròn ấy.
Những con này bạn sẽ gặp chắc chắn 100% ở những địa điểm trên, đồng thời cũng là những con khó chơi nhất game. Toàn bộ đều là quest guild rank cao.
…………….

Cuối cùng đến Elysion và xem đoạn phim.
Sau đó đến lâu đài Celapaleis xem đoạn phim khác.
Hướng đến lâu đài Ghor. Nếu chưa làm quest Ghor’s Witch thì tranh thủ làm ở đây đi nhé.
Trở về Athlum và xem đoạn phim.
Giờ thì 6 Base và Koenigsdorf đã xuất hiện trên World Map. Chỉ có thể tiến vào Koenigsdorf khi hạ xong 6 Base kia.
Trong lúc đánh các Base bạn sẽ có cơ hội để làm xuất hiện quest The Gates of Deceit and Sword of the Dead của Duke of Ghor sau này. Chỉ cần đến Ghor nói chuyện với ông lãnh chúa ba lần sau khi tấn công theo thứ tự Base 1, 3, 5. Lúc dấu trên đầu ổng đỏ lên. Nói chuyện đủ 3 lần rồi thì chuyện khác tính sau.
Các Base này do bọn The 7 canh giữ. Chém cả lũ, đồng thời thu về các món item khủng. Chỉ lưu ý các điều sau đây.
+ Base 4: Hinnah và Hannah, phần thưởng có cây Nightbloom nên để cho Irina. Emmy cũng sẽ hỏi mượn thanh đao đó, nhưng theo tôi Emmy tự nâng cấp thanh kiếm của mình sẽ tốt hơn vì học được thêm skill đặc biệt của kiếm.
+ Base 5: Cây Frostblade này nếu thích để cho Rush dùng thì để lại, ko thì cho Roberto cũng được. Chỉ hữu dụng nếu Rush thật sự có skill Power Grip, không thì phải học lại từ đầu khá nản đấy.
Nhớ tranh thủ về nói chuyện với Duke of Ghor đấy.
……………………………..

Nếu đã đánh xong đủ 6 Base, trước khi tiến vào Koenigsdorf có 2 quest phụ cho bạn đây.

+ UFO!?:
Yêu cầu để có quest này: Sau khi hạ đủ 6 bases. Hoàn thành quest The Slave Traders trước đó và thuê Jager vào hội. Đồng thời phải có Tablet từ quest The Tablet of Marshall.
Giờ thì đến quán rượu Nagapur gặp Jager nhận quest. Đến Aqueduck. Nhiệm vụ là chém con Lob Omen ở Wyrmskeep. Vì vậy bạn cần phải đến Wyrmskeep trước. Trên đường đi bạn sẽ gặp 1 trong 3 con boss phụ tôi nói lúc trước chỗ võ đài hình tròn.
Tiến vào Wyrmskeep, đánh cho con Lob Omen bỏ chạy. Tiếp tục lùng diệt các con quái ở trong khu này, Lob Omen sẽ xuất hiện cùng với bọn lâu la đó. Đánh chừng 3-4 trận gì đó thì con Lob Omen sẽ gục thôi.
Phần thưởng: 
10,000g
Divine Metal x 3
Lob Omen (summon của Jager)
+ Seeker of the Ancient Path: 
Gặp gã Yama ở Melphina nhận quest. Sau đó đến The First Path để phá các phong ấn ở đây. Trong khu vực này có tổng cộng 3 phong ấn nằm trong các hốc cụt. Sau khi giải quyết xong 3 phong ấn đó thì chuyển sang khu vực The Final Fortress sẽ gặp phong ấn cuối cùng ở đấy.
Phần thưởng: 
Amethyst Orb (Rush học được phép Psionics)
Yuniver xuất hiện trong guild Melphina.
………………………..

Cuối cùng tiến vào Koenigsdorf oánh boss.19 – Theo Dấu Irina.
Sau trận đánh ở Koenigsdorf, Irina sẽ tạm thời rời nhóm.
Chú ý: Nếu bạn đã nói chuyện với Nora đủ 3 lần thì lúc này cô ta sẽ giao quest cho bạn.

+ The Ladies of Bloody Alice: 
Đến quán rượu thành phố Melphina sẽ gặp Nora ở đây. Chỉ là bem một trận sống chết thôi.
Phần thưởng: 
12,800g
Emerald Solitaire
Ivory Solitaire
Ruby Solitaire
Sapphire Solitaire
Guild Ring of the Labyrinth đã mở ở Elysion - Genaade District.

+ Còn nhớ Sibal hồi quest The Rainbow Bond không!? Sau sự kiện Koenigsdorf bạn hãy đến guild Royotia thuê gã.
………………

Đã xong xuôi hết thì đến Darken Forest tìm Irina. Trong khu rừng này hiện tại đã mở ra thêm khu vực mới. Thực ra cũng chỉ có một đường để đi thôi, đi tới cuối đường sẽ gặp Irina.
Chú ý: Cái cổ vật ở đây nếu bạn đã có mảnh Tablet thì thu được rồi, nhưng phải là sau khi làm quest Heart của Haruko. Nếu thu ngay bây giờ thì sẽ mất quest lẫn em ấy.
………………………

Sau sự kiện Darken Forest thì thêm vài quest cho bạn làm đây.

+ The Gates of Deceit and Sword of the Dead:
Nếu bạn đã nói chuyện với Duke of Ghor đủ 3 lần khi đánh các Base. Sau sự kiện tìm Irina, bạn đến nói chuyện với Duke of Ghor để ông ta xuất hiện trong quán rượu giao quest.
Nhiệm vụ của bạn là đến Numor Mine tìm thanh kiếm Leithion's Sword.
Nó nằm ngay trong khu vực Large-Scale Mining Zone thôi, tự tìm đường đến đó đi nhé. Gần cuối game rồi, hướng dẫn kỹ quá mất hay.
Phần thưởng: 
Trap Formula - Rush học cách chơi Traps!
Ring of the Ancient Castle mở ra ở Ghor (Tương tự như Ring of the Labyrinth ).
Duke of Ghor xuất hiện trong Ring of the Ancient Castle ở Ghor. Bạn đã có thể thuê ông ta.

+ Heart:
Điều kiện để có quest: Sau sự kiện tìm Irina trong Darken Forest. Không được thu cổ vật trong khu rừng này. Cần có mảnh Tablet.
Sau đó đến quán rượu ở Elysion tìm Haruko.
Haruko sẽ rời Elysion, giờ đến quán rượu ở Melphina gặp cô ấy. Sau đó lần lượt là các quán rượu ở Celapaleis, Athlum, Nagapur và cuối cùng là Celapaleis.
Ở quán rượu Celapaleis đồng ý đi với Haruko bạn sẽ chuyển ngay đến Darken Forest. Chạy thẳng vào trong, hốt địch, thu lấy cổ vật.
Phần thưởng: 
7,500g
Dead Heart (Talisman)
Haruko xuất hiện trong Guild Ring of the Labyrinth của Elysion.

+ The Fallen (Quest): 
Điều kiện để có quest: Sau sự kiện tìm Irina. Hoàn thành xong quest Frustrations. Trước khi tiến tới thành phố Undelwalt, nếu ko quest sẽ bị biến mất.
Đến quán rượu Baaluk gặp gã 4 tay ở đây nhận quest.
Đơn giản chỉ là bụp con The Fallen. Goodluck. Heheh..
Phần thưởng:
250,000g
Alabaster Orb (Rush học phép Wards)
Breath of the Omnipotent
Wyngale xuất hiện trong guild ở đây.
Stone of the Imperator : dùng để mở The Ancient Ruins trong The Second Path. Nếu đã tự tin thì cứ việc xông pha vào đó kiếm ăn.
……………………20 – Hành trình đến God Emperor

Sau khi trở về lâu đài Athlum, cả bọn sẽ tìm đường đến Undelwalt.

Để đến được đó trước tiên tới Berechevaltelle đi thẳng, sau đó đi xuyên qua Mt. Vackel sẽ tới.

Sau khi đến được Undelwalt, giờ là lúc để thuê được em Khrynia. Thứ tự các quest Undelwalt's Witch,
Balterossa's Witch, Royotia's Witch, Melphina's Witch, Baaluk's Witch. Sau đó em Khrynia sẽ tự động chui vào guild của Elysion.

Em Khrynia nên cho chung nhóm với Irina, cả hai kết hợp ra skill cuối giống như hai chị em Hinna và Hannah vậy.
……………..

+ The Villain and the Sightless Girl:
Nếu đã nói chuyện với Loki đủ 3 lần thì quest này sẽ bắt đầu xuất hiện. Một cô gái tên Reya đang ở Town Square của Athlum. Nói chuyện với cô ta và Loki sẽ xuất hiện trong quán rượu.
Giờ thì đến Mt.Vackel để tìm ít hoa cho em Reya này. Có một điểm để đào trong khu Pearly Peak. Oánh boss.
Phần thưởng: 
Hurricane Formation Modifier
……………….

Rồi, giờ đến lâu đài của Undelwalt xem đoạn phim. Sau đó sẽ có một cái dịch chuyển trong lâu đài. Đừng dùng cái dịch chuyển đó nếu bạn chưa làm quest của ông Duke of Ghor, nếu không sẽ bị mất vĩnh viễn.
Ngoài ra còn có một quest phụ xuất hiện.

+ The Distant Promise:
Đến quán rượu Athlum gặp tên lính, sau đó nói chuyện với David và tới Fornstrand.
Chịu khó đi và giết mấy con quái to to là lạ ở trong đây cho đến khi David bảo là xong quest thì thôi.
Phần thưởng:
Pyramid Formation Modifier
Vermilion Cameo.
Sau khi sử dụng dịch chuyển, Holy Plain xuất hiện trên World Map.21 – Trận chiến cuối cùng.

Khi đã sẵn sàng, vào Holy Plain và một trận đánh lớn diễn ra.

Sau vài đoạn phim, đây là lúc để bạn làm hai quest phụ cuối cùng.

+ History's Boundary:
Sau trận đánh ở Holy Plain, bạn cần phải thuê Glenys và hoàn thành xong quest The Desert's Legend để có được quest này.
Đến khu quán rượu Undelwalt, Glenys đứng ở đó.
Bạn cần phải có 450.000g để làm quest này/
Đầu tiên vào trong guild, có một tên bán đồ chợ đen trong đây. Trả 50.000g và học Snakebite Formation.
Sau đó đến Gefyri , mất 80.000g nhận Shard Formula.
Quay trở về quán rượu, lên tầng trên và mua cây Finsternis với giá 120,000g 
Sau đó đến lâu đài, mua cây Spear of Origin với giá 200.000g.
Phần thưởng: 
Finsternis
Spear of Origin
Snakebite Formation
Arch Formation
Shard Formula (Rush học được phép Shards)

+ Things Unchangeable:
Quest này sẽ tự động xuất hiện sau khi bạn làm hết tất cả các quest phụ, ngoại trừ quest At Hatred's End.
Đến quán rượu Athlum và nói chuyện với người phụ nữ bí ẩn ở đây.
Phần thưởng:
1,000,000g
Dream's Edge
…………………….

Nếu bạn đã đến Elysion Ark rồi thì biết lối đi ở đó đã bị khóa. Tìm đường khác mà đi thôi.
Quay trở về thành Athlum nói chuyện với mẹ Rush, sau đó đến quán rượu Nagapur nói chuyện với Oswald để biết thêm chi tiết. Chỉ là biết thêm thôi nha.

Sau đó tiến vào The Sixth Path đi thẳng tới The Final Fortress. Từ đây đi thông qua The Seventh Path. Đến cuối đường bạn sẽ gặp được một cái cổng Ark khác.

Xem phim, đánh một trận lớn và bạn sẽ dịch chuyển cả bọn đến Sacred Lands.
Trong Sacred Lands lúc này map đã thay đổi một chút, cũng chỉ có một lối đi duy nhất nhưng dễ bị rối mắt dẫn tới bị lạc. Hãy cẩn thận chút nhé. Tranh thủ đánh máy con thú hiếm ở đây để hoàn thành guild quest.
Chú ý: Khi tiến được đến cái cổng lớn cuối cùng, gần đó sẽ có một điểm dịch chuyển cho bạn trở về World Map để hoàn thành những điều mà bạn chưa làm.

Khi nào sẵn sàng thì hãy bước vào cánh cửa đó, và trận chiến cuối sẽ diễn ra
Trước khi qua cánh cửa, dĩ nhiên là còn rất nhiều việc để làm.

Nếu Battle Rank của bạn đã là 80, Leucetius sẽ xuất hiện trong guild Melphina
Đồng thời đây cũng là lúc cho bạn thu phục The 7.

+ The Enlightened Seven - the Eye of Promise:
Bọn the 7 xuất hiện trong Catacombs - Central Area. Đến đó hạ bọn chúng và bạn đã có được the 7 trong guild.
Nên trả guild quest trước trong Union of the Golden Chalice –Elysion 
Snievan - Ring of the Labyrinth –Elysion 
Milton - Union of the Golden Chalice - Royotia
Ludope - Union of the Golden Chalice - Melphina
Zuido - Ring of the Ancient Castle - Ghor
Young - Union of the Golden Chalice - Baaluk
Hannah - Union of the Golden Chalice - Balterossa
Hinnah - Union of the Golden Chalice – Nagapur

+ The White Conqueror - the Eye of Life:
Bạn phải giết được con Demigod ở the Ancient Ruinst trước. Thằng bạch tạng này xuất hiện ở Lavafender - Path of Anguish.
………………..

Cuối cùng đây là lúc để bạn hoàn thành nốt các guild quest cùng săn lùng thú hiếm, học các art cuối và đặc biệt, item cuối V.V…
Sau khi không còn gì luyến tiếc thì hãy quay lại cánh cửa lớn và đánh trận cuối cùng.
Đừng quên xem cho hết đoạn credit để có thêm Newgame +, tốt nhất là chọn Hard Mode mà chơi.
The End.