Thật sự thì nhiều người lầm tưởng rằng tựa game này có tên Natra cứu mẹ mà không biết rằng tên gốc của nó là The Legend of Kage và người mà nhiều game thủ là người mẹ của nhân vật chính lại chính là công chúa Kiri bị bọn ninja bắt cóc. Cho tới tận bây giờ thì sự thật này được 99% người chơi hiểu sai.

Nhiệm vụ của người chơi trong game Ninja cứu mẹ chính là tìm đường giải cứu mẹ của mình hay còn gọi là công chúa Kiri khỏi những tên ninja độc ác. Trên đường đi người chơi sẽ gặp phải vô số những chướng ngại vật bao gồm những tên ninja màu xanh ( yếu nhất ), đỏ ( mạnh hơn ) và những tên quái vật thét ra lửa. Trên người một số tên ninja có những chiếc áo giáp thần thánh và những câu thần chú tiêu diệt đối thủ hàng loạt. Tận dụng được điều này sẽ khiến game thủ dễ dàng tìm được công chúa Kiri.

 

Cốt truyện

 

 Người chơi vào vai một ninja trẻ Iga tên là Kage ("Shadow"), trong một nhiệm vụ giải cứu Công chúa Kiri (hime) - con gái của Shogun - từ lãnh chúa độc ác Yoshi (ro Kuyigusa) và samurai ác quỷ Yuki (nosuke Riko ). Kage phải chiến đấu theo cách của mình xuyên qua một khu rừng, dọc theo một lối đi bí mật, lên một bức tường pháo đài và qua một tòa lâu đài giải cứu cô hai lần (ba lần trong phiên bản FC / NES) để giành chiến thắng trong trò chơi. Mỗi khi công chúa được giải cứu, các mùa thay đổi từ mùa hè sang mùa thu sang mùa đông và trở lại mùa hè.

 

Dàn nhân vật

Kage (Ninja Iga)

Kirihime (Công chúa)

Shinobi ( Ninja Fuuma đỏ hoặc xanh )

Yobo (Tu sĩ ma thuật đỏ hoặc xanh)

Yukinosuke Riko (Samurai)

Yoshiro Kuyigusa (Lãnh chúa)

 

Lối chơi

Người chơi được trang bị một thanh kiếm ngắn shortsword kodachi và phi tiêu shuriken vô hạn . Gameplay chính xoay quanh việc tiêu diệt ninja của kẻ thù (xanh và đỏ) và các tu sĩ thở lửa của kẻ thù Game gồm 5 màn

 

Màn 1 là một khu rừng rộng, người chơi có thể nhảy khá cao. Nếu tìm thấy một cuốn sách niệm chú khiến ninja Kage đứng yên và thiền trong vài giây,  trong khi kẻ thù rơi xuống đất chết trong cơn bão sét.

 

Màn 2 là bên ngoài tòa thành sát mép một con hào ngập nước . Nửa dưới của màn hình là dưới nước, nơi ninja (xanh và đỏ) xuất hiện với các ống thở. Người chơi phải giết mười ninja để tiến lên. Người chơi có thể nhảy xuống phần nước, nhưng di chuyển sẽ bị cản trở nghiêm trọng.

 

Màn 3 kage phải nhảy liên tục để đến ngôi đền trên đỉnh.

Màn 4 là ngôi đền. Kage cần đi lên bốn cầu thang, tránh bị giết bởi ninja và tu sĩ của kẻ thù, để giải cứu Công chúa Kiri.

Màn 5 là trùm ở trên đỉnh của ngôi đền, và sau đó ninja Kage và công chúa Kiri nhảy khỏi ngôi đền trở lại khu rừng, và Kiri lại bị tên trùm bắt cóc lại lần nữa. Người chơi phải quay lại ngôi đền giết trùm lần cuối