Hướng dẫn Langrisser SEA

ELWIN (SSR)


Trang wiki về nhân vật Elwin trong game Langrisser.
Một trong những anh hùng uy phong nhất trong truyền thuyết, anh là truyền nhân của dòng dõi đã mất "Hậu duệ ánh sáng".
Anh mất cha mẹ từ nhỏ và lấy một thanh kiếm để tự mình phiêu lưu. Tình cờ, anh gặp được pháp sư tập sự là Hein và giải cứu Liana, Tiên nữ ánh sáng. Từ đó, anh đã tạo nên bản hùng ca của đội Quân ánh sáng huyền thoại.
"Mọi người trên thế giới này có thể đứng dậy, bất kể họ có thể gặp phải những thất bại nào - và tôi cũng vậy."

Nghề nghiệp và binh lính


Kỹ năng

  • Phát hiện: [Bị động] Bạo kích tăng 10%. Khi gây sát thương, 50% cơ hội để vô hiệu hóa các kỹ năng bị động của kẻ thù. Kéo dài 2 lượt. 100% cơ hội để kích hoạt khi hạ cánh một đòn chí mạng.
  • Áp chế: [Bị động] Nếu HP nhiều hơn kẻ thù, khi vào trận chiến, ATK tăng 12%.
  • Gầm thét: [Sát thương vật lý] Tấn công một mục tiêu, gây sát thương x1.3.
    Trước khi chiến đấu, xóa 2 buff của kẻ thù và giảm 20% ATK & INT của chúng. Kéo dài 1 lượt.
  • Phá giáp: [Bị động] Trước khi chiến đấu, 50% cơ hội giảm 20% DEF của kẻ thù. Kéo dài 1 lượt.
  • Ánh sáng bất tử: [Faction buff] Kỹ năng chủ động. ATK & DEF tăng đáng kể cho tất cả các đồng minh Quân Ánh Sáng trong phạm vi. Khi HP trên 80%, sát thương tăng 15%. Kéo dài 4 lượt. (Không thể cộng dồn với các facton buff khác).
  • Kiếm hồn: [Sát thương vật lý] Tấn công một kẻ địch, gây sát thương 1,8 lần. Trước khi chiến đấu, xua tan 5 buff từ kẻ thù. Kẻ thù bị ảnh hưởng không thể được chữa lành. Kéo dài 2 lượt. Không thể bị xua tan.
  • Gai ngạnh: [Bị động] Khi bị tấn công bằng đòn cận chiến, sau trận chiến, nếu HP trên 50%, sẽ kích hoạt [Gai ngạnh]: Gây sát thương cố định một lần cho kẻ thù. (Sát thương = 2,5 lần DEF của tướng)
  • Đánh chặn đầu: [Sát thương vật lý] Tấn công một kẻ thù duy nhất, gây sát thương 1,7 lần. Trước khi vào trận chiến, thêm 20% ATK vào DEF và vô hiệu hóa tất cả các kỹ năng bị động của kẻ thù. Kéo dài 2 lượt. Không thể bị xóa.

Thiên phú

Ý chí dũng sĩ

Khi tấn công, sát thương gây ra được tăng thêm 10/15/20/30 %. Sau trận chiến, 40/60/80/100 % cơ hội để khôi phục máu bằng 30% lượng sát thương gây ra cho tướng.

Chỉ số nghề cuối

NghềMáuCôngThủTrí LựcMa thủKỹ năng
Anh Hùng4516527331235249152
Đại Nguyên Soái4796501351214201115


Elwin nên dùng lính Hầu gái che mặt hay Bộ binh hạng nặng?

Bô binh Hạng nặng đơn thuần tăng sát thương khi tấn công và  có chỉ số thủ damage vật tăng khi bị đánh.

Còn Hầu gái che mặt hì có kỹ năng đặc biệt là hy sinh tỉ lệ máu của mình để tăng thủ và ma thủ. Như vậy, nhìn chung Bộ binh Hạng năng thiên về công còn hầu gái thiên về thủ.

Ở max level, Hầu gái che mặt chỉ hy sinh 5% máu nhưng đổi lại thủ và ma thủ là 45% nên nếu xét ở max level thì có lẽ Hầu gái che mặt có ưu điểm hơn, đặc biệt là bạn cần ma thủ lớn để đối phó nhiều loại kẻ địch hơn.


Chơi Elwin theo team Quân ánh sáng thì nên dùng phụ ma gì mạnh?

Elwin có thiên phú là Ý chí dũng sĩ có khả năng hồi máu sau mỗi lượt đánh vì thế tình trạng máu của Elwin thường ở  mức cao. Vì vậy, nếu muốn Elwin gây sát thương lớn thì có thể dùng phụ ma Trăng tròn.

Phụ ma này tăng công và thủ mỗi loại 10% nếu máu trên 80%.

Trong trường hợp bạn muốn cơ động hơn, vì dụ như trong đấu PVP thì có thể chọn phụ ma Gió nhẹ để tăng di chuyển.

Hướng dẫn build Elwin trong team Vinh quang đế quốc (Empire's Honor)

Câu hỏi đặt ra là "Nếu Bernhardt chơi kiếm, Vargas chơi giáo thì Elwin làm nghề gì trong team này?". Đây là câu hỏi khó, hướng trả lời có lẽ là quay được ai trước đi build trước vậy. Nhưng Elwin có thể sẽ không hiệu quả bằng hai hero kia nêu không được đầu tư đầy đủ. Elwin có thể đóng vai trò sát thương phụ trong team này.

Kỹ năng đề nghị: Roar (Gầm thét), Soldier Soul (Kiếm hồn), Head on Assault (Đánh chặn đầu, kỹ năng này học khi đi theo nhánh nghề cuối Grand Marshall/Đại nguyên soái).
Lính đề nghị: Phalanx (Giáo binh hạng nặng, học khi đi theo nhánh nghề cuối Grand Marshall/Đại nguyên soái), Masked Maid (Hầu gái che mặt, luyện Aniki)

Hướng dẫn build Elwin trong team Quân ánh sáng (Legion of Glory) 

Chọn nghề cuối cho Elwin là Hero (Anh hùng) sẽ cho Elwin kỹ năng faction buff, cùng với kỹ năng riêng tăng 15% giá trị ATK và DEF cho đồng đội của anh ta trong 4 lượt với điều kiện HP của họ phải còn ít nhất 80%.

Kỹ năng đề nghị: Roar (Gầm thét), Soldier Soul (Kiếm hồn), Head on Assault (Đánh chặn đầu, kỹ năng này học khi đi theo nhánh nghề cuối Grand Marshall/Đại nguyên soái).
Lính đề nghị: Phalanx (Giáo binh hạng nặng, học khi đi theo nhánh nghề cuối Grand Marshall/Đại nguyên soái), Masked Maid (Hầu gái che mặt, luyện Aniki)

Phải luyện Elwin lên cấp 5 sao và tăng mức giao kết (bond) thì đánh trận mới chắc chắn. Do Ledin thường lãnh trách nhiệm chống kỵ binh nên vai trò của Elwin có thể thu hẹp chỉ là bộ binh (đánh kiếm).

Phụ ma cho Elwin ?

Trăng tròn: lựa chọn về lâu dài cho Elwin vì sau này sẽ được buff về hồi máu.
Sóng dữ: nếu muốn tăng sát thương.
Gió nhẹ: nếu muốn cải thiện việc di chuyển của Elwin.

Tướng Elwin nên build theo đường nào?

Nếu build hero Elwin theo team Quân ánh sáng (Legion of Glory) mà chưa có hero nào khác của faction này thì nên chọn theo hướng Hero (Anh hùng) để có thể kích hoạt faction buff.

Vì Elwin và Ledin thường đi cặp với nhau, nên trong trường hợp bạn đã có Ledin và đã chọn hướng nghề cho Ledin là King (Vương giả) thì với Elwin có thể chọn theo hướng nghề khác là Grand Marshal (Đại thống soái).